Công bố những thông tin mật động trời bị giấu kín từ trước đến nay

Ngày 20/04/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Chúng ta sống trong một thế giới đầy tươi đẹp và đầy ắp niềm hy vọng. Bạn có thể tìm thấy những người giúp đỡ lẫn nhau, mỉm cười với nhau, truyền cảm hứng cho nhau, và quan trọng nhất, họ làm tất cả những điều này mà không mong đợi được đáp trả. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của thế giới hay chính xác là thứ mà người khác muốn bạn nhìn thấy mà thôi. 

Bởi lẽ thực chất, ngoài những điều tốt đẹp thì thế giới này cũng đầy rẫy những điều xấu xa. Con người hãm hại nhau, trộm cắp tài sản và gây tổn thương cho người khác bằng nhiều cách khác nhau để thỏa mãn dục vọng. Mặc dù hầu hết những kẻ thủ ác sẽ bị bắt ngay sau đó nhưng đâu đó, bằng quyền lực của mình, một số vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật, không bị truy cứu trong suốt một thời gian dài.

Bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến bạn 10 thông tin động trời bị giấu kín nay đã được công khai.

 

1) Chế độ độc tài của Francisco Franco và nạn buôn bán trẻ em ở Tây Ban Nha

Từ năm 1939 đến năm 1989, một mạng lưới các bác sĩ, y tá, nữ tu và linh mục ở Tây Ban Nha đã đánh cắp khoảng 300.000 trẻ sơ sinh để rao bán chúng làm con nuôi cho các gia đình hiếm muộn. Họ nói với cha mẹ đẻ của các bé rằng con của họ đã chết trong hoặc ngay sau khi sinh.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Năm 1939, cuộc nội chiến đẫm máu kết thúc với thắng lợi dành cho phe nổi dậy, chế độ độc tài của phe Quốc gia được thiết lập và tướng Francisco Franco lên nắm quyền. Tuy nhiên, một vụ bê bối kinh hoàng được tiết lộ gần đây đã làm lu mờ các hoạt động, thậm chí là tội ác khủng khiếp của chế độ độc tài Franco. 

Theo tài liệu do BBC tiết lộ, trong giai đoạn từ năm 1939 đến năm 1989 đã có tới 300.000 trẻ em đã bị đánh cắp khỏi cha mẹ đẻ. Điều đáng lên án hơn là hành động kinh khủng này được thực hiện bởi một tổ chức bí mật có liên quan chặt chẽ đến giới hữu trách. 

Một đường dây đánh cắp và buôn bán trẻ sơ sinh gồm bác sĩ, y tá, nữ tu và linh mục đã tiến hành giao những đứa trẻ mới lọt lòng cho những cặp vợ chồng có nhu cầu nhận con nuôi. Ảnh hưởng của Franco chính là “chiếc ô lớn” để Nhà thờ Công giáo Tây Ban Nha – nơi có dịch vụ xã hội và bệnh viện ngang nhiên thực hiện tội ác này trong suốt một thời gian dài.

Cụ thể, sau khi nhận được yêu cầu muốn nhận con nuôi từ các cặp vợ chồng hiếm muộn, đường dây này sẽ bắt cóc trẻ sơ sinh mới chào đời từ các bệnh viện chịu sự kiểm soát của họ rồi giao “hàng” lại cho khách. Mặc dù một vài bà mẹ sau khi sinh đã tình nguyện để lại con của họ do không có khả năng nuôi nhưng đó chỉ là số ít, phần lớn các trường hợp còn lại là một bi kịch. Mang nặng đẻ đau sinh con, chưa một lần nhìn thấy mặt con yêu, các bà mẹ đã phải đón nhận tin dữ khi bệnh viện nói với họ rằng con của họ đã chết.

Thậm chí hy vọng nhìn mặt con lần cuối của những bà mẹ tội nghiệp cũng bị khước từ một cách phũ phàng. Họ không thể biết tang lễ của con họ được tổ chức vào lúc nào, mọi thông tin đều bị giấu kín. Bệnh viện và các nữ tu, họ có quá nhiều nguyên nhân và quyền lực trong tay để làm các bà mẹ phải ngậm miệng.

Theo hồ sơ mật được tiết lộ, tổ chức buôn bán trẻ em này chủ yếu lấy trộm trẻ sơ sinh từ các gia đình ủng hộ đảng Cộng hòa chống lại chế độ độc tài Franco. Sau khi vụ việc bị đưa ra ánh sáng, các gia đình của 261 trẻ sơ sinh bị mất tích đã nỗ lực tìm kiếm và may mắn được đoàn tụ với con của mình thông qua phương pháp AND. Tuy nhiên, nếu so với con số 300.000 trẻ bị đánh cắp thì con số trên chỉ là một vài trường hợp hiếm hoi không đáng nhắc đến.

 

2) Chiến dịch Phượng Hoàng của CIA ở Việt Nam

Chiến dịch Phượng Hoàng là chiến dịch tình báo, ám sát bí mật được thực hiện từ giữa năm 1965 đến năm 1972 với sự hỗ trợ phối hợp của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ - CIA trong Chiến tranh Việt Nam. Chương trình này bao gồm các hoạt động thâm nhập, bắt giữ, thẩm vấn, ám sát và vô hiệu hóa những nhân vật được cho là "có liên quan đến Cộng sản", gây ra cái chết cho từ 26.000 đến 41.000 người.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Năm 1966, dưới sự khởi xướng, cố vấn và tài trợ của Cơ quan tình báo CIA, kế hoạch mang tên Phoenix Program tức chiến dịch Phượng Hoàng được thành lập. Mục đích của chiến dịch này là phá vỡ và vô hiệu hóa nội bộ của Việt Cộng, tức Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam trong Chiến tranh Việt Nam. 

Trong suốt những năm thực hiện, chiến dịch này đã tiến hành một loạt các hoạt động dã man, vô nhân đạo và tất nhiên là bất hợp pháp như tra tấn tù nhân, con tin, ám sát các mục tiêu nhất định, giết hại thường dân vô tội. Tuy nhiên, CIA không phải là cơ quan duy nhất nhúng tay vào chiến dịch tội ác này. Trong số các đối tác của CIA, còn có các lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ và các Biệt Đội Huấn Luyện Quân sự Úc tại Việt Nam (Australian Army Training Team Vietnam - AATTV) và Việt Nam Cộng Hòa (Miền Nam Việt Nam).

Theo Douglas Valentine, tác giả cuốn sách về Chiến dịch Phoenix, một số phương pháp tra tấn mà CIA thường sử dụng ở chiến trường Việt Nam bao gồm cưỡng hiếp, hãm hiếp tập thể, cưỡng dâm, sử dụng vật cứng, giết người, sốc điện, tra tấn đánh đập đến hôn mê… Ngoài ra, một sĩ quan quân đội đã lên tiếng xác nhận những câu chuyện của Douglas Valentine và thừa nhận rằng ông đã chứng kiến những cảnh tra tấn như vậy khi còn tham chiến ở Việt Nam. 
Chiến dịch Phượng Hoàng của CIA đã gây tử vong cho khoảng 26.000 đến 41.000 người. Năm 1971, tội ác kinh khủng này bắt đầu bị phanh phui gây rúng động dư luận và những người yêu hòa bình Mỹ. Sau một thời gian đối mặt với áp lực từ phía dư luận, CIA đã phải lên tiếng tuyên bố chính thức hủy bỏ chiến dịch Phoenix ở Việt Nam.

 

3) Chiến dịch COINTELPRO

Từ năm 1956 đến năm 1971, FBI phê duyệt một chiến dịch được thành lập với tên gọi là COINTELPRO. Chiến dịch này cho phép hàng loạt hoạt động bất hợp pháp bí mật được thực hiện như điều tra, thâm nhập, ám sát và làm mất uy tín các tổ chức chính trị trong nước Mỹ như Đảng Cộng sản, Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa dân tộc da đen và Phong Trào Đấu Tranh Nhân Quyền.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

COINTELPRO (Counter Intelligence Program, tạm dịch: “Chiến dịch phản gián) nhắm tới mục tiêu là các nhóm chính trị, các tổ chức và thành viên chính trị trong nước hay nói đúng hơn là những nhà bất đồng chính kiến theo nghi ngại của FBI. 

Trong số các tổ chức bị nhắm tới, bao gồm cả các nhà lãnh tụ hoạt động của Phong Trào Đấu Tranh Nhân Quyền, các nhà hoạt động phản đối Chiến tranh Việt Nam, Phong trào đấu tranh của người da đen, Đảng Cộng sản, Đảng Lao Động Xã Hội Chủ Nghĩa, các tổ chức nữ quyền, các tổ chức đấu tranh đòi quyền lợi khác nhau và các phong trào độc lập như các nhóm Puerto Rico và Young Lords. 

Tuy nhiên, sau đó - giám đốc của FBI, ông J. Edgar Hoover đã chốt hạ chủ nghĩa dân tộc da đen (Black nationalists) là thành phần nguy hiểm nhất trong tất cả. Martin Luther King và Malcolm X trở thành những mục tiêu hàng đầu cần triệt hạ của FBI trong chiến dịch này.

Sau khi đã xác định mục tiêu, COINTELPRO sẽ tiến hành cài nội gián vào điều tra, thâm nhập và làm mất uy tín của tổ chức này. Những nội gián trà trộn vào tổ chức được lệnh thu thập thông tin, phạm tội nghiêm trọng để phá hoại từ bên trong. 

Theo ước tính, các điệp viên và cảnh sát trong chiến dịch này đã giết chết 28 thành viên của Đảng Báo Đen và bắt giữ 750 người thuộc nhóm những người ủng hộ quyền lợi khác với ý đồ tiêu diệt tận gốc phong trào và tổ chức của họ.
FBI cũng tiến hành chiến tranh tâm lý bằng cách phân phát các tờ rơi tuyên truyền các câu chuyện và thông tin sai lệch ra công chúng nhằm bôi bác, hạ bệ uy tín của các nhóm đối lập. Sau khi bị phanh phui như một vết nhơ đáng xấu hổ, năm 1971 FBI chính thức “khai tử” COINTELPRO dù vậy một số người vẫn nghi ngờ lời tuyên bố này chỉ hòng để che mắt thiên hạ mà thôi.

 

4) Chiến dịch Operation Northwoods

Năm 1962, quân đội Hoa Kỳ lên kế hoạch tổ chức các cuộc tấn công khủng bố lên chính công dân nước mình sau đó đổ lỗi cho Cuba. Đây là hành động nhằm mục địch viện cớ tiến hành những kế hoạch chính trị bất hợp pháp mang tên Northwoods.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Vào đầu những năm 1960, chính phủ Hoa Kỳ đang đau đầu trong việc tìm ra một cái cớ để châm ngòi cho một cuộc chiến chống lại Cuba do lo ngại phe cộng sản lãnh đạo bởi Fidel Castro vừa lên nắm quyền tại Cuba. Đối với Mỹ, đây là mối đe dọa. Hơn lúc nào hết, chính phủ Hoa Kỳ cần một cái cớ để biện minh cho một cuộc chiến chống Cuba và sự ủng hộ của công chúng. 

Các đề xuất nhanh chóng được các quan chức của Bộ Quốc phòng và các Tổng Tham mưu trưởng đưa ra, trong số đó có Chiến dịch Northwoods. Theo kế hoạch này, CIA và các cơ quan khác của Hoa Kỳ sẽ tiến hành các cuộc khủng bố đẫm máu vào các thành phố lớn của Mỹ, giết hại chính các thường dân vô tội và căn cứ quân sự của mình sau đó đổ lỗi cho Cuba. Bằng cách này, họ có thể thuận tiện phát động những cuộc tấn công vào Cuba, lật đổ chính quyền của Fidel Castro.

Tên chính thức của kế hoạch hay hoạt động này là “Chiến dịch Northwoods”. Cũng như những cuộc tấn công khủng bố vào các thành phố của Hoa Kỳ, hoạt động này cũng bao gồm đánh bom, cướp máy bay, các cuộc nổi loạn, phá hoại, đánh chìm tàu và ám sát người Cuba di cư. 

Kế hoạch này được lập và kí bởi Văn phòng Tham mưu Trưởng và trình lên Tổng thống John. F. Kenedy. Tuy nhiên nó đã bị tổng thống từ chối và bị hủy bỏ sau đó. Năm 1997, Chiến dịch Norwoods bị phanh phui khi các tài liệu tuyệt mật bị rò rỉ.

 

5) Chiến dịch Campuchia

Năm 1970, Tổng thống Mỹ Nixon hạ lệnh tiến hành một vụ đánh bom bí mật ở Campuchia. Chiến dịch đẫm máu này kéo dài tới năm 1973 đã gây ra cái chết cho khoảng 100.000 người dân vô tội.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Dưới sự điều động và tài trợ của Tổng thống Nixon, Mỹ đã tiến hành một vụ đánh bom lớn ở Campuchia nhằm truy quét các lực lượng của quân đội Việt Nam ra khỏi lãnh thổ trong khuôn khổ cuộc chiến tranh Việt Nam.

Tuy nhiên, những người đã chết trong những vụ đánh bom đó không chỉ là binh lính Việt Nam mà còn có cả dân thường Campuchia. Nguyên nhân được Tổng thống Richard Nixon đưa ra cho những cuộc càn quét đẫm máu bằng bom này là để bảo vệ chính quyền non trẻ miền Nam Việt Nam và quân đội Mỹ đang đóng quân tại Campuchia.

Kéo dài đến năm 1973, và vẫn chưa rõ có bao nhiêu người chết trong vụ đánh bom này. Theo ước tính sơ bộ của Bộ Quốc phòng Mỹ, số thương vong không dưới 50.000 người. Tuy nhiên, giáo sư nổi tiếng Campuchia, ông Ben Kiernan tuyên bố rằng con số thương vong thực tế nhiều gấp ba lần số liệu thống kê nói trên, thậm chí có thể lên đến 150.000 người. Điều đáng nói, phần lớn những người thiệt mạng trong cuộc tấn công đều là dân thường vô tội Campuchia.

 

6) “Undark”

Giai đoạn những năm 1917 và 1926, những công nhân làm việc trong công ty đồng hồ được cho biết rằng radium vô hại, thậm chí họ có thể dùng chất phóng xạ này quệt lên môi để làm đẹp. Sau một thời gian, phần lớn công nhân bị nhiễm độc phóng xạ, phần lớn trong số đó tử vong vì ung thư.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Nhà máy sản xuất radium đầu tiên ở Mỹ là Tổng công ty Radium Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1917. Trong nhà máy này, các công nhân nữ được lệnh vẽ những con số trên đồng hồ treo tường và đồng hồ đeo tay bằng sơn radium. 

Radium - chất phóng xạ này mạnh đến nỗi nó làm những con số sáng bóng và phát sáng có thể nhìn thấy ngay cả trong bóng tối, phản ánh thương hiệu của họ, "Undark". Vào thời đó, không một ai biết được (hoặc không được cho biết) radium là một loại chất độc hại có thể phá hủy mô cơ thể người. Đó là lý do tại sao không một ai trong lãnh đạo công ty dám động vào sản phẩm, ngoại trừ những người công nhân lao động.

Mặc dù công ty biết rõ những ảnh hưởng chết người của radium nhưng vì lợi nhuận, họ nói với các nữ công nhân rằng nó vô hại. Hơn nữa, những kẻ gian thương độc ác này còn khuyến cáo các nhân viên có thể dùng bài chải quệt “chất phát sáng” này lên môi để tăng thêm sự quyến rũ.

Không hề hay biết “tử thần” đang cận kề, những nữ công nhân thi nhau “tắm” radium lên quần áo, răng, mũi và một số bộ phận khác trên cơ thể mình. Sau một thời gian, sức khỏe của họ bắt đầu có vấn đề. Một số người bị mất răng, lợi bị phân hủy trong khi một số khác thì sinh con ra bị dị tật. Một số công nhân bị kiệt sức mãn tính, trong khi một số khác thì da bị biến dạng lở loét. Tất cả những vấn đề này là do radium, và phần lớn công nhân đã bị nhiễm phóng xạ nghiêm trọng. 

Trong đám tang của một trong những công nhân thiệt mạng, Amelia Maggie, mọi người đến viếng hôm đó đều có thể thấy thi thể đang rực sáng trong quan tài, và tất cả đều biết cái gì đã gây ra cái chết của cô. Mặc dù có nhiều báo cáo về bệnh tật, nhưng vẫn chưa rõ có bao nhiêu công nhân đã bỏ mạng vì cuồng radium. Vụ kiện đầu tiên cáo buộc Tổng công ty Radium Hoa Kỳ đã được đệ trình vào năm 1925, nhưng không có gì xảy ra vì nhưng bạn biết đó, họ là những người có rất nhiều tiền.

 

7) Hàng chục nghìn phụ nữ Mỹ bị cưỡng bức triệt sản

Năm 1970, từ 100.000 đến 150.000 phụ nữ Mỹ đã bị tước bỏ khả năng làm mẹ dưới danh nghĩa tự nguyện. Trong số đó, đã có khoảng từ 3.400 đến 70.000 phụ nữ bị cưỡng bức triệt sản.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Trong những năm 1970, quan niệm về khuôn mẫu và thành kiến chủng tộc đối với người Mỹ bản địa đã tăng lên đáng kể. Các phương tiện truyền thông đã khuấy động cộng đồng bằng cách miêu tả các phụ nữ người Mỹ bản xứ là những đối tượng “yếu kém về mặt chủng tộc”. Hình ảnh tiêu cực này tồn tại suốt một thời gian dài trên các phương tiện báo đài để rồi cuối cùng, mọi người bắt đầu nghĩ rằng những phụ nữ này không thích hợp để nuôi dạy con cái. 
Sau đó, chính phủ bắt đầu chính sách “cải tiến” phụ nữ trên quy mô lớn. Những người phụ nữ đăng ký tham gia quá trình “cải tiến” này chỉ nghĩ đơn giản rằng nó sẽ giúp họ bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhận được nhiều hơn những phúc lợi như chính phủ đã hứa hẹn mà không hề biết rằng khả năng làm mẹ của mình đang bị tước đoạt dưới danh nghĩa tự nguyện.

Trong thời gian tồn tại, chính sách này khiến 150.000 phụ nữ người Mỹ bị triệt sản, tồi tệ hơn là có từ 3.400 đến 70.000 phụ nữ bị liệt vào diện “cưỡng bức triệt sản”. Điều đàng nói là chính sách phi đạo đức này vẫn được tiếp tục ngay cả sau khi luật về bảo vệ phụ nữ khỏi bị triệt sản bắt buộc đã được thông qua năm 1974 làm ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ sinh của phụ nữ Mỹ trong những năm sau đó.

 

8) Thí nghiệm bệnh viêm gan trên cơ thể người tâm thần

Từ năm 1956 đến năm 1970, các bác sĩ tại Trường Tiểu học Willowbrook ở New York đã cố tình tiêm vi-rút viêm gan vào cơ thể trẻ em tâm thần để theo dõi diễn biến triển của bệnh.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Trường tiểu Học Willowbrook được thành lập năm 1947 với mục đích chăm sóc trẻ em bị bệnh tâm thần. Tuy nhiên, đó chỉ là cái cớ để ngôi trường ghê rợn này tồn tại bởi đằng sau đó là những dự án thử nghiệm y học bẩn thỉu và vô nhân đạo của giới chức trách Mỹ. 

Trong 10 năm đầu thành lập, căn bệnh viêm gan chủ yếu là viêm gan A bắt đầu hoành hành gây ra cái chết cho rất nhiều người. Kết quả, hai giáo sư từ Đại học New York và Đại học Yale đã thực hiện một số thí nghiệm gây tranh cãi lên cơ thể trẻ em tâm thần nhằm tìm ra phương thuốc chữa viêm gan nhanh và hiệu quả nhất. Để làm được điều này, họ đã cố tình tiêm vi-rút viêm gan vào người lũ trẻ tội nghiệp, tiến hành theo dõi các giai đoạn của bệnh và đánh giá hiệu quả của gamma globulin, một loại thuốc tăng cường miễn dịch.

Mặc dù vấp phải những phản đối mạnh mẽ về mặt đạo đức song các thí nghiệm này vẫn được tiếp tục. Mãi cho đến năm 1987, khi làn sóng biểu tình dâng cao, chính phủ Mỹ mới công bố ngừng các hoạt động thử nghiệm y học lên các đối tượng là trẻ em tâm thần.

 

9) Vụ thảm sát sinh viên ở Mexico năm 1968

Năm 1968, chính phủ Mexico đã thẳng tay trấn áp các cuộc biểu tình bằng cách hạ lệnh cho binh lính bắn tỉa vào các tòa nhà gần khu vực nơi sinh viên, công nhân, học sinh vô tội không vũ trang dẫn đến cái chết của hơn 300 người.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Mười ngày trước khi khai mạc Thế vận hội mùa hè 1968, một vụ thảm sát kinh hoàng đã xảy ra tại thành phố Mexico khi lực lượng an ninh bắn vào một đám người biểu tình không vũ trang. 

Chiều tối ngày 2/10/1968, khoảng 10.000 sinh viên cao học và sinh viên đại học đã tụ họp tại quảng trường Plaza de las Tres Culturas để phản đối hành động của chính phủ và yêu cầu họ chấm dứt chiến tranh, thiết lập nền hòa bình cho đất nước. Tuy nhiên, chính phủ Mexico lại không thích điều này. 

Dưới sự ủng hộ và tài trợ của Mỹ, lực lượng quân đội và cảnh sát nhận lệnh đột nhập chiếm các khu vực đầu não để bắt các lãnh đạo của nhóm sinh viên biểu tình. Tại hiện trường, khi không khí căng thẳng lên đến đỉnh điểm, một tiếng súng vang lên và lập tức mưa đạn từ quân đội Mexico bắt đầu xả vào đám đông với lý do các sinh viên đã bắn vào họ trước.

Vụ thảm sát năm 1968 đã gây ra cái chết cho khoảng 300 đến 400 sinh viên, mặc dù các phương tiện truyền thông công bố số thương vong chỉ vỏn vẹn có 20 người.

Sự thật về vụ thảm sát này đã được tiết lộ sau đó 40 năm. Trong số các tài liệu mật được hé lộ, dư luận bàng hoàng nhận ra Chính phủ đã đưa lính bắn tỉa vào các tòa nhà xung quanh quảng trường và yêu cầu họ bắn vào các lực lượng an ninh để lấy cớ cho một cuộc càn quét nhóm sinh viên biểu tình. Không chỉ vậy, chính phủ cũng có liên quan đến nhiều vụ bắt cóc và tra tấn các sinh viên trong cùng năm. Dưới áp lực của dư luận, Tổng thống Mexico, ông Diaz Ordaz, đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ thảm sát này.

 

10) Đơn vị 731

Đơn vị 731 là một đơn vị bí mật có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển vũ khí hóa-sinh do Quân đội Hoàng gia Nhật Bản thành lập vào giữa những năm 1935 đến năm 1945. Trong dự án này, quân đội Nhật đã tiến hành nhiều thí nghiệm trên cơ thể người. Các nhà nghiên cứu làm việc trong Đơn vị 731 được cho là đã được Hoa Kỳ tuyển dụng sau Chiến tranh thế giới II để đổi lấy dữ liệu mà họ thu thập được trong những thí nghiệm này.

Thông tin mật, bí mật quốc gia

Quân đội Hoàng gia Nhật Bản đã thành lập Đơn vị 731 như là một cơ sở nghiên cứu và phát triển sinh-hóa bí mật vào năm 1935. Mục đích chính của đơn vị này là nghiên cứu chế tạo vũ khí từ việc sử dụng vật liệu hóa học và sinh học. 
Để đạt được mục tiêu này, quân đội Hoàng gia đã tiến hành một loạt các thí nghiệm trên cơ thể người sống. Có ít nhất 3.000 người, nạn nhân bị bắt làm đối tượng thực hiện thí nghiệm chủ yếu là binh lính và dân thường Trung Quốc, Mông Cổ, Liên Xô, Hàn Quốc và tù binh chiến tranh từ Thế chiến II.

Sau chiến tranh, các nhà khoa học trong Đơn vị 731 đã được Mỹ bí mật tuyển mộ. Chính phủ Mỹ làm điều này để đổi lấy dữ liệu và các kết quả thu thập được trong quá trình thử nghiệm. Mục đích là để kết hợp sử dụng thành quả thí nghiệm đó  vào Chương trình Chiến tranh Sinh học mà chính phủ Mỹ đang tiến hành. 

Tuy nhiên, một số nhà khoa học tham gia Đơn vị 731 còn chưa kịp theo Mỹ thì đã bị Hồng quân Liên Xô bắt giữ và đưa ra xét xử trong một phiên tòa tội ác chiến tranh ở thành phố Khabarovsk, Nga.

 

Tiếp nối những điều thú vị trên là video nói về cuốn sổ bí mật của tổng thống Mỹ:

Nếu thấy bài viết thú vị thì đừng quên chia sẻ nó để nhiều người biết về việc công bố những thông tin mật động trời bị giấu kín từ trước đến nay.