Những ảo ảnh đánh lừa thị giác này sẽ làm bạn xoắn não

Ngày 07/05/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Người xưa có câu “mắt thấy tai nghe”, ý nói nếu muốn tin vào một sự vật gì đó trước hết phải tận mắt chứng kiến, chứ không nên chỉ dựa vào lời đồn thổi.

Tuy nhiên, có phải lúc nào cửa sổ tâm hồn của chúng ta cũng rõ ràng mười mươi? Lalung.vn sẽ giới thiệu những ảo ảnh đánh lừa thị giác sẽ làm bạn xoắn não, để xem đôi mắt của bạn có dễ bị lừa phỉnh không nhé!

 

Nhìn những hình khối màu xanh và vàng từ từ di chuyển xuống, bạn có nghĩ chúng rơi nhanh hơn khi càng gần đến đáy không? Thực tế là tốc độ rơi của chúng vẫn giữ nguyên, tuy nhiên, vì kích cỡ của các hình tứ diện màu thay đổi khiến chúng ta nhầm lẫn vận tốc rơi của chúng nhanh dần.

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Có phải bạn đang dụi mắt liên tục và tự hỏi “không lẽ mình đang ở trong phim The BFG – Chuyện chưa kể ở xứ sở khổng lồ?” Bình tĩnh nào bạn hiền, chẳng qua vì góc máy ảnh đặt gần chú chim quá, nên theo luật xa gần, người đàn ông bỗng chốc thu bé lại vừa bằng… cặp giò bạn mòng biển!

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Đừng quá hoang mang, đây là một bức ảnh ra đời bởi sự hợp tác hoàn hảo của chủ và mèo. Một cú nghiêng đầu thần thánh của bạn tiểu hổ đã giúp chàng chủ hoàn thiện mái tóc xì-tin của mình.

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Lại thêm một hình ảnh khiến bạn xoắn não nữa nè. Chỉ thay đổi góc chụp chút xíu mà bạn chó Pug tướng tá mi nhon đã biến thành một chàng cẩu vạm vỡ, to oành. Tuy kích thước cơ thể thay đổi, nhưng cái mặt ngắn tũn và thê lương kiểu mất sổ gạo thì vẫn nguyên vẹn.

 

Người làm ra hình ảnh không có thật này có mục đích rất rõ ràng, đó là tạo nên ảo ảnh khiến người xem phải lúng túng, bứt tóc móc mắt. Theo bạn thì cô gái này đang quay đầu theo hướng cùng chiều, hay ngược chiều kim đồng hồ, hay là cả hai hướng?!

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Mọi chuyện vẫn bình thường cho tới lúc bạn nhận ra hình ảnh phản chiếu của cô gái trong gương có gì đó sai sai! Không khác gì một cảnh từ bộ phim kinh dị, nhiều người xem đã bị đánh lừa đến mức gai óc nổi hết cả lên. Nhưng nhìn kỳ (hãy thu hết can đảm để nhìn thật kỹ), thật ra không có tấm gương nào ở đây cả, và trong ảnh là 4 nhân vật hoàn toàn khác nhau, chứ không phải hình ảnh phản chiếu đâu bạn ơi. Hú hồn chim én!

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Chắc chắn một điều là những ai nhìn tấm hình này sẽ chú ý vào chàng trai đang tung tăng  phía sau, chứ không phải cô gái đeo kính đang tạo dáng. Và có đến 90% người xem nghĩ rằng chàng trai đang mặc đầm, chỉ 10% nhận ra đó chỉ là vòi phun nước. Bạn thuộc nhóm nào?

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Một bức ảnh ảo tung chảo, bất chấp bố cục, luật xa gần, phối cảnh,… Thánh nào chụp bức ảnh đánh đố thị giác này hãy ngồi ngay ngắn, ăn gì em cúng luôn.

 

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Quần áo không có lỗi, lỗi ở người mặc! Bộ đầm này hẳn là một thiết kế được nhiều quý cô săn đón bởi khả năng che khuyết điểm hoàn hảo của nó. Phần vải ghép màu đen sẽ lừa bịp đôi mắt, tạo ảo giác người mặc thon gọn hơn.

Tuy nhiên, cô dẫn chương trình đã không chú ý đến phông nền tối thui phía sau, phần vải đen đã hòa lẫn vào background, càng làm phần vải màu vàng nổi bật. Hậu quả là trông cô ấy cứ như người ngoài hành tinh với quả đầu to quá khổ. Phen này xác định cổ nổi tiếng cả nước!

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Thú nhận đi, bạn cũng phát hoảng khi mới nhìn vào tấm ảnh này đúng không. Thật nhẹ nhõm khi biết rằng đây chỉ là một tác phẩm vẽ trên cơ thể (body painting) của một nghệ sĩ ưa xem phim kinh dị.

 

Người viết đã ngồi dụi mắt và xem đoạn video này đến 30 phút mà vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Thật là mất niềm tin vào đôi nhãn cầu của mình quá đi! Còn bạn, bạn có thể giải thích được sự huyền ảo này không? Hãy comment và giải thích cho mọi người cùng biết nhé!

 

Tại một quầy quần áo trên phố, có một quý cô gợi cảm đang đứng quảng cáo cho những chiếc quần jeans tôn dáng. Đó là suy nghĩ của rất nhiều người khi bị bức ảnh này lừa một vố. Sự thật là cô gái chỉ đứng sau nửa thân dưới của một con ma-nơ-canh thôi à.

 

Đôi mắt, ảo ảnh, thị giác

Lại thêm một kiệt tác body painting rất dễ làm bạn xoắn não. Một cánh tay không xương, chiếc vòng hiện ra rõ một một qua cái lỗ rỗng chà bá lửa trông đến rợn người. Liệu sẽ có bao nhiêu bạn nhận ra đây chỉ là hình vẽ, khi chỉ mới nhìn qua lần đầu tiên?

 

Thế giới này quả là có lắm điều “nhìn vậy nhưng không phải vậy”. Rõ ràng chiếc ghế xoay về hướng 4 giờ cơ mà, thế quái nào mà ông anh xuất hiện từ hướng 1 giờ lại có thể ung dung ngồi chễm chệ được vậy nhỉ?!

À, hóa ra là do kết cấu hơi bị xoắn quẩy của vật dụng bốn chân này, kết hợp với góc nhìn của chúng ta sẽ cho ra một hình ảnh ảo lòi, đánh lừa được cả thị giác tinh tường.

Nếu những ví dụ phí trên chưa đủ “đô” để đánh lừa thị giác của bạn, thì hãy tiếp tục thử sức với clip sau đây. Khuyến cáo bạn nào tiền đình yếu thì không xem nhé, bởi mức độ xoắn não khá cao đấy.

Những ảo ảnh quang học đánh lừa thị giác cũng thú vị đấy chứ. Hãy chia sẻ với mọi người bài viết này và xem đôi mắt của họ có dễ bị “qua mặt” không nhé!

Bài viết liên quan: