Con gà lớn nhất thế giới: giống Brahma thật khổng lồ

Ngày 13/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đang rất phát triển, mỗi thông tin thú vị trên đó đều tạo được sự lan tỏa và thu hút hàng triệu lượt người bình luận, chia sẻ. Đoạn video về một chú gà được đăng tải vào ngày 19/3/2017 đã lan truyền tới mức chóng mặt. Nếu chưa xem video, bạn sẽ có thể thắc mắc sao một clip về gà lại thu hút nhiều sự quan tâm trên Internet tới vậy. Nhưng bạn sẽ hiểu ngay khi tự mình kiểm chứng. Nhớ chuẩn bị tinh thần để không hốt hoảng.

Chú gà này rất bự! Bự đến nỗi khiến một số người thậm chí còn không tin đó là sự thật. Internet đồn đoán liệu nó có phải đã được tiêm steroid hay là do người hóa trang gà. Vâng, cuối cùng chúng tôi đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mọi người về việc: con gà có thật hay không?

Tổ chức Bảo tồn Động vật Chăn nuôi đã khẳng định rằng chú gà này thật 100% và là “giống gà Brahma”. Bạn đã sẵn sàng để khám phá chưa? Hãy để LaLung.vn giúp bạn hiểu thêm về con gà lớn nhất thế giới này nhé!

 

Giống Brahma, con gà, kích thước

Những con Brahma này được biết đến như là "vua gia cầm", chúng là loại kê lớn nhất thế giới. Lông của chúng thường có ba màu: sáng, tối và vàng.

Khi nhìn chúng oai vệ bưới đi, trông không khác gì một con gà thuộc về thế giới khổng lồ.

 

Giống Brahma, con gà, kích thước

Con mái có thể nặng từ 5,9 đến 6,3 kg, trong khi con trống nặng từ 7,7 đến 8,6 kg. Nó cao hơn một con chó cỏ bình thường. Khi video này lan truyền trên mạng, bên cạnh những người tỏ ra thích thú thì một số người lại hoang mang vì kích thước quá khủng của nó.

 

Giống Brahma, con gà, kích thước

Chú gà Brahma trong video lan truyền nhanh như virut này là của một người tên là Fitim Sejfijaj ở Kosovo. Anh cũng là người đầu tiên chia sẻ clip về giống Brahma.

Con kê của Fitim Sejfijaj là một chú gà trống có bộ lông trắng muốt và chiếc mào đỏ tươi. Hiện, vẫn chưa có thông tin chính xác về chiều cao của nó.

Trong đoạn phim ngắn, nó ló đầu ra quan sát rồi bước ra ngoài để lộ kích thước gây choáng váng và bộ lông khiến ai cũng hết hồn. Theo Mirror, hành động đi loanh quanh trong sân của nó sau đó là để đánh dấu lãnh thổ.

 

Giống Brahma, con gà, kích thước

Được biết, giống gà này có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhập vào Mỹ năm 1840 và cuối thế kỷ 20 trở thành giống gà đáp ứng hầu hết nhu cầu thịt ở đây.

 

Tại nước ta, giá của những “gã khổng lồ” này không hề rẻ tí nào. Gà mới nở khoảng 2 tuần có giá 400.000 đồng/con. Gà trưởng thành khoảng 15-30 triệu đồng/ cặp. Con vật này có bộ lông dày, sức đề kháng cực tốt, dễ thích nghi với thời tiết, kể cả nơi khắc nghiệt nên rất dễ chăm sóc.

 

Bạn hãy thử tự mình kiểm tra gã Big Boss này trực tiếp trong video dưới đây.

Bạn cảm thấy thích thú hay lo sợ khi chứng kiến tận mắt chú gà to lớn này? Hãy cho chúng tôi biết điều bạn nghĩ và đừng quên chia sẻ thông tin hay ho này đến nhiều người nhé!

Các bạn hãy theo dõi fanpage LaLung.vn để cập nhật các thông tin hay ho mỗi ngày, ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào website LaLung.vn để xem tin. Chúc các bạn có thời gian thư giãn vui vẻ!

Nguồn hình: @The Press of World

Bài viết liên quan: