Những diễn viên có tổng doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử

Ngày 30/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong ngành công nghiệp điện ảnh, độ nổi tiếng của các diễn viên ngoài tài năng diễn xuất còn phụ thuộc vào doanh thu phòng vé mà các ngôi sao ấy mang lại. Vì, ngay cả các diễn viên xuất xắc nhất cũng có thể dính “bom xịt” với doanh thu èo uột.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm mặt, gọi tên những diễn viên có tổng doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử.

 

1) John Travolta's

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 4,3 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 99,7 triệu đô la

Tổng số phim: 43

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Grease"

Giải Oscar: 0

Sau khi bắt đầu sự nghiệp trong chương trình truyền hình "Welcome Back, Kotter", John Travolta đã bén duyên với điện ảnh vào cuối những năm 1970 với vai diễn trong phim "Saturday Night Fever", giúp anh được đề cử giải Oscar cho nam diễn viên xuất sắc nhất và cùng với bộ phim "Grease". Bị điều chỉnh theo lạm phát, đây vẫn là hai bộ phim có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của Travolta. Kể từ đó, Travolta đã đóng vai chính trong những bộ phim bom tấn trong nhiều thể loại khác nhau, bao gồm các bộ phim hài như "Look Who's Talking" và các bộ phim bạo lực hơn như bộ phim đình đám Pulp Fiction và Face/Off.

Nhưng không phải tất cả các bộ phim Travolta đã đóng vai chính đều thành công. Năm 2000, "Battlefield Earth" của Travolta đã phát sinh nhiều ý kiến tiêu cực, vì thế không được trả lại ngân sách sản xuất và được Hội đồng trao giải Mâm xôi vàng xướng tên là "Phim tồi tệ nhất trong thập kỷ" năm 2010.

 

2) Clint Eastwood

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 4,3 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 93,3 triệu đô la

Tổng số phim: 46

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Every Way But Lose"

Giải Oscar: 0

Clint Eastwood là một diễn viên nổi tiếng trong suốt 45 năm qua: Bộ phim đầu tiên của ông - "A Fistful of Dollars" - được sản xuất vào đầu năm 1967. Bộ phim có doanh thu cao nhất của ông - “Every Every Way But Loose” được sản xuất năm 1978, đã mang lại hơn 283 triệu đô. Những bộ phim khác của Eastwood thu về hơn 150 triệu đô bao gồm "Dirty Harry", “The Enforcer” và gần đây nhất là "Gran Torino". Eastwood cũng đã từng là một đạo diễn thành công, từng đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất cho phim "Unforgiven" và "Million Dollar Baby", cả hai đều giành giải Oscar cho phim hay nhất của năm. Nhưng ông vẫn chưa giành giải Oscar cho các vai diễn trong sự nghiệp của mình.

 

3) Morgan Freeman

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 4,5 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 95,8 triệu đô la

Tổng số phim: 47

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "The Dark Knight"

Giải Oscar: 1

Morgan Freeman lần đầu tiên được đề cử giải Oscar cho vai phụ trong bộ phim năm 1987 "Street Smart". Trong suốt sự nghiệp của mình, Freeman đã từng năm lần được đề cử giải Oscar, và đoạt giải một lần vào năm 2005 cho vai diễn phụ trong phim "Million Dollar Baby". Freeman cũng đóng vai chính trong một số bộ phim bom tấn nổi tiếng bao gồm "Batman" do Christopher Nolan đạo diễn – một trong những bộ phim thành công nhất mọi thời đại - và bộ phim hài "Bruce Almighty". Freeman nổi tiếng với giọng nói của mình, và từng là người kể chuyện thứ nhất hay thứ ba trong một số bộ phim, bao gồm "The Shawshank Redemption" và "March of the Penguins".

 

4) Sean Connery

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 4,5 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 122,9 triệu đô la

Tổng số phim: 37

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Thunderball"

Giải Oscar: 1

Sean Connery là một trong sáu diễn viên đóng vai James Bond của Ian Fleming. Từ năm 1963 đến năm 1983, Connery đóng vai điệp viên bí mật này trong bảy bộ phim. Được điều chỉnh theo lạm phát, hai trong số những bộ phim này là "Goldfinger" năm 1964  và "Thunderball" năm 1965 đều thu về hơn 500 triệu đô la. Connery cũng đã đóng vai chính trong một số bộ phim hành động thành công khác, trong đó có The Untouchables và giành được giải Oscar duy nhất trong sự của mình, đồng thời có "The Rock" và "The Hunt for Red October". Connery hiện đang nghỉ hưu với tư cách là một diễn viên. Bộ phim cuối cùng của ông, được sản xuất năm 2003 là "The League of Extraordinary Gentleman", dựa trên cuốn sách truyện tranh của Alan Moore.

 

5) Dustin Hoffman

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 4,6 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 117,5 triệu đô la

Tổng số phim: 39

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "The Graduate"

Giải Oscar: 2

Mặc dù Dustin Hoffman đã xuất hiện trong gần 40 bộ phim, nhưng bộ phim đầu tay năm 1967 của ông - "The Graduate" vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất (được điều chỉnh theo lạm phát). Với vai diễn trong phim, Hoffman nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong số bảy đề cử của mình. Ông tiếp tục giành được giải Oscar đầu tiên trong bộ phim truyền hình năm 1979 "Kramer vs. Kramer" và giải Oscar thứ hai cho vai diễn trong "Rain Man", trong đó ông đóng vai chính cùng với Tom Cruise. Nói chung, một phần ba bộ phim của Hoffman thu về ít nhất 100 triệu đô la, từ bộ phim chính trị "All the President's Men" cho tới phim hài "Tootsie".

 

6) Tom Cruise

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 5 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 153 triệu USD

Tổng số phim: 33

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Top Gun"

Giải Oscar: 0

Tom Cruise là một trong số ít các diễn viên có thu nhập hơn 5 tỷ đô la trong doanh số bán vé theo điều chỉnh lạm phát. Vào năm 23 tuổi, Cruise đã đóng vai chính trong phim "Top Gun", bộ phim đạt doanh thu 370 triệu đô la. Những bộ phim khác của Cruise có thu nhập hơn 300 triệu đô bao gồm "Rain Man" và hai bộ phim "Mission Impossible" đầu tiên. Cruise chưa bao giờ đoạt giải Oscar, nhưng đã được đề cử 3 lần qua các vai diễn trong phim "Born on the Fourth of July," "Jerry Maguire" và "Magnolia.". Cruise cũng đã được đề cử 7 Quả cầu vàng, và giành 3 giải.

 

7) Robin Williams

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 4,8 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 108,4 triệu đô la

Tổng số phim: 44

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Mrs. Doubtfire"

Giải Oscar: 1

Sau khi tham gia bộ phim truyền hình "Mork and Mindy", Robin Williams đã bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình với vai diễn trong "Popeye" vào năm 1980, bộ phim đầu tiên trong số 16 bộ phim của ông đạt hơn 100 triệu đô la doanh số bán vé theo điều chỉnh lạm phát. Một trong số những bộ phim đình đám của Williams là những bộ phim hài như "Mrs. Doubtfire" và "Flubber", cùng với các bộ phim truyền hình như "Dead Poets Society" và "Good Will Hunting", cho đến nay Williams đã giành được một giải Oscar duy nhất trong sự nghiệp của mình. Williams cho biết ông có hai bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại là "Aladdin" và "Happy Feet".

 

8) Eddie Murphy

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 5,9 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 154,6 triệu đô la

Tổng số phim: 38

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Shrek 2"

Giải Oscar: 0

Eddie Murphy là một diễn viên hài có sự nghiệp diễn xuất bắt đầu từ năm 19 tuổi sau khi tham gia "Saturday Night Live" và đã trở thành một trong những diễn viên hài thành công nhất của thế hệ mình. Ông đã từng tham gia vào 11 bộ phim có doanh thu hơn 200 triệu đô la theo điều chỉnh lạm phát, từ "Mulan" đến "The Nutty Professor". Hai phim có doanh thu cao nhất của ông là "Shrek 2" và "Beverly Hills Cop," thu về hơn nửa tỷ đô la mỗi phim. Mặc dù thành công, Murphy cũng chưa bao giờ đoạt giải Oscar, mặc dù ông đã giành giải Quả cầu vàng năm 2006 cho vai diễn trong "Dreamgirls".

Tuy nhiên Murphy "đã giành chiến thắng" Giải Mâm xôi vàng trong năm 2010 hạng mục diễn viên diễn xuất tồi nhất trong thập niên, một vinh dự được trao cho ông về vai diễn chủ chốt trong những bom tấn như " The Adventures of Pluto Nash" và "Norbit".

 

9) Harrison Ford

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 7,4 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 218,3 triệu đô la

Tổng số phim: 34

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Star Wars"

Giải Oscar: 0

Harrison Ford còn được biết đến là Han Solo trong bộ ba tác phẩm "Star Wars" ban đầu, thu về gần 2.9 tỷ đô la sau khi điều chỉnh giá vé theo lạm phát và là nhà khảo cổ học phiêu lưu trong bộ phim “Indiana Jones”, thu về hơn 1,8 tỷ đô la. Ngoài ra, Ford còn tham gia nhiều bộ phim hành động và kinh dị, trong đó có "Witness" sản xuất năm 1985 - bộ phim này đã giúp ông nhận được đề cử giải Oscar duy nhất, cùng với "The Fugitive" năm 1993 và "Air Force One" năm 1997.

Sau khi Disney mua lại công ty sản xuất phim Lucasfilm vào tháng 10 năm 2012 và tuyên bố rằng các bộ phim mới sẽ được nhượng quyền thương mại, thì có tin đồn cho rằng Ford có thể ra mắt vai diễn Han Solo trong những bộ phim "Star Wars" trong tương lai.

 

10) Hanks

Doanh thu, diễn viên, phòng vé

Tổng doanh thu phim: 6,2 tỷ đô la

Tổng doanh thu phim trung bình: 155,4 triệu đô la

Tổng số phim: 40

Bộ phim có doanh thu cao nhất: "Forrest Gump"

Giải Oscar: 2

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp điện ảnh vào năm 1984, những bộ phim mà Hanks tham gia đã thu về trung bình hơn 155 triệu đô la trong doanh số bán vé được điều chỉnh theo lạm phát - và nhiều phim còn thu được doanh thu cao hơn đáng kể. Bộ phim có doanh thu cao nhất của Hanks là "Forrest Gump", với tổng số tiền theo điều chỉnh là hơn 611 triệu đô. Các bộ phim khác của Hanks thu về hơn 300 triệu đô bao gồm "Saving Private Ryan", "Cast Away" và "Toy Story". Hanks đã được đề cử cho năm giải Oscar và giành được hai giải Oscar xuất sắc nhất qua bộ phim "Philadelphia" năm 1994, và "Forrest Gump" năm 1995.

 

Còn đây là 10 nam diễn viên Hollywood có cát-xê khủng nhất:

Trong danh sách này có ai là thần tượng của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết cảm xúc của bạn sau khi xem xong thông tin và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Bài viết liên quan: