Khi biên giới giữa các nước làm đảo lộn những mẫu rập khuôn

Ngày 27/01/2016 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bất cứ thời gian nào hay ở một địa điểm nào khi chúng ta nghe cụm từ “biên giới quốc gia” thì ta thường tưởng tượng đến những chú lính gác, những binh chủng của lực lượng vũ trang trong quân đội. Hay thoắt ẩn thoắt hiện của những chú chó được đào tạo kỹ càng, muốn vượt sang biên giới của các nước, bạn phải vượt qua hàng dây thép gai hay bị kiểm tra hộ chiếu một cách nghiêm ngặt. Đó là những biên giới rập khuôn.

Đâu đó cũng có những biên giới bước qua bước lại một cách dễ dàng hay dùng từ thoáng đãng cũng là dễ hiểu. Đôi khi ranh giới giữa nhiều quốc gia chỉ là dòng biểu tượng đi qua một vỉa hè hay đơn giản là một con đường nông thôn thơ mộng.

Các bạn đừng quá hoang mang hay cố tưởng tượng ra ranh giới giữa những nước nào mà lạ lùng vậy. Nhanh tay lướt xuống bên dưới để xem xét sự việc lạ nhưng có thật này nhé!

 

Ngã 3 sông

@redaccion

Woa woa, hoành tráng chưa, biên giới của ba quốc gia, ba đất nước mà ranh giới của nó chỉ đơn giản là con sông nhỏ xíu xiu. Bên trái là đất nước Argentina xinh đẹp, đất nước của những huyền thoại bóng đá Brazil nằm bên phải của dòng sông, còn biên giới của anh bạn Paraguay nằm trung tâm của dòng sông. Thật là tiện hết mức cho việc vận chuyển và đi lại với ranh giới quốc gia như thế này.

Chỉ cần một động tác chèo thuyền là có thể giao lưu văn hóa, thực phẩm với các nước bạn là được rồi. Quá xá đã!

 

Golf

@imgur

Phong cảnh thoáng đãng, không khí trong lành. Nhưng bao hàm trong đó là biên giới của cả hai quốc gia đấy bạn ạ. Phần Lan và Thụy Điển, thậm chí bạn có thể chơi golf trên biên giới của hai nước mà không hề có vấn đề gì về phạm pháp.

Nội quy không có gì gọi là nội quy. Đưa một gậy là quả golf có thể vi vu trên bầu trời và đáp cánh tại nước bạn. Chuyện rất chi là bình thường. Tuyệt vời ông mặt trời!

 

Núi đá

@abload

Thật là ngoạn mục, cảnh tượng hùng vĩ này là ranh giới của hai anh bạn Đức và Cộng hòa Séc. Biên giới của hai nước ngăn cách hay đánh dấu lãnh thổ bằng một bức tường thành. Thiệt là quá sức tưởng tượng, phải há hốc mồm kinh ngạc đấy nhé! Những mẫu rập khuôn ư? Bỏ hết!

 

Đua xe tuyết

@sooziq

Quơ, quơ, con dốc thẳng tít tắp, xa xa kia là nơi để phân chia vùng lãnh thổ của hai nước Na Uy và anh bạn Thụy Điển. Đua xe trên tuyết mà còn được chạm ngõ lãnh thổ của hai nước thì còn bằng nữa. Biết là không hư cấu nhưng thật sự là không tin vào mắt mình nữa. Biên giới giữa các nước càng ngày càng thoáng hơn thì phải.

 

Con cá

@novostey

Thật là thú vị khi ranh giới hai quốc gia được thiết kế chung một hình ảnh. Chú cá khổng lồ này xâm nhập ranh giới hai nước Ba Lan và Ukraina. Chung biểu tượng thế này thì tình cảm hàng xóm hai nước hơn cả tuyệt vời. Tình như cục sình! Phải ghi nhận công lao của nghệ sĩ Ba Lan Jaroslaw Koziara và các nghệ sĩ cùng thực hiện tuyệt tác này đấy.

 

Chiếc xe

@photobucket

Ranh giới không cần phải xa xôi, xây dựng tường thành hay vách ngăn hiểm trở mà nó đơn giản như đang giỡn, biên giới giữa các nước chỉ cần một ranh giới ngay tại vỉa hè cũng đủ đóng dấu lãnh thổ của hai anh bạn láng giềng Brazil bên trái vỉa hè và phía đối diện là đất nước xinh đẹp Uruguay. Phá vỡ mọi nguyên tắc cứng nhắc vậy mới tuyệt chứ!

 

 

Bàn gỗ đỏ

@uainfo

Thật là khó tin nhưng đúng là như vậy, cột mốc đánh dấu lãnh thổ giữa hai nước Canada và Hoa Kỳ phải thông qua tòa nhà của một thị trấn, ranh giới ấy không phải gần mà thật sự là rất gần, nó làm đảo lộn mọi phép tắc về biên giới và vùng lãnh thổ của các quốc gia.

Đặt chân tới Canada mà vô tình kéo ghế bên kia là chạm phải Mỹ. Thật là ảo diệu cho những ý tưởng phân chia ranh giới như thế này!

 

Ghế gõ dầu nhập

Càng ngày ranh giới giữa các quốc gia càng làm cho người ta khó lòng mà tin nổi! Cho dù không tin thì cũng phải ráng tin vì đó đã là sự thật. Bạn có thể vào quán mua cốc cà phê biên giới nước Bỉ và bước ra khỏi quán là đất nước của cơn lốc màu da cam Hà Lan. Cha cha, phải xuýt xoa và thốt lên rằng, quá tuyệt vời!

 

Núi lửa

@tourprestige

Hùng vĩ hơn là biên giới của Nepal và Trung Quốc được phân chia trực tiếp trên đỉnh Everest. Thật không nói nên lời cho cách phân chia lãnh thổ hoành tráng như thế này. Một bên rực lửa, một bên băng giá. Ngầu đúng chất!

 

Vòng tròn xanh

@synduimages

Các biên giới giữa Đức và Hà Lan được đánh dấu bằng một dải kim loại ở trung tâm thương mại Eurode. Biên giới giữa các nước mà phân chia ngay trong nội bộ của một trung tâm thì đặc biệt không có gì phải bàn nữa. Cực đỉnh!

Không những thế, dù thùng thư tay ở biên giới hai nước nhưng bạn có thể nhận được thư ngay một tuần sau đó. Không cần những mẫu chia ranh giới ngày xưa nữa, ngày nay hòa bình vậy rồi mà cần gì nữa.

 

Đảo băng

@Ira Block

Đây là một hòn đảo giữa Nga và Hoa Kỳ. Hòn đảo chỉ cách 35 km tính từ Chukotka và Alaska. Chu du hai nước thế này thì còn gì bằng. Nằm ngủ rồi mơ một lần được đến những nơi như thế này.

 

Khủng long

@asiarussia

Hoàn toàn là bất ngờ cho biên giới cho hai đất nước Mông Cổ và Trung Quốc. Biên giới bắc qua nhau bằng nụ hôn nồng thắm của hai chú khủng long. Tình bể bình chứ không giỡn chơi. Chú khủng long này làm đảo lộn mọi nguyên tắc phân chia ranh giới rồi nhé! Nhưng chịu, rất chịu!

Thiệt là đã mắt và bất ngờ tiếp nối bất ngờ với những đường biên giới, những đường phân chia lãnh thổ giữa các quốc gia. Không có gì là khó tưởng tượng khi hòa bình giữa các nước là điều đang được chú trọng nhất.

 

Ranh giới đặc biệt vậy sẽ kết nối tình cảm anh em, hàng xóm giữa các nước hơn. Những đường phân chia này đã phá vỡ mẫu rập khuôn của các đường biên giới xa xưa. Quá tuyệt!

Nếu các bạn còn muốn thỏa mãn hơn nữa thì nhanh tay nhấp chuột vào clip dưới đây để được chiêm ngưỡng những đường biên giới thú vị ở châu Á nhé!

Chia sẻ ngay với bạn bè để mọi người cùng biết đến những đường biên giới đặc biệt này!

Bài viết liên quan: