Hạ nhiệt cơ thể ngày nắng nóng như mùa hè: vài cách quái lạ

Ngày 06/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Khí hậu khi vào hè đối với xứ nhiệt đới gió mùa như Việt Nam mà nói thật chẳng dễ chịu chút nào.

Hầu hết ai cũng đối mặt với cái nắng chát như búa bổ, nóng bức, mồ hôi nhễ nhại nên tính tình cũng dễ bực bội, cáu gắt hơn.

Vậy làm cách nào để bớt nóng bây giờ. Chắc chắn nhiều bạn sẽ nhanh nhảu nói “mở máy lạnh”. Đúng, nhưng máy lạnh tốn kém và không phải ai cũng có điều kiện mua nó để dùng.

Nhưng “trong cái khó thì ló cái khôn”, nhiều người trên thế giới cũng chịu cảnh nóng như chúng ta, và theo họ, hạ nhiệt cơ thể ngày nắng nóng như mùa hè: vài cách quái lạ như này nhất định dễ chịu ngay. Bạn hãy đọc và rút ra cách dễ nhất cho mình đi.

 

1) Bộ đôi thùng xốp và quạt mini

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Cách này rất phù hợp với sinh viên hay những người khó khăn về kinh tế. Cứ ra chợ lạc xoong mua vài món như thùng xốp, quạt điện mini, băng keo. Cách này cần tới hai ống thoát khí nên bạn cần giữ lại hai lõi giấy vệ sinh nhé! Bạn khoét hai lỗ trên thùng xốp, dán băng keo lại cho chắc.

Áp quạt điện mini vào trong thùng xốp (có thể đổ thêm nước hoặc đá lạnh vào thùng). Bật quạt lên để hơi mát truyền ra hai lõi giấy. Phát minh “vĩ đại” đã xong. Thiết nghĩ nó sẽ giúp bạn giải nhiệt một cách độc và lạ nhất mà ai nhìn vào cũng phải nể bạn đấy.

 

2) Quạt bàn dán lên trần nhà

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Không có quạt trần cũng chẳng sao. Trưng dụng luôn cây quạt bàn dán lên tường là được. Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy băng keo điện to bản, ốp chân quạt lên trần nhà và dán keo dầy đặc vào. Thế là gió được lan truyền khắp phòng rồi, thách thức trời nóng luôn. Một sáng kiến rất quái lạ nhưng có vẻ hiệu quả phết đấy.
 

3) Chui vào túi ni-lon bơm đầy nước

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Nhưng hai cách trên không quái đản như chiêu chống nóng này. Hai anh chàng này chọn cách hạ nhiệt cơ thể bằng cách chui cả người vào túi ni-lon, cột miệng túi lại chỉ chừa phần đầu thôi, sau đó bơm nước vào. Hai chàng đã có thế giới mát lạnh của riêng mình một cách quái lạ, nhưng đảm bảo bất cứ ai nhìn vào có thể phán ngay là hai thằng dở hơi. Kệ, vì mát nên chấp hết.

 

4) Bơi trong thùng rác ngập nước

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Nhưng cũng chưa dở hơi bằng người đàn ông này. Ông ta tự tin đến mức nhảy tọt vào thùng rác rồi bơm đầy nước vào đó. Ui chà, thêm cốc nước chanh trên tay nữa thì bao mát luôn rồi. Thế này thì khác nào ra hồ bơi, cơ mà bơi trong thùng rác thì mau, gọn và tiết kiệm chi phí nữa chứ.5) Hồ bơi từ những két bia

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Còn đây là một sáng kiến hạ nhiệt cơ thể ngày nắng nóng của các thanh niên bá đạo. Bạn thấy đó, họ đã gọi rất nhiều két bia về để làm thành một cái hồ hơi tự tạo luôn. Đổ nước lạnh vào cái hồ bơi lạ lùng và nhảy vào trong, vừa tắm táp vừa cầm những chai bia hét to 1, 2, 3 vô… là hết sẩy con bà bẩy. Nếu bạn có một nhóm đông đông, hãy cùng nhau dựng nên hồ hơi như này mà tận hưởng để cùng vượt qua mùa hè nhé!
 

6) Đun đầu vào tủ lạnh ngủ

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Mỗi khi trời nóng, người ta thường nhìn tủ lạnh nhà mình mà phán: “chắc vô tủ lạnh ngồi trỏng cho đã”. Những tưởng đó chỉ là câu nói bông đùa nhằm giải tỏa sức căng của nhiệt độ, vì có ai điên mà trả tiền điện khủng từ ý tưởng đó đâu. Vậy mà thế giới vẫn có người vì nóng mà bất chấp như ông bạn này đây.

Khỏa thân trùm mền, kéo gối vào tủ lạnh ngủ luôn. Không rõ đây là việc làm có thật hay chỉ mang tính chất sống ảo, nhưng anh bạn này giúp cả thế giới biết rằng chuyện vô tủ lạnh ngủ dễ như ăn cơm thôi mà.

 

7) Quạt gió đèo bồng thêm những chai nước đá

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Những gì khác với đại đa số, người ta luôn cho là quái lạ và nếu một cây quạt đứng mà treo thêm 4 chai nước đá nhỏ cũng vậy. Nhưng để chữa nóng cho qua mùa hè thì phát minh này hoàn toàn hợp lý đấy chứ.

Một khi khí hậu quanh ta cứ nóng bức thì quạt có bật số lớn nhất vẫn phà hơi nóng vào mặt khó chịu vô cùng, cho nên treo thêm vài chai đá lạnh đã mở nắp, bạn sẽ cảm thấy mát hơn gấp nhiều lần. Chúng tôi đã thử và cảm nhận sự mát lạnh tuyệt vời ngay trên mặt.

 

8) Hồ bơi từ xe kéo

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Có lẽ mùa hạ chỉ là mùa yêu thích với lứa tuổi học trò vì chúng không phải đi học nhiều như trong năm, chứ còn người lớn chúng mình cứ luôn ái ngại vì nóng. Và những cụ già này cũng vậy, thế là ba ông cụ và một thanh niên cùng nhau làm một cái hồ bơi độc lạ đệ nhất thiên hạ.

Họ tận dụng một cái xe kéo bằng gỗ, bọc tấm ni-lon bên ngoài, lấy dây ràng lại cẩn thận, sau đó đổ nước vào. Xong đâu đó, họ nhảy vào đó ngâm mình hệt như kiểu tắm trong hồ nước nóng. Hồ bơi kỳ lạ này còn được đặt ngoài trời nữa, nên tắm thì chỉ có bao mát và thoáng.
 

9) Ngồi vào trong bồn nước cao

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Phải công nhận rằng khi con người ta trẻ, người ta hay có những suy nghĩ và hành động kỳ quái. Nhất là hễ trời nóng thì càng dễ manh động và đây là bằng chứng thực tế.

Để giải nóng nhanh nhất có thể, thanh niên này chế nước vào một cái bồn nhựa trong suốt rồi ngồi hẳn vào trong đó. Vừa được mát vừa có thể làm việc trên máy tính, đúng là một ý tưởng bá đạo trên từng hạt gạo.
 

10) Uống nước bất cứ lúc nào

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Xét về mặt lý thuyết thì nếu bạn uống nhiều nước, cơ thể tự nhiên sẽ mát. Chàng trai này đã vận dùng điều đó và uống nước mọi lúc mọi nơi, kể cả lúc ngủ. Cách của ảnh là dùng đôi giày của mình, kê lên một cái đĩa, đặt ly nước ngọt có đá lạnh lên trên, cắm thêm ống hút, tất cả đặt dưới ghế ngã lưng. Như vậy lúc nằm sấp ảnh cũng có thể uống nước, hoặc khi ngủ thì hơi nước vào trong miệng cũng mát như thường. Ôi, quả là siêu sáng kiến mà.

 

11) Chiếc áo đá viên

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

@amazon.com

Quạt, máy lạnh chỉ là kiểu hạ nhiệt tốn kém mà không đem lại cảm giác thú vị, chàng trai này có chiêu độc đáo hơn. Đó là sử dụng một chiếc áo kiểu như áo phao, anh gắn bên trong ba hàng đá viên ở hai bên vạt áo. Mặc vào thì còn nóng cái nỗi gì nữa, chỉ có mát phê ơi là phê thôi.

 

12) Đội một cục đá lớn

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

@freakingnews.com

Nếu gọi đây là khổ nhục kế để hạ nhiệt cơ thể thật không sai chút nào. Anh da đen này vì không chịu nổi độ nóng ngoài trời đã lấy luôn một cục đá lạnh to, dùng dây cột lại và buộc lên đầu mình cho mát. Một cách trị nóng rõ khùng điên và sớm muộn anh cũng sẽ đau đầu kinh khủng cho xem. Một mùa hè dữ dội đang ập đến với anh.

 

13) Thổi quạt gió vào dưới nệm

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Nếu nhà bạn có một cây quạt đứng hiện đại thế này đúng là tuyệt vời cho ý tưởng chống nóng. Kéo quạt lại sát chân giường, trùm tấm trải nệm lên cây quạt ấy rồi bấm nút chọn cấp độ mát. Hơi quạt sẽ truyền vào đều đặn cả tấm nệm và lưu lại trong đó giúp bạn có giấc ngủ ngon lành hơn, đặc biệt còn mát lưng nữa nhé!

 

14) Dán hoa văn dịu mắt

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Không chỉ hạ nhiệt cơ thể bằng cách làm mát cơ thể mà “làm mát” thị giác cũng là một giải pháp hơi bị được. Chẳng hạn bạn có thể dán những hoa văn đồng nhất lên cánh quạt trần như vầy nè. Đừng quên lựa những màu sắc tươi tắn như xanh biển, xanh lá để cảm thấy dịu mắt nhé! Nhìn lại xem nào, cây quạt trần nhàm chán đã có chút gia vị hấp dẫn hơn rồi đấy.

 

15) Phủ khăn ướt lên người

Mùa hè, cơ thể, hồ bơi, nước, quạt

Bao nhiêu tuyệt chiêu quái lạ được đưa ra nãy giờ nếu chưa có nào thuyết phục bạn thì đây là giải pháp cuối cùng. Đảm bảo các tiêu chí: nhanh, dễ, rẻ, ít tốn công làm và mát tức thì. Đó là bắt chước em cún này nè, dùng một cái khăn tắm đủ dài, nhúng ướt khăn và vắt bớt nước, quấn khăn quanh thân người bạn. Thế là mát nhé! Đơn giản như đan giỡn luôn.

 

Nếu chưa thỏa mãn với tất cả các cách hạ nhiệt cơ thể ngày nắng nóng như mùa hè ở trên, bạn có thể tham khảo thêm các chiêu quái đản theo clip dưới đây:

Nếu bạn thích bài viết hãy tặng chúng tôi một “thích” và chia sẻ link lên trang cá nhân của mình. Đừng quên đón xem những tin tức mới nhất được cập nhật mỗi ngày trên fanpage và website LaLung.vn. Chúc bạn mỗi ngày là một ngày vui và hạnh phúc.

Bài viết liên quan: