Câu nói hay về cuộc đời: top những lời nói sâu sắc về cuộc sống

Ngày 15/05/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Chào mừng mọi người đến với trang LaLung.vn với những tin tức thú vị và độc đáo hay mới lạ nên cần lùng sục chúng, thu hút hàng ngàn bạn đọc. Trong bài viết này, chúng ta tạm thời bỏ qua những tin tức giật gân, hay thời sự không cần thiết. Thay vào đó, chúng ta sẽ đọc qua và chiêm nghiệm câu nói hay về cuộc đời.

Mọi người thường nói với nhau rằng, có những thứ mà trường học không thể nào dạy cho bạn, chỉ có trường đời mới dạy bạn cách làm và cách nghĩ như thế nào thôi. Bọn trẻ thường có phản ứng bĩu môi hay không thèm nghe những câu nói hoặc vài câu kinh nghiệm của những người lớn tuổi như bậc cha mẹ, ông bà. Thế nhưng, khi họ đã trải đời và bước qua một vài sự cố trong cuộc sống, suy ngẫm lại những câu dạy đó hoàn toàn đúng 100%.

Cuộc sống của mỗi người luôn đầy đủ những mùi vị đắng, cay, ngọt, bùi, điều này sẽ giúp con người càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ và mọi thứ. Do đó top những lời nói sâu sắc về cuộc sống dưới đây là những triết lý được nhiều người, trong đó có những người nổi tiếng để lại giúp chúng ta có thể vượt qua mọi gian nan thử thách và mở ra trang mới hạnh phúc hơn.

 

1) Hãy nhảy như không có ai xem, hát như không có ai lắng nghe và sống như thiên đường trên trái đất. William W. Purkey

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Thay vì sống phải nhìn mặt những kẻ khác thì hãy làm việc và sống giống như chỉ có mình đang tồn tại. Điều này sẽ giúp bạn vui vẻ và năng động thậm chí hạnh phúc hơn nhiều đấy. Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ, hãy sống và làm những điều mình thích để sau này về già không bao giờ hối hận.

 

2) Nếu bạn không thích điều gì đó, thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, thay đổi thái độ của bạn - Maya Angelou.

Chính xác là như vậy, nếu cố gắng mà vẫn không thể thay đổi được bữa ăn dở ẹt của người vợ mình thì hãy làm quen với nó. Đây cũng là một trong những mẹo giữ hạnh phúc gia đình ai cũng cần học hỏi. Hãy hạ thấp cái tôi xuống để cái ta được hòa chung.

 

3) Những kẻ ngu ngốc và cuồng tín luôn tự khẳng định và chắc nịch những vấn đề của thế giới. Còn những người khôn ngoan luôn có trong mình sự ngờ vực - Bertrand Russell

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Sự thật là những người ngu dốt và cả tin luôn nói những vấn đề thời sự như thể mình là người chứng kiến sự việc ấy. Và ngược lại, đối với những kẻ thông minh họ sẽ không nhìn những gì xảy ra trước mặt mà còn cả bên trong góc khuất của vấn đề. Chỉ với một câu nói đơn giản của nhà triết gia, nhà toán học người Anh của thế kỷ 20 mà đã khiến nhiều người phải nhột vì quá đúng.

 

4) Ý nghĩ sẽ đưa chúng ta đến nơi chúng ta đang có mặt chứ không phải là suy nghĩ sẽ đưa chúng ta đến nơi chúng ta muốn - Albert Einstein

Ý nghĩ ở đây chính là tư tưởng là sự sáng tạo và ý tưởng chẳng hạn, nó sẽ đưa bạn đến nơi bạn đang tồn tại. Do đó, nó rất quan trọng trong việc quyết định nơi mà bạn muốn đến trong tương lai.

 

5) Nói với tôi thì tôi sẽ quên. Cho tôi xem thì tôi sẽ nhớ. Thu hút tôi thì tôi sẽ hiểu. “Nho giáo”.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Đây là một trong những câu nói sâu sắc và ý nghĩa nhất về cách truyền đạt giữa người và người. Lời nói chóng quên nhưng cách thu hút vấn đề sẽ khiến người xem hiểu hết mọi vấn đề mà bạn đang nói.

 

6) Mọi thứ trên đời xảy ra đều có lý do. Mọi người thay đổi để bạn học cách buông bỏ mọi sai lầm, nhờ đó bạn có thể đánh giá cao họ khi họ nói đúng. Hãy học cách tinh tưởng không ai khác ngoài bản thân mình, lúc đó điều tốt đẹp sẽ đến - Marilyn Monroe

Nếu không có lý do thì nó đã không xảy ra trên đời này đúng không bà con ạ. Ngay cả những hiện tượng tự nhiên khó giải thích các nhà khoa học vẫn cố gắng tìm ra một lý do nào đó để chứng minh cơ mà. Do đó, khi sự việc đã xảy ra đừng hỏi tại sao mà hãy giải quyết và học cách buông bỏ mọi sai lầm. Một điều nữa, đừng bao giờ tin ai ngoài chính mình.

 

7) Đừng bao giờ bị bắt nạt trong im lặng, đừng bao giờ cho phép mình trở thành nạn nhân. Và cũng không chấp nhận người khác định người về cuộc sống của bạn, mà hãy định nghĩa chính bản thân mình - Robert Frost

Bạn im lặng khi bị bắt nạt nghĩa là sự nhu nhược. Nếu bạn im lặng có nghĩa là nạn nhân cho kẻ khác. Chúng sẽ lợi dụng để làm những chuyện xấu xa và dĩ nhiên sẽ chẳng sợ gì cả bởi bạn im lặng. Vế tiếp theo mà Robert Frost muốn gửi đến chúng ta đó là hãy tự định nghĩa cuộc sống của chính mình, đừng cho ai thay bạn làm điều đó bởi đây là cuộc đời của chính chúng ta chứ không phải ai khác.

 

8) Bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về những điều người khác nghĩ về bạn nếu bạn nhận ra họ hiếm khi làm gì - Eleanor Roosevelt

Một câu hỏi mà hiếm ai có thể trả lời được đó chính là “tại sao người ta thường lo lắng về điều mà người khác nghĩ về mình nhỉ?” Sao phải lo sợ và bị ám ảnh khi họ chẳng phải là mình. Eleanor Roosevelt từng là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ đã để lại câu nói sâu sắc về cuộc đời của mỗi con người, giúp chúng ta hiểu ra được vấn đề của sự lo lắng vô ích.

 

9) Đừng suy nghĩ rằng, những gì không tạo ra lợi nhuận là không có giá trị - Arthur Miller

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Nếu bạn nghĩ rằng những gì tạo ra lợi nhuận mới thực sự có giá trị thì đó là điều sai lầm. Trong cuộc sống này, giá trị không hẳn là vật chất hoặc đồ dùng sử dụng được, giá trị đôi khi chỉ là mang tính chất tinh thần mà ai cũng có thể tạo ra chúng. Do đó, đừng chăm chăm nhìn vào vật chất, hãy nhìn xa hơn ở giá trị tinh thần để cuộc sống nhẹ nhõm hơn.

 

10) Hãy hứa với tôi rằng bạn sẽ luôn luôn nhớ: bạn mạnh dạn hơn bạn tin, mạnh mẽ hơn bạn, và thông minh hơn bạn nghĩ - AA Milne.

Đừng hứa lời hứa này với nhà văn người Anh nổi tiếng này, thay vào đó hãy hứa với chính bản thân mình. Thật ra, sức mạnh của mỗi người còn nhiều hơn bạn nghĩ. Chỉ khi bạn gặp khó khăn hoặc tự mình vượt qua nó mới thấy nó mạnh đến cỡ nào. Do đó, hãy thôi “bánh bèo” đi, mà nên tự tin vào chính mình, vào sức mạnh và trí tuệ của mình. Bạn phải tự tin thì người ta mới tin bạn chứ, đúng không nào?

 

11) Chỉ có một góc của vũ trụ mà bạn có thể chắc chắn cải thiện, đó chính là bản thân bạn - Aldous Huxley

Thay vì đòi thay đổi thế giới bao la, đất nước hay người yêu của mình thì hãy cải thiện chính mình trước. Bởi bản thân bạn chỉ có thể thay đổi chính mình mà thôi. Còn mọi thứ sẽ không thể biến đổi chỉ vì sự có mặt của bạn đâu.

 

12) Một loại cây được biết đến vì quả của chúng; Một người đàn ông được người ta biết đến bởi hành động của mình. Một hành động tốt là không bao giờ mất đi; Người gieo giống tình yêu sẽ thu hoạch tình bạn, và người trồng cây tốt bụng sẽ thu thập tình yêu - Thánh Basil

Câu nói hay về cuộc đời này hoàn toàn chính xác. Người dân sẽ nhớ tới tổng thống Obama về những việc tốt mà ông làm cho đất nước, những hành động đó sẽ không bao giờ mất đi và mãi tồn tại trong trái tim của người dân nước Mỹ và toàn thế giới.

 

13) Nó không phải là loài mạnh nhất tồn tại, cũng không phải là loài thông minh nhất, nhưng là loài nhạy cảm nhất để thay đổi - Charles Darwin

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Charles Darwin là nhà nghiên cứu lừng danh trong lĩnh vực tự nhiên học người Anh quốc. Qua những năm tháng của cuộc đời nghiên cứu, ông đã đưa ra câu nói sâu sắc về cuộc sống. Nó mà nhà khoa học này nhắc tới đó chính là con người.

 

14) Thời gian là quá chậm đối với những ai chờ đợi, quá nhanh đối với những người sợ hãi, quá lâu cho những người đau buồn, quá ngắn đối với những ai vui, nhưng với những người đang yêu, thời gian là vĩnh hằng - Henry Van Dyke

Câu nói này hoàn toàn chính xác! Để ý mà xem, khi bạn chờ đợi một người nào đó chắc chắn với bạn thời gian sẽ trôi cực chậm, còn sợ hãi việc gì đó thì nó lại diễn ra quá nhanh. Cũng như vậy, mặc dù thời gian đều giống nhau nhưng ở mỗi người sẽ có khái niệm nhanh – chậm hoàn toàn khác nhau. Có thể nói, sự cảm nhận mức độ nhanh hay chậm của thời gian phụ thuộc vào tâm trạng và tình hình hiện tại của mỗi người.

 

15) Bạn không phải là một anh hùng tuyệt vời để làm những điều nhất định hay để cạnh tranh. Bạn có thể chỉ là một thằng cha bình thường, đủ động lực để đạt được những mục tiêu đầy thách thức - Sir Edmund Hillary

Đừng tưởng rằng mình sẽ là siêu anh hùng giống trong phim viễn tưởng. Bởi tất thảy mọi người đều bình thường như bao người khác, nhưng điều cần có là phải trang bị cho mình động lực tốt để vượt qua những thử thách và khó khăn để đi đến mục tiêu của cuộc đời.

 

16) Lạc quan là một trong những năng lực gắn kết hơn với thành công và hạnh phúc hơn bất cứ một thứ gì khác -  Brian Tracy.

Có thể bạn không tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật về cuộc đời. Dù trong tình thế nào, chỉ cần có sự lạc quan mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Đó cũng là điều bạn cần học hỏi ở những người thành công.

 

17) Luôn luôn mở mắt và theo dõi, bởi vì bất cứ điều gì bạn nhìn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn -  Grace Coddington

Đúng là câu nói thật sâu sắc! Đừng vội nhắm mắt bởi bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thứ trong khi mắt được nhắm lại, một trong số đó là vài điều truyền cảm hứng cho cuộc đời hoặc sự nghiệp của bạn.

 

18) Nếu kế hoạch không hiệu quả hãy thay đổi kế hoạch chứ đừng thay đổi mục tiêu - khuyết danh

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Có rất nhiều người hận đời và hận chính bản thân mình vì sao già khụm rồi mà vẫn chưa thành công. Thật ra lỗi thuộc về bạn là chủ yếu, khi thấy kế hoạch của chiến lược không thành công thì hãy chuyển sang kế hoạch B, chứ không phải thấy không hiệu quả là đổi ngay mục tiêu ban đầu. Nếu làm được điều này, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

 

19) Tôi tiêu diệt kẻ thù của tôi bằng cách biến họ thành bạn của mình -  Abraham Lincoln

Lincoln còn được người dân biết đến là người giải phóng vĩ đại, là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Để trở thành một thổng thống vĩ đại thì câu nói sâu sắc này hẳn không phải là vô nghĩa. Lincoln đã biến thù thành bạn để tiêu diệt họ, còn bạn sẽ làm theo cách nào?

 

20) Bạn sẽ thành công vì hầu hết mọi người đều lười biếng  - Shahir Zag

Đây là câu nói châm biếm, mỉa mai hay nhất ad từng nghe. Vì thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng nên nếu bạn chăm chỉ thì bạn sẽ thành công. Và điều này đã được minh chứng bởi nhiều doanh nhân và tên tuổi lẫy lừng chứ không hẳn là nói suông đâu nhé!

 

21) Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy buộc nó vào một mục đích chứ không phải dựa vào một người hoặc vật thể  - Albert Einstein

Hạnh phúc là khi trong con người bạn, trong tâm hồn bạn cảm thấy nó hạnh phúc. Và nó được tạo ra bởi mục tiêu bạn đặt ra vào mỗi sáng thức dậy. Nhà vật lý lý thuyết người Đức đã khiến bao nhiêu người tỉnh ngộ về sự hạnh phúc của cuộc đời mình.

 

22) Cuộc sống không phải là tìm kiếm chính mình. Cuộc sống là tạo ra chính mình - George Bernard Shaw.

Nhà soạn kịch người Anh từng đoạt giải Nobel Văn học vào năm 1925 đã chứng minh cho mọi người thấy câu danh ngôn này hoàn toàn đúng thông qua cuộc đời của người. Đừng nên hỏi mình là ai trên thế giới này mà hãy để thế giới gọi tên mình khi một lần nữa được sinh ra.

 

23) Hai mươi năm nữa bạn sẽ cảm thấy thất vọng về những điều mà bạn không làm gì hơn là những gì bạn làm. Vì vậy, hãy ra khỏi bãi cát. Căng buồm lên đón cơn gió. Khám phá. Mơ tưởng - Mark Twain.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Nếu còn mơ mộng về thực tại thì sau 20 nữa bạn sẽ bắt đầu thấy hối hận. Không phải hối hận vì những gì bạn đã từng làm mà những gì bạn có thời gian, có cơ hội để thực hiện nó nhưng bạn đã không làm. Có thể câu nói này sẽ chưa hiệu nghiệm nhưng chỉ vài năm sau bạn sẽ thốt lên hai từ “giá như” hay “nếu như”.

 

24) Đừng phán xét mỗi ngày bởi vụ thu hoạch mà bạn gặt hái, mà hãy nhìn vào những hạt giống mà bạn trồng  - Robert Louis Stevenson.

Nhà văn sáng tác nhiều tác phẩm nổi tiếng điển hình là tiểu thuyết đảo giấu vàng phải khiến chúng ta gật gù bởi danh ngôn quá chính xác. Thường thì nhiều người chú ý kết quả mà không để ý gì tới quá trình hay sự việc diễn ra. Cứ nhìn vào kết quả rồi phán xét, đánh giá mà không nhìn kỹ tới sự đầu tư công sức và hạt giống mình gieo nó lên thì bao giờ bạn mới thành công được.

 

25) Chúng ta không nhìn thấy mọi thứ theo cách của họ. Chúng ta thấy họ theo cách của chúng ta  - Talmud.

Mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy, có thể đó là một con người thành đạt, thành công, một người khoác lên mình sự giàu có. Đó là ta nhìn thấy họ theo cách của mình chứ không nhìn thấy được sự vất vả hay gian truân của họ. Do đó, hãy nhìn theo khách quan và đừng đánh giá mọi thứ bằng thái độ chủ quan.

 

26) “Tôi đã thấy rằng nếu bạn yêu cuộc sống, cuộc sống sẽ yêu lại bạn” - Arthur Rubinstein.

Có thể trong tình yêu, bạn yêu một người nào đó người ấy chưa chắc đã yêu lại bạn. Nhưng cuộc sống thì không như vậy, chỉ cần bạn yêu nó, nó sẽ yêu lại bạn. Tin câu nói này đúng đi, bạn sẽ nhận ra phép màu tuyệt vời đấy.

 

27) Lý do mọi người cảm thấy rất khó để hạnh phúc là họ luôn nhìn thấy quá khứ tốt hơn hiện tại, hiện tại tồi tệ hơn quá khứ, và tương lai còn mù mịt - Marcel Pagnol.

Lý do này thì quá ư là chuẩn đấy bà con nhỉ? Con người ta cứ thắc mắc tại sao mình không hạnh phúc như người khác. Nguyên nhân đơn giản đó chính là ta thường nghĩ nhiều về quá khứ và thấy lúc xưa có vẻ hạnh phúc hơn hiện tại. Và chẳng bao giờ thỏa mãn hay nhìn về hiện tại mà chủ yếu nhìn về quá khứ nên mãi không bao giờ hạnh phúc được. Muốn hạnh phúc, hãy chấp nhận hiện tại, xem quá khứ là kỉ niệm và cố gắng xây dựng tương lai tốt đẹp.

 

28) Đừng hỏi những gì thế giới cần. Hãy hỏi điều gì làm cho bạn trở nên có sức sống và đi làm. Bởi vì những gì mà thế giới cần là những người phải trở nên sống động hơn - Howard Thurman.

Đúng là câu nói của tác giả, triết gia, nhà thần học, nhà giáo dục, và nhà lãnh đạo dân quyền Mỹ, đầy trọng lượng và sự triết lý. Ông là người Mỹ gốc Phi, đóng vai trò quan trọng trọng các phong trào và tổ chức của thế kỷ XX.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

 

29) Quá nhiều người tiêu tiền mà họ không kiếm được, mua những thứ họ không muốn, để gây ấn tượng với những người họ không thích - Will Rogers.

Điều buồn cười hơn danh ngôn này hoàn toàn đúng với thực tế. Con người thường có tính ganh ghét và đố kỵ nhau, họ luôn mua những thứ xa xỉ hơn kẻ ăn thua với mình. Tội gì mà chúng ta phải xài tiền một cách hoang phí với những người mình không ưa nhỉ?

 

30) Với tất cả sự giả dối của nó, sự khó khăn và những giấc mơ tan vỡ. Nó vẫn là một thế giới tươi đẹp và vui vẻ. Do đó, hãy cố gắng để được hạnh phúc - Max Ehrmann, Desiderata

Con người chết đi cũng trở về với cát bụi và làm tốt cho đất đai. Vậy thì đau khổ, buồn bả làm gì khi thế giới ngoài kia vẫn luôn tươi đẹp và vui vẻ. Đừng cố chìm vào nỗi đau của mình mà hãy cố gắng để có được hạnh phúc trọn vẹn.

31) Đau thể xác là không thể tránh khỏi. Nhưng đau khổ trong tâm hồn lại là quyết định của bạn - Anony –mouse.

Nỗi đau thân thể ví dụ như tai nạn, bệnh tật thì không tránh khỏi đúng không nào. Và dĩ nhiên, chúng ta không còn cách nào khác là chấp nhận chúng bởi đó là lỗi định mệnh. Còn về tâm hồn, nó thuộc về thứ bên trong và chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát, vậy quyết định khổ, vui, sướng, buồn là do bản thân mình chứ không phải ai khác. Do đó, đừng bao giờ than mình khổ mà hãy hỏi tại sao bản thân mình lại lựa chọn cái khổ tâm đó.

 

32) Có hai cách để sống trong cuộc sống của bạn. Một là như thể không có gì là phép lạ. Hoặc là như thể tất cả mọi thứ đều là một phép lạ  - Albert Einstein.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Cách sống mà Einstein chỉ cho mọi người không hề sai. Hãy thử sống một cuộc đời như thế, bạn sẽ thấy mỗi phút trôi qua là hạnh phúc và bình yên.

 

33) Bạn không ở trong thế giới này để sống theo những mong đợi của người khác, và cũng không phải bạn cảm thấy thế giới phải sống theo ý của mình - F Perl.

Cái này là đúng quá đúng rồi bà con à. Trong thế giới này bạn chỉ là một hạt cát nhỏ bé, do đó không phải sống theo sự sắp xếp của người khác, và ngược lại cũng không có quyền bắt người này hay người khác thậm chí là cả thế giới phải theo ý bạn được.

 

34) Hãy quan tâm đến nhân vật của bạn nhiều hơn danh tiếng của mình, bởi vì nhân vật của bạn là những gì bạn thực sự đang có, trong khi danh tiếng của bạn chỉ là những gì người khác nghĩ về bạn - John Wooden.

Đây là câu danh ngôn dành cho những người nổi tiếng. Các ngôi sao cần học hỏi nhiều về những câu nói sâu sắc tựa như thế này để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

 

35) Hạnh phúc giống như một con bướm. Bạn càng theo đuổi nó càng nhiều, nó lảng tránh bạn. Nhưng nếu bạn chú ý đến những thứ khác, nó sẽ đến và nằm nhẹ nhàng trên vai bạn - Henry David Thoreau

Đây là cách mà Henry David Thoreau định nghĩa về hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn càng tìm kiếm hay lục lọi sẽ không thấy được niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, thay vì lập ra một cuộc hành trình kiếm tìm thì hãy để ý mọi thứ xung quanh gần bên bạn, chắc chắn hạnh phúc sẽ tự tìm đường nhẹ nhàng tới bên bạn.

 

36) Mọi người được sinh ra để được yêu thương. Mọi thứ được chế ra để sử dụng. Lý do của thế giới là trong mớ hỗn loạn, bởi vì mọi thứ đang được yêu thương, và mọi người đang được sử dụng. Ẩn danh

Câu nói mặc dù khuyết danh nhưng lại quá sâu sắc về cuộc sống của chúng ta. Ai cũng muốn được yêu thương và được quyền sử dụng mọi thứ.

 

37) Yêu một người nào đó chỉ khi bạn cảm thấy sẵn sàng chứ không phải bản thân mình cảm thấy cô đơn - Anony-mouse.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Tình yêu xuất phát từ trái tim chứ không phải là do hoàn cảnh hay sự cô đơn tác động. Nếu bạn thấy không thể thiếu người ấy thì hãy nhận lời, chứ đừng sợ sự thúc ép của gia đình hay FA lâu ngày mới yêu. Nếu như vậy thì đó không phải là tình yêu mà là sự thương hại, thương hại bản thân và kể cả đối phương.

 

38) Được yêu thương sâu sắc bởi ai đó sẽ cho bạn sức mạnh, trong khi yêu một ai đó sâu sắc sẽ mang lại cho bạn sự can đảm  - Lão Tử.

Không hổ danh là một nhân vật chính yếu trong Triết học Trung Quốc. Nếu bạn được yêu thương sẽ tiếp thêm sức mạnh, còn cho đi sự yêu thương thì lấy lại được sự can đảm. Do đó, hãy là người được yêu và cho đi tình yêu bạn sẽ có trong người sức mạnh tuyệt vời.

 

39) Sự cay đắng giống như căn bệnh ung thư. Nó ăn trên cơ thể người bệnh. Nhưng cơn giận cũng giống như lửa. Nó sẽ đốt cháy tất cả mọi thứ một cách sạch sẽ - Maya Angelou.

Cũng vì thế nên có rất nhiều triết gia, doanh nhân hay những người nổi tiếng khác khuyên chúng ta nên nhẫn nhịn và kiềm chế cơn giận. Vợ chồng cãi nhau trong cơn giận, người làm ăn ký hợp đồng trong cơn giận hay cha mẹ đánh nhau trong cơn giận đều gây ra hậu quả nặng nề, thậm chí khiến bạn hối hận cả đời.

 

40) Hạnh phúc không có nghĩa là mọi thứ đều hoàn hảo. Điều đó có nghĩa là bạn quyết định vượt qua những khó khăn. Khuyết danh

Khi vượt qua mọi khó khăn và thử thách trong cuộc sống bạn sẽ trân trọng hiện tại và thấy phục mình vì đã làm được. Đó là nụ cười hạnh phúc nhất của bạn.

 

41) Ai nói tiền không thể mua hạnh phúc. Thật ra chúng ta không biết mua ở đâu mà thôi - Gertrude Stein.

Còn có câu nói mà ta thường nghe “Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng hạnh phúc lại mua được bởi rất rất nhiều tiền”. Thật ra thì dù có nhiều tiền trong tay chúng ta cũng thể mua được hạnh phúc, đơn giản không phải không mua được mà ta không tìm được địa chỉ để mua chúng. Nói thế thôi, hạnh phúc ở ngay trong tâm của bạn chứ không đâu xa.

42) Giá trị bản thân xuất phát từ một điều chính là, hãy nghĩ rằng bạn xứng đáng.

Bạn xứng đáng nhận được nhiều thứ, bạn xứng đáng được yêu thương, được tôn trọng và được khẳng định giá trị của bản thân. Đừng đợi người khác công nhận giá trị của mình mà hãy chứng minh nó bằng hạnh động.

 

43) Khi bạn nhìn thấy một người nào đó không có nụ cười, hãy cho họ nụ cười của bạn - Zig Ziglar.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Lời khuyên đầy tính triết lý đó chính là hãy cho người khác thứ mà họ không có. Bởi họ không có nụ cười nên khi bạn cho họ, họ sẽ cảm thấy trân quý và cười lại với bạn một cách thân thiện. Nụ cười không tốn tiền mua, hãy dùng nó mỗi ngày để giao tiếp với người xung quanh.

 

44) Hạnh phúc là sự lựa chọn. Hãy chọn lựa hạnh phúc. (Khuyết danh)

Đừng biện hộ rằng, hạnh phúc chọn nhiều người và trừ chính mình. Bởi con người có quyền lựa chọn hạnh phúc hay đau khổ, nên hãy chọn hạnh phúc thay vì phải buồn bã ngày qua ngày.

 

45) Cảm giác nó đến rồi đi. Do đó, không cần phải lo lắng hay sợ hãi. Hãy để chúng đến và đi theo lẽ tự nhiên. Bởi không có cảm giác nào là tồn tại mãi mãi cho dù cường độ của nó cao như thế nào. (Ẩn danh)

Cảm giác là lẽ tự nhiên, ví dụ sắp gặp được người mình yêu bạn sẽ bị hồi hộp và lo lắng, nhà có tang thương bạn sẽ buồn, có đám cưới bạn sẽ vui vân vân và mây mây. Tất cả những cảm giác đó đến và đi theo lẽ tự nhiên. Còn thời gian nó tồn tại trong chúng ta không thể là mãi mãi, việc lâu hay nhanh là do chúng ta quyết định nó.

 

46) Làm hoặc không, chứ không có thử - Yoda.

Đừng nói rằng, tôi sẽ thử hoặc tôi thử cố gắng xem sao. Đây là danh ngôn sâu sắc của những doanh nhân thành đạt. Làm việc cần đến nơi đến chốn và dốc hết sức lực của mình, chứ không có việc thử xem có hiệu quả hay không?

 

47) Khi chúng ta không còn thể thay đổi tình huống, chúng ta vượt qua thách thức để thay đổi chính mình - Viktor Frankl.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Nếu bước vào ngõ cụt, đừng sợ hãi mà hãy tìm cách vượt qua nó để thay đổi suy nghĩ của bản thân mình.

 

48) Yêu thương vị tha nhưng không nhu nhược, sẽ níu giữ hết sức nhưng sẽ từ bỏ đúng lúc, nâng niu săn sóc nhưng sẵn sàng đập vỡ mọi thứ. (Ẩn danh)

Kinh nghiệm cho những cô nàng/ anh chàng đang trong giai đoạn mật ngọt của tình yêu. Ai cũng biết tình yêu là mùi vị không thể thiếu trong cuộc đời và nó xuất phát từ trái tim. Thế nhưng, cũng cần phải có lý trí một chút để mình không bị tổn thương và đau đớn khi rời xa một cuộc tình. Hay nói đúng hơn là chuẩn bị tinh thần cho tình huống tệ nhất.

 

49) Học cách yêu thì yêu nhưng luôn sẵn sàng đón nhận kết thúc tệ nhất và nghe thì nghe nhưng đừng tin tưởng quá, luôn nghi ngờ.

Đây cũng là một trong những danh ngôn mà ai cũng nên biết trong tình yêu. Đừng nghĩ rằng tình yêu là màu hồng, bởi nó cũng giống như cuộc đời đều có đủ màu sắc và hương vị. Do đó, thay vì mải mê và chìm đắm trong tình yêu thì hãy nên cẩn thận và lý trí để tránh sự đau đớn và tổn thương không đáng có.

 

50) Có những món quà không nên nhận sớm, dù biết rằng trước sau gì nó cũng tặng, nhưng không đúng dịp là nó không mang ý nghĩa trọn vẹn. (Khuyết danh)

Nói chung, tất cả mọi thứ bao gồm quà cáp, nếu đúng dịp thì mới mang trọn ý nghĩa.

 

51) Điều vĩ đại trên thế giới không phải là nơi chúng ta đang đứng, mà nơi chúng ta đang hướng tới  - Oliver W Holmes.

Nơi mà con người hướng tới tươi đẹp và phát triển thì đó mới là điều vĩ đại. Nhìn lại quá khứ mà xem, nhân loại đã phát triển ngoạn mục như thế nào. Tương lai cũng sẽ tương tự nếu con người luôn thay đổi thế giới theo chiều hướng tích cực.

 

52) Bạn phải tự phát triển bản thân, cho dù ông nội của bạn có cao bao nhiêu - câu tục ngữ của người Ailen.

Câu này nghe có vẻ dí dỏm đấy nhỉ? Ông nội của bạn có cao hai mét đi chăng nữa mà cái đầu của bạn trống rỗng thì bạn vẫn được xem là “Thấp bé nhẹ cân”. Cho nên đừng tự hào về dòng dõi của mình khi bản thân mình không tự phát triển lên được.

 

53) Điều bất ngờ của cuộc sống đó là: nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất! (Khuyết danh)

Đây chính là điều bất ngờ lớn nhất. Ai cũng sợ phải đón nhận bất ngờ này nhưng thực tế luôn phủ phàng.

 

54) Viết là tốt, suy nghĩ còn tốt hơn. Khôn ngoan là tốt, kiên nhẫn càng tốt hơn – Hermann Hesse.

Ở đây lại một lần nữa chúng ta cần học tính kiên nhẫn. Muốn thành công con người cần có sự kiên nhẫn. Cũng như việc trồng một cái cây, không thể nay trồng mai nó lớn và vài ngày có quả được. Muốn ăn trái ngọt thì phải vừa chăm vừa chờ, kiên nhẫn cho đến khi nó thực sự ra trái ngon đó mới gọi là sự khôn ngoan.

 

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

 

55) Một mối quan hệ chính yếu và cốt lõi trong một cuộc đời là mối quan hệ với bản thân mình. Hết thảy những người bạn sẽ gặp trong đời, người duy nhất không bao giờ có thể rời bỏ bạn là chính bản thân bạn – Mari Tamagawa.

Cha mẹ, người yêu hay người thân nhất bên cạnh bạn rồi cũng có lúc phải rời xa bạn mà thôi. Chỉ có chính mình mới là người duy nhất không bỏ rơi bản thân mình. Do đó, hãy học cách yêu thương thân thể và chăm sóc sức khỏe của mình từng ngày và từng giờ. Đừng buông thả cũng như hành hạ bản thân mình.

 

56) Cuộc đời này không phải là một đường thẳng. Có lẽ vì thế mà yêu thương đôi khi cũng nhiều lắm những quanh co. (Khuyết danh)

Đúng vậy, đời không thể là một đường thẳng. Tình yêu cũng chẳng phải một đường thẳng nên luôn có những vất vả, khó khăn và thử thách. Thay vì trốn tránh, hãy cố gắng để vượt qua nó để có những giây phút hạnh phúc.

 

57) Những người tuyệt vời nhất mà chúng ta biết đến là những người đã trải qua thất bại, biết đến đau khổ, biết đấu tranh, biết mất mát, và đã tìm ra cách để thoát khỏi nỗi đau đó. Những người này có một sự đánh giá cao, nhạy cảm, và hiểu biết về cuộc sống đầy lòng từ bi, dịu dàng và sâu sắc - Elisabeth Kübler-Ross.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Nhà tâm thần học Mỹ gốc Thụy Sĩ này còn là người tiên phong trong các nghiên cứu gần chết chóc và là tác giả của cuốn sách Cái chết và Chết. Đúng là câu danh ngôn sâu sắc và thấm thía nhất nói về sự sống của một đời người.

 

58) Chúng ta liên tục làm những gì chúng ta làm. Sự xuất sắc không phải là một hành động, mà là một thói quen mỗi ngày – Aristotle

Muốn học giỏi ngoại ngữ thì cần phải học từ vựng mỗi ngày. Thành công cũng vậy, không phải tự nhiên mà có, tất cả đều là do thói quen mỗi ngày tạo nên sự thành công.

 

59) Cuộc sống của bạn không phải là vấn đề cần giải quyết mà là một món quà được mở ra - Wayne Muller.

Đừng nghĩ rằng, những rắc rối mà bạn gặp phải mỗi ngày là một thứ gì đó cần phải đau đầu để giải quyết chúng. Nếu nghĩ theo chiều hướng đó thì cuộc sống của bạn sẽ đầy ngập những rắc rối và hạnh phúc không bao giờ gõ cửa nhà bạn. Thay vì đó, muốn hạnh phúc và luôn luôn vui vẻ thì cần nghĩ rằng đó là món quà được ban tặng.

 

60) Luôn luôn có một sự thật nhỏ sau mỗi câu “chỉ là đùa”. Một chút kiến ​​thức đằng sau “Tôi không biết”. Một chút cảm xúc đằng sau câu “Tôi không quan tâm”. Và một chút đau đằng sau câu “không sao đâu”. (Khuyết danh)

Câu danh ngôn này quá chuẩn xác. Chúng ta thường dấu đi những cảm xúc thật sau mỗi câu nói. Và những tình huống dẫn đến câu nói vu vơ trên đều ẩn sâu một chút bí mật mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ.

 

61) “Nếu tôi có thể ngăn cản một trái tim tan vỡ, tôi sẽ không sống một cách vô ích” -  Emily Dickinson.

 

Nhà thơ Mỹ đã để lại cho nhân loại câu nói bất hủ. Mọi người có thể suy ngẫm và học hỏi để sống một cuộc đời có ích chứ không phải là vô dụng.

 

62) Nếu cuộc sống hàng ngày của bạn dường như rất nghèo nàn, đừng đổ lỗi cho nó. Thay vào đó hãy đổ lỗi cho chính mình, tự nói với mình rằng bạn không phải là nhà thơ đủ để gọi nó thành sự giàu có - Rainer Maria Rilke.

Hầu hết những người nghèo đều than vãn và đổ lỗi cho mọi thứ và biện hộ cho sự nghèo túng của mình. Hãy nhớ rằng, giàu hay nghèo cần dựa vào trí thông minh và sự cần mẫn chứ không phải là nhà thơ chỉ cần đặt nhan đề “Giàu” là bạn sẽ có thể giàu có được.

 

63) Khả năng phát triển của chúng ta tỉ lệ thuận với khả năng giải trí không thoải mái -Twyla Tharp.

Một số nước như Nhật Bản chẳng hạn, khi làm việc họ luôn cật lực và dồn mọi tâm trí vào đó, còn khi ăn chơi thì cũng chẳng khác gì. Họ có thể ăn chơi nhậu nhẹt thâu đêm và chơi những trò giải trí thú vị. Điều này chứng tỏ, con người có sự giải trí thoải mái sẽ có khả năng phát triển cao hơn so với những người khác.

 

64) Tình yêu là điều chúng ta được sinh ra. Sợ hãi là những gì chúng ta học được. Cuộc hành trình thiêng liêng là sự không rõ ràng của sự sợ hãi và thành kiến chấp nhận tình yêu trong trái tim chúng ta. Tình yêu là thực tế thiết yếu và là mục đích của chúng ta trên trái đất. Để nhận thức một cách có ý thức về nó, để trải nghiệm tình yêu trong bản thân và người khác, là ý nghĩa của cuộc sống. Ý nghĩa không nằm trong sự vật mà nằm trong bản thân mỗi chúng ta - Marianne Williamson.

Tác giả của câu nói bất hủ này quả không sai khi để lại cho nhân loại câu nói đáng giá này. Tình yêu hay ý nghĩa của cuộc sống không hẳn nằm ở mọi vật xung quanh ta mà nằm trong bản thân ta.

 

65) Hôm qua là lịch sử, ngày mai là một bí ẩn, nhưng hôm nay là một món quà. Đó là lý do tại sao nó được gọi là hiện tại – Oogway

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Lịch sử đi qua sẽ không bàn tới, tương lai chưa đến sẽ không nói trước được điều gì, thế nhưng hiện tại sẽ là tất cả những gì mà ta có. Đó chính là món quà mà chúng ta đều xứng đáng để được nhận nó.

 

66) Cuộc sống chủ yếu là bọt và bong bóng. Hai điều chắc như đinh đóng cột đó là: sự tử tế trong rắc rối của người khác và sự can đảm của riêng chúng ta - Adam Lindsay Gordon

Cuộc sống không phải là điều gì đó cao siêu, đơn giản nó cũng chỉ là bong bóng xà phòng. Do đó, có hai điều để đánh giá đúng bản chất của mỗi người đó chính là lòng tốt khi thấy người khác gặp khó khăn và sự can đảm vượt qua mọi thử thách.

 

67) Mọi người giống như cửa sổ kính màu. Lấp lánh và tỏa sáng khi mặt trời lặn, nhưng khi bóng tối tràn vào, vẻ đẹp thật sự của họ chỉ được tiết lộ nếu có ánh sáng từ bên trong - Elisabeth Kubler-Ross.

Đây quả thật là một danh ngôn sâu sắc nhất mà ai cũng cần chiêm nghiệm để biết được vẻ đẹp thật sự của chính mình.

 

68) Không có gì là không thể. Từ việc nó tự nói rằng “tôi có thể” - Audrey Hepburn

Không có gì là không thể. Quan trọng là chúng ta có chịu thực hiện nó hay không mà thôi. Nếu đứng dậy nói câu “tôi có thể”, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt hơn mọi thứ ngay cả công việc khó khăn nhất mà bạn nghĩ mình không bao giờ làm được.

 

69) Nhiệm vụ của bạn không phải là tìm kiếm tình yêu, mà chỉ đơn thuần là tìm kiếm và tìm ra tất cả những rào cản trong chính bản thân mình mà bạn đã xây dựng để chống lại nó – Rumi.

Đừng vội vã đi kiếm tình yêu, bởi càng kiếm thì nó sẽ càng lẩn tránh bạn. Do đó, hãy tìm ra những điều mà bản thân mình đang sai sót, hãy xây dựng và hình thành một tình yêu trong chính bản thân mình.

 

70) Nếu bạn không có gì nghĩa là bạn đang có mọi thứ, bởi vì bạn có quyền tự do làm bất cứ điều gì, mà không sợ mất thứ gì cả. (Khuyết danh)

Tình cảnh này người ta còn gọi đó bằng cái tên là “vô sản”. Khi trong tay bạn chẳng có thứ gì để mất thì bạn sẽ chẳng cần phải sợ hãi hay lo lắng về điều gì. Và đây cũng là lý do những người càng giàu có họ càng bị chứng lo sợ và thiếu ngủ.

 

71) Những mối quan hệ xã hội cũng giống như bếp lửa. Phải biết điều tiết khoảng cách, không nên đến quá gần cũng không nên đi quá xa – Hae Min.

Đừng nên giả vờ tạo thân thiết với những mối quan hệ xã hội vì có những người sẽ đề phòng và rời xa bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là biết điều tiết khoảng cách của nó để xây dựng mối quan hệ vững chắc nhất có thể.

 

72) Điều quý nhất của con người ta là gì? Không phải là tình yêu, mà là lòng can đảm tiếp tục sống vì tình yêu – Marc Levy.

Tình yêu không phải là điều quý giá nhất của con người. Sự can đảm tiếp tục sống và chiến đấu với tình yêu đó mới là điều vĩ đại nhất mà ai cũng nên làm.

 

73) Bạn đã được sinh ra để làm điều gì đó, mà những người khác không thể làm được. (Khuyết danh)

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Đừng nghĩ mình vô dụng, hãy nghĩ rằng ai sinh ra cũng đều có mục đích và bạn cũng thế. Mỗi người đều có một tài năng và sở trường riêng, đừng đi so sánh với người khác.

 

74) Đừng hối hận về những điều bạn đã làm mà hãy tiếc cho những điều bạn không làm khi có cơ hội. (Khuyết danh)

Thay vì ngồi ôm gối khóc và hối hận, hãy lập ra cho mình kế hoạch để làm việc và làm những thứ mình đã tuột mất.

 

75) Làm việc không có kế hoạch và lập kế hoạch mà không làm việc, cả hai đều không có gì sử dụng.

Kế hoạch và làm việc cần phải đi song song và cùng tồn tại. Nếu có làm việc nhưng sơ sài và không lên kế hoạch rõ ràng thì hiệu quả không cao. Ngược lại, có kế hoạch nhưng không tiến hành thì cũng như không.

 

76) Giai đoạn khó khăn không tồn tại mãi mãi, nhưng người khó tính thì luôn ở đó. (Khuyết danh)

Đúng vậy, “Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời là đây”. Vì vậy, nếu bạn thuộc típ người khó tính thì có thể cải thiện đôi chút sau khi đọc được danh ngôn này nhé!

 

77) Mọi thứ sẽ ổn nếu kết thúc, nếu không ổn, thì đó không phải là kết thúc - Ed Sheeran.

Chuẩn xác, nếu nó chưa ổn thì đó không phải là kết thúc. Ví dụ, một bộ phim sẽ không bao giờ có kết thúc nếu kẻ ác chưa chết và người hiền chưa được đền đáp. Và cuộc sống cũng đơn giản vậy thôi!

 

78) Mọi người đều là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo lên một cái cây, nó sẽ sống cả cuộc đời mà nó tin rằng nó là ngu ngốc - Albert Einstein.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Ai cũng là thiên tài của chính mình cả, ngay cả độc giả đọc bài viết này cũng vậy. Nhưng mỗi người có cái tài riêng, do đó đừng đem mình ra so sánh và cũng được có sự so sánh khập khiễng. Ví dụ như kêu cá leo cây hay khỉ bơi dưới nước. Nếu bắt chúng làm vậy thì chúng sẽ nghĩ rằng mình ngu ngốc nhất.

 

79) Thách thức là điều làm cho cuộc sống trở nên thú vị và vượt qua chúng là điều làm cho cuộc sống có ý nghĩa - Joshua J. Marine.

Cuộc sống mà cứ bình bình, ngày này cũng như ngày khác thì thật là nhàm chán. Thay vào đó, có chút khó khăn và thách thức thì mới đủ mùi vị đời.

 

80) Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một giờ - hãy ngủ trưa. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một ngày - đi câu cá. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một năm - kế thừa một tài sản. Còn nếu bạn muốn hạnh phúc trong cuộc sống - hãy giúp đỡ người khác  - câu tục ngữ Trung Hoa

Suy cho cùng, hãy giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh có thể. Đơn giản không chỉ bằng vật chất, tinh thần cũng rất quý giá. Bởi khi bạn cho đi sự hạnh phúc cũng là lúc bạn được nhận lại chúng.

 

80) Cuộc sống thực sự đơn giản, nhưng chính chúng ta đã khiến nó phức tạp - Khổng Tử

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Thật sự chẳng có gì phức tạp trong cuộc sống này cả, có hay không thì do suy nghĩ của mỗi người trong mỗi sự việc mà thôi. Hãy đơn giản hóa chúng để tâm hồn được nhẹ nhàng và thoải mái.

 

81) Nhiều người có đam mê, nhưng vì họ hạn chế niềm tin về việc họ là ai và những gì họ có thể làm. Chính vì vậy, họ không bao giờ có những hành động có thể biến ước mơ của mình trở thành hiện thực - Anthony Robin

Đôi khi chính sự suy nghĩ về khả năng của mình đã khiến ước mơ của họ chưa cháy đã tắt. Nếu muốn biến ước mơ thành hiện thực, cách tốt nhất là cần phải biết được mình là ai để thực hiện nó chứ không phải để dập tắt nó.

 

82) Cách duy nhất để chúng ta có thể sống là chúng ta lớn lên. Cách duy nhất chúng ta có thể phát triển là chúng ta thay đổi. Cách duy nhất chúng ta có thể thay đổi là nếu chúng ta học - C. Joybell.

Muốn sống thì phải lớn lên từng ngày, muốn phát triển cần phải thay đổi mỗi ngày và muốn thay đổi bản thân thì cần học hỏi. Học không bao giờ là muộn cũng chẳng bao giờ là thừa.

 

83) “Tôi thà chết một cái chết có ý nghĩa hơn là sống một cuộc đời vô nghĩa” - Corazon Aquino.

Câu nói trên là phát biểu của Tổng thống thứ 11, Philippines. Bên cạnh đó, bà còn là một nhà hoạt động dân chủ, hòa bình, nữ quyền, và mộ đạo nổi tiếng thế giới. Và tất nhiên, cuộc đời của bà có ý nghĩa nên bả mới rút ra câu nói này dành cho nhân loại học hỏi.

 

84) Sự thất bại không phải là điều ngược lại của thành công. Đó là một phần của thành công. (Khuyết danh)

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Đừng tự an ủi mình “Thất bại là mẹ của thành công” hay chấp nhận sự thất bại đó. Mà hãy dõng dạc tuyên bố rằng bạn đã chiếm được 1 phần của thành công, vì không có sự thất bại thì bạn sẽ không trèo lên được đỉnh của thành công thật sự.

 

85) “Tôi chỉ muốn mọi người nhận ra rằng mọi thứ đều có thể nếu bạn cố gắng”.

Bạn không bao giờ có thể thành công nếu bạn ngừng cố gắng. Đây là một câu chuyện thực sự truyền cảm hứng và có ý nghĩa từ vận động viên Terry Fox.

 

86) Đơn giản, kiên nhẫn, từ bi. Đây là kho báu của bạn. Đơn giản trong hành động và suy nghĩ, bạn sẽ trở về nguồn gốc của sự sống. Kiên nhẫn với mọi thứ và từ bi với chính mình sẽ giúp bạn hòa giải tất cả chúng sinh trên thế giới – khuyết danh.

Đừng làm quá mọi vấn đề, đừng nóng lòng hay vội vã hay cũng đừng tìm cách hãm hại người khác. Thay vào đó hãy sống cuộc đời từ bi, đơn giản và kiên nhẫn. Những điều này sẽ giúp cuộc sống bạn trôi qua nhẹ nhàng và vui vẻ.

 

87) Đếm tuổi của bạn bằng bạn bè, không phải năm. Đếm cuộc sống của bạn bằng nụ cười, không phải nước mắt - John Lennon.

Đúng rồi, đừng đem tuổi của mình ra đếm số năm mà hãy đếm số lượng bạn bè. Và cũng đừng dùng nước mắt để nói về cuộc đời mình mà thay vào đó là nụ cười. Hãy cười đi vì cuộc đời cho phép.

 

88) Đừng bao giờ đánh giá hoặc hạ thấp giá trị của bản thân. Luôn luôn nhớ rằng bạn là duy nhất và không có ai giống bạn. Khuyết danh

Giá trị của bạn không phải là thứ rẻ rúng đến mức bị người ta coi thường. Và dĩ nhiên, bạn cũng không được hạ thấp bản thân mình. Hãy nghĩa rằng mình xứng đáng và mình là duy nhất.

 

89) Giấc mơ không có hạn sử dụng. Chính vì vậy, hãy tiếp tục cố gắng cho đến khi bạn có thể biến giấc mơ đó thành hiện thực. (Khuyết danh)

Đừng hỏi rằng bạn cần bao nhiêu năm để thực hiện giấc mơ đó, mà hãy nhấn mạnh với chính mình rằng “quá trình thực hiện như thế nào để biến giấc mơ thành hiện thực”. Số năm chẳng nói lên được điều gì nếu bạn không bắt tay vào hành động.

 

90) Chúng ta trở thành những gì chúng ta suy nghĩ - Earl Nightingale

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Nếu bạn nghĩ mình là phi công, chắc chắn sẽ có khả năng trong tương lai bạn sẽ là cơ trưởng giỏi. Nhưng phải kèm theo điều kiện đó là bạn cần cố gắng trong hành động và suy nghĩ.

 

91) Hai ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn đó chính là ngày bạn chào đời và ngày bạn tìm ra lý do tại sao mình được sinh ra -Mark Twain.

Không biết trong số độc giả đọc bài viết này đã tìm được lý do mình được sinh ra chưa chứ ngày chào đời là ai cũng biết rồi đấy.

 

92) Chỉ có bạn mới làm thay đổi được cuộc đời của chính mình. Sẽ không có người nào làm điều đó thay bạn. (Khuyết danh)

Quá chuẩn xác còn gì nữa. Cuộc đời này là của bạn và chỉ có bạn mới thay đổi được nó chứ không phải là một ai khác. Hãy cố gắng và kiên trì nhé!

 

93) Thời điểm bạn ngừng cố gắng để trở thành một người tốt hơn, là thời điểm bạn bắt đầu trở nên tồi tệ hơn những gì bạn đã có - Carroll Bryant.

Đừng bao giờ ngừng sự cố gắng, kể cả khi trở thành một người tốt hơn thế. Bởi bạn chỉ cần ngừng lại một giây là bản thân bắt đầu trở nên tồi tệ rồi đấy.

 

94) “Tất cả những gì tôi biết là tôi không biết gì cả” – Socrates

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Đừng tỏ ra mình hiểu biết quá nhiều, bởi mọi thứ mà bạn biết chỉ là phần nổi và một phần nhỏ bé của hành tinh này. Do đó, thay vì nói tôi biết mọi thứ thì hãy nói tôi không biết gì để học hỏi thêm nhiều thứ hơn nữa.

 

95) Những người khôn ngoan sẽ không bận rộn, và những người quá bận rộn không thể khôn ngoan được. (Khuyết danh)

Cũng không hẳn, nhưng đa phần là vậy. Vì những người khôn thường tìm ra những cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề. Khi vấn đề được giải quyết nhanh gọn thì họ sẽ chẳng bị vướng bận điều gì. Và ngược lại thôi.

 

96) Hãy sáng suốt vào ngày hôm nay để bạn không khóc vào ngày mai - EA Bucchianeri.

Trong mỗi phút giây quyết định, bạn cần có sự sáng suốt. Không chỉ là tình cảm mà còn là lý trí, cả hai kết hợp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất có thể.

 

97) Chỉ mất một phút để có được một lòng một ai đó, một giờ để thích ai đó, và một ngày để yêu một ai đó - nhưng phải mất một đời để quên một ai đó. (Khuyết danh)

Quên một người cực kỳ khó, đặc biệt là quên người mà mình yêu thương nhất.

 

98) Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, đi những nơi bạn muốn đến, làm những gì bạn muốn làm. Bởi vì bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những điều bạn muốn làm. (Khuyết danh)

Hãy sống như một con thiêu thân, hết mình vì mọi thứ. Đừng sợ, cánh cửa này đóng sẽ có cánh cửa khác mở ra chào đón bạn.

 

99) Làm việc như kiểu bạn không cần tiền, yêu như kiểu bạn chưa bao giờ bị tổn thương và khiêu vũ như kiểu không ai đang xem - Randall G Leighton.

Cuộc sống, tình yêu, Terry Fox, cuộc đời

Đây là câu nói hay về cuộc đời mà ai cũng cần học hỏi. Hãy thực hành tốt 3 ý này mỗi ngày bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui và sự yêu thương, hơn thế nữa đó là sức mạnh.

 

100) Bạn đã có những điều tốt đẹp với nụ cười, điều tệ hại, sự đau buồn hay nhớ những gì bạn có. Hãy học cách luôn tha thứ nhưng đừng bao giờ quên. Và học hỏi từ những sai lầm, nhưng đừng bao giờ hối hận. (Khuyết danh)

Thai thứ cho những kẻ phản bội hay kẻ thù của chúng ta là cách trả thù ngọt ngào nhất dành cho đối phương. Tha thứ nhưng không cho phép mình nhu nhược, và đừng quên rút kinh nghiệm để không phạm phải những sai lầm tương tự.

Vừa rồi là những câu nói hay về cuộc đời. Hy vọng rằng, một trong số chúng sẽ giúp bạn thay đổi từ cách nghĩ cho đến hành động. Điều đó không chỉ giúp bạn sống tốt hơn mà người xung quanh sẽ nhìn bạn bằng con mắt khác. Mục đích cuối cùng của những lời nói sâu sắc về cuộc sống chỉ là muốn mỗi chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết.

 

Còn đây là câu chuyện về vận động viên và nhà thiện nguyện Terry Fox khiến ai cũng phải ngưỡng mộ, thán phục. Trên thế giới còn có nhiều câu chuyện nói về lòng dũng cảm, sự kiên trì và thái độ bất chấp mọi khó khăn và số phận để vượt lên tất cả. Do đó, nếu bạn còn lành lặn tay chân và còn đủ sức khỏe để đi tiếp, hãy sống một cuộc đời sáng sống bằng niềm tin và sự nổ lực không ngừng nghỉ của mình.

Đôi khi trong sự vội vã của cuộc sống, bạn cần dành cho mình chút thời gian để chiêm nghiệm lại những câu nói hay về cuộc đời. Điều này cực kỳ có ý nghĩa cho bản thân bạn và những người xung quanh. Thay đổi không phải là điều không thể, bởi nó chỉ dành cho những người ngại thay đổi.

Hãy bày tỏ quan điểm cũng như để lại ý kiến của mình cho câu châm ngôn nào bạn yêu thích nhất ở cuối bài. Và đừng quên, chia sẻ những lời hay ý đẹp này đến với mọi người để cùng nhau sống một cuộc đời hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Bài viết liên quan: