Những Easter Egg thú vị trong phim và show truyền hình nổi tiếng

Ngày 11/03/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Easter Egg, cũng giống như ý nghĩa truyền thống của mình, chúng là thứ được giấu trong những bộ phim hoặc chương trình truyền hình và thường không được chú ý, trừ khi bạn xem một cách cẩn thận. Để gây bất ngờ cho khán giả và thể hiện dấu hiệu của sự tôn trọng một điều gì đó có ảnh hưởng đến chúng, hoặc chỉ để thưởng thức câu chuyện cười bên trong và sau khi quay phim, các nhà làm phim thường cố tình xen vào những thứ có thể không nhất thiết phải thuộc về bộ phim. Tuy nhiên, thật thú vị để phát hiện ra những Easter Egg và gây tiếng cười cho khán giả. Chúng tôi đã thu thập được danh sách một số Easter Egg thú vị từ các bộ phim và các chương trình truyền hình khác nhau mà chắc chắn sẽ gây thích thú cho bạn.

 

1) Frank Abagnale Jr thực xuất hiện trong Catch Me If You Can là một sĩ quan cảnh sát Pháp đã bắt giữ nhân vật của DiCaprio, Abagnale.

bắt giữ

@DreamWorks Pictures

Steven Spielberg đã dựa trên cuốn sách bán tự truyện của Abagnale thực - Catch Me If You Can để làm nên bộ phim. Sau khi bị bắt, Abagnale phục dịch trong các nhà tù của Pháp, Thụy Điển, và Mỹ. Trong phim, có một cảnh nhân vật của Tom Hanks 'Carl thuyết phục Frank phải đầu hàng, và sau đó Frank bị tạm giữ bởi cảnh sát Pháp. Viên cảnh sát bắt giữ DiCaprio (Frank trong phim) là Frank Abagnale thực.

 

2) Ngay trước mỗi cảnh giết người trong The Departed, có một dấu X rõ ràng ở đâu đó trong khung phim.

dấu x

@Warner Bros

Tương tự như Howard Hawk của Scarface (1932), Scorsese cũng sử dụng dấu 'X' trong phim. Điều này có thể được thấy rõ trong những cảnh khác nhau; các thanh ngang hỗ trợ lối đi ở sân bay mà có thể được nhìn thấy trong khi nhân vật của Leonardo DiCaprio - Costigan đang gọi nhân vật của Mark Wahlberg - Sgt. Dignam; khi nhân vật Martin Sheen Queenan bị ném ra khỏi tòa nhà thì cửa sổ với hình chữ 'X' xuất hiện; trong thang máy phía sau đầu Costigan ngay trước khi anh bị bắn; và cũng là chữ 'X' đỏ trên sàn hành lang căn hộ Sullivan khi anh trở về căn hộ của mình ở phần cuối của bộ phim.

 

3) Trong Kill Bill: Volume 1, khi Beatrix Kiddo (Uma Thurman) đang trên sàn nhảy của House of Blue Leaves, có một góc thấp chạy qua lăng kính đủ để thấy được những chữ cái dưới đế giày thể thao của anh. Và thông điệp đó là: "F*CK U".

giày

@Miramax Films

Quentin Tarantino được biết đến với sự miêu tả đẫm máu và nghệ thuật về những hình ảnh bạo lực và các pha hành động trong phim của anh. Ngoài ra anh còn gắn liền với các bộ phim và cốt truyện châm biếm. Kill Bill: Volume 1 là một trong những bộ phim như vậy mà đã giúp anh được công nhận trong thể loại đó. Bộ phim cũng có một số Easter egg thú vị như đế giày của cô dâu hay Tarantino đã sử dụng nhạc nền từ bộ phim khác mà ông đã sưu tầm.

 

4) Bức ảnh nổi tiếng siêu thực của Salvador Dali - In Voluptas Mors có bảy phụ nữ khỏa thân được sắp xếp trong hình dạng của một hộp sọ người, xuất hiện trên poster phim The Silence of the Lambs (1991).

mắt

@MGM, Philippe Halsman/Magnum Photos

Với tiêu đề In Voluptas Mors hay cái chết khiêu dâm, bức ảnh này đã được thực hiện bởi Salvador Dali vào năm 1951 cùng với nhiếp ảnh gia Magnum - Philippe Halsman. Bức ảnh cũng đã được thêm vào trên đầu của con sâu bướm trong poster của bộ phim The Silence of the Lambs phim, mà là biểu tượng gây chú ý và làm xáo lộn chủ đề của bộ phim.

 

5) Trong phim Predator 2 (1990), có một cảnh quay căn phòng đầy những chiến tích trên tàu trong bộ phim Mother Ship gồm có hộp sọ Xenomorph Warrior từ phim Aliens (1986) cùng với sọ người. Đó là một trò đùa thân mật trong câu truyện tranh Alien vs. Predator.

phim

@Twentieth Century Fox

Predator 2 có một sự trùng khớp điện ảnh đầu tiên với Alien vs. Predator vì chiếc sọ Xenomorph Warrior. Nó bao gồm lời khuyên về các hiệu ứng đặc biệt của các nghệ sĩ John Rosengrant và Shane Mahan. Họ làm việc với cả Aliens và Predator 2 để đề xuất ý tưởng. Chiếc nạng hộp sọ này được tạo bởi Kevin Hudson và như với nhiều đạo cụ khác từ bộ phim, nó cũng được báo bởi Sở Cảnh sát Los Angeles là bị đánh cắp.

 

6) Trong Fight Club DVD, có một tin nhắn Easter egg ẩn. Nó xuất hiện sau cảnh báo và tin nhắn báo động FBI. Bạn sẽ phải tạm dừng để có thể đọc tất cả.

cảnh báo

@Fox 2000 Pictures

Tin nhắn cảnh báo mà được nhìn thấy ở phần đầu của bộ phim không phải là chính xác những gì người ta mong đợi. Nó thậm chí không vô nghĩa. Nội dung của nó sẽ hỏi liệu bạn có điều gì tốt đẹp để làm cho cuộc sống hơn là đọc một số cảnh báo và tiếp tục đặt câu hỏi về sự tin tưởng và lòng tôn trọng của bản thân đối với những người đòi hỏi quyền lợi. Sau đó, nó lại khuyên rằng bạn nên ra ngoài và gặp gỡ mọi người. Nó cũng cảnh báo bạn "nếu không yêu cầu nhân quyền, bạn sẽ trở thành một số liệu để thống kê". Cảnh báo toàn diện này, mặc dù không hoàn toàn lịch sự, nhưng lại nói về mặt xấu của lối sống hiện nay.

 

7) Những điểm trên bản đồ trong Iron Man 2 thể hiện cho vị trí của các siêu anh hùng khác nhau trong Marvel Universe.

siêu anh hùng

@Marvel Entertainment

Theo suy đoán của người sử dụng Reddit, vị trí gần Greenland có thể là của Captain America; vị trí gần lục địa châu Âu là của Tesseract; các yếu tố được sử dụng để làm lá chắn của Captain America đã được tìm thấy trong Wakanda, châu Phi; hòn đảo nằm giữa châu Phi và Nam Mỹ có thể có thể là vị trí của Shield Airship; vị trí ở California có thể xem như vị trí của Iron Man; New Mexico là vị trí cây búa của thần Thor; và cuối cùng New York là vị trí của Hulk.

 

8) George Lucas sử dụng nhiều tài liệu tham khảo cho các nhân vật Star Wars trong các bộ phim khác của ông. R2-D2 và C3PO được nhìn thấy trong Raiders of the Lost Ark (1981) trong số các chữ tượng hình đằng sau Harrison Ford tại một cảnh quay. Ngoài ra, còn có câu lạc bộ Obi Wan Bar ở Indiana Jones và đền thờ của Doom (1984).

phim

@Lucasfilm Ltd. & TM, 1984 Paramount Pictures

Câu lạc bộ Obi Wan trong Indiana Jones thuộc sở hữu của vị chúa phạm tội Lao Che, và trong phim, ông cố gắng mưu hại Jones hai lần bằng cách sử dụng chất độc. Tên của câu lạc bộ ý nói đến nhân vật Star War - Obi-Wan Kenobi. Một nhân Star Wars đã được thực hiện trong cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất Indiana Jones dưới dạng quán bar C'boath, mà là tên của một nhân vật trong Star Wars Expanded Universe - Joruus C’boath. Hơn nữa, không kém phần thú vị là các chữ tượng hình của R2-D2 và C3PO nằm trong Raiders of the Lost Ark.

 

9) Trong cảnh quay khi mà Nữ hoàng Amidala nói ở Phòng hội nghị Grand trong phim Star Wars: Phần 1 - The Phantom Menace (1999), ta có thể nhìn thấy những người ngoài hành tinh từ phim E.T. the Extra-Terrestrial (1982) của Steven Spielberg. Spielberg, một người bạn và là đồng nghiệp của George Lucas đã đề nghị đưa họ vào phim.

phân cảnh

@Lucasfilm Ltd. & TM

Hơn nữa, Easter egg trong đây đã được thêm vào bởi James Luceno, người mà đã viết Cloak of Deception - một cuốn tiểu thuyết Star Wars mà đã xuất hiện chưa đầy một năm trước khi các sự kiện của phần I - The Phantom Menace xảy ra. Luceno cho một nhân vật trong phim cái tên "Grebleips", mà là "Spielberg" đánh vần ngược. Một Easter egg khác là một trong những nhân vật trong E.T. Spielberg mặc quần áo như Yoda.

 

10) Chủ đề Trombon bùng nổ để tăng nỗi sợ hãi trong Inception phim (2010) thực sự là phiên bản chậm của bài hát Non, Je Ne Regrette Rien của Edith Piaf mà Hans Zimmer đã truyền tải lời khuyên của Christopher Nolan.

Bài hát Non, Je Ne Regrette Rien của Edith Piaf được viết bởi Charles Dumont và ghi âm vào năm 1960. Như chúng ta đều biết, ca khúc này đã được sử dụng để khiến sự việc xảy ra cùng lúc hoặc để điều chỉnh thời gian thức dậy khi nhân vật đang trong trạng thái mơ màng. Sau đó, có âm nhạc bùng nổ báo hiệu điều gì đó sắp xảy ra, mà nếu tăng tốc sẽ giống với các ghi chú bắt đầu theo dấu tích của Piaf. Theo Hans Zimmer, số điểm đó là sự nhân chia các nhịp độ bài hát của Piaf dù anh chỉ được sử dụng một ghi chú từ nó.

 

11) Chiếc xe Jeep mà Zach và Gray Mitchell sử dụng trong Jurassic World (2015) có biển số tương tự như chiếc xe Jeep được sử dụng bởi John Hammond và Donald Gennaro trong Jurassic Park (1993).

đỏ

@Universal Pictures

Jeep 29 là một chiếc Jeep Wrangler Staff được sử dụng bởi Ingen (International Genetics Incorporated, công ty công nghệ sinh học được thành lập bởi John Hammond trong truyện và phim) cho Jurassic Park. Trong bộ phim đầu tiên của Công viên kỷ Jura, John Hammond và Donald Gennaro đã sử dụng chiếc xe này để đi từ Isla Nublar Heliport tới Brachiosaurus Enclosure và sau đó đến Visitor Center. Một chiếc xe jeep với cùng biển số một lần nữa lại được sử dụng trong bộ phim Jurassic World mới nhất bởi Zach và Gary Mitchell, người mà đã sửa chiếc xe này bằng cách thay thế pin.

 

12) Một tấm poster rách của bộ phim The Hills Have Eyes (1977) của đạo diễn Wes Craven có thể được nhìn thấy trong The Evil Dead (1981) của đạo diễn Sam Raimi. Nó được làm ra để phù hợp với poster rách của Jaws (1975) trong "Hills", mà Raimi đã gợi ý rằng "Hills" là bộ phim đáng sợ nhất. Do đó, ông đã sử dụng poster "Hills" trong bộ phim của mình để khẳng định The Evil Dead rất đáng sợ.

điện ảnh

@Renaissance Pictures, Blood Relations Co

Tấm poster không phải là điều thú vị duy nhất mà các nhà sản xuất của The Evil Dead đã thực hiện. Đến cảnh phim cuối ở Tennessee, phi hành đoàn đã chôn một viên nang thời gian bên trong lò sưởi của cabin như một vật lưu niệm cho những ai tìm thấy nó. Mặc dù cabin đã bị phá hủy, nhưng một vài người hâm mộ Evil Dead vẫn tìm thấy nó trong lò sưởi và vẫn còn nguyên vẹn.

 

13) Có một Waldo ẩn trong một khung cảnh duy nhất trong phim Apocalypto của Mel Gibson (2006).

Diễn viên người mà đã trở thành giám đốc Mel Gibson được biết đến với những trò đùa của chính mình, và anh đã không để lại Apocalypto một mình. Anh đã cố thêm một clad đỏ trắng để tìm kiếm nhân vật được gọi là Waldo từ seri phim nổi tiếng của cuốn sách dành cho trẻ em nước Anh của “Where’s Waldo?”. Quan niệm của những cuốn sách này là tác giả Martin Handford đã vẽ ra những cảnh rất chi tiết từ khắp nơi trên thế giới với rất nhiều người. Mục đích của người đọc là xác định vị trí Waldo trong những hình ảnh đó. Rõ ràng Mel Gibson đã làm điều tương tự.

 

14) Khi George Takei xuất hiện đầu tiên trong chương trình truyền hình "Heroes" trong vai cha của Hiro Nakamura, chúng ta sẽ thấy thoáng qua biển số xe limousine của anh: NCC-1701, có liên quan tới USS Enterprise trong Star Trek.

xe

@NBCUniversal Television Distribution

George Takei đóng vai người lái tàu, Trung úy Hikaru Sulu, của USS Enterprise (NCC-1701) trong bộ phim truyền hình Star Trek: Seri phim The Original trở lại trong năm 1960. Vào tháng Giêng năm 2007, anh bắt đầu xuất hiện trong Heroes vai Kaito Nakamura, một doanh nhân thành đạt và là cha của Hiro Nakamura, người mà có thể kiểm soát thời gian và không gian. Hiro Nakamura cũng là một fan hâm mộ Star Trek. Trong tập phim "Distractions" ở mùa đầu, anh đã xuất hiện trong một chiếc limo với biển số NCC-1701 trên giấy phép, vẫn liên quan đến Star Trek.

 

15) Xem xét bối cảnh thời trung cổ này của Brave, người ta sẽ không mong tìm thấy một cái gì đó hiện đại như xe tải Pizza Planet mà Pixar đưa vào trong tất cả các phim của mình. Nhưng nó có đôi mắt sắc nét để nhận biết cùng với một miếng khắc gỗ giống như Celtic của Sully từ Monsters, Inc.

ẩn giấu

@Disney/ Pixar

Khi Merida thăm nơi ở của mụ phù thủy, mụ phù thủy đó đang khắc bức điêu khắc trong phim The Thinker của Auguste Rodin. Bên cạnh tác phẩm điêu khắc này, chiếc xe tải Pizza Planet cũng xuất hiện trong mỗi bộ phim của Pixar mà có thể được tìm thấy. Easter egg thứ hai có thể được tìm thấy trong số các bức chạm khắc khác của bà gần một giỏ wicker. Còn có một Easter egg khác dưới hình thức giọng nói của John Ratzenberger, người được biết đến là đã lồng tiếng trong mỗi bộ phim Pixar duy nhất, và trong Brave, anh đóng vai một người bảo vệ tên là Gordon.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có một chiếc xe tải pizza planet trong tất cả các phim của Pixar.

 

ảnh

@Disney/ Pixar

 

16) Một nhà hàng trong Anchorman (2004) được gọi là "Escupimos en su Alimento", có nghĩa là "Chúng tôi nhổ vào thức ăn của bạn" trong tiếng Tây Ban Nha.

cổng

@Dreamworks, LLC

Trong phim, nhà hàng Mexico "Escupimos en su Alimento" đã được nhân vật Veronica do Christina Applegate thủ vai viếng thăm. Đó không phải là điều buồn cười duy nhất về bộ phim. Tên đầy đủ Anchorman của bộ phim: The Legend of Ron Burgundy được lấy cảm hứng từ tiêu đề của một bộ phim tài liệu khiêu dâm được gọi Porn Star: The Legend of Ron Jeremy.

 

17) Có một poster của Batman Vs. Superman phim trong I Am Legend (2007).

nhà

@Warner Bros

Trong một cảnh tại Quảng trường Times, người ta thấy nhân vật của Will Smith - Robert Neville đã đi bộ qua một bảng quảng cáo trong đó có tấm poster lớn của phim Batman Vs. Superman trước khi được thậm chí thực hiện. Khi được hỏi về sự hiện diện của các poster, đạo diễn Francis Lawrence đã trả lời rằng tác giả của I Am Legend, Akiva Goldsman, đã viết một bản thảo ban đầu với hai siêu nhân, mặc dù ý tưởng đã bị loại bỏ, và kịch bản không bao giờ được dựng thành. Sau đó, như chúng ta biết, Christopher Nolan đã bắt đầu trilogy Batman của mình mà đã được theo sau bởi Batman Vs. Superman của Zack Snyder: phim Dawn of Justice năm 2016.

 

18) Trong tập "Bad news" của phim How I Met Your Mother, cha của Marshall có một cơn đau tim vào cuối phim, và trong suốt tập phim, có một đồng hồ đếm ngược ẩn để thời gian sẽ xảy ra.

Trong suốt các tập phim, chúng ta có thể nhìn thấy các con số xuất hiện trên các đối tượng bình thường mà đếm ngược từ 50 xuống 1, với những "tin xấu" đến cuối cùng sẽ được tiết lộ sau khi đến số "1". Trong cảnh cuối cùng, ta có thể nhìn thấy đồng hồ đỗ xe trên nền và hiển thị trạng thái "hết hạn" màu đỏ. Ý tưởng đếm ngược đối với những tin xấu trong nền phim được lấy từ bộ phim Drowning by Numbers năm 1988 trong đó các số từ 1-100 xuất hiện hoặc được nói bởi các nhân vật.

 

19) Trong suốt cảnh chiến đấu dưới tàu điện ngầm trong The Matrix, ngay trước khi Smith chạy xuống đoàn tàu, bạn có thể thấy rõ logo Hewlett Packard trên tường phía sau.

chân

@Warner Bros

The Matrix nói về những cỗ máy đã đưa kẻ bị lãng quên và chống lại ma trận vào một thế giới ảo trong khi họ sử dụng chúng như bộ pin. Do đó, việc quay phim nó đòi hỏi rất nhiều sức tính toán. Trong một cảnh quay, khi mà Neo cuối cùng phải đối mặt với đặc vụ Smith tại một ga tàu điện ngầm và đánh bại anh ta ngay trước khi nhảy lên nền và bỏ lại đặc vụ trên đường ray để bị trúng xe lửa, thì đã có một màn hình xanh lá cây một phần bao gồm các bức tường phía sau Hugo Weaving và tấm poster logo HP trên đó.

 

20) Bảng đen Deadpool tại Sister Margaret chứa các tài liệu tham khảo nổi tiếng. Thậm chí bộ phim Deadpool với các ngôi sao Ryan Reynolds và TJ Miller trên tàu cùng với người nghệ sĩ đầu tiên của các truyện tranh, Rob Liefeld.

bảng

@20th Century Fox

Những cái tên trên bảng bao gồm các ngôi sao trẻ một thời như Lindsay Lohan, Amanda Bynes, Miley Cyrus, và Shia LaBeouf. Ngoài ra còn có các ngôi sao khác như Bill Cosby, Charlie Sheen, Kayne West, Kid Rock, Mike Tyson, Lil Wayne, Ozzy Osbourne, Judd Nelson, và thậm chí cả chính trị gia Vladimir Putin. Hai người duy nhất trong phim không chọn những người nổi tiếng thực tế trong cuộc sống là Weasel người đánh cược vào Wade Wilson trong khi Wade đặt cược vào một sát thủ đồng nghiệp tên là J. Boothe.

 

Những Easter Egg thú vị trong phim và show truyền hình nổi tiếng làm bạn ngạc nhiên lắm đúng không? Dưới đây là vài Easter Egg trong chương trình Gravity Falls chứ mà bạn chưa soi ra.

Nhanh tay chia sẻ bài viết này nhé! Nếu là mọt phim thì bạn không nên bỏ qua vài điều thú vị này đâu. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Bài viết liên quan: