Những món cà phê và quán cafe kỳ quặc nhất

Ngày 21/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Thời gian qua, bên cạnh các món cà phê truyền thống như: cà phê trứng, cafe sữa đá, đen không đường,… thì thị trường F&B (Food and Beverage) của chúng ta đã đón nhận thêm các dòng thức uống pha chế theo phong cách phương Tây như: Espresso, Capuccino, Latte, Smoothie,… Điều này đã làm phong phú thêm thực đơn trong các coffee shop và gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng.

Tuy nhiên, dẫu bạn có là một tín đồ của món uống đậm đà này thì chắc chắn vẫn còn một số cách pha chế café “khác người” mà bạn chưa biết đâu. Đó là gì nhỉ? Mời bạn cùng điểm qua danh sách những món cà phê và quán cà phê kỳ quặc nhất, tưởng không thật mà lại thật không tưởng sau đây nhé.

 

1) Avolatte - bản giao hưởng của café và bơ tươi

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Có nhiều loại cốc để đựng thức uống chứa cafein, thế nhưng bạn đã từng thấy café chứa trong vỏ quả bơ chưa nhỉ?

Avolatte là sự kết hợp giữa bơ (Avocado) và Latte (espresso pha với sữa và bọt sữa). Món uống kỳ quặc này là “sáng chế” của quán Truman Café, tọa lạc tại Melbourne (Úc). Ý tưởng độc đáo trên đã lan rộng trên internet ngay khi nó vừa xuất hiện, và thu hút rất nhiều du khách tò mò lặn lội đến Truman Cafe để thưởng thức. Chà, đúng là nếu có ý tưởng hay thì tha hồ hái ra tiền bạn nhỉ.

Nhiều người cho rằng, việc đựng cà phê vào vỏ quả bơ không chỉ giúp hương vị món uống độc đáo hơn, mà còn thân thiện với môi trường khi hạn chế sử dụng cốc giấy. Còn ý kiến của bạn như thế nào?

 

2) Cà phê không màu

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Vâng, cái chai bạn đang xem trong hình chính xác là coffee đấy ạ, không phải nước khoáng đâu!

Nhiều người dù rất thích nhưng lại không dám uống nhiều cà phê vì sợ răng ngả màu, mất đi vẻ sáng trắng. Ơn giời, đã có coffee trong suốt đây rồi! Hai anh em David và Adam Nagy đến từ Slovakia đã chế ra món cà phê này cho chính họ, bởi đơn giản anh em nhà này cũng thích cà phê mạnh nhưng cũng ngại răng xỉn màu. Thức uống ngộ nghĩnh ấy có tên là CLR CFF (Clear Coffee).

Nghe thì cứ tưởng đùa, nhưng tác giả Adam và David khẳng định CLR CFF được làm từ hạt cà phê Arabica cực phẩm cùng với nước tinh khiết, không dùng chất bảo quản, hương liệu hay chất tạo ngọt gì cả. Phải mất tầm 3 tháng thì hỗn hợp cafe và nước mới dần mất màu, trở nên trong suốt nhưng vẫn giữ được vị đậm đà. Còn công thức cụ thể như thế nào thì anh em nhà Nagy không tiết lộ thêm.

 

3) Cà phê than hoạt tính

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Nếu lúc nào đó bạn bỗng cảm thấy tâm trạng cực kỳ tồi tệ, một ngày trôi qua sao mà đen tối và muốn có một món uống diễn tả chính xác màu sắc u ám trong tâm hồn mình, thì hãy tới một cafeteria và order ngay một cốc Chacoal Coffee nhé.

Than hoạt tính đã hoạt hóa là một nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến gần đây: trong kem đánh răng, sữa rửa mặt, v.v… Tuy nhiên, nếu nó xuất hiện trong một tách cà phê thì hơi bị kỳ quặc hén. Chính vì sự kỳ lạ đó mà Latte than hoạt tính đang là một trào lưu chụp ảnh đình đám trong cộng đồng Instagram. Một bức ảnh chụp tách thức uống tuyền hai màu đen trắng ấy vậy mà lại rất nghệ thuật và chất chơi đấy nhé.

Chưa kể than hoạt tính còn có tác dụng detox, thanh lọc cặn bẩn không những tốt cho sức khỏe, mà còn được kỳ vọng sẽ lấy đi hết những độc tố trong tâm hồn người uống nữa, bảo sao ẻm ý không hot cho được.

 

4) Cà phê than cháy xèo xèo

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ nếu trước mặt bạn là một ly cà phê nghi ngút khói lửa (theo nghĩa đen luôn nhé), và bạn thì sắp được uống nó. Chuyện nghe cứ tưởng đùa này hóa ra lại có thật, và cái món bá đạo ấy chính là “Kopi Joss”, được bán ở thành phố Yogyakarta (Indonesia).

Kopi Joss được sáng tạo vào những năm 60s của thế kỷ trước, tại một quán coffee thuộc sở hữu của Mr. Man. Người ta kể rằng Mr. Man khi ấy như cảm nhận được sự mạc khải, thế là ông bỏ luôn cục than đang dùng để đun nước nóng vào ly cà phê. Cục than cháy gặp cà phê thì phát ra tiếng xèo xèo, lách tách rất đặc trưng, vui mắt vui tai. Rồi từ đó, ông bắt đầu thương mại hóa sản phẩm - bán cho những khách hàng dũng cảm dám uống hỗn hợp dị biệt này.

 

5) Café mạnh mẽ nhất thế giới

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Nhiều người “đô” mạnh dữ lắm nên uống một tách cà phê be bé xinh xinh chẳng mang lại hiệu quả gì nhiều, những lúc đó họ cần một bình đầy nhóc café thì may ra mới đủ tỉnh táo.

Và nếu bạn là một trong số đó, hãy ghé The Viscous Café – một cửa tiệm đặc biệt ở Australia, nơi cung cấp những cốc thức uống gây nghiện mạnh mẽ nhất thế giới. Một ly coffee ở đây chứa 5 gram caffeine và 18 gram chất béo, tương đương 80 cốc bình thường! Thật kinh khủng phải không nào! Chỉ 3 ly cà phê ở tiệm Viscous có thể đẩy cơ thể bạn vào tình trạng nguy hiểm rồi, nên nếu có ý định ghé đây thì nên cân nhắc đến sức khỏe bạn nhé.

 

6) Tiệm cà phê nói không với… caffeine!

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Uống cà phê để làm gì nếu nó không có caffeine? Năm 2015, những người yêu thích món uống gây nghiện đã cười nhạo như thế trước một quán café nhỏ khá lạ lùng ở New York. Quán này đã phân phát những mẩu thử café không chứa hợp chất coffeine, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thức uống nguyên bản.

Thực tế dòng sản phẩm cà phê đã khử cafein (Decaffeinato) đã được phát minh từ những năm 1900s, nhưng đến nay vẫn còn là một khái niệm mới mẻ với nhiều người. Với những ai dễ bị say cà phê nhưng vẫn muốn nhấm nháp hương vị đậm đà của món này thì Decaf là một sản phẩm quá phù hợp rồi còn gì.

 

7) Tạm biệt giấc ngủ với Black Insomnia Coffee

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Hội đồng Thông tin thực phẩm Quốc tế khuyến nghị mỗi ngày một người chỉ nên nạp tối đa 300 miligram coffeine vào cơ thể, trong khi FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đề xuất mức tối đa là 400 mg. Thế nhưng 1 cốc tầm 340 gram cà phê Black Insomnia đã chứa tới 702 mg coffeine rồi, gần gấp đôi mức quy định! Nghĩa là nó không chỉ khiến bạn mất ngủ, mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nữa.

Sean Kristafor là người luôn muốn tìm ra một loại café mạnh mẽ nhất thế giới, và năm 2016, ông đã phát hiện ra Black Insomnia Coffee. Bí mật làm tăng hàm lượng cafein nằm ở công đoạn rang xao hạt cà phê, nhưng cụ thể quy trình như thế nào thì Sean Kristafor không tiết lộ, ông chỉ nói nó được làm rất cẩn thận cho phù hợp với yếu tố thương mại, cũng như an toàn để tiêu thụ.

Ban đầu, Black Insomnia chỉ được bán ở Cape Town (Nam Phi), nhưng chỉ chưa tới 1 năm sau đã lan rộng ra 22 quốc gia. Công ty sản xuất công bố hơn 6 tấn café được bán ra mỗi tháng nhưng cung vẫn không đủ cầu.

 

8)  Cà phê bánh trứng đường vui mắt

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Take Out Drawing Café là một cafeteria nổi tiếng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc), quán nổi tiếng với món café Espresso có topping là Meringue (hỗn hợp kem bánh được làm từ trứng và đường). Meringue không tan chảy nên các barista tha hồ tạo kiểu dáng vui mắt để cho ra đời những tách coffee chất chơi phủ sóng mạng xã hội hình ảnh Instagram. Có thể nói, uống cà phê không chỉ để tỉnh táo mà còn để “sống ảo”nữa các bạn nhỉ!

 

9) Vui học pha chế

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Chứng kiến sự tấn công ồ ạt của màu sắc trong ngành ẩm thực, một quán cà phê không tên tại Melbourne (Úc) đã quyết định chọn phong cách tối giản cho các sản phẩm đồ uống của mình. Bằng cách đem ra ba cái cốc đựng nước nóng, sữa và cà phê đen, họ để cho khách hàng tự tay pha chế theo ý mình. Khách hàng vui vẻ mà nhân viên cũng tiết kiệm thời gian phục vụ, tiện cả đôi đường.

 

10) Tonic Espresso

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

Có lẽ nào đây là sản phẩm của một bartender kiêm barista, khi trộn lẫn tonic - nguyên liệu pha chế cocktail vào nước cốt cà phê đen? Dù là gì thì một cốc Espresso Tonic chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo cho những ai thích sự mới mẻ và không ngại thử thách gu ẩm thực của mình.

 

11) Coffee pha rượu

Cà phê, coffee, café, coffee shop, espresso

-Thích uống rượu không?

-Thích.

-Thích uống cà phê không?

-Thích.

-Thích pha hai thứ này lại chung với nhau không?

-Hả??!

Nghe cứ như đùa ấy nhỉ, nhưng thật ra món uống độc đáo trộn lẫn 2 loại thức uống gây nghiện đã xuất hiện rồi bạn nhé. Molinari Private Reserve – một quán cà phê ở thung lũng Napa đã rang cà phê với rượu vang đỏ, khiến hạt café có mùi và vị của rượu. Đặc biệt khi bạn cho thêm sữa thì hương vị của vang đỏ càng hấp dẫn, lại có một chút mùi thơm của quả việt quất nữa.

Tuy nhiên, món này thuần túy là café, chỉ thêm một xí xi hương rượu vang nên bạn đừng lo lắng,  không có chuyện say xỉn gì ở đây hết nha.

 

Nếu những thông tin trên chưa xi nhê thì mời các bạn cùng xem video về cách người Thổ Nhĩ Kỳ pha chế cà phê trong cát nóng nhé, hơi bị hay ho đấy.

Dù bạn có thích uống coffee hay không thì bài viết này cũng sẽ giúp bạn có thêm đề tài để tám chuyện với hội bạn thân đấy. Cùng chia sẻ để mọi người biết thêm về những món cà phê và quán cà phê kỳ quặc nhất nhé!

Bài viết liên quan: