Con mèo Chimera này là tai nạn thiên nhiên dễ thương nhất từng thấy

Ngày 28/11/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Có một kitty tên là Venus, nhưng còn được biết đến là mèo Chimera hai mặt. 

Con mèo Chimera này là tai nạn thiên nhiên dễ thương nhất từng thấy. Không phải tự nhiên mà con mèo kỳ lạ này được gọi là Chimera. Nó bắt nguồn từ tên gọi của con Chimera trong thần thoại Hy Lạp. 

Đó là một con quái thú ở vùng Tây Á, có phần trước của loài sư tử, phần sau của loài bò sát và đuôi của một con rắn. Chưa hết, trên lưng nó còn mọc ra một cái đầu dê và đầu rồng. 

Nó có khả năng thở ra lửa. Con Chimera thể hiện là một con vật háu ăn, vì nó phải nuôi mấy miệng ăn trên người nên gặp gì ăn được là nó quất hết. 

Cuối cùng con vật đáng sợ này đã bị người anh hùng tên Bellerophon tiêu diệt. 

Tuy nhiên với con mèo này, nó không phải là một con quái vật ăn thịt, nó chỉ đơn thuần là loài biết kêu meo meo nhưng bị cái mặt chia làm hai màu và cặp mắt như hai hòn đá quý khác nhau vậy. Điều đó không khác gì hai con vật trong một cá thể. 

Có lẽ vì thế mà con vật này mới có cái tên từ truyền thuyết như vậy. 

Cuộc sống của chú mèo đặc biệt này được cập nhật mỗi ngày trên Instagram và gây sự chú ý với giới yêu mèo. Bây giờ mời bạn xem tiếp về “bạn ấy” nhé!

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Diện mạo của mèo Chimera đây, nó cực kỳ gây bão trên Internet. Nó đang sống với chủ của mình ở Argentina. Thật ra tên đúng của nó là Quimera, nhưng trong tiếng Tây Ban Nha Quimera nghĩa là Chimera. 

Dĩ nhiên tên gọi này dựa trên câu chuyện con quái thú trong thần thoại chúng tôi đã kể trên đầu bài, và từ này được các nhà di truyền học gọi đầy đủ là hiện tượng Genetic chimera. Đây là một hiện tượng một sinh vật tập hợp nhiều gene của nhiều cá thể khác nhau trong người. 

Nó bắt đầu diễn ra khi hai trứng (tế bào) trong quá trình thụ thai hoặc phôi thai kết hợp với nhau trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Mỗi hợp tử mang bản sao ADN của bố và mẹ, nhưng khi kết hợp đáng lẽ tạo ra hai bào thai riêng lẽ thì một trong hai bào thai đã chết, và bào thai còn sống kia sẽ nuốt luôn gene song thai đã chết rồi đẻ ramột sinh linh bất thường. 

Về cơ bản, con non sinh ra lại chính là con song sinh của chính nó. Hiện tượng này xảy ra với người hoặc động vật mang thai đôi khác trứng trở lên.

Quay lại với con vật của chúng ta.Nhìn ánh mắt tuyệt đẹp của Venus kìa! Hai mắt như hai hòn ngọc quý, một màu hổ phách, một màu đại dương, trong veo nhưng huyền bí quá.

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Đáng lẽ người em song sinh của Venus đã có thể ra đời nếu không gặp phải hội chứng Genetic chimera, khiến ẻm phải mang hai mặt. Hai màu sác khác nhau chia ranh giới rõ ràng từ trên đỉnh đầu xuống dưới ức con mèo. Hiện tượng này rất hiếm gặp nhưng kết quả của nó trên con mèo này có thể coi là một tai nạn thiên nhiên dễ thương.

Dù là con miêu hai mặt, mắt hai màu nhưng cũng như bao con mèo bình thường khác, Venus cũng hay bám người, nhõng nhẽo các kiểu. Như bạn đang thấy đấy, chủ nó đang làm việc nhưng nó cứ bám theo và ngồi một cách trịch thượng trên lưng anh ấy. Nhìn bản mặt nghiêm nghị của nó kìa, có hơi đáng sợ thật nhưng dễ khiến người ta nhớ mãi.

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Cận cảnh đôi mắt hai màu bẩm sinh. Một bên lông cam thì mắt màu hổ phách, còn bên lông đen thì mắt màu xanh biếc như đại dương. Cặp mắt như hai viên đá quý, sáng trong, lấp lánh toát lên sự tương phản khác nhau giữa hai con mắt, khiến mặt con mão này trở nên thần bí hơn.

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Việc chia ranh giới giữa hai màu lông tiếp tục kéo dài từ ngực xuống đên chân, nhưng bây giờ hai màu lại ngược nhau. Nó khiến cho chú mèo Venus càng độc đáo và tuyệt đẹp hơn. Bình thường, chúng ta nhìn một con mèo, có chấm nó hay không đều dựa vào bộ lông là trên hết. 

Người thì thích mão lông trắng, mèo mướp, mèo khoang, tam thể, nhị thể trắng vàng hay trắng đen. Còn với con miêu này, bộ lông không đơn thuần là cái để người ta chấm nó đẹp hay xấu mà còn ẩn chứa cả một câu chuyện thần thoại và hiện tượng hiếm trong y học. Giá trị của Venus trội hơn các con tiểu hổ khác ở chỗ đó và nó hút người ta cũng ở chỗ đó.

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Venus đang nằm trên giá phơi đồ, nhưng gương mặt nửa đen nửa vàng làm ta phải liên tưởng đến món thịt nướng đang hồi cháy khét. Với gương mặt này, tưởng tượng xa hơn chút xem, nếu “ảnh” chạy vào ban đêm thì không khác gì một nửa con mèo đang di chuyển. Những ai yếu bóng vía chắc chắn sẽ dựng tóc gáy với Chimera cho xem.

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Phải chụp ở góc độ từ dưới lên khi con mều này đang ngáp một tràng dài chúng ta mới thấy hai màu lông được phân định rõ nhất ngay môi trên của nó. Hai màu sắc tương phản như vậy giống như được hư cấu, sâu xa hơn có thể có thiện và ác trong cùng một cơ thể.

Hiện Quimera đã xây dựng được một lượng người hâm mộ kha khá trên Instagram. Hơn 36.000 theo dõi cơ đấy. Ghê chưa? Đó là con mèo đấy. Còn bạn có bao người follow mình nào?

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Những con mèo bình thường có từ hai đến ba màu lông trên cơ thể, mật độ màu xen kẽ ngẫu nhiên nhưng rất hiếm có sự phân chia chính xác nào như Venus. Ở đây, Venus dường như đúng là được nối từ hai con con mèo khác màu nhau hoặc nó may mắn bị đột biến nhiễm sắc thể vì các gene trong quá trình phân chia đã tính toán, đo đạc, chia đường biên giúp con miêu này. Nói chung đây là những giả thiết tếu táo của chúng tôi trong khi các nhà khoa học đang tìm câu trả lời cho hiện tượng lý thú này.

Venus đang nhìn bạn đấy, bạn thấy model này thế nào? Đừng chê hắn béo nha, chẳng qua lông dày thôi!

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Dưới con mắt của những người bình thường như chúng ta, Venus này vẫn là một con tiểu hổ được đầy rẫy người quan tâm, săn đón bởi nó không như bọn tiểu quỷ bốn chân ở nhà. Nó là con nhà người ta, nó đặc biệt và đang có hàng tá người rú lên mỗi khi thấy hình ảnh cuộc sống thường ngày của nó được đăng tải. Chứ ngoài nó có hai mặt (có thể là thiện và ác ai mà biết), mắt nó hai màu như đá quý thì còn lại nó cũng như những con mão tinh nghịch khác thôi. Ngước mắt ngắm trời cao nào!

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Nhưng phải thừa nhận rằng bản vá chính giữa gương mặt và đôi mắt kỳ bí đó vẫn khiến nhiều người tò mò và ngẩn ngơ. Chắc ai đó cũng thầm ước ao như chúng tôi là phải chi mình cũng có một con để khoe.

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Với vẻ mặt kute, thơ ngây vô số tội này, Venus không hề ý thức được về sự nổi tiếng cũng như sự hấp dẫn có một không hai của nó đối với những người yêu mèo trên khắp thế giới. Nó trả lại cho thế giới ánh nhìn sâu thẳm như này thôi.

 

Thần thoại, Chimera, đột biến, y học, mèo hai mặt

Còn đây là “Sen” của “Boss” Venus. Xem chủ tớ nhà người ta hạnh phúc bên nhau chưa kìa. Đừng có mà đố kỵ với chàng trai ấy nhé!

 

Dưới đây là những con miêu siêu hài, bạn sẽ có một tràng cười bể bụng với bọn chúng nếu xem clip dưới đây:


Chia sẻ bài viết ngay kẻo lỡ nhé vì nó cực kỳ thú vị mà. Đừng quên đón xem những bài về thú cưng rất đáng yêu khác trong website LaLung.vn nhé. Hãy theo dõi fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm những bài viết mới nhất hằng ngày nữa bạn ơi. Chúc bạn mỗi ngày là một ngày vui.

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT