Những con chó sợ hãi những thứ hoàn toàn vô hại

Ngày 20/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Mọi động vật trên thế giới này đều có những sắc thái tình cảm trong chúng.

Nếu chúng ta biết cách thể hiện yêu, ghét, hoặc sợ hãi thì động vật cũng có thể.

Tuy nhiên mỗi loài lại có cách bộc lộ tình cảm khách nhau, để hiểu được chính xác cảm xúc của con vật, không gì khác hơn là bạn trực tiếp ở bên chúng, nuôi nấng chúng mỗi ngày.

Chó là một trong những loài động vật có những biểu cảm thú vị, vừa nuôi vừa khám phá bạn sẽ cảm thấy mình hay cười vì có nó ở bên.

Bạn đã bao giờ thấy cảnh những con chó sợ hãi những thứ hoàn toàn vô hại chưa? Nếu câu trả lời là “chưa” thì phải bơi vào đây xem mới được.

 

1) Chiếc máy cắt cỏ làm chú cún đang ngồi bỗng sợ hãi

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

“Giấu hình chỗ góc này là an toàn nhất, cái máy chết tiệt ấy sẽ không bắt được mình đâu” -  cún nghĩ. Như một “vận động viên” trong trò chơi trốn tìm, cô nàng cún lông trắng như sữa này đang ẩn náu sau ống nước cuộn vòng màu vàng. Bởi có một cô gái nhỏ cùng chiếc máy cắt cỏ đang chạy ở xa xa khiến “ẻm” phát hoảng lên đi được. Trốn tạm ở đây cho yên tâm, bất khả xâm phạm luôn. Trông điệu bộ của “nàng” rất tếu: hai chân ngắn ngủn đứng lên, hai tay gác lên ống nước, còn mặt thì hóng xem chuyện gì đang xảy ra ở phía trước. Cũng biết cách lo xa lắm đấy!

 

2) Chó pit bull sợ đi vào phòng

Chó pit bull nổi tiếng là dũng mãnh và hung dữ nhưng cũng có lúc “người anh hùng” này phải sợ hãi trước một thứ hoàn toàn vô hại. Đó là căn phòng mà chú sắp bước vào. Thay vì đàng hoàng, tự tin đi vô phòng, không hiểu một ám ảnh gì đó trong đầu làm chú tin rằng nếu mình bước thụt lùi thì mới yên ổn. Lạ thật!!!

 

3) Một cặp trời sinh chó và mèo đang hãi trước sấm sét

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

Chú mèo mướp được chú chó mực ôm vào lòng chắc chắn là ấm êm rồi, còn nằm trên sofa nữa mà, cộng thêm ánh mắt mở to có vẻ hốt hoảng đó thì xác định em nó đang sợ rồi. Còn chó mực ư? Bạn có chắc chú ta đang e sợ sấm chớp? Trông cái mồm há ra, cặp mắt mở banh như một sự ngạc nhiên lớn thì đúng hơn. Chắc cả hai đang xem ti vi và mỗi đứa đang có tâm trạng khác nhau.

 

4) "Bế em, em sợ quá!"

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Ồ, chuyện gì đã xảy ra với chú chó Alaska lớn ồ này vậy? Tại sao chú lại hốt hoảng quá độ tới mức nhảy vào lòng chủ gái như một đứa bé hay mè nheo? Còn “ông cậu” phốc ở dưới thì cứ dửng dưng như không có chuyện gì. Bộ mặt chú còn hậm hực với tên bự con rằng: “Cứ như một ông chủ”. Hèm!!!

 

5) Chú cún đáng thương sợ hãi khi trên ô tô về nhà

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Chú cún nhỏ lông trắng xù bông trông đáng yêu vô cùng. Nhưng có lẽ vì tuổi đời còn nhỏ nên mỏng manh, dễ vỡ, chú tỏ ra sợ sệt, ánh mắt tủi thân cần người bảo vệ. Thế là sà ngay vào lòng cậu chủ nhỏ để tranh thủ vỗ về, an ủi. Khoảnh khắc này thật quý giá với anh bạn gâu gâu làm sao!!!

 

6) Lại một chú cẩu có nỗi ám ảnh với máy cắt cỏ

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Chú cẩu ý thức được mình có bộ lông trắng bông xù như bọn lạc đà Nam Mỹ nên mỗi lần sợ máy cắt cỏ - ôi, cái cỗ máy kẻ thù với chó thì anh ta lại trà trộn vào đám lạc đà. Sự ẩn náu này có vẻ thông minh đấy, nhưng một tấm hình đưa lên đây chứng tỏ mánh khóe này đã bị phát giác.

 

7) Chú vện sợ tiếng đàn của chủ

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@majtolentino

Mấy con thú cưng trong nhà đứa nào cũng có thói ăn giựt, chó cũng vậy nên phải có biện pháp bảo vệ thức ăn của mình. Lợi dụng cây guitar là điểm yếu của anh bạn gâu gâu, bạn chủ đặt đĩa thức ăn lên mặt sau cây đàn và ăn được trọn vẹn bữa ăn của mình mà không sợ con chó làm gián đoạn.

 

8) Lưng cô chủ chính là nơi an toàn nhất khi chạy máy hút bụi

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Bạn đã bao giờ gặp cảnh này chưa? Dường như các thú cưng hay có nỗi sợ với các máy móc và tiếng ồn. Nhất là tiếng ồn với máy hút bụi, nó làm các nơ-ron thần kinh của bọn cẩu như quéo lại, yếu ớt và mất bình tĩnh. Vậy nên chúng phải tìm chỗ bấu víu, và người anh hùng đó chính là chủ nó. Cô chủ này sẽ là vị cứu tinh cứu rỗi những sinh vật bé mọn, mong manh như bạn đốm kia.

 

9) Người ta thu hoạch bí ngòi khổng lồ và lợi dụng kích cỡ để khơi mào sự khiếp sợ của chó corgis

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Corgis – một loài chó lông dày, chân ngắn có nguồn gốc ở xứ Wales, mặt nó rất đáng yêu. Với một số người, yêu nhất là lúc con vật này tỏ ra sợ sệt. Và khi họ thu hoạch được những quả bí ngòi khổng lồ xanh, họ đem nó ra hù dọa bọn tiểu yêu này. Trông mặt chúng lấm lét nhìn quả bí thấy cưng chưa kìa! “Ồ, mày đang gặp vấn đề gì phải không?” Chủ thắc mắc. “Biết rồi còn hỏi điêu!!!” – corgis nghĩ.

 

10) Chủ đã tậu một con hươu cao cổ đồ chơi bằng đất sét

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@Adeline_Garrett

“Đó thật đúng là một ý tưởng tệ mà” – cún mặt xệ nguyền rủa. “Cái con thú đồ chơi màu vàng vàng đó chẳng khác nào yêu tinh. Thế mà chủ chẳng hiểu cứ nhè thứ kinh khủng vô mặt. Té thôi!!!”

 

11) Corgi rất dễ hãi hùng

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Trước điệu bộ đang nhảy của con cừu đồ chơi màu vàng, chú cún thủ thế, quay đầu cảnh giác và sủa không ngớt. Một thứ đồ chơi bằng bông vô hại, nhỏ tí như vậy mà cũng hù được “anh ta”. Quả là một “thanh niên” nhát như thỏ đế.

 

12) "Xin đừng để cỗ máy đó giết tôi"

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

Nhìn vẻ mặt và bộ dạng tìm chỗ núp trong bộ ghế sofa của con cẩu màu nâu thấy tội ghê. Chiếc máy hút bụi chỉ đặt im lìm ở đó mà trông anh chàng sợ vãi cả ra. Nhưng điệu bộ của con vật yêu ấy sao trông buồn cười quá thế nhỉ?

 

13) Chó sợ mèo

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@juu-arts

Ai ai cũng biết chó với mèo là kẻ thù truyền kiếp của nhau. Bình thường, trong trận chiến đó, chó ỷ to con hơn nên lúc nào cũng ăn hiếp mèo. Nhưng trong hoàn cảnh này thì không hề. Nàng mèo chẳng làm gì cả, chỉ ngồi trên ghế đệm với đôi mắt lườm lườm dữ tợn thôi. Vậy mà ánh mắt ấy đã khiến cậu bạn kêu gâu gâu phải lui ra úp mặt vào góc tường và cương quyết từ chối dòm mặt cái ả kêu meo meo phát ghét đó. Mèo đúng là có ánh mắt quyền lực, thứ vũ khí có tính chất sát thương tinh thần cẩu cẩu.

 

14) Khuyển đốm sợ mưa

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Thú mà được đi ô tô là đã tu mười kiếp mới sang như này rồi, vậy mà còn tỏ ra cao quý. Trời mới lắc rắc vài hạt mưa đã đỏng đảnh không thèm xuống đường, mặt ngơ ngáo giả vờ như chưa tới chỗ nữa. Ôi, cái con thú quỷ gì đâu!

 

15) Ngày sinh nhật khủng khiếp

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Người có sinh nhật thì cẩu cũng phải vậy chứ. Trong ngày trọng đại kỷ niệm ngày ra đời lần thứ bao nhiêu không rõ, chàng khuyển này tỏ ra không mấy háo hức, vui vẻ mặc dù đang đội nón chóp và bong bóng xung quanh. Một bữa tiệc nghiêm túc cho thú cưng đấy chứ! Còn cậu chàng thì cái mũi ngước lên, mắt tròn xoe hốt hoảng, có vẻ anh ta chẳng mong chờ sinh nhật kinh khủng này một lần nào nữa. “Bọn con người thường làm điều kinh khủng này trong mỗi lần sanh nhật à?” - anh bạn lông xù ngạc nhiên.

 

16) Muốn té ghế trước đàn mèo con

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Mèo là chúa tò mò, nhất là bọn mèo con nít. Tính khí chúng nó hay chập cheng và khoái chọc phá lung tung. Lần này đối tượng là bác chó lớn mà so với tụi mèo, size này là khổng lồ luôn rồi. Bọn mèo con muốn nghĩ về một con cẩu lớn như một người khổng lồ lịch lãm. “Kẻ khổng lồ” sẽ không xấu tính như mọi người (hay tổ tiên nhà mèo) vẫn nghĩ. Nghĩ thì vậy nhưng đám mèo cứ sịt, khè ra mặt thế kia thì bác chó sợ quíu cả tay chân luôn ý. Trốn lên cái ghế mà vẫn còn sợ xanh mặt kìa, nếu đi xuống chắc lũ mèo ranh ăn thịt quá.

 

17) Hình như ai đó sợ phải rời thảm

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Cái con vật lông lá này có vẻ không muốn rời hẳn khỏi tấm thảm. Hình như nó nghĩ đó là ranh giới an toàn, đi khỏi chắc sẽ chết. Vì thế bất chấp đồ ăn có để bên ngoài thảm hắn cũng ráng nhướng người ra đớp chứ không chịu ăn một cách đường đường chính chính như con nhà người ta. Nhoài người cho lắm để lộ thân hình ốm nhách rồi kìa anh bạn!

 

18) “Chàng” husky ấy sợ diễn viên xinh đẹp Julia Roberts

Chỉ là một bức ảnh của diễn viên trên báo thôi mà bạn husky này cũng dè chừng nhé! Không biết có phải vì nữ vai chính trong phim Pretty Woman (Người đàn bà đẹp) đẹp quá làm ảnh ớn không? Miệng cậu vện há ra, đi giật lùi rồi chạy biến khi thấy ảnh Julia Roberts trong cuốn tạp chí cậu chủ đang cầm trên tay. “Cô ấy có làm gì mày đâu nhóc” -  chủ ngạc nhiên hỏi.

 

19) Sợ tốc độ

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@imgur

Thật ra chuyện một chú chó được chủ chở trên ô tô đi dạo là chuyện hết sức bình thường như cân đường hộp sữa. Có điều ánh mắt khiếp sợ của anh cậu mực này nghiêng về tài lái xe của chủ nó. “Cô ấy nghĩ mình là tay lái lụa hay sao?. “Tôi không nghĩ vậy đâu cô chủ ư!” – cậu ta thầm nhủ. Tốc độ lái xe này làm chú hoảng quá xá, có khi say xe và nôn thốc tháo cũng nên. Nhưng rất tiếc chủ của hắn không hay biết tâm trạng của thú cưng.

 

20) Giật mình với con vịt quái lạ

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

 “Con vịt này là thế quái nào đây? Cái búi lông trên đầu ghê quá” -  Chú cún vừa bơi lội thoải mái dưới hồ lên, bộ lông còn ướt nhẹp trông ngáo đời, bỗng hết hồn trước con vịt lạ lùng mặc dù nó chưa động thủ gì.

 

21) Chó pug trong pug trong pug

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@imgur

Tội nghiệp cậu bé pug bị chủ hù cho tá hỏa vì đội lốt pug và mặc áo pug nữa. “Này, tôi cũng sợ hãi khi đột nhiên thấy một thứ xấu xí như vậy đấy nhé!” Thật ra 99.69 phần trăm là mấy bạn pug chưa bao giờ biết gương mặt thật của chính nó, nên mới nảy ra sự khiếp sợ vô lý như này.

 

22) Sợ ôm

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Thật không thể hiểu nổi tính cách của những con vật sủa gâu gâu này. Phải yêu thương, cưng chiều lắm mới ôm chúng như vậy, thế mà nó tỏ ra không hợp tác. “Bạn nói chúng ta đến công viên Liar. Tại sao tra tấn tôi giống mẹ thế này?” – một con cẩu ham chơi mếu máo. Té ra không phải chó nào cũng khoái ôm, thậm chí nó còn rầu rĩ nữa cơ.

 

23) Robot tự động hút bụi làm bấn loạn thần kinh chú cày

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Roombas là một loại robot hút bụi thông minh, nó có chức năng cảm biến nhạy bén với các thể loại rác và bụi trong nhà. Nó chạy khắp ngóc ngách dưới sàn nhà để hút bụi, nhưng thú cưng của bạn thì sợ hãi với thiết bị mới này. Cậu chàng tưởng Roombas đuổi theo mình nên nhè vào góc hẹp giữa máy giặt và nhà bếp mà nấp, mặc dù cái máy kia hoàn toàn vô hại với động vật. Thấy thương ghê chưa!!!

 

24) "Ối, con chuột!"

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Wow, đúng là một tấm ảnh đắc địa, chụp đúng khoảnh khắc cả hai con vật đang bùng cháy nỗi sợ tới óc luôn. Dù trong lịch sử không ghi nhận câu chuyện thù hằn nào giữa cẩu và tí, thế mà hai “ông bạn” này mới gặp nhau lần đầu, chạm mặt một cái không ai bảo ai, giật bắn cả mình, có khi nổi da gà đằng sau lớp lông nữa cơ. Một bức ảnh siêu hài hước cho dù cả hai đối tượng đang khổ sở.

 

25) Vẫn là nỗi sợ với lũ chuột

Chó, mèo, con người, tình cảm, máy cắt cỏ

@reddit

Chuột thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới chó. Vậy mà không biết gặp tí ở đâu, con cày này sợ quắn đít, nhảy tót lên trên nóc tủ. Còn chủ nó thì ngỡ ngàng không biết làm sao hắn trèo tuốt lên đó siêu vậy. Cơ mà chúng tôi dám chắc có vài thứ đã đổ bể đấy. Chó chứ có phải thỏ đâu mà gặp gì cũng sợ hãi vậy ta?

 

Dưới đây là điểm danh những chú chó sợ mèo, bấm “play” nha bạn:

Những thứ tưởng chừng như bình an với mọi loại thú thì lại là kẻ thù với mấy anh bạn khuyển này. Ôi thật không hiểu nổi chúng nghĩ gì, chỉ tóm lại là bọn chúng đáng yêu nhất lúc sợ hãi. Bấm “like” và chia sẻ nếu bạn thấy thích nội dung bài viết này. Đón xem những tin tức mới nhất được cập nhật hằng ngày trên fanpage và website LaLung.vn. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT