Tam giác quỷ Bermuda: những sự việc bí ẩn nhất về vùng biển này

Ngày 26/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bạn đã bao giờ nghe thoáng qua về khu vực tam giác quỷ Bermuda? Và bạn đã thử dành ít thời gian để tìm hiểu về tam giác Bermuda? Có lẽ sẽ hơi xa vời khi chúng ta tự tìm hiểu về chúng. Nhưng đọc để biết hay tìm hiểu để rõ hơn thì vẫn bổ ích các bạn ạ. LaLung.vn sẽ giới thiệu một số giả thuyết hay những thần thoại mông lung mà con người ta thường nghĩ về tam giác Bermuda. Lướt ngay chứ không là chậm trễ thông tin mất.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@history.com, curiosity.com

Vùng tam giác Bermuda được biết đến với tên gọi hoàn toàn “giật thót mình” là tam giác của quỷ. Tam giác Bermuda là một vùng nước của đại dương bọt biển nằm ở khu vực phía Bắc Đại Tây Dương. Nó trở nên nổi tiếng vì tất cả các sự kiện thần bí từ xưa đến nay đều xảy ra quanh khu vực này. 

Suốt 70 năm qua, dưới đáy vùng biển này vẫn còn hàng trăm xác máy bay, tàu thủy đang dung thân chốn đại dương này. Tính đến nay thì chỉ còn khoảng 10 % số xác máy tử nạn ấy. Ắt hẳn tam giác quỷ Bermuda: những sự việc bí ẩn nhất về vùng biển này luôn là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@history.com

Christopher Columbus là người đầu tiên ghi lại các sự kiện lạ lùng trong khu vực tam giác chết ấy. Ông đã nói rằng: “Vào một đêm, có thể là một thiên thạch lớn lao xuống biển”. Có thể nói đây là lý thuyết đầu tiên cho vùng tam giác quỷ này.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@gizmodo.com

Ngay lúc này Columbus cũng nhanh chóng nhìn thấy được sự khác biệt lạ thường của la bàn. La bàn dịch chuyển không theo một phương hướng nhất định nào cả. Và các bạn có biết, tác động của ngoại lực cũng ảnh hưởng không hề nhỏ với sự thay đổi của la bàn đấy.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@encyclopedia.com

Hẳn là bạn còn nhớ vở kịch The Tempest của đại tài Shakespeare. Nội dung của vở kịch cũng được cho là dựa trên không gian, ngoại cảnh của khu vực Tam giác Bermuda để tăng danh tiếng của vở kịch.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@howstuffworks.com

Và chính những phi công trên những chuyến bay đã từng thử cảm giác bay ngang Bermuda đều cho rằng họ mất khá nhiều thời gian và may mắn lắm họ mới thoát ra được “vùng nguy hiểm không hẹn lối về”. Nó lâu và xa đến mức có thể thực hiện những chuyến du lịch ngao du nhiều chiều khác nhau. Công nhận là căng thiệt.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@ todayifoundout.com

Mới ban đầu thì khu vực tam giác này không thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng, cho đến khi con tàu tuyệt mệnh USS Cyclops và 300 thủy thủ cùng chìm dưới đáy đại dương vào năm 1918. Tam giác quỷ Bermuda: những sự việc bí ẩn nhất về vùng biển này bắt đầu được tìm hiểu dần dần. Tuy có nhận được tin nhắn khẩn cấp SOS nhưng con tàu vẫn âm thầm trở về với biển và không bao giờ được tìm thấy. Tổng thống Woodrow Wilson có nói rằng: “Chỉ có Thiên Chúa và biển mới biết điều gì đã xảy ra với con tàu tuyệt mệnh này”.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@ encyclopedia.com

Lại một lần nữa vào năm 1941. Trên cùng một lộ trình, chiếc tàu USS Cyclops biến mất mà không hề có một chút manh mối hay dấu vết gì để nhận thấy được sự tồn tại của xác tàu dưới đại dương. Tàu đã về với biển cả mênh mông và mặt biển hoàn toàn phẳng lì, êm đềm không chút gợn sóng như chưa hề có bất cứ sự cố nào diễn ra tại nơi này. Thế này thì mới gọi là nguy hiểm tột cùng.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@britannica.com

Tam giác quỷ Bermuda: những sự việc bí ẩn nhất về vùng biển thực sự trở nên nổi tiếng vào năm 1945, khi 5 máy bay ném bom Hải quân chở 14 người đang thực hiện nhiệm vụ ngoài khơi Florida. La bàn đột nhiên bị hỏng và mất phương hướng và họ cũng âm thầm biến mất khỏi Trái Đất một cách thầm kín nhất.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@ history.com

Nhiều nghi vấn được đặt xung quanh vùng tam giác tử thần ấy, nhưng câu trả lời thật sự chính xác thì đến thời điển hiện tại thì vẫn chưa. Cho đến năm 1964, Vincent Gaddis đặt ra thuật ngữ Bermuda Triangle trong một bài viết trên tạp chí. Kể từ đó các nhà khoa học viễn tưởng đã thêm được một lý do có căn cứ đó là sự xuất hiện của người ngoài hành tinh. Các nguyên nhân về trường trọng lực và cả những quái vật biển đều bị đảo ngược. Các nhà khoa học cũng cố gắng tìm ra những lý do của những sự va chạm đã từng xảy ra trong khu vực thần chết này. Thật là kinh hoàng!
 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@ history.com

Vùng tam giác ma ấy nằm giữa vị trí địa lý biển Bermuda, Miami và vùng biển Puerto Rico. Vài chấm nho nhỏ trên bản đồ vậy thôi chứ sức mạnh ngay trọng tâm chúng thì vô biên. 

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@washintonpost.com

Có nhiều tàu thuyền, máy bay đã trôi về miền xa xôi. Nhưng cũng có một số trường hợp được tìm thấy trôi nổi ở ngoài khơi xa. Tuy nhiên số phận của các thủy thủ vẫn luôn luôn là một ẩn số. Tuy khó tin nhưng là có thật đấy các bạn ạ.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@history.com

Một nhân chứng sống kể lại rằng, vào năm 1945 một máy bay tìm kiếm cứu nạn đã được cử đi vào vùng tam giác quỷ để tìm kiếm 13 thủy thủ mất tích cùng với chiếc tàu khổng lồ. Nhưng sau một cuộc tìm kiếm hãi hùng, các Hải quân đã tuyên bố rằng “ hình như họ đã bay tới Sao Hỏa” chứ không phải là cuộc tìm kiếm cứu nạn  bình thường. Sơ lược thế thôi là ta đã thấy hãi hùng đến độ nào rồi.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@nytimes.com

Không thể không kể đến những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sự biến mất không dấu tích của những con tàu, hay những chiếc máy bay đó chính là thời tiết. Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng những cơn bão nhiệt đới và thời tiết xấu đã làm tăng số lượng tàu biến mất lên con số không hề ít. Trong những trường hợp mất tích bí ẩn này thì thiên nhiên cũng góp phần khá lớn trong sự biến mất không tung tích của tàu thuyền trong khu vực tam giác quỷ Bermuda.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@history.com

Vùng tam giác quỷ Bermuda trở nên nguy hiểm hơn bất cứ địa danh nào trên đại dương mênh mông. Khi các nhà khoa học, cả lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ hay thậm chí là những nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hải cũng không thể nhìn thấy được vùng tam giác kinh hoàng ấy.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@britannica.com

Sự ra đi mãi mãi của những chiếc tàu xấu số ấy đôi khi cũng là do sự kết hợp của những cơn bão, các rạn san hô ngổn ngang dưới lòng đại dương. Nhiều thiên tai xuất phát từ nhiều hướng rồi cùng va chạm vào con tàu. Cứ như thế mà ngày sang ngày rồi tai nạn này dẫn đến tai nạn khác làm mức độ nguy hiểm của Bermuda ngày càng lớn. Và càng nghĩ đến thì lại càng rùng mình.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@washingtonpost.com

Thêm một cách giải thích hoàn toàn tự nhiên và khoa học được tìm ra nữa là do các bong bóng mêtan đã gây ra các sự cố chìm tàu. Rất ư là nguy hiểm.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@nytimes.com

Và một lý giải, giải thích lý do tại sao hầu hết các mảnh vỡ từ các vụ đắm tàu đều không tìm được. Các giả thuyết cho rằng nếu có bất kỳ mảnh vụn vỡ nào vỡ tan thì cũng bị các dòng hải lưu vùng vịnh mang đi. Thế nên, cho dù có mất bao nhiêu công sức cũng sẽ không phát hiện một tung tích nhỏ xíu xiu ngay khu vực Tam giác quỷ Bermuda được. 

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@history.com

Còn những ý kiến liên quan đến thiên văn hay vũ trụ thì cho rằng đã có một tàu vũ trụ đang trong tư thế rơi và hút tàu xuống mặt nước. Nghe viễn vông nhưng cũng tạm chấp nhận. Vì người ta đã có sự ngâm cứu tỉ mỉ.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@nationalgeographic.com

Một lời giải của các nhà khoa học viễn tưởng đó là vùng tam giác ấy đã nằm ở những vĩ độ khó xác định, và những lần xoáy nước ở đây đã để lại những ám ảnh kinh hoàng khi nhắc đến vùng biển chết Bermuda.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@britannica.com

Nguy hiểm đến mức mà vào năm 2013, quỹ bảo vệ thiên nhiên đã xác định 10 làn đường nguy hiểm nhất trên thế giới. Và trong đó không thể không kể đến vùng tam giác chết rùng rợn ấy. 

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@history.com

Cũng có một số nhà khoa học không tin về mức độ nguy hiểm của vùng biển chết ấy mà cho rằng đấy chỉ là chủ nghĩa giật gân, đẩy nỗi ám ảnh của con người lên mức tột đỉnh, bởi các nhà văn và các cơ quan báo chỉ truyền thông rảnh rỗi sinh việc.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@nationalgeographic.com

Vào năm 1955, một du thuyền đã sống sót qua 3 cơn bão nhưng vẫn đắm mình không tung tích tại vùng biển lạnh xác ấy. Tất cả đều biến mất.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@nationalgeographic.com

Lực lượng cảnh sát biển Hoa Kỳ ước lượng số tàu mất tích khi lướt ngang khu vực này đã lên đến hàng ngàn chiếc.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

@washingtonpost.com

Để củng cố tinh thần cho mọi người, các nhà tâm lý học cho rằng bí ẩn của tam giác Bermuda là do một nguyên nhân khách quan nào đó, chứ không đến nỗi nguy hiểm lúc nào cũng đang rình rập các tàu thuyền khi đi ngang khu vực này.

 

Tam giác quỷ, biển, Bermuda

Đã có sự nghi vấn rằng đã có bao nhiêu sự cố mất tích tại vùng biển chết này. Con số thống kê cho đến giờ là có hơn 8.000 người cùng hàng trăm thân xác máy bay và tàu thuyền đã đắm mình tại vùng biển đáng sợ mang tên Bermuda.

Thật sự là nỗi ám ảnh tột cùng mỗi khi có sự kiện nhắc đến vùng biển xác lạnh này. Nó mãi mãi là những ẩn số trường tồn cùng thời gian. Mặc dù các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu và chinh phục. Có một số giả thuyết thuyết phục được lòng tin của con người nhưng cũng có vài giả thuyết mãi mãi chỉ là giả thuyết tại vùng tam giác chết Bermuda.

 

Để rõ hơn về “độ chết” quanh vùng tam giác quỷ ấy thì các bạn ngó dọc sang clip bên đây để tận mắt chứng kiến thần chết quanh Bermuda là có thật.


Còn chần chừ gì nữa mà không thích và chia sẻ bài viết đến mọi người cùng biết thêm thông tin về những sự việc hiện hữu trên Trái Đất.

Bài viết liên quan: