Những ngành nghề độc và lạ lùng mà bạn không thể nghĩ tới

Ngày 13/08/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bạn có bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày bạn được trúng tuyển vào một việc sốc tới tận óc như là... dành cả ngày để ngửi nách của người khác hay không?

Nhưng bạn biết đấy, đó chưa phải là thứ khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên nhất đâu. Kéo chuột xuống để cùng theo dõi và kinh ngạc trước những nghề lạ đời trên thế giới.

 

@tenkiishi

Bạn có bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày bạn được trúng tuyển vào một việc sốc tới tận óc như là... dành cả ngày để ngửi nách của người khác hay không? Nhưng bạn biết đấy, đó chưa phải là thứ khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên nhất đâu. Kéo chuột xuống để cùng theo dõi và kinh ngạc trước những nghề lạ đời trên thế giới.


@grabhouse

Như đã giới thiệu trước cho bạn đỡ choáng. Đó cũng là một cách kiếm tiền phù hợp với những ai muốn thử cảm giác mạnh. Mục đích của cái nghề làm mình muốn xỉu này là để kiểm tra tác dụng của lăn khử mùi. Mai mốt có bạn nào đi mua thì nhớ thử nha, nào hãy cùng ít vào thở ra hít vào thở ra…

 

@archivo

 Tại một số các quốc gia trên thế giới, nghề trông xe đã tiến hóa thành hình thức mới. Họ sẽ coi sóc xe của bạn không cho những kẻ trộm vặt “thó” mất những phụ kiện trên xe. Tuy nhiên cũng giống như vá xe ở Việt Nam vậy, có người vá thì cũng chính người đó… rải đinh nên nếu bạn không thuê họ thì chính họ là người sẽ lột đồ xe bạn đó.

 

@moovijob

Những chú đà điểu quá khổ này coi vậy chứ dữ lắm, không phải dạng vừa đâu. Vì vậy tại những khu vui chơi hay sở thú người ta phải bố trí nhân viên giữ chặt chúng lại, giúp những đứa bé có thể leo lên chụp hình.

 

@mon-diplome

Đất nước mặt trời mọc đúng là nơi chứa nhiều các dịch vụ lạ lùng. Những người đàn ông Nhật Bản luôn luôn tất bật với công việc, điều đó làm cho họ thiếu thời gian để hẹn hò và lâm vào tình trạng cô đơn. Vì vậy, giải pháp tình thế cho đấng mày râu ở đây chính là dịch vụ thuê người đến để ngủ chung với anh ta. Cái giá phải trả cho giấc ngủ thuần túy bên người phụ nữ nào đó chỉ có 1 Euro mà thôi.  

 

@pausecafein

Thật không thể tin nổi! Đây là một công việc khá quen thuộc ở nước mình nhưng lại bị liêt vào hàng nóng ở những nước khác: ráy tai. Việc vệ sinh sạch tai của người khác đòi hỏi phải dũng cảm và chỉ dành cho người kiên nhẫn thôi nha.

 

@bbchelenquinn

Những chú gấu trúc đáng yêu của chúng ta là một loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ trên thế giới. Nguyên nhân không chỉ cơ bản là chúng bị săn bắt mà là do chúng hơi bị lãnh cảm trong chuyện có em bé. Do vậy luôn phải có những nhân viên đặc biệt có trách nhiệm mai mối cho chúng.

 

@pausecafein

Amsterdam là một thành phố nổi tiếng với hệ thống kênh rạch chằng chịt tạo thành vẻ nên thơ cho thành phố. Số lượng xe đạp nơi đây cũng rất nhiều vì vậy số xe không khói này dưới lòng sông cũng vô số. Chà! nghề này mà có ở Việt Nam chắc vớt xe đạp lên xong bán ve chai là sướng run luôn, đúng là “làm giàu không khó”.

@planet

Tại Iran có một bô luật khá là quái đản đó là vào những ngày khác nhau chỉ có những biển số đặc biệt mới ra đường được thôi chắc tại đông xe quá. Chẳng hạn như ngày lẻ, ngày chẵn… Thế nên phải kêu ai đó đi len lén sau xe của họ khi muốn ra ngoài nhằm che cái biển số lại, không thì phải móc tiền túi nộp cho mấy ông áo vàng.

 

@reutersdenissinyakov

Bạn đã từng nghe đến dịch vụ khóc mướn, khóc thuê chưa? Đó là những người tới dự đám tang của người ta mà khóc lóc thảm thiết như người thân thật sự của họ ra đi vậy. Bạn biết không, nghề này từng rất phổ biến ở Pháp nhưng tới ngày nay chúng đã biến mất và hiện chỉ còn ở một số quốc gia như Trung Quốc.

 

@tricofolk

Khi cầm hai chú gà lên bạn có bao giờ thắc mắc rằng đây là một anh chàng hay cô nàng không? Thực sự rất khó khi muốn phân biệt giới tính của những em chip chip này. Liệu bạn có thể đủ hào hứng nhìn chằm chằm vào mông chúng cả ngày đồng thời phải phân loại với tốc độ khoảng 1200 lần/giờ? Tuy nhiên nếu đạt yêu cầu thì đây là một nghề hái ra tiền đó.

 

@gauf

Có vẻ như đây là một hành động góp phần biến Thụy Điển thành một quốc gia bình đẳng giới nổi tiếng nhất thế giới. Họ xem xét, tư vấn mọi khía cạnh trong cuộc sống và công việc, hạn ngạch, lương bổng,…để giữa nam và nữ được tôn trọng như nhau.

 

@Apphotonamhuh

Chiếc cúp chiến thắng là một vật ai cũng muốn giành lấy trong mọi trận chiến thể thao và các kỳ thế vận hội. Chính vì vậy luôn có một nhóm người được thuê nhằm nhiệm vụ canh giữ 24/24 những chiếc cúp quý giá này.

 

@mamamiia

Đây rồi! mình đã tìm ra một nghề đỉnh cho các buổi tiệc. Khi cơn buồn ngủ đang bao vây lấy đôi mắt nhưng bạn vẫn muốn quẩy thêm nữa. Đừng ngần ngại mà nhờ đến những người này nhé! Họ sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp “sốc” giúp đánh tan bầu trời ảm đạm. Bằng một bộ đồ nghề đơn giản là một bình ắc quy nhỏ và khách hàng chỉ việc đút tay vào cho tê tê thôi. “Xong rồi tỉnh chưa anh? Dạ 5 đô”.

Vần còn rất nhiều công việc lạ lùng nhưng không kém phần nguy hiểm và hấp dẫn khác các bạn hãy theo dõi đoạn phim sau nhé. 

 

Bạn đã kết được công việc nào mà mình đã giới thiệu chưa? Khi nào giàu hãy nhớ tới mình nhé! Mình cũng chấm được vài cái rồi nhưng cần ai đó làm chung cho vui, hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè của bạn nhé biết đâu mình có thể trở thành đồng nghiệp. 

Bài viết liên quan: