Những tác phẩm dạ quang phát sáng trong bóng tối đẹp tuyệt vời

Ngày 01/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Có thể bạn chưa biết, dạ quang thực chất là một dạng phát quang, chỉ cần dùng nó và đặt trong bóng tối chúng sẽ tự động phát ra ánh sáng, màu sắc khác nhau. Nói chung thì quá trình chuyển hóa của nó khá phức tạp và khó hiểu. Chúng ta chỉ cần biết tác phẩm dạ quang phát sáng nghĩa là họ sử dụng chất dạ quang lên một vật rất chi bình thường, khi ở trong tối chúng sẽ phát sáng tùy theo màu sắc mà họ chọn. Thường thì những tác phẩm dạng này sẽ được biểu diễn tại các chương trình game show như Got talent chẳng hạn. Những kiệt tác sẽ thu hút mọi ánh nhìn của khán giả và người xem bởi độ sáng lung linh cùng màu sắc tuyệt đẹp khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

Đó có thể đơn giản là một bức tranh bình thường, hoặc là kiệt tác có chủ đề, đúng chủ đích chẳng hạn. Dưới đây là một vài ví dụ về những tác phẩm dạ quang phát sáng trong bóng tối tuyệt đẹp khiến ai nấy đều phải sững sờ. Cùng LaLung.vn kéo con chuột xuống phía dưới để chiêm ngưỡng độ hoàn hảo của những tuyệt phẩm của các nghệ nhân nổi tiếng khắp thế giới.

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Mở màn cho buổi trình diễn nghệ thuật ánh sáng trong đêm tối là tác phẩm của nghệ sĩ Jiang Pengyi. Ông ấy đã thực hiện bằng cách trộn sáp lỏng và bột huỳnh quang để tạo ra một loạt các vật thể rực sáng, có tiêu đề "Mọi thứ chiếu sáng". Thật không thể tin nổi nhưng đây hoàn toàn là bức vẽ tuyệt vời ông mặt trời.

Trong đêm tối, nhờ có chiếc đèn từ bàn tay nghệ nhân Jiang Pengyi biến hóa mà cả phòng rực rỡ một màu sáng xanh tuyệt đẹp.

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Tuyệt tác mà quý vị đang được chiêm ngưỡng từ dạ quang phát sáng trong bóng tối là do Crispin Young Wilson - một nhân viên công nghệ thông tin kiêm họa sĩ vẽ tranh tường tài năng thực hiện.

Chuyện là như vầy, vào một ngày đẹp trời cô được người bạn mời đến nhà để chữa bệnh cho đứa con trai của anh ta. Chứng bệnh của đứa nhóc đó là không muốn ngủ một mình, nhưng cha mẹ thì lại muốn cho cậu có không gian riêng để thoải mái hơn. Ý tưởng ở đây mà cô nghĩ ra đó chính là thiết kế căn phòng ngủ các kiểu con đà điểu miễn sao thằng nhóc chịu ngủ trong căn phòng đó.

Với ý tưởng sáng tạo cùng việc nắm bắt được tâm lý trẻ con, cô nàng này đã lên kế hoạch và lập bản vẽ để thiết kế ra một căn phòng ấn tượng, hấp dẫn trẻ nhỏ. Và đây là thành quả của cổ bằng cách dùng sơn dạ quang phát sáng trong bóng tối giúp cậu bé lúc nào cũng muốn được ngủ trong căn phòng này. Thậm chí cậu còn muốn tắt đèn đi ngủ để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời này.

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Crispin đã dùng nhiều chất liệu khác nhau và chúng đều tương tác với tia cực tím. Kết quả mà ai cũng phải ngạc nhiên đó là khi cậu nhóc nằm xuống, tắt điện sẽ tha hồ ngắm hàng ngàn vì sao trên bầu trời.

Cũng nhờ vào tuyệt tác của cô nàng mà cậu nhóc đã không còn sợ hãi khi phải nằm ngủ một mình. Ngược lại, cậu còn thích thú và muốn được ngắm hàng ngàn vì sao mỗi đêm và thế rồi chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời ông mặt trời. Nó không chỉ khiến người ta ngỡ ngàng sau phút chốc tắt đèn điện mà còn khâm phục tâm hồn nghệ sĩ của cô nàng Crispin người Hungary.

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Đẹp dã man con ngan đúng không mọi người? Bức tranh này là đứa con tinh thần của nghệ sĩ tài hoa Cristoforo. Tác phẩm nghệ thuật của ông đều là sự biến đổi của ánh sáng. Nghĩa là chỉ bằng một chút dạ quang và sự khéo léo của mình anh sẽ tạo ra được kiệt tác hoàn toàn ấn tượng và khiến người xem phải ngỡ ngàng.

Khi ngắm những bức hình của ông bạn sẽ không biết mình nên tắt đèn hay bật nó, bởi dù tắt hay đẹp thì chúng đều hấp dẫn như nhau.

Bên cạnh đó, ông còn cho biết chùm ảnh nghệ thuật của mình thường liên quan tới động vật hoặc cây cảnh. Bởi những đối tượng này thường bổ sung tốt nhất để có thể sáng tạo và góp phần làm cho nền nghệ thuật của mình hấp dẫn hơn.

Bạn có thể ngưng lại 2 phút để xem màn trình diễn bằng tay và bút vẽ của nghệ nhân nổi tiếng này qua video sau.

 

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Wow, chiếc xe đủ màu sắc quá ấn tượng cả nhà nhỉ? Tác phẩm dạ quang này do nghệ sĩ người Thụy Sĩ là Fabien Oefner thực hiện. Trong chuyến thăm Ferrari HQ ở Maranello, Italy, ông đã tặng một chiếc xe sơn màu dạ quang phát sáng tuyệt đẹp vào năm 2015 ở California T.

Để đạt được hiệu quả này ông nhấn mạnh vào tốc độ cao của chiếc xe, vận tốc khi ông phun sơn xe qua gió 150 dặm/giờ để tạo cảm giác tuyệt vời hơn thế nữa. Chiếc xe không những là một tuyệt tác mà hơn thế nữa nó còn đóng góp vào sự đổi mới của nghệ thuật dạ quang phát sáng.

Bạn có thể xem một đoạn video ngắn trong công đoạn sáng tạo ra tuyệt phẩm này.

 

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Tiếp theo là bóng đèn khi để yên và khi có sự tác động của dòng điện. Thật khó mà tin được vào mắt mình khi chiếc bóng đèn điện này vừa mang tính cổ điển, hiện đại và nghệ thuật khá đặc sắc.

Khi bóng đèn được bật lên có vẻ như có những cây thạch anh đang rơi xuống từ từ xung quang cô nàng này. Khi chất lỏng rơi xuống, các sợi dây là dầu. Và chất này được bơm từ đáy bể qua một trong những chiếc cột.

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Hoàn toàn khác với suy nghĩ của mọi người khi tạo ra những tác phẩm dạ quang phát sáng trong bóng tối đẹp tuyệt vời, bởi bức tranh này có điều kỳ lạ. Khác biệt ở đây đó chính là thay vì dùng sơn hoặc bút chì thì những nghệ sĩ này đã vẽ bằng một loại vi khuẩn biển có tên gọi là Aliivibrio fischeri.

Loài khuẩn này được tìm thấy trong cơ thể của loài mực nhỏ bé dài khoảng 3 cm, nó sống trong cơ quan ánh sáng của mực bobtail Hawai. Loài khuẩn Aliivibrio fischeri chỉ sống được vài ngày trước khi hết chất dinh dưỡng, sau đó ánh sáng bắt đầu hiện lên ở vi khuẩn và lúc đó cũng là chương trình nghệ thuật bắt đầu.

Tuyệt phẩm này được các nghệ sĩ tạo ra vào đầu năm 2016, nghệ thuật dạ quang phát sáng từ các sinh vật sống như một phần của Lễ hội Khoa học Thế giới tại Brisbane, Australia.

Đây cũng là một trong những khó khăn và thành công của những nghệ sĩ tài ba này khi lấy ý tưởng từ vi khuẩn phát sáng. Thật không thể tin nổi nhưng đó hoàn toàn là bức tranh đẹp đến từ người có óc sáng tạo vượt trội.

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Nghệ thuật luôn là ánh trăng lừa dối quả không sai bà con ạ. Không cần phải ngủ ngoài trời mới ngắm nhìn được bầu trời vào ban đêm, cũng chẳng cần phải đến nơi xa xôi mới được ngắm thiên hà.

Chỉ cần dùng sơn sáng huỳnh quang là có thể biến trần nhà của bạn thành bầu trời đêm tuyệt đẹp theo cách mà bạn muốn. Hình ảnh mà mấy mem nhìn thấy đó là bầu trời đem tuyệt đẹp tại Luminous Wall Art do nghệ nhân Izzy sáng tạo.

Những bức hình trên trần nhà trong phòng ngủ này sẽ khiến con của bạn không bao giờ sợ bóng tối. Sẽ giúp mọi người có thể vừa chiêm ngưỡng bầu trời ảo diệu vừa đi vào giấc ngủ ngon lành cành đào. Chúng quả thật là điều kỳ diệu trong căn phòng nhỏ xinh xắn của bạn.

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Khung cảnh bãi biển này tựa như cảnh trong bộ phim nổi tiếng Contact (1997) cả nhà nhỉ. Nghệ sĩ Frank Wilson là người đã hoàn thành nên bức bức tranh rực rỡ ánh sáng với khoa học và nghệ thuật kết hợp.

Đáng kinh ngạc, những ngọn sóng đang phập phòng, dòng nước biển, cây cối và kể cả ngọn núi xa xa trông giống thật nhưng thật ra nó chỉ là bức tường kỳ ảo. Bức tranh trên tường này được nghệ sĩ dùng chất photpho cùng với đất hiếm để giúp chúng phát ra trong bóng tối.

Quá đẹp và quá chất phải không mọi người nhỉ?

 

Nghệ sĩ, tác phẩm, hình ảnh, xe

Tuyệt tác cuối cùng trong bài viết này có khả năng bạn sẽ không quên được bởi nó có màu sắc khá đặc biệt. Đây là hình ảnh công viên skatepark tại Everton, Liverpool. Đèn dạ quang phát sáng vào buổi tối chính thức được ra mắt vào năm 2013 do nghệ sĩ người Hàn Quốc Koo Jeong A thực hiện.

Dự án này đã giúp công viên tối tăm biến thành nền nghệ thuật hiện đại, độc đáo và vô cùng ấn tượng. Nhờ đó mà mọi người có khoảnh khắc khá thú vị để thưởng ngoạn vào buổi tối ở Liverpool.

 

Nói chung thì những tác phẩm dạ quang phát sáng trong bóng tối đẹp tuyệt vời còn nhiều lắm trên thế giới này. Nhưng có lẽ màn trình diễn bằng bột dạ quang trong chương trình America's got talent dưới đây khiến bạn há hốc mồm. Đừng bỏ lỡ khoảnh khắc thú vị và vô cùng ấn tượng này qua đoạn video sau nhé!

Trên thực tế, để thực hiện một tác phẩm dạ quang phát sáng tuyệt đẹp cũng chưa hẳn là quá khó nếu bạn có đầy đủ kỹ năng và tâm hồn nghệ sĩ. Nếu là một trong những nghệ nhân trong lĩnh vực này thì ngại gì mà không thử ngay, và đừng quên chia sẻ những hình ảnh này lên trang cá nhân của mình để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT