Con sinh đôi giống nhau như đúc vì chung một trứng: vài câu chuyện khó tin

Ngày 11/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Văn hóa bình dân sẽ khẳng định cặp song sinh nào cũng đáng sợ giống như chị em nhà Grady Sisters trong bộ phim The Shining nhưng khoa học lại nghĩ chúng rất hấp dẫn. Các cặp song sinh luôn đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu về Tự nhiên và nuôi dưỡng. Nhà nghiên cứu nào cũng bị thu hút bởi những bản sao di truyền này. Tuy nhiên khoa học không giải thích được một số trùng hợp xảy ra với các cặp song sinh giống hệt nhau. Những câu chuyện kể về các cặp song sinh kết hợp cả sự thật lẫn huyền bí; Từ các cặp song sinh giống hệt nhau đều đạt được điểm số hoàn hảo cho tới một ngôi Trường ở Anh quốc xác nhận có hơn 20 cặp song sinh. Hãy đọc để tìm hiểu kỹ hơn nhé...

 

1) Hai bà mẹ sinh đôi sinh con ra cùng ngày

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

@www.dailymail.co.uk

Hai chị em sinh đôi Aimee và Ashlee Nelson đã đón một năm mới đầy thú vị khi cả hai cùng sinh con trong vòng hai tiếng đồng hồ và đều là những cậu bé trai, tại một bệnh viện ở Ohio. Đó là điều bất ngờ đối với họ vì hạn sinh thì còn những hai tuần nữa. Ashley gọi về cho mẹ chỉ 2 giờ sau khi Aimee nói rằng cô đã được đưa tới bệnh viện. Aiden, con trai của Ashley sinh ra lúc 2.03 chiều vài giờ sau khi Donavyn, con trai của Aimee sinh ra lúc 12 giờ 11 phút chiều.

 

2) Hai mươi cặp sinh đôi trong một trường học ở Anh

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

@www.dailymail.co.uk

Một trường trung học ở Lincolnshire, Anh Quốc đã được đưa vào quyển sách kỷ lục Guinness vì có 20 cặp sinh đôi đang theo học. Họ đã thay thế kỉ lục của một ngôi trường trước đó là 12 cặp! Thật không thể tin được, có sáu cặp song sinh đang học ở lớp 7, một hiện tượng thậm chí cả giáo viên cũng không thể giải thích được. Các cặp sinh đôi càng khó phân biệt hơn kể từ khi trường yêu cầu học sinh phải mặc đồng phục màu xanh lam và trắng. Do đó, giáo viên đang nghĩ đến phương án cho các cặp song sinh một tên hiệu nhỏ để gắn lên áo đồng phục của chúng.

 

3) Cặp song sinh giống hệt nhau tái hợp sau 35 năm

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

@www.blog.lib.umn.edu

Paula Bernstein và Elyse Schein đã được nhận nuôi bởi hai gia đình khác nhau sau khi ly tán lúc chào đời. Cuộc sống của họ cũng tương tự như vậy. Cả hai đều là biên tập viên của các tờ báo trung học, là nghiên cứu phim tại các trường đại học và cuối cùng đều trở thành nhà văn. Họ nhận ra điều này chỉ sau khi gặp nhau lần đầu tiên ở tuổi 35, vào năm 2003. Họ cũng phát hiện ra rằng một nhà khoa học đã chia rẽ họ một cách cố ý và giấu cha mẹ nuôi của họ sự thật. Ông ta đã tiến hành một nghiên cứu gây tranh cãi về Tự nhiên và nuôi dưỡng. Ông ta đã giấu giếm nghiên cứu này trong một kho lưu trữ tại Đại học Yale dù vẫn biết việc đó sẽ bị chỉ trích. Chúng tôi không thể xác định chính xác cách ông ta theo dõi cuộc sống của họ hay ông ta nhận được gì trong nghiên cứu, nhưng cặp song sinh này đã có kết luận riêng của mình. Bernstein nói với Telegraph rằng: "Kể từ cuộc hội ngộ với Elyse, không thể phủ nhận rằng di truyền học đóng một vai trò to lớn - có lẽ hơn 50 phần trăm". "Không chỉ ở chỗ chúng tôi có cùng chung sở thích trong âm nhạc hay sách vở; mà nó còn vượt xa cả điều đó. Trong người cô ấy, tôi thấy cùng một nhân cách cơ bản. Tuy nhiên, cuối cùng chúng tôi phải nhận ra rằng cả hai là những người khác nhau với lịch sử quá khứ cuộc sống khác nhau”.

 

4) Cặp song sinh giống hệt nhau có điểm ACT tuyệt đối

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

Kỳ thi tuyển sinh đại học là mối đe dọa với học sinh trung học khi chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Điểm ACT và SAT chỉ đạt được bởi những sinh viên xuất sắc. Tuy nhiên, trong năm 2008, Brian và Ross DeVol, cặp song sinh giống hệt nhau đến từ Nebraska, đã đạt được điểm ACT tuyệt đối.

 

5) Cặp song giống hệt nhau được nhận làm con nuôi từ Trung Quốc bởi hai gia đình khác nhau tại Ontario sống cách nhau 400 km

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

@CARLOS OSORIO/ TORONTO STAR

Shaws và MacLeod đều nhận được tin vui về sự chấp thuận đơn xin nhận con nuôi của họ vào đêm Giáng sinh năm 1999. Họ đã nhận một cô bé Trung Quốc làm con nuôi. Cả hai đều mang một phần gốc Canada nhưng trước đây không hề quen biết nhau. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để họ nhận ra những điểm tương đồng của cả hai cô gái khi chia sẻ những hình ảnh của chúng khi còn bé.

Trung tâm mồ côi Trung Quốc bảo đảm với họ rằng chúng không phải là cặp song sinh và sau khi đón chúng tại Trung Quốc, việc thử nghiệm DNA đã chứng minh điều đó. Hai gia đình trở thành bạn sau này và hứa sẽ nuôi dạy các cô gái như chị em dù xa cách khoảng 400 km.

Hai cô gái sinh đôi, Lily và Gillian, vẫn thăm nhau tám tuần một và liên tục gửi email cho nhau. Họ đều muốn nhìn thấy nhau thường xuyên hơn nhưng đều đồng ý sẽ không thay đổi hoàn cảnh của mình vì nó sẽ không còn được thú vị như vậy.

 

6) Cặp song sinh giống hệt nhau bị gãy cùng một cánh tay trong cùng một ngày

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

@www.manchestereveningnews.co.uk

Năm 2004, cặp song sinh Mitchell và Elliot Cocks từ Manchester, Anh đã bị gãy cùng một cánh tay trái. Mitchel trượt ngã trên sân trong khi Eliot cũng ngã gãy tay vài giờ sau đó. Khi kiểm tra tại bệnh viện, cặp sinh đôi đều bị gãy tay trái.

 

7) Đôi vợ chồng có hai cặp song sinh giống hệt nhau

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

@www.theweek.com

Trong hơn một thập kỷ, Stephen và LeAnn Beloyan đã phải nỗ lực rất nhiều mới có tin vui. Họ hạnh phúc khi bác sĩ thông báo rằng sẽ sinh đôi. Một bất ngờ khác xảy ra 7 tuần sau đó khi bác sĩ tiết lộ họ không chỉ có một mà tới hai cặp song sinh giống hệt nhau. Các bác sĩ tiết lộ tỷ lệ có hai cặp song sinh giống hệt nhau là 1/25 triệu người và họ là trường hợp hiếm hoi. LeAnn sinh con vào ngày 7 tháng 6 năm 2005, các con cô là Lauren, Sarah, Benjamin và Samuel được sinh ra cách nhau lần lượt mỗi phút.

 

8) Cặp sinh đôi được sinh ra từ bố mẹ sinh đôi

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

Năm 1998, tại Twinsburg, Ohio, trong Lễ hội Ngày Đêm, hai anh em sinh đôi Mark và Craig Sanders đã gặp hai chị em sinh đôi giống nhau là Diane và Darlene Nettemeir. Họ quen nhau nghiêm túc và cùng trên một chuyến đi đến Las Vegas. Họ đã cũng làm những việc kỳ lạ như đính ước vào cùng ngày và sau đó kết hôn trong một buổi lễ chung. Họ đã xây nhà ở Texas và mặc dù chỉ với tỷ lệ 1/1 triệu, nhưng một trong hai cặp là Craig và Diane, đã có một cặp song sinh.

 

9) Chương trình "Twin Jims"

Sinh đôi, song sinh, sinh đôi cùng trứng

@www.vemale.com

Cặp đôi này đánh bại tất cả những câu chuyện vê các cặp song sinh khác. Jim Lewis và Jim Springer sinh năm 1940. Họ được nhận nuôi bởi hai gia đình khác nhau và đều được đặt tên là James. Họ lớn lên cách nhau 72 km, kết hôn hai lần - đầu tiên đều với một người phụ nữ tên là Linda và sau đó là người phụ nữ tên là Betty, có một cậu con trai được đặt tên là James Allen và cả hai đều có một chú chó tên là Toy. Sau 39 năm xa cách, họ đã đoàn tụ vào năm 1979. Họ được mời tham gia vào một nghiên cứu và thu về những kết quả rất khác thường. Họ có cùng tiểu sử bệnh lý, cùng thói quen và đều yêu thích thương hiệu Chevy. Cả hai đều đi nghỉ mát trên cùng một bãi biển ở Florida và có các xưởng chế biến gỗ trong nhà để xe. Thật vi diệu!

 

Tiếp theo là vài câu chuyện khó tin khác về các cặp sinh đôi lạ kỳ trên thế giới:

Những bí ẩn về sự tương đồng giữa các cặp song sinh vẫn luôn là điều khiến nhân loại tò mò. Các bạn hãy chia sẻ bài viết này để ủng hộ LaLung.vn và đừng quên ghé page để đọc nhiều hơn nha!

Bài viết liên quan: