Phòng Crypt of Civilization: mộ táng của nền văn minh ngày nay

Ngày 14/08/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Chắc chắn chúng ta cũng không còn xa lạ với những chiếc đĩa CD, những video hay hình ảnh thậm chí là bộ phim mang tên “lịch sử”. Con người luôn có hai hướng nghĩ, một là luôn tò mò muốn biết quá khứ của đất nước hay loài người như thế nào. Cái còn lại là tương lai của mình và đất nước sẽ ra sao. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ bàn về vấn đề những điều chưa biết về mộ táng của nền văn minh hiện đại ngày nay, nghĩa là những gì ở quá khứ mà chúng ta còn chưa nắm rõ.

Nền văn minh không tự sinh ra và cũng không tự biến mất, do đó muốn hiểu được nó mọi người cần nắm rõ nguồn gốc được gây dựng để phán xét hay đối chiếu về những nền văn minh hiện đại ngày nay. Dưới móng nền của nhà hát tưởng tưởng niệm Phoebe Hearst tại Đại học Oglethorpe ở Georgia, Hoa Kỳ là một căn phòng rộng rãi, nó được đóng kín bằng của thép không gỉ cách nay hơn 75 năm. Căn phòng đó được mang tên là “Phòng Crypt of Civilization: mộ táng của nền văn minh ngày nay”.

 

Crypt of Civilization, nền văn minh, Ai Cập, Đại học

Ý tưởng cho căn phòng này được hình thành từ tác giả Thornwell Jacobs vào những năm 1936, ông còn là chủ tịch của Trường đại học ở Georgia  là Oglethorpe University. Trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy về nền văn hóa cổ đại, Jacobs đã rất tiếc vì thiếu những thông tin về các nền văn minh trong quá khứ. Điều này dẫn ông tới suy nghĩ tạo ra một tài liều về cuộc sống trên trái đất tại thời điểm đó có hình dạng ra sao, nhằm làm giảm bớt những cuộc đấu tranh của các sử gia trong tương lai trong quá trình nghiên cứu nền văn minh hiện đại. 

Để có thể hoàn thành tốt trong dự án to lớn và quan trọng này, ông đã nhờ đến Thomas K. Peters - nhà sản xuất, nhiếp ảnh gia và nhà phát minh phim truyền hình tiên phong của Mỹ. Peters được giao nhiệm vụ của nhà lưu trữ dự án kiêm luôn tổng giám đốc phát triển và xây dựng. Cùng với đội ngũ của mình, Peter đã thu nhập được khá nhiều mặt hàng như: bia Budweiser, răng giả, người giả (nam, nữ), nhôm foil, các trò chơi trên bàn bằng nhựa hay những món ăn, rồi Vaseline, pantyhose, dao cạo điện, máy may, máy tính cho đến những hạt giống.

 

Crypt of Civilization, nền văn minh, Ai Cập, Đại học

Nói chung thì bạn muốn thứ gì, chúng cũng đều có đầy đủ ở đây. Ngoài ra, còn có hơn 6 ngàn trang tài liệu được soạn bằng biên bản với những kiến thức rộng lớn mà họ đã mua được trong 6 ngàn năm qua và đã được thu thập trên hàng loạt các bộ phim. Căn phòng bí ẩn này còn chứa các bản ghi âm của những nhân vật lịch sử như: Adolf Hitler, Joseph Stalin, Benito Mussolini, và Franklin Roosevelt. Hay những clip âm thanh bất thường như nhật vật hoạt hình Popeye the Sailor hoặc người gọi lợn vô địch cũng được tìm thấy.

 

Crypt of Civilization, nền văn minh, Ai Cập, Đại học

Khu vực được chọn để bảo tồn hầm mộ là ở tầng hầm của Phoebe Hearst Hall tại Oglethorpe University, nơi trước đây từng là một bể bơi. Căn phòng dài 20 feet (6.1 mét), cao 10 feet (3,0 mét) và rộng 10 feet (3,0 mét). Và được xây dựng trên nền đá granit (đá hoa cương), cách mặt đất khoảng 7 feet (2,1 mét). Phòng được niêm phong bởi một cánh cửa bằng thép không gỉ. Những bức tường được lót bằng các tấm men sứ được nhúng trong sân chống thấm nước. Tất cả những đồ vật được đặt ở bên trong các khoang chứa thép với lớp lót kính chứa đầy khí nito để ngăn chặn quá trình oxy hóa của những hiện vật.

Ngày mở cửa hầm mộ được biết đến vào năm 8113. Người ta tính toán bằng cách xem năm 1936 là điểm nửa chừng kể từ khi thành lập lịch của Ai Cập (4241 TCN) và sau đó thêm số năm tương tự đã được thông qua trong khoảng thời gian từ năm 1936 đến nay là 6.177 năm. Vào ngày 25 tháng 5 năm 1940 căn phòng đã được đóng kín cửa, và một thông điệp được gắn liền với nó kêu gọi các thế hệ tương lai không được mở phòng Crypt of Civilization cho đến 8113.

 

Crypt of Civilization, nền văn minh, Ai Cập, Đại học

Có thể tóm tắt đoạn thông báo này như sau: “Crypt of Civilization này có chứa các tưởng niệm của nền văn minh đã từng tồn tại ở Hoa Kỳ và trên thế giới rộng lớn trong nửa đầu của thế kỷ hai mươi. Trong các thùng chứa tư liệu đều được làm bằng thép không rỉ, không khí được thay thế bằng nito, là cách bách khoa toàn thư, lịc sử, tác phẩm khoa học, các ấn bản bản đặc biệt của báo chí, phim tài liệu về du lịch, những cuộc nói chuyện, rạp chiếu phim đều có đầy đủ ở trong đấy. Theo đó, ý tưởng của nhà nước và bản chất của nền văn minh đã từng tồn tại từ 1900 đến năm 1950 là điều hoàn toàn đúng đắn. Nhiều tư liệu là thế nhưng ở đây không hề có đồ trang sức đắt tiền hay của cải quý hiếm.

Họ phụ thuộc vào luật pháp của quận DeKalb, bang Georgia, và chính phủ Hoa Kỳ và những người thừa kế, người được giao và kể cả những người kế nhiệm theo tinh thần thể thao của những người sau này để tiếp tục bảo quản kho tư liệu quý báu cho đến năm 8113. Vào thời điểm đó, nó sẽ được mở cửa bởi các cơ quan đại diện cho chính phủ có thẩm quyền và thuộc quản lý của Đại học Oglethorpe. Lời kết cho những dòng chữ này là cầu xin tất cả mọi người không được xâm phạm nội dụng của hầm mộ bên trong khi chưa có quyết định và yêu cầu”.

 

Crypt of Civilization, nền văn minh, Ai Cập, Đại học

Không chỉ có vậy, người ta còn nghĩ tới trường hợp khả năng các thế hệ tương lai quên mất gốc tiếng Anh nên đã dùng một máy mang tên “Ngôn ngữ Integrator”. Máy được đặt ở phía trước của căn phòng để dạy cho người mở cách nói được tiếng anh. Kiểu như Google dịch các bác ạ.

Vào thời điểm đó có thể nói rằng, ý tưởng của Jacob nhận được nhiều sự quan tâm và ngưỡng mộ từ nhiều nước trên thế giới. Hơn thế nữa, một số dự án giống hệt nhau ở những nơi khác cũng được xây dựng và hình thành. Một trong số đó có thể kể đến chiếc đĩa Rosetta bảo tồn 1500 ngôn ngữ trong vài ngàn năm.

 

Crypt of Civilization, nền văn minh, Ai Cập, Đại học

Đáng chú ý hơn, trong số đó là các viên nang (hay dụng cụ được bảo tồn) thời Westinghouse được chuẩn bị bởi Công ty Điện và Sản xuất Westinghouse cho Hội chợ Thế giới New York năm 1939. Chiếc hộp đựng đồ được xây dựng có hình dáng giống như tên lửa nên được gọi là “capsule” hay “time capsule” tạm dịch là (viên nang, và viên nang thời gian).

Chúng dùng để mô tả các loại tàu như đầu mang khí cụ khoa học (của tên lửa vũ trụ). Westinghouse cũng chế tạo một loại tương tự vào năm 1964. Cả hai đều được chôn dưới chân công viên Flushing Meadows-Corona ở thành phố New York. Họ dự kiến ​​mở cửa vào cùng thời điểm vào năm 6939.

 

Vừa rồi chúng ta vừa tìm hiểu qua thông tin “Phòng Crypt of Civilization: mộ táng của nền văn minh ngày nay”. Bây giờ cùng nhìn qua một số hình ảnh nói về căn phòng nắm giữ cốt lõi của nền văn minh hiện nay qua đoạn video sau nhé!

Có thể một số người còn chưa biết về thông tin mộ táng nền văn minh hiện nay, do đó đừng quên chia sẻ thông tin thú vị này đến với mọi người nhé!

Bài viết liên quan: