Những sự cố làm lạnh cột sống thách thức tất cả các lời giải thích

Ngày 11/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Nếu bạn đã từng đọc truyện tranh Thám tử lừng danh Conan sẽ biết rằng có nhiều vụ án bí ẩn, khó hiểu mà chỉ có cậu ấy mới giải quyết được. Nhưng truyện tranh khác với thực tế ở chỗ, truyện là do con người viết ra và làm chủ vấn đề, có thể xoay chuyển nó. Còn thực tế thì khó ai mà biết được vì thủ phạm luôn ở trong bóng tối còn nạn nhân lại ở ngoài sáng. Không chỉ ở Việt Nam, ở nhiều nước khác vẫn luôn tồn đọng những vụ án có thể là chết người hoặc không nhưng chúng đều là sự cố mà cho đến nay vẫn không ai có thể lý giải được.

Một số sự cố ớn lạnh khiến người đọc sẽ nổi hết lông gà, da vịt bởi không đơn thuần là sự khó giải thích mà còn kèm theo những yếu tố kinh dị, ghê rợn xung quanh chúng. Bạn có thể nhìn sự việc theo hướng suy luận của mình, nhưng bằng chứng đôi khi sẽ “phản” lại bạn. Do đó muốn tìm được câu trả lời rất nhiều chuyên gia, cảnh sát đã kết hợp lại với nhau để phân tích, chứng minh và tìm tất cả mọi chứng cứ, những điều khả nghi liên quan tới nó. Những sự cố làm lạnh cột sống thách thức tất cả các lời giải thích dưới đây hy vọng là những vụ án ly kỳ, khó hiểu nhằm thúc đẩy khả năng “làm thám tử” của bạn vượt ra ngoài trí tưởng tượng. 

 

1) Sự kiện đèo Dyatlov

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Hẳn bạn đã nghe khá nhiều về những câu chuyện một số người đi thám hiểm và không bao giờ trở về đúng không nào? Rồi sau đó xác được tìm thấy tại địa điểm nào đó và do một số nguyên nhân dẫn đến tử vong. Nhưng nó quá ư là dễ dàng so với vụ án mạng gồm 9 người đi bộ leo núi vào đêm ngày 2 tháng 2 năm 1959 tại vùng núi phía Bắc Ural. 

Chúng ta không cần biết đến quá trình tỉ mỉ ra sao, chỉ cần biết cái chết của họ hoàn toàn là một câu đố. Kết quả đầu tiên sau cuộc tìm kiếm của đội cứu hộ và những người tình nguyện đó là thấy một chiếc lều trại rách nát và bị tuyết vùi đi một nửa. Mọi người lần theo dấu vết tìm thấy trên tuyết với hy vọng tìm thấy họ. Nhưng kết quả là thấy thi thể của hai người trong nhóm là Krivonischenko và Doroshenko, điều đáng ngạc nhiên là trong thời tiết khắc nghiệt như vậy nhưng họ không mang giày, hoặc tất, trên người chỉ có bộ đồ lót. 

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Tiếp theo, họ phát hiện 3 xác chết là Dyatlov, Kolmogorova và Slobodin, họ tử vong trong tư thế cố gắng trở về chiếc lều, và mỗi người ở một nơi. Còn 4 người khác phải mất tới 2 tháng mới có thể tìm ra, họ bị tuyết chôn sâu khoảng 4 mét trong một khe núi sâu 75 mét. Bốn người này quần áo có vẻ mặc nhiều bộ quần áo hơn so với những người khác. Sau sự cố này có rất nhiều lời giải thích được đưa ra. Giới pháp ý kết luận tất cả những người này đều chết do hạ thân nhiệt. 

Nhưng một số giả thuyết khác lại cho rằng có thể do bộ tộc người Mansi gây ra, người lại cho rằng quân đội gần đó có liên quan đến cái chết. Kẻ lại nghi ngờ có liên quan đến người ngoài hành tinh hoặc người tuyết. Và cho đến nay thì chẳng ai giải thích được vì sao lại có những cái chết đáng sợ như thế này?

 

2) Cô gái đóng băng suốt 6 giờ hồi sinh 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn chứa những điều kỳ lạ, trong đó phép màu hồi sinh là kỳ quái nhất khiến các nhà khoa học hay ngành y tế đều lắc đầu lia lịa. Cụ thể, cô gái Jean Hilliard 19 tuổi sống tại Minnesota (19 tuổi) lái xe trên đường đến nhà bạn thì mất lái nên trượt theo con đường và tới một cái mương. Thời tiết lúc đó là âm 22 độ C nên cô biết mình sẽ chết khi ở lại trong xe. 

Cô đi bộ 2 km trên đường để tìm sự cầu cứu, nhưng vào thời điểm đó đã quá khuya nên không có bóng người nào đi lại. Gần tới nhà bạn thì cô ngã khụy xuống và bị chôn vùi dưới lớp tuyết. 6 giờ sau (tức là 7 giờ sáng ngày hôm sau) cô bạn phát hiện ra Jean Hilliard đang bị đóng băng dưới lớp tuyết dày. Lúc đó, cơ thể của cô nàng bị đông cứng trông như một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải người bình thường nữa.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Những tưởng cô nàng sẽ ra đi mãi mãi bởi các bác sĩ không thể nghĩ ra cách nào để cứu sống cô, lúc đó nhịp tim, các cơ của cô dường như không còn hoạt động. Điều kỳ lạ xảy ra vào 1 giờ chiều cùng ngày, cô nàng thức tỉnh dưới con mắt ngạc nhiên của tất cả mọi người. Mặc dù đã hồi phục và khỏe mạnh nhưng điều kỳ diệu xảy ra ở cô còn khiến các bác sĩ khó hiểu và không đưa ra được lời giải thích nào hợp lý.

 

3) Cái chết bí ẩn của Elisa Lam

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Khách sạn thuộc Cecil, trung tâm Los Angeles, California, Mỹ từ lâu đã dính phải những nghi án là có ma nhưng cái chết của cô nàng Elisa Lam (21 tuổi người Canada gốc Hoa) cho đến nay vẫn làm khó toàn bộ các lời giải thích. Đầu tiên là mời bạn xem clip kinh dị, rồi sau đó chúng ta sẽ bàn tiếp.

 

Quý vị thấy thế nào? Theo suy luận của nhà thám tử Conan thì cổ chết là vì lý do gì nhỉ? Đầu tiên là Elisa Lam bước vào thang máy, có bấm nút nhưng cửa vẫn không đóng lại. Thấy sự việc không bình thường thì theo phản xạ cô nàng đi ra ngoài để xem có ai bấm nút ở ngoài hành lang hay không? Nhưng tuyệt nhiên chẳng thấy ai, mà một hồi sau có có biểu hiện như ma ám hay gặp phải ma. Thời gian kéo dài khoảng 4-5 phút rồi cô đi ra ngoài, thang máy khép cửa lại và cô mất tích một cách bí ẩn.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Đáng ngạc nhiên hơn là toàn bộ sở cảnh sát Los Angeles truy tìm cô ở tất cả ngóc ngách của khách sạn mà vẫn không thấy. Phải mất đến 2 tuần sau cô mất tích (1 tháng 2 năm 2013) người ta mới phát hiện cô nàng bị ngâm trong bồn chứa nước trên nóc của khách sạn trong tình trạng xác đã thối rửa và lõa thể. 

Kinh hãi hơn là chủ khách sạn nói rằng không ai có thể vào khu vực này nếu như không có chìa khóa. Còn phía Elisa Lam thì không có lý do gì để cô tự sát, nếu bị giết hại cũng không đúng vì trên người cô nàng chẳng có lấy một vết thương xô xát. Điều duy nhẩt mà người ta có thể suy đoán đó là có khả năng cô gái bị ma nhập, bị giết hại hoặc một nguyên nhân nào đó mà chưa ai nghĩ ra. Cho đến nay thì cái chết của cô nàng vẫn là một bí ẩn khủng khiếp.

 

4) Bệnh dịch…cười tại Tanganyika

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Tanganyika nay là một phần của Tanzania thuộc châu Phi vào ngày 30 tháng 1 năm 1962 có một sự cố kỳ lạ khó hiểu. Đầu tiên là có 3 cô gái trẻ tự nhiên cười đùa, tiếp đến là nụ cười đó lan khắp trường học. Nếu chúng cười bình thường thì sẽ không có chuyện để bàn vô tán ra. Điều ngạc nhiên ở đây là chúng cười không ngừng và cười suốt 1 năm trời.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Bệnh dịch này được nghi nhận có khoảng 1000 người nhiễm, không chỉ có trường học mà còn lây lan ra khắp thị trấn. Nhiều người còn cười chảy cả nước mắt, cười đến lúc ngất xỉu mà vẫn cười. Dịch bệnh này thu hút các nhà khoa học và các bác sĩ y tế nhưng chẳng ai có câu trả lời hợp lý. Các bạn cẩn thận đấy, cười cũng được gọi là dịch nhé!

 

5) Sự kiện Tunguska

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Tiếp theo là vụ nổ xảy ra ở vùng Tunguska thuộc Nga hiện nay. Nguyên nhân xảy ra chẳng ai biết cả, thậm chí các nhà khoa học còn đưa ra giả thuyết về hố đen, người ngoài hành tinh, thiên thạch hay khí mêtan. Nhưng đáng tiếc giả thuyết vẫn chỉ là giả thuyết mà thôi.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Người ta ước tính vụ nổ này phải mất năng lượng từ khoảng 10 đến 20 triệu tấn TNT, nó tương đương với quả bom khủng khiếp nhất từng được Hoa Kỳ chế tạo là Castle Bravo. Hậu quả nó để lại khá nặng nề, hơn 60 triệu cây tương đương với 2.150 kilômét vuông rừng bị thiệt hại.

 

6) Dịch bệnh Vũ điệu Tử thần

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Nguy hiểm hơn dịch bệnh cười, bệnh nhảy cho đến chết diễn ra ở Châu Âu từ thế kỉ 13 đến 17. Khởi đầu là 18 người ông dân trong lễ Giáng sinh tại Bernburg, Đức, họ liên tục nhảy múa và la hét liên tục. Kết quả là 4 trong số nhóm người này đã tử vong, số còn lại bị chứng run rẩy cho đến cuối đời. Tiếp theo, bệnh dịch lan truyền đến 100 trẻ em khác, chúng cũng nhảy múa liên tục cho đến khi chết. Bệnh tiếp tục lan ra Utrecht, Hà Lan, khoảng 200 người nhảy múa điên dại trên cầu Mosel khiến nó sập và nạn nhân bị nước cuốn trôi.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Không dừng lại ở đó, bệnh còn lây lan nhanh ở Pháp khiến nhiều người thiệt mạng. Để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng, nhiều chuyên gia đã phân tích nhằm tìm ra nguyên nhân. Họ đưa ra lý do có thể là bị ngộ độc nấm cựa gà, bị cuồng loàinj bởi chứng hysteria, bị tâm thần do stress nặng hay rối loạn tâm lý do sợ hãi… Nói túm lại, lý do là rất nhiều nhưng chẳng biết cái nào đúng.

 

7) Ngôi sao kỳ lạ KIC 8462852

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Vào tháng 9 năm 2015, nhà nghiên cứu vũ trụ là Tabetha S. Boyajian đã phát hiện ra ngôi sao quái lạ khi nhấp nháy liên tục rồi tắt lịm đi. Nó được xem là ngôi sao lạ lùng nhất vũ trụ khiến nhiều nhà khoa học vào cuộc và muốn lý giải nó. Trên thực tế, ánh sáng do ngôi sao kỳ lạ này phát ra hơi mờ, thi thoảng lại tắt sáng.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Khi các nhà khoa học, nghiên cứu vào cuộc họ cho rằng có thể nó được bắt nguồn từ bụi của vũ trụ hay những sao chổi ở gần đó. Nhưng đối với những người tin UFO là có thật thì họ lại khẳng định ngôi sao này có liên quan tới người ngoài hành tinh. Quái lạ hơn, những năm tiếp theo ngôi sao càng ngày càng mờ dần, khiến các nhà nghiên cứu cho rằng có thể trong khoảng thời gian này nó đã nuốt chủng một hành tinh nào đó. Túm cái váy lại là bí ẩn cho đến nay vẫn chưa có lời mở.

 

8) Sự biến mất của thủ tướng Úc Harold Holt

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Harold Edward Holt CH là một nhà chính trị kiêm thử tướng của nước Úc thứ 17 vào năm 1966. Khi đang bơi tại bãi tắm Cheviot gần Portsea thì đột nhiên mất tích. Mọi cuộc tìm kiếm ông đều không có hy vọng và họ kết luận có thể ông đã bị chết chìm. 

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Vì chỉ lên chức thủ tướng được 22 tháng nên còn ít người trên thế giới biết về vai trò của ông. Hơn thế nữa, ông còn bị tai tiếng khi nói câu “All the way with LBJ” trong chiến tranh Việt Nam. Cho đến nay, sự biến mất đột ngột của ông chẳng ai tìm được lý do cũng như thi thể.

 

9) Phép lạ của Mặt trời

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Cách đây 100 năm năm về trước, hơn 80 người dân đã đổ xô về ngôi làng Fetima, Bồ Đào Nha để được nhìn thấy hiện tượng siêu nhiên cực kỳ bí ẩn, được phát ra từ phía mặt trời. Tất cả họ đều nhìn thấy một vật thể tròn trông giống chiếc đĩa đang chiếu sáng rực trên bầu trời. Mặc dù chói lọi nhưng kỳ lạ là những tia sáng được phát ra không làm chói mắt cũng chẳng ảnh hưởng tới ai. Phép lạ diễn ra trong vòng 10 phút thì đi vào đám mây và mãi mãi là bí ẩn khó ai giải thích được.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Nhiều nhà khoa học cho rằng, sự kiện này cũng giống như hiện tượng Nhật Thực, Nguyệt Thực mà thôi. Nhưng lúc bấy giờ, những người theo tín ngưỡng Đạo Thiên Chúa giáo lại cho rằng đó là sự hiện thân của các vị thần, cụ thể là Đức mẹ Maria. Họ mang ánh sáng hòa bình cho những người dân Bồ Đào Nha trong chiến tranh.

 

10) Người đàn ông bí ẩn đến từ Taured

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Chuyện xảy ra vào năm 1954 tại sân bay Tokyo, khi nhân viên ngân hàng đang làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo thì bất ngờ họ phát hiện ra một điều kỳ lạ đó là sự xuất hiện của người đàn ông có quốc tịch Taured. Tuy nhiên, trên bản đồ thế giới thì đất nước này không hề tồn tại (mặc dù ông giải thích nó đã có cách đây hơn 1000 năm). Ông còn mang theo giấy phép lái xe, những tài liệu, giấy tờ kinh doanh vân vân và mây mây, tất cả đều do chính phủ Taured cấp.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Điều lạ lùng không chỉ nằm ở chỗ đất nước Taured không có trên bản đồ mà người đàn ông bí ẩn này đã biến mất dưới sự canh gác nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát Tokyo. Câu chuyện kỳ quái này thậm chí đã được tin trong sách “The Directory of Possibilities”. 

Sau sự việc, rất nhiều người giải thích cho câu chuyện này, một số người nói có thể ông ta nói thật và đất nước Taured cũng đang tồn tại ở địa cầu nào đó, hoặc cũng có thể ông ta là điệp vụ cho một tổ chức nào đó, ông bị tẩy não để tin rằng những giấy tờ đó hoàn toàn hợp pháp. 

 

11) Thảm sát ở Hinterkaifeck

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Bạn sẽ không thể tin nổi vào mắt mình, vào tai mình sau khi nghe vụ thảm sát phi Lý Nhã Kỳ này đâu. Vào đầu những năm 1920, người ta phát hiện thấy xác của cả gia đình Andreas Gruber trong trang trại Hinterkaifeck, Đức. Tất cả họ đều chết bằng cuốc chim, những cái xác được chồng lên nhau giống như những món đồ chơi. Và thủ phạm là ai thì chắc chỉ có hắn và trời biết mà thôi. Tất cả các lực lượng cảnh sát, kể cả nhà ngoại cảm đều không tìm ra manh mối và động cơ của vụ giết người. Điều mà họ thấy rành rành đó chính là sự vô lý của vụ án.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích
Thứ nhất, xác chết được cho là tử vong vào ngày 31 tháng 3, mãi đến ngày 4 tháng 4 người ta mới phát hiện nhưng nhân chứng kể lại họ vẫn thấy khói bốc ra từ trang trại. Không những thế, tiền bạc của gia đình không bị mất, gia súc vẫn được chăm sóc và thậm chí thức ăn trong bếp vẫn còn đang dùng dở. Đây là một vụ án cực kỳ nổi tiếng và ly kỳ khi kết thúc nó đã nhiều năm mà vẫn chưa có lời giải. Với sự cố đáng tiếc và bí ẩn này hẳn phải mời thầy Conan về phá án thì may ra.

 

12) Đại dịch “thằng hề quái dị”

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Trào lưu này bắt đầu từ phía Nam Carolina, ban đầu có nhiều người nhìn thấy những người đàn ông ăn mặc như một chú hề rồi dụ dỗ trẻ nhỏ vào rừng. Sau đó, đại dịch lan truyền khắp các bang của Mỹ, Canada, và gần đây nhất là Úc. Những video ghi lại cảnh chạm mặt với những “thằng hề quái dị” đã được chia sẻ và lan rộng trên mạng xã hội, điều này vô tình khiến nạn dịch đẩy cao và nhiều người có ác ý muốn lợi dụng để đạt mục đích đen tối của mình.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Chúng giả dạng chú hề, đeo mặt nạ kinh dị rồi ăn hiếp người khác, hù dọa người đi đường đặc biệt là vào ban đêm, thậm chí chúng còn ăn cắp một số thứ của nạn nhân. Rõ ràng đây là đại dịch cần phải ngăn chặn. Ban đầu, nạn nhân luôn sợ hãi và lo lắng, thậm chí không dám ra đường một mình nhưng về sau họ đã mạnh dạn chống lại những thằng hề và lan truyền chiến dịch “săn hề”. Đại dịch này đã khiến bộ mặt của những chú hề bị ảnh hưởng, khiến con người cảm thấy sợ hãi khi nhìn chú hề chứ không phải chính nó mang lại tiếng cười cho mọi người nữa.

 

13) Phép lạ trên dãy núi Andes

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Bạn còn nhớ cô gái hồi sinh sau 6 giờ bị đông đá mà chúng tôi nêu lên phía trên không nhỉ? Đó thực chất là phép màu mà khó ai có thể chứng minh được. Câu chuyện tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị đó là vụ chuyến bay thảm họa xảy ra vào năm 1972. Chiếc máy bay chở các thành viên thuộc đội bóng bầu dục Old Christians không may bị rơi xuống dãy núi Andes.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Mặc dù khiến 29 người chết do tai nạn và tuyết lở sau đó nhưng có tới 16 người đã được thoát khỏi cánh cửa tử thần sau 72 ngày mắc kẹt trên ngọn núi cao cùng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nguồn lương thực ít ỏi. Phép màu kỳ lạ này khiến nhiều người không thể tin được, sau này nó được dựng thành phim và chương trình truyền hình thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

14) Federick Valentich cùng chiếc máy bay mất tích bí ẩn

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Có rất nhiều vụ máy bay mất tích một cách bí ẩn mà không một ai có thể lý giải được. Một trong số câu chuyện kỳ bí đó là chiếc máy bay và phi công lái là Federick Valentich biến mất không dấu vết khi bay từ King Island đến phía nam Melbourne. Phi công trẻ này có một chuyến bay vô cùng thuận lời, trời trong xanh, gió mát và khí hậu cực kỳ thoáng đãng. Nhưng gần đến đích một sự cố đã xảy ra mà không ai có thể dự đoán được.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Ban đầu, anh nhìn thấy một phương tiện giống với chiếc máy bay nên anh đã báo cáo về đài thông qua radar. Nhưng ngạc nhiên thay, tại thời điểm đó không có bất kỳ một ghi nhận nào có sự xuất hiện của chiếc máy bay khác ngoài con phi cơ của Valentich. Sau đó một lúc, Valentich nhận định nó không hẳn là máy bay mà trong giống với đĩa bay hơn, trông nó khá dài và cực kỳ nhanh. Chưa kịp hiểu chuyện gì thì cả anh cùng chiếc máy bay của mình biến mất khỏi radar.

Cuộc tìm kiếm đã diễn ra nhưng chẳng có manh mối nào cả. Nhiều nhà khoa học nghi ngờ Valentich đã bị vật thể UFO bắt đi mất, nhưng cũng có một số người lại cho rằng Valentich bị không tặc hoặc là anh ta có tình tạo ra vụ mờ ám để cướp máy bay. Túm cái váy là câu hỏi chưa có đáp án các bác ạ!

 

15) Mưa chất nhầy xảy ra tại Oakville

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Bạn nghĩ trời mưa chỉ có đơn thuần là nước ư? Không hẳn vậy, bởi hiện tượng mưa chất nhầy kỳ lạ khó giải thích đã diễn ra vào tháng 8 năm 1994 tại Oakville, Washington, Mỹ. Thời điểm này, người dân trong thành phố đang hứng thú để đón những cơn mưa đầu mùa sau thời gian dài hạn hán. Nhưng điều quái lạ là thay vì những hạt mưa nước thì đó là một thứ chất lỏng sền sệt giống với chất gelatin trong suốt khiến ai nấy đều ngơ ngác.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Tưởng chúng vô hại nhưng đáng tiếc là chỉ sau ngày hôm đó dịch cúm lan rộng (và mối nghi ngờ đầu tiên đó là do chất nhầy kinh dị kia). Khi phân tích, họ thấy trong chất nhầy có hai loại vi khuẩn, một loại được phát hiện có trong hệ tiêu hóa của con người. Nhưng họ không tài nào tìm ra được mối liên kết giữa loài vi khuẩn và căn bệnh cúm đã lây lan.

 

16) Ai đặt Bella trong Wych Elm?

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Vào tháng 4 năm 1943, bốn cậu bé phát hiện thấy bộ xương trong cây du núi (wych elm) rỗng ruột. Khi phát hiện ra hộp sọ, cả 4 cậu bé sợ quá nên cho vào vị trí cũ và không dám nói cho ai biết. Nhưng một trong số đó đã nói với cha mẹ chúng. Sau khi báo cảnh sát, họ đã tìm được cơ thể của cái xác này nhưng vẫn không xác định được nguyên nhân của cái chết.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Chuyện sẽ chẳng có gì bí ẩn nếu như sau đó không xuất hiện dòng chữ “Ai đã đặt Bella trong cây du núi?”. Nó xuất hiện rồi biến mất, sau đó lại xuất hiện khiến cảnh sát phải đau đầu còn người dân địa phương thì vô cùng sợ hãi. Cảnh sát lần theo cái tên "Bella" hoặc "Luebella" để nhận dạng danh tính và cuối cùng đã xác nhận nạn nhân là cô gái điếm Birmingham có tên là Bella – người đã biến mất vào năm 1941. Mặc dù có hai người đến thú tội đã đặt Bella vào thân cây du núi nhưng vì không hợp lý nên cảnh sát đã không chấp nhận.

Cho đến nay, vụ án vẫn còn nhiều bí ẩn và điều kinh dị. Gần đây nhất, vào năm 1999 dòng chữ “Ai đã đặt Bella trong cây du núi?” tiếp tục xuất hiện khiến không ít người bị ám ảnh.

 

17) Tên không tặc bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không Mỹ

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Tên không tặc Cooper đã thực hiện một phi vụ khá lớn cùng với sự biến mất cực kỳ bí ẩn của mình. Hắn lên chiếc máy bay 727 của hãng hàng không Mỹ, sau đó nói với tiếp viên là mình đang “sở hữu” một quả bom. Hăn muốn số tiền chuộc là 200 nghìn USD, và 4 chiếc dù. Khi nhận được số tiền, hắn nhảy ra từ không trung cùng số tiền chuộc của mình và biến mất vĩnh viễn. Sau khi máy bay hạ cánh an toàn, một cuộc tìm kiếm và điều tra đã diễn ra nhưng tất cả đều vô vọng.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Nhiều ý kiến cho rằng, ở độ cao cùng với vận tốc gió 200 miles/giờ mà hắn nhảy dù ra khỏi máy bay đi xuống khu rừng rậm trong bầu trời tối mịt thì quả là điều điên rồ. Có thể hắn đã chết ở một xó xỉnh nào rồi cũng nên. Vào năm 1980, cậu bé Brian Ingram phát hiện thấy túi đầy tiền đã khá mục nát, trong đó chứa 5.800 USD với những tờ tiền loại 20 USD ở dọc bờ sông Columbia nghi là tiền của Cooper.

Túm lại, sau hơn 3 thập kỷ vụ án khá ly kỳ xatr ra thì nhóm nghiên cứu đã tìm mọi manh mối để phá án nhưng tất cả đều đi vào ngõ cụt.

 

18) Sự kiện rừng Rendlesham

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Chuyện quái lạ cuối cùng trong danh sách những sự cố làm lạnh cột sống thách thức tất cả các lời giải thích được xảy ra vào tháng 12 năm 1980. Tại thời điểm đó, ở quận Southern English của Suffolk, khu rừng Rendlesham xuất hiện một chiếc đĩa bay, hai nhân chứng là lính không quân Mỹ tận mắt chứng kiến.

 

Sự cố, UFO, máy bay, bí ẩn, vụ mất tích

Vật thể có những ký hiệu khá quái dị, trông giống như ký tự của người Ai Cập cổ đại, họ cho biết ánh sáng lạ này được phát ra trong 3 đêm liên tục. Tuy nhiên, không một nhà khoa học nào có thể lý giải, mọi thứ vẫn còn ở trong bóng tối. Người ta cho rằng nó có thể là đĩa bay của người ngoài hành tinh. 

 

Nếu những câu chuyện trên chưa đủ để làm bạn lạnh sống lưng thì có lẽ video do camera quay lại dưới đây sẽ khiến bạn kinh hãi. Đó là những bí ẩn mà chưa có nhà khoa học nào có thể đưa ra lời giải thích hợp nhất.

Không những bạn, ad mà toàn thể bà con trên hành tinh này đều không thể hiểu nổi những sự cố vi diệu không một manh mối nào nêu trên. Mặc dù đã trải qua hàng thập kỷ nhưng câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp. Nếu vô tình lướt qua bài đọc này, đừng quên chia sẻ rộng rãi cho toàn dân thiên hạ được biết, có thể một trong số họ đang nắm chắc lời giải trong tay đấy ạ!

 

Bài viết liên quan: