Sốc trước những con ngựa vừa độc vừa lạ đến từ tạo hóa

Ngày 13/08/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong thời thế hiện đại, việc biết cưỡi một con ngựa đã là có tiềm năng chứ chưa cần phải nghĩ xa xôi đến thưởng thức một con tốt.

Lúc trước, được cưỡi một chiến mã là khát khao của bao người. Ở Việt Nam, bộ môn thể thao cưỡi ngựa đang dần phát triển.

Nếu bạn là người thích cưỡi thì chắc hẳn sẽ yêu vật cưỡi. Đây sẽ là một bài viết khiến bạn phải lé mắt trước 18 “anh hùng xa lộ” được gọi là “Bách chiến bách thắng” này.

Và bây giờ hãy cùng nhau bước vào cuộc thi “Ai độc, ai lạ” của tôi nhé.

 

@imgur

Đây là thí sinh thứ nhất, mang mã số 01. Quá sức tuyệt vời. Đập ngay vào mắt là một màu da quá ấn tượng. Không thể gọi cậu ta là bạch mã vì có cả màu đen, mà càng không thể gọi là đen vì bao gồm màu trắng. Nói đây là ngựa vằn càng sai, vậy ta tạm gọi thí sinh này là ngựa đốm nhé. Bắt đầu chấm điểm từ dưới lên trên. Bốn chân chú quá vững chắc, dài, thân hình vạm vỡ, đạt tiêu chuẩn ngựa tốt.     

 

@imgur

Chà, một cách chậm rãi, bình thản ngắm cảnh vườn hoa. Thảo nào, người ta có câu “cưỡi ngựa xem hoa”. Không cần phải quá nhanh nhưng vẫn rất nguy hiểm. Anh chàng này nhìn bên ngoài là đã đạt được chân dài, đầu vuông, mắt sáng long lanh, eo thon dáng đẹp vậy là đã đủ tiêu chuẩn. 

 

@imgur

Woo! Thật quá ấn tượng. Một màu da phải nói là đúng kiểu lạ. Đầu và chân trắng pha tí nâu. Khúc giữa lại là nâu vệt vài đường đen lốm đốm trắng. Bạn đã bao giờ thấy một con chiến mã như vậy chưa. Con vật này từ lâu vốn dĩ đã rất gần gũi, cần thiết với con người. 

 

@imgur

Ôi trời ơi, ngạc nhiên chưa? Chắc bạn đang phải dụi mắt mấy lần để nhìn kĩ xem là hàng thật hay gấu bông phải không. Cứ như đây là một bạch mã, vừa lạc từ rừng hoa hoang vu về. Một cái đuôi dài, mượt, bạc trắng như mái tóc. Làm sao có thể tin nổi mã số 04 là con vật sống.

 

@imgur

So với sự lòe loẹt của các vận động viên trên, cậu ta chọn cho mình chiếc áo đơn giản với tông màu nhẹ trùng với màu da. Có khi nào đã cạo sạch lông rồi không nhỉ?

 

@imgur

Bạn có biết rằng con vật này rất ưa ngọt và đặc biệt sẽ loại trừ món chua hoặc đắng. Có lẽ vì điều đó nên người thanh niên trẻ tuổi này đã đặc biệt chọn tông màu trắng của sữa để thể hiện sở thích của bản thân, nhưng vẫn không quên pha vài giọt cacao vào để tăng sự thú vị. 

 

@imgur

Sướng chưa. Con người có quá bất công khi chỉ làm bộ phim “1001 con chó đốm” mà không phải là “1001 con ngựa đốm”. 

 

@imgur

Quá xá đỉnh. Một phong thái oai hùng. Giữa thảo nguyên trong trạng thái sắp phi nước đại, với một vẻ ngoài không đụng hàng anh ta có vẻ là một ngôi sao sáng.

 

@imgur

Tuyệt vời ông mặt trời. Chẳng biết ai đã can đảm chọc con vật cao giò này xấu hổ mà khiến chú đỏ cả mặt lên, vừa chạy vừa cười tủm tỉm.

 

@imgur

Ngựa là con vật khôn ngoan. Chúng có thể hiểu được tiếng người, nhận ra chủ và đặc biệt là trí nhớ vô cùng siêu phàm. Một con bình thường đến 10 năm vẫn còn nhớ tốt những lệnh mà nó học được trước đó.

 

@imgur

Tại sao lại tuyệt vời đến như thế. Có lẽ nào là bò sữa biết chạy nhanh với tốc độ trung bình 44km/h. Khủng chưa?

 

@imgur

Ngựa đã trải qua rất nhiều lần tiến hóa từ mấy mươi triệu năm từ một dạng sinh vật bé tí mới biến thành con vật to cao như thế này. Không những vậy, lúc đó chúng có rất rất rất nhiều móng chứ không phải dạng một móng như bây giờ. Quá hay phải không?

 

@imgur

Tiếc thay, một con vật đáng yêu, đẹp và trung thành như vậy, lại có tuổi thọ không cao. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà những dũng sĩ chân dài này có thể sống được 25 đến 30 năm. 

 

@imgur

Ôi không, đến phát rồ vì nó mất! Những viên kẹo socola sữa ngọt ngào đang tiến thẳng về đích đến. Có lẽ giống như thí sinh số 06, những vận động viên điền kinh có sắc đẹp vô biên này cũng muốn chọn cho mình tông màu quyến rũ theo sở thích.

 

@imgur

Ngựa đâu phải được thuần hóa chỉ để cưỡi, kéo xe, chúng vẫn có thể trở thành động vật tô điểm thêm đẹp cho cuộc sống tự nhiên. 

 

@imgur

Quá tuyệt vời. Bộ lông bóng mượt, óng ánh trong nắng vàng. Có phải thí sinh số 16 này dáng quá chuẩn không? Nếu muốn cưỡi lên người nó, chắc phải dùng đến cả thang xếp để trèo lên mất.

 

@imgur

Cha mẹ ơi, nếu bỏ nguời bạn anh hùng xa lộ này vào một bầy hươu cao cổ, bạn có tự tin nhận dạng được đâu là ngựa đâu là hươu không? Yêu chết mất!

 

@imgur

Chao ôi, cậu ta chắc vừa trở về từ một nơi đầy gió và bão tuyết, nó dính đầy cả lên mang đến để dự cuộc thi độc lạ này. Sốc chưa?

 

Bạn có thấy chúng thật đẹp không?

Còn đây là đoạn video cho các bạn yêu thích ngắm nhìn con vật này nhé?

 

Tôi thích mã số 16 nhất còn bạn thích thí sinh nào, hãy cho tôi biết ý kiến của bạn nhé?

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích hãy bấm chia sẻ để những người khác cùng làm giám khảo cho cuộc thi này nhé!

 

TIN MỚI NHẤT