Những việc đầy kinh ngạc đang diễn ra khắp nơi trên thế giới

Ngày 29/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong một thành phố bạn đang sống, mỗi ngày có không biết bao nhiêu việc xảy ra, nhờ mạng xã hội bạn biết nhiều vụ việc từ vớ vẩn tới động trời nhanh hơn trước rất nhiều. Ấy là thành phố chỉ mới là một phạm vi nhỏ, xét ra thế giới thì có vô vàng chuyện gây hiếu kỳ ấy chứ. Nhưng nếu không có liên kết dễ gì chúng ta biết. Hôm nay LaLung.vn đã sưu tập được một cơ số những việc đầy kinh ngạc đang diễn ra khắp nơi trên thế giới, đảm bảo bạn sẽ thấy thú vị và thêm yêu quý cuộc sống này. Đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

 

1) Bài hát của cá voi nghe như nhạc jazz

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@pixabay   @depositphotos 

Nếu như bạn đã có xem phim “Cô gái Đại Dương” chiếu trên VTV3 năm 1999, hẳn vẫn còn nhớ chi tiết các nhà khoa học nghiên cứu về tiếng kêu của cá voi. Họ đo tần số âm thanh của chúng và kết luận cá voi biết hát. Tuy là bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng việc nghiên cứu về cá voi là thật. Thực tế, các nhà khoa học đại dương tại trường Đại học California, Merced (Hoa Kỳ) đã phát triển một phương thức đặc biệt cho việc phân tích và so sánh những âm thanh khác nhau từ lời nói con người đến âm thanh của sấm sét. Kết quả thu được của cuộc nghiên cứu cho thấy rằng ngôn ngữ của cá heo nó giống kết cấu của nhạc jazz. Còn âm thanh của sấm sét giống tiếng của những bản nhạc cổ điển.

 

2) Các nhà khoa học đã tìm thấy phần thu hút nhất của cơ thể phụ nữ

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos   

Nếu bạn đang nghĩ điểm thu hút của phụ nữ là vòng một thì bạn đã lầm nhé! Một nhóm các nhà khoa học châu Âu đã nhận ra rằng mức độ của gợi cảm của phụ nữ phụ thuộc vào đường cong từ lưng xuống eo của cô ấy. Trong cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học cho một khán giả nam xem hình mẫu 3D của nhiều cơ thể phụ nữ và theo dõi phản ứng cả đôi mắt họ. Đường cong sóng lưng xuất hiện trở thành điểm thu hút nhất với anh ta.

 

3) Xương có thể được làm từ polyethylene (nhựa nilon)

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos 

Bạn có biết, nguyên liệu hiện nay để sản xuất tay chân giả làm từ cacbon tổng hợp, silicon, hợp kim nhôm, polyester không? Tuy nhiên những tay chân giả lại nặng, khó sử dụng và giá thành khá cao. 
Các nhà khoa học Nga từ trường Đại học khoa học và kỹ thuật đã tạo ra một thứ vật liệu mà có thể dùng để giữ an toàn và cố định xương, khớp và cơ bắp giả. Thiệt là khó để tin, nhưng chất polyethylene thường có trong thành phần túi nilon của các bà nội trợ là chất làm bộ phận giả rất tốt. Hy vọng tương lai sẽ có những bộ phận cơ thể giả dễ dùng, giá thành rẻ cho những người không may sử dụng được để cuộc sống của họ thoải mái hơn.

 

4) Chim có thể làm việc như một bảo mẫu và cũng muốn có một di sản

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos  

Các nhà khoa học nhận thấy rằng những con chim một vợ một chồng giúp đỡ những con chim khác chăm sóc con thay vì lo cho con riêng của mình. Thật kinh ngạc làm sao, nhưng chúng làm vậy vì muốn có một di sản: khi những chim non trưởng thành, chúng rời tổ tìm một nơi ở mới và những quyền hạn với lãnh thổ bị bỏ rơi để thành “người giữ trẻ”. Có vẻ như những con chim này biết vài cách về khởi tạo mối quan hệ trong kinh doanh.

 

5) Xe hơi và mô tô bay trong một

Scorpion-3, một loại mô tô bay đã được dùng bởi một cảnh sát Dubai. Tiếp nối sau đó là một chiếc xe hơi bay có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc. Hy vọng chúng ta sẽ có thể đi giao thông bay với chiếc xe độc đáo này trong tương lai không xa nữa.

 

6) Cá cũng có cảm xúc

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos  

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã chứng minh rằng một con cá có thể phản ứng một cách có cảm xúc với một vài nhân tố môi trường. Ngạc nhiên chưa?

Trong suốt quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học tạo ra cho cá một vài yếu tố căng thẳng và đo lượng hormone của chúng. Kết quả cũng khiến chúng ta cười nhẹ đấy.

Xem dòng suy nghĩ vui của chúng ở trên nè: “người đánh cá rất xảo quyệt”, “Nước thì bẩn”, “Lũ cua thì hỗn láo”. Đấy loài cá cũng ghê gớm có thua gì con người đâu nào!

 

7) Một hành tinh khổng lồ được tìm thấy khiến tất cả khoa học hiện đại rơi vào nghi vấn

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos 

Các nhà khoa học đã khám ra một hành tinh lớn nhất từng được biết trong vũ trụ. Một khí khổng lồ có tên là NGTS-1b đã tìm thấy, nó bác bỏ lý thuyết tồn tại của tổ chức thuộc về hành tinh. Theo lý thuyết này, NGTS-1b không nên xuất hiện. Các nhà khoa học bị bối rối trước những bất ngờ mà Thái Dương hệ dành cho chúng ta.

 

8) Bộ đồ giữ an toàn trong cháy nổ


 
Còn với các nhà khoa học Nga họ tạo ra một bộ đồ siêu anh hùng thật sự, mặc nó vào bạn có thể đi xuyên qua các bãi mìn mà không chút sợ hãi. Bạn sẽ không tin điều này, nhưng cứ xem video dưới đây sẽ thấy. Dĩ nhiên đây hoàn toàn không chút kỹ xảo điện ảnh nhé!


 

9) Nước bọt của người có thể chữa lành vết thương

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos   @pixabay  

Chúng ta đều ái ngại khi chẳng may dính nước bọt của người khác vì chứa đầy vi khuẩn, nhưng đó là bạn chưa biết đến công bố của các nhà khoa học Chile. Họ chứng minh rằng hợp chất histatin-1 trong nước bọt con người giúp làm lành vết thương nhanh hơn. Histatin-1 thúc đẩy gắn kết và di chuyển của tế bào, giúp da mau lên da non. Vì vậy trong tương lai chất này nhất định sẽ được dùng làm thuốc.

 

10) Các nhà khoa học đã khám phá ra bí mật của trẻ mãi không già

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos  

Các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Albert Einstein, New York (Hoa Kỳ) lại có một khám phá được vô số người khao khát, vui mừng, đó là bí mật trẻ mãi không già. Đây là một khám phá có tính cách mạng. Người ta đã thí nghiệm trên chuột, trong quá trình lão hóa, chuột phát triển một dạng mới ở vùng não dưới đồi, nếu sự tổ chức này bị xóa sổ, quá trình lão hóa sẽ chậm lại. 

Lúc này, các nhà khoa học đã quyết định làm chậm quá trình lão hóa mà không cần làm mới hoàn toàn tế bào gốc cả cơ thể, mà chỉ cần làm mới tế bào vùng dưới đồi. Vậy là tương lai ra đường ai cũng trẻ như ai, lúc này xưng hô cũng có chút ngượng ngùng ha!

 

11) Cây trồng có cảm giác

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

@depositphotos  

Hành tinh xanh là một hành tinh lý thú khiến các nhà nghiên cứu trên thế giới khá vất vả. Một thông tin bất ngờ cho các tín đồ ăn chay nè. Các nhà khoa học châu Âu cho rằng cây cối có cảm giác và biết sợ động vật. Chúng bắt đầu cơ chế phản kháng và sản xuất tannin – là một chất có vị chát có trong vỏ, hạt, cuống, ăn vào có cảm giác khô miệng. Giống như vị chát trong quả nho. Chất tannin giúp ngăn chặn một số loài động vật ăn thực vật, nó cũng có tác dụng như thuốc trừ sâu và điều hòa sinh trưởng của thực vật.

Vì thế việc sản xuất hormone tăng trưởng được kích hoạt sau đó để bù đắp cho những thiệt hại. Dựa trên thông tin này, có thể thấy có vẻ những cây, những quả ngon đều có vị chát, chúng rất sợ bị ăn thịt nên tiết chất bảo vệ mình. Nhưng với con người hễ ăn được thì không từ nan. Cho nênrau củ quả nào chát chát một tí cũng làm nên gia vị tất yếu của cuộc sống, và cứ thế tiêu hóa thôi. Miễn không ăn thịt là không sát sinh.

 

12) Bán cầu não nào trội hơn

Thế giới, cá voi, mô tô bay, nước bọt, nhà khoa học

Làm một phép thử nhỏ theo hình trên nhé! Bạn đan hai bàn tay vào nhau kiểu đang cầu nguyện ấy. Xem xét coi ngón cái nào nằm trên. Nếu ngón cái tay trái nằm trên nghĩa là phần não trái của bạn hoạt động mạnh hơn. Nếu ngón cái tay phải nằm trên thì não phải của bạn hoạt động chiếm ưu thế. Việc thí nghiệm này không chứng tỏ bạn thuận tay nào đâu nha. 

Chúng ta đều biết bộ não người có hai bán cầu, một bên não trái chịu trách nhiệm phân tích, tư duy logic, ghi nhớ các con số, sự kiện. Còn bán cầu não phải lo về cảm xúc, trực giác, ước mơ, trí tưởng tượng. Tuy nhiên 1% người trên thế giới sẽ đặt hai ngón cái song song, nghĩa là hai bán cầu não làm việc bằng nhau và thậm chí họ làm việc được với cả hai tay một cách thoải mái.

 

Bộ não còn ẩn chứa nhiều điều thú vị lắm, hãy khám phá xem bạn mạnh não trái hay phải qua những bài test trong video dưới đây nhé!

Chia sẻ bài viết lên tường nhà bạn nếu thấy thú vị. Đừng quên đọc những thông tin hấp dẫn khác được chúng tôi tổng hợp đa dạng trên website và fanpage LaLung.vn nhé. Chúc bạn mỗi ngày là một niềm vui.

Bài viết liên quan: