Kỹ thuật vẽ tranh từ cát và vàng tuyệt đẹp của nghệ sĩ Tim Bengel

Ngày 13/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Hội họa luôn là môn nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo cao, không chỉ về nội dung, màu sắc mà những vật dụng tạo nên tác phẩm cũng cần mang tính sáng tạo. Từ trước đến nay, các nghệ sĩ nổi tiếng luôn tìm cho mình cái mới trong bức tranh, hầu hết kỹ thuật vẽ tranh đều được dùng bút (bút chì, màu sơn, ..) và giấy trắng hoắc tấm vải là chủ yếu. Vậy có bao giờ bạn đã nghe nói đến kỹ thuật vẽ tranh từ cát và vàng chưa?

Vẽ tranh bằng cát chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta, điển hình là bức tranh nổi tiếng trong bài hát “Nhật ký của mẹ”. Bức tranh tuyệt đẹp mang ý nghĩa sâu sắc là tác phẩm đánh giá được năng lực và sự sáng tạo của các nghệ nhân trong lĩnh vực hội họa. Một lần nữa, thế giới phải ngước nhìn và thán phục những tác phẩm xuất sắc nhất của nghệ sĩ người Đức, anh tên là Tim Bengel. Ảnh đã giúp nền nghệ thuật phát triển một cách đột phá theo một phong cách riêng biệt.

Tim Bengel đã chứng minh cho nhân loại thấy sự sáng tạo trong nghệ thuật là không bao giờ bị giới hạn. Anh đã dùng hai vật liệu không mấy phổ biến trong nghề vẽ đó là cát và vàng góp phần làm cho bức tranh theo một phong cách mới lạ, độc đáo.

Hãy xem cách anh ấy sáng tạo trong môn vẽ của mình qua đoạn video chi tiết sau.

 

Nghệ nhân người Đức không hổ danh là một trong những nhân tài của làng nghệ thuật vẽ tranh bằng cát. Anh cho biết thêm, mặc dù hai nguyên liệu này không phổ biến nhưng khi kết hợp thì quả thật khiến nhiều người bất ngờ và ngỡ ngàng. Quy trình làm nên tác phẩm hoàn hảo của anh cũng không đến nỗi khó nhưng cần sự tỉ mỉ cao, đặc biệt là phải có tâm hồn dành cho đứa con tinh thần của mình.

 

nghệ sĩ, bức tranh, tác phẩm nghệ thuật, sáng tạo

Ban đầu anh ấy khởi động với một tấm vải bạt trống màu trắng, tiếp theo Tim đã thiết kế ra một bản vẽ của mình bằng cát màu đen và màu vàng. Tùy theo mỗi tác phẩm thời gian hoàn thành sẽ khác nhau, có một số bức tranh phải kéo dài đến vài tuần mới hoàn thành công đoạn này.

Điểm mấu chốt của quy trình đó là sau đó anh ta đổ đầy cát trắng vào tấm vải, sau khi hoàn thành ảnh đẩy hết mớ cát ra khỏi tấm bạt và lúc đó là tác phẩm ra đời. Bạn sẽ không thể nào tin nổi phía sau mớ cát trắng, đen hay vàng lẫn lộn đó là là bức tranh tuyệt đẹp.

Trên thực tế, Tim đã dùng rất nhiều cát cho tác phẩm của mình. Và bạn sẽ được chứng kiến hình ảnh đẹp đó khi toàn bộ cát được đổ xuống phía dưới. Thật không thể tin nổi nhưng những bức tranh được vẽ bằng kỹ thuật mới lạ này hoàn toàn xứng đáng là tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất mọi thời đại.

Điều làm khán giả thắc mắc là tại sao chỉ bằng những vật dụng đơn giản như thế mà nghệ nhân này có thể sáng tạo ra bức tranh đẹp tuyệt vời đến thế. Nói thêm về thể loại tranh cát, đây là môn nghệ thuật làm từ cát là chủ yếu, nó còn có tên gọi là họa cát hay họa cát kim sa.

 

nghệ sĩ, bức tranh, tác phẩm nghệ thuật, sáng tạo

Hình thức của nó là sự kết hợp ăn ý giữa cát (cát trắng, cát đen, cát vàng) và kèm theo đèn chiếu sáng. Để tạo được tác phẩm xuất sắc nhất quả đất đòi hỏi nghệ nhân cần có sự sáng tạo, chịu khó, tỉ mỉ và cực kỳ cẩn thận trong đường nét của mình. Để cho ra một tác phẩm phải mất 10 đến 20 ngày chứ chẳng phải chuyện đùa đâu.

Qua tác phẩm tuyệt vời ông mặt trời này hẳn ai cũng phải nhận định sự sáng tạo trong cuộc sống nói chung và trong nghệ thuật nói riêng không bao giờ có điểm dừng. Nếu có điểm dừng sẽ không thể gọi là phát triển hoặc vượt trội được. Do đó, tác phẩm tuyệt vời này được công nhận là kỹ thuật sáng tạo trên từng hạt gạo của nền nghệ thuật hội họa.

 

Bạn có muốn là một trong những nghệ sĩ đa tài giống Tim Bengel không nhỉ? Không hẳn là quá dễ dàng nhưng nếu chăm chỉ luyện tập và có khả năng sáng tạo thì sẽ được thôi mà. Dưới đây là video giới thiệu đến quý vị và các bạn cách vẽ tranh cát qua tác phẩm “Cô bé bán diêm”. Hãy cùng thường thức và học hỏi mọi người nhé!

Bạn có bị bất ngờ trước kỹ thuật vẽ tranh từ cát và vàng tuyệt đẹp của nghệ sĩ Tim Bengel không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến của bạn ở cuối bài, và đừng quên chia sẻ bài viết này đến với mọi người để cùng nhau học hỏi ý tưởng mới lạ nhé!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT