Những nhân vật vĩ đại đã làm thay đổi thế giới

Ngày 24/10/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Từ trước đến nay có rất nhiều bài báo, thông tin trên các trang mạng hay truyền hình ti vi đều đề cập đến những nhân vật vĩ đại đã làm thay đổi thế giới. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu người trong số họ? Là một người, 10 người hay không nhớ được là ai cả. Nếu bạn còn chưa rõ tên tuổi, chức danh hay công lao của những vị thiên tài đó thì bài viết này dành cho bạn.

Định nghĩa thiên tài đối với chúng ta mà nói là một người nào đó có khả năng nổi trội giữa đám đông, họ dám làm, dám nghĩ và đưa ra các ý tưởng mới lạ nhằm thực hiện các cuộc cải cách để xoay chuyển thế giới. Họ dám chuyển đổi từ thấp lên cao, từ cái cũ đến cái mới. Và cũng nhờ họ, nhờ những vị anh hùng dân tộc như Charles Darwin hay Đạt Lai Lạt Ma đã giúp hành tinh xanh của chúng ta thay đổi theo hướng tích cực và đổi mới hơn.

Nếu nói đến những người làm thay đổi lịch sử trên thế giới thì vô vàn các bác ạ, từ nhà thiên văn học cho tới nhà lãnh đạo cao cấp. Hầu hết ai cũng xứng đáng, tuy nhiên danh sách dưới đây LaLung.vn chọn ra là những người có ảnh hưởng lớn nhất. Một trong số đó có thể bạn chưa biết hoặc không thể tin nổi về danh tính của họ nhưng thực tế là họ đã có công lao vô cùng lớn cho thế giới. Cùng đọc tiếp thông tin để biết họ là ai nhé!

 

25) Nhà tự nhiên học Charles Darwin

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Công lao to lớn nhất của ông đó chính là phát hiện và chứng minh được rằng mọi loài (sinh vật hay động vật và kể cả con người) đều được tiến hóa theo thời gian và có nguồn gốc từ những tổ tiên chung thông qua quá trình chọn lọc tự nhiên. Darwin còn xuất bản cuốn sách thuyết tiến hóa bằng những dẫn chứng thuyết phục. Và cuốn sách cũng là cuộc cách mạng, đổi mới cái nhìn của nguồn gốc các loài trong năm 1859.

Và đó cũng là nguồn gốc của lý thuyết tiến hóa hiện đại mà chúng ta được tìm tòi, khám phá về lý do vì sao con người và những loài vật khác xuất hiện trên trái đất.

 

24) Nhà khoa học máy tính Tim Berners-Lee

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Nếu bạn là dân IT hẳn sẽ biết đến vị thiên tài Tim Berners-Lee này chứ nhỉ? Ông được mệnh danh là cha đẻ của ngành internet. Tim Berners-Lee sinh năm 1955, là một kỹ sư, nhà khoa học máy tính người Anh. Ông được nhiều người biết đến với vai trò là nhà phát minh vĩ đại ra Word Wide Web.

Berners-Lee không chỉ thiết kế mà còn xây dựng trình duyệt, biên tập cho trang Web đầu tiên. Sau cuộc cải cách đó, các nền công nghệ đã áp dụng rộng rãi và làm thay đổi xu hướng tiếp nhận thông tin của mọi người. Cho đến nay, nó vẫn đang trên đà phát triển và được cả thế giới tin dùng.

 

23) Nhà từ thiện Nicholas Winton

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Xin được phép gọi Nicholas Winton là ngài bởi ông là người đàn ông Anh quốc đã làm thay đổi thế giới. Ông dùng chính con tim tình thương mến thương của mình để tổ chức giải cứu cho 669 trẻ em. Hầu hết họ đều là người Do Thái, vào thời kỳ thảm họa diệt chủng của Đức Quốc xã và đêm trước chiến tranh thế giới thứ hai xảy ra. Ngài đã đưa những đứa trẻ sắp lìa khỏi trần gian này đến nước Anh, giúp họ thoát khỏi cái chết oan uổng.

Đáng để cả thế giới phải ngưỡng mộ và cúi đầu hơn đó là ông không bao giờ bàn luận về việc mình đã giải cứu những đứa trẻ đó như thế nào? Cho đến khi bà vợ của ông đã tìm ra cuốn sổ lưu niệm trên gác nhà có danh sách tên những người nhận nuôi đứa trẻ. Ngài đã ra đi ở cái tuổi 106 với niềm vinh dự và tự hào của người dân nước Anh.

 

22) Tất-đạt-đa Cồ-đàm

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Đối với những người theo Phật giáo nói chung và tất cả mọi người trên thế giới đều ngưỡng mộ Đức Phật hat còn có tên gọi khác là Phật Thích-ca-mâu-ni. Theo tương truyền, người là một nhà lãnh đạo tinh thần, truyền dạy giáo lý về lẽ sống tại khu vực phía đông tiểu lục địa Ấn Độ vào thể thế 6 và 4 TCN. Ngài được sinh ra như một hoàng tử sang trọng nhưng khi lớn lên ông đã tiến hành cuộc hành trình tự khám phá.

Sau nhiền năm bôn ba, suy ngẫm về cuộc đời ngài đã tìm được sự giác ngộ của chính mình về cuộc đời và trở Phật. Cho đến nay, Phật giáo đã có sức ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới đặc biệt là Ấn Độ.

 

21) Rosa Parks

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Bất kể bạn là phụ nữ hay đàn ông chắc hẳn sẽ ngưỡng mộ nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi Rosa Parks. Bà là người phụ nữ đầu tiên của quyền công dân và là mẹ đẻ của phong trào nhân quyền hiện đại. Nói đúng ra thì nhờ có bà mà nạn phân biệt chủng tộc dần được xóa bỏ. 

Hành động không nhường ghế cho một người da trắng trên xe bus đã được xem là sự nổi loạn nhưng đó là biểu tượng của phong trào nhân quyền hiện đại nhằm phải đối nạn phân biệt chủng tộc. Sau đó, bà đã tổ chức và hợp tác cùng nhiều nhà lãnh đạo nhân quyền trong đó có Martin Luther King, Jr., Parks cũng đã giúp ông giành được nhân quyền của con người.

Rosa Parks được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế kỉ 20.

 

20) Jean Henri Dunant

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Ông được biết đến không chỉ là nhà kinh doanh mà còn là nhà hoạt động xã hội người Thụy Sĩ có công làm thế giới xoay chuyển. Trong một chuyến buôn bán vào năm 1859, ngài đã nhìn thấy hậu quả khủng khiến của trận đánh Solferino ở Ý. Ngay lúc đó ông đã ghi chép lại những gì mình nhìn thấy và cả kinh nghiệm của mình vào cuốn sách có tựa đề “Một ký ức về Solferino”

Cuốn sách này là tiền đề gợi ý cho việc thành lập nên hội Chữ thập đỏ quốc tế vào năm 1863. Công ước Geneva được thông qua vào năm 1864 cũng dựa trên những ý tưởng nhân đạo của ông.

 

19) Cựu Tổng thống Peru Simón Bolívar

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Ông được biết đến với cái tên El Libertador – là nhà lãnh đạo chính trị và quân sự tuyệt vời nhất của Venezuela. Người đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng 6 nước Nam và Trung Mỹ - Venezuela, Bolivia, Colombia, Ecuador, Peru và Panama khỏi sự cai trị của Tây Ban Nha. Thật khó mà tin nổi ông có thể tài giỏi đến mức đó, phải nói rằng 6 quốc gia ghi nhớ công lao của ông chứ không phải một nữa.

Bolivar sinh ra trong một gia đình quý tộc, giàu có nhưng hầu hết ông dành thời gian cho các chiến dịch quân sự và nổ lự giải phóng. Đất nước Bolivia được đặt tên người đàn ông này nhằm để tôn vinh sự vĩ đại của ông.

 

18) Nhà vật lý lý thuyết Albert Einstein

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Einstein được xem là một trong những nhà khoa học được mọi người kính trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Trong suốt cuộc đời của mình, Einstein đã đưa ra những khái niệm, lý thuyết và những ý tưởng thú vị về vật lý. Ông trở thành một trong những nhân vật vĩ đại đã làm thay đổi thế giới đó chính là nhờ vào thuyết Tương đối của mình.

Cho đến thời kỳ hiện đại ngày nay lý thuyết của ông vẫn đang được tìm hiểu, áp dụng và khám phá thêm.

 

17) Họa sĩ Leonardo da Vinci

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Bạn khó có thể tưởng tượng được một người có đầy đủ các tài năng thiên bẩm. Từ họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, nhà giải phẫu, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên tất cả đều nằm gói gọn trong một cơ thể người – đó chính là Leonardo da Vinci (người Ý).  Một thiên tài toàn năng này đã xoay chuyển thế giới bằng những thành tựu ông mang đến cho loài người.

Leonardo da Vinci là tác giả của bức họa nổi tiếng như: Mona Lisa hay Bữa ăn tối cuối cùng. Ngoài ra, ông còn khiến cả thế giới nể phục vì những phát minh cách tân như trực thăng, xe tăng và kéo. Thật khó mà tin được trên đời này lại có người toàn năng đến thế.

 

16) Nhà hàng hải Cristoforo Colombo

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Mặc dù không phải là người châu Âu đầu tiên tìm đến châu Mỹ (người trước đó là Viking), nhưng chuyến đi khám phá của ông đã bắt đầu cuộc thăm dò, chinh phục và chiếm đóng chưa từng có, cuộc thám hiếm kéo dài vài thế kỉ. Trong chuyến vượt Đại Tây Dương và thám hiểm châu Mỹ của Columbus đã giúp nhân loại hiểu ra rằng trên thế giới này không chỉ có châu Âu tồn tại.

 

15) Mục sư Martin Luther King Jr.

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất vào thế kỉ 20 chắc chắn không thể thiếu vị mục sư vĩ đại Martin Luther King Jr. được. Ông được biết đến bởi chiến dịch bất bạo động chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc (đây cũng là lý do ông nhận được Giải Nobel Hòa bình năm 1964). Không những thế, ông là nhà lãnh đạo tài ba có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. King không chỉ lãnh đạo cuộc tẩy chay xe bus diễn ra ở Montgomery mà còn thành lập hội nghị Lãnh đạo Cơ Đốc miền Nam. Ông truyền bá và nâng cao nhận thức của người dân về nhân quyền, sự hòa bình bằng niềm tin Kitô giáo và triết học của Gandhi.

King cũng là anh hùng trẻ tuổi nhất cống hiến và có nhiều nỗ lực chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc bằng hình thức bất tuân dân sự cùng những hình thức bất bạo động khác.

 

14) Bill Gates

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Nếu bạn không biết Bill Gates là một sai lầm khi bạn được sinh ra trên cõi đời này. Bởi tầm ảnh hưởng của ông có thể nói là lớn vô cùng lớn. Ông dựa vào tài năng của mình để sáng lập ra Microsoft – một hãng phần mềm khổng lồ mà toàn thế giới đều dùng đến.

Cũng nhờ đó, ông trở thành người giàu nhất trên hành tinh này suốt hai thập kỷ qua. Và ông luôn có mặt trong tất cả những vị doanh nhân thành đạt + giàu có nhất quả đất. Không những thế, gần đây ông còn được biết đến bởi chức danh là nhà hảo tâm, nhà từ thiện trên thế giới. Cuộc cách mạng của Gates đó chính là làm cho con người dễ tiếp cận với máy tính hơn và giờ đây tất cả mọi người đều truy cập được internet một cách dễ dàng và đơn giản.

 

13) Nhà văn William Shakespeare

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Được đánh giá là nhà văn, nhà viết kịch vĩ đại nhất trên thế giới đến từ nước Anh. Văn chương của ông đã ảnh hưởng đến một số nhà văn và hàng triệu độc giả khắp nơi trên thế giới. Trên thực tế, ông đã làm thay đổi thế giới bằng nhiều cách khác nhau.

Như Shakespeare đã cho ra 2.000 từ mới (nhiều trong số đó cho đến nay vẫn còn được sử dụng). Đồng thời, ông cũng là người truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ, nhà văn nổi tiếng khác, có thể nói là từ nhà soạn nhạc cho đến các họa sĩ và kể cả các nhà sản xuất phim.

 

12) Bác sĩ Sigmund Freud

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Có thể rất ít người biết đến Sigmund Freud, tuy nhiên nếu làm ngành y sĩ bạn phải biết tới vị thiên tài này. Ông nổi tiếng là nhà thần kinh học và là người sáng lập ra ngành tâm lý học người Áo. Sigmund Freud đã khiến toàn thế giới phải thay đổi suy nghĩ về bản thân thông qua những nghiên cứu vô cùng độc đáo của ông về thế giới bí ẩn của tiềm thức.

Bằng cách giới thiệu những kỹ thuật mới để thăm dò ý thức, ông cung cấp cho chúng ta một công cụ vô cùng hữu ích để hiểu được những ham muốn bí mật của người thường. Mặc dù còn có nhiều tranh cãi trong việc so sánh hiệu quả phương pháp của ông nhưng ai cũng phải công nhận rằng ông là một nhà tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất vào thế kỉ 20.

 

11) Oskar Schindler

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Cũng giống như Nicholas Winton, Oskar Schindler là kỹ nghệ gia người Đức sinh ra và lớn lên tại Moravia đã cứu mạng 1.200 người Do Thái trong thời kỳ Holocaust. Tuy nhiên, khác ở chỗ là ông đã thuê họ làm công nhân tại các nhà máy của ông. Câu chuyện anh hùng của Oskar Schindler còn được ghi chép lại trong cuốn tiểu thuyết Schindler's Ark, và bộ phim Bản danh sách của Schindler vào năm 1993.

 

10) Đức Mẹ Teresa

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Người là một nữ tu và là nhà truyền giáo tận tâm thuộc Công giáo Rôma người Ấn Độ gốc Albania. Mẹ đã dành cả cuộc đời của mình để giúp đỡ những người nghèo khó, ốm yếu, bệnh tật và trẻ mồ côi. Mẹ Teresa thành lập nên các tổ chức truyền giáo từ thiện – hiện nay là một giáo đoàn công giáo La Mã đang hoạt động hầu hết tại các quốc gia trên thế giới.

Nhờ những sự cách tân đó, bà đã đoạt giải Nobel hòa bình vào năm 1979 đồng thời được Đức Giáo hoàng phong là Thánh vào năm 2016 (tức 19 năm sau khi chết).

 

9) Cựu tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Lincoln là tổng thống thứ 16 của Mỹ, ông được biết đến với danh hiệu tuyệt vời như bảo vệ liên minh trong nội chiến Hoa Kỳ, tăng cường chính phủ liên bang, hiện đại hóa nền kinh tế Mỹ. Ông được xem là người giải phóng vĩ đại trong nỗ lực giải phóng nô lệ. Abraham Lincoln thực sự là một người danh tiếng và tạo cảm hứng trên thế giới.

 

8) Nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Stephen Hawking là một trong những nhà khoa học hiện đại nổi tiếng và được kính trọng nhất. Ông đã có những đóng góp tuyệt vời cho cả thế giới về nền khoa học đặc biệt là về vũ trụ học. Công trình khoa học nổi bật nhất trong cuộc đời của ông đó là hợp tác với Roger Penrose về lý thuyết quái lạ hấp dẫn trong thuyết tương đổi và tiên đoán về hố đen.

Ông là người đầu tiền tạo nên nền tảng của vũ trụ học dựa vào sự thống nhất của thuyết tương đối với cơ học lượng tử. Tuy nhiên, ông lại không may mắn khi gặp phải chứng bệnh hiếm hoi (ALS), khiến ông bị tê liệt hoàn toàn. Mặc dù phải đối mặt với chứng bệnh quái ác nhưng Stephen Hawking vẫn tiếp tục các cuộc nghiên cứu của mình để giúp con người hiểu rõ hơn về thế giới mình đang tồn tại.

 

7) Người biểu tình vô danh

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Đây là biệt danh mà cả thế giới biết đến, đoạn phim có quay lại cảnh người đàn ông vĩ đại này đứng chặn một đoàn xe tăng gồm 17 chiếc trong sự kiện nổi tiếng quân đội Trung Quốc đàn áp cuộc biển tình tại Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc, vào năm 1989. Mặc dù cho đến nay vẫn không ai xác định được danh tính của ông ta nhưng bức ảnh người đàn ông này được xem là một biểu tượng của cuộc đấu tranh giành dân chủ.

Chưa hết, ông được xếp vào danh sách 100 nhân vật quan trọng của thế kỷ 20 và bức hình có ông được xếp vào 100 tấm ảnh làm thay đổi cả thế giới.

 

6) Muhammad

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Theo các tín đồ Islam thì Muhammad là vị tiên tri và là người sáng lập ra tôn giáo Hồi giáo. Ông được xem là người có công trong việc thống nhất các quốc gia Ả rập thành một thực thể chính trị Hồi giáo duy nhất. Trước khi qua đời vào năm 632, Muhammad đã truyền giáo đến phần lớn bán đảo Ả Rập và đến nay đã mở rộng rất nhiều tín đồ và Hồi giáo được xem là tôn giáo lớn thứ hai trên thế giới hơn hơn 1,8 tỷ tín đồ.

 

5) Đạt-lại Lạt-ma thứ 14

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 được biết đến với danh hiệu là nhà triết lý hòa bình của Phật giáo. Ông không chỉ có lòng kính trọng đối với mọi sinh vật mà cả con người và tự nhiên. Nhà lãnh đạo Tây Tạng này luôn sẵn sàng thỏa hiệp và tìm kiếm sự hòa giải cho dù có là cuộc đấu tranh tàn bạo đi chăng nữa. Ông cũng thay đổi thế giới bằng cách ủng hộ mạnh mẽ các quyền của phụ nữ, những cuộc đối thoại liên tôn.

Đạt-lại Lạt-ma thứ 14 đoạt giải Nobel hòa bình vào năm 1989.

 

4) Công nương Diana

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Được mệnh danh là “Công chúa của mọi người”, công nương đã dành được trái tim của hàng triệu người trên khắp hành tinh xanh này thông qua việc từ thiện của mình. Cô đã dành nhiều thời gian trong cuộc sống ngắn ngủi của mình để có thể giúp đỡ cho những người nghèo ở các nước đang phát triển.

Công chúa từng tham gia vào hàng chục tổ chức từ thiện của các tổ chức phi lợi nhuận trong đó có Bệnh viện Great Ormond Street ở Luân Đôn và Hội Chữ thập đỏ và nghiên cứu về AIDS. Mặc dù cô đã chết trong một tai nạn xe hơi khi còn quá trẻ (36 tuổi) nhưng cả thế giới vẫn luôn tưởng nhớ đến tấm lòng lương thiện của cô.

 

3) Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Nelson Mandela thực sự được xem là người biến đổi lịch sử của Nam Phi và toàn thế giới. Ông là nhà hoạt động cách mạng, nhà chính trị gia, nhà từ thiện và cựu Chủ tịch Nam Phi (1994-1999) của Nam Phi. Ông là người có công trong việc chống lại sự phân biệt chủng tộc. Mặc dù phải vào tù trong 26 năm nhưng Mandela không bao giờ mất niềm tin vào việc giành tự do cho người dân Nam Phi.

Sau khi được trả tự do ông đã lãnh đạo đảng để tiến tới một nền dân chủ đa sắc tộc vào năm 1994. Trong những năm lãnh đạo người luôn ưu tiên những vấn đề về hòa giải dân tộc. Bên cạnh đó, việc ông không ngừng nổ lực để chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc đã gây xúc động cho hàng triệu người trên thế giới. Vào năm 1993, ông đã nhận được giải Nobel Hòa bình. Tại Nam Phi ông còn được biết đến với danh hiệu Madiba – dành cho những già làng.

 

2) Joan of Arc

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Nàng được biết đến là nữ anh hùng vĩ đại nhất trong lịch sử Pháp và là một trong hiếm người nữ được bầu chọn là nhân vật vĩ đại đã làm thay đổi thế giới. Sinh ra là một cô gái nông trại nghèo nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sự căm phẫn của cô khi chứng kiến chiến tranh Trăm Năm giữa Anh và Pháp.

Sự dũng cảm, cống hiến của bà trong cuộc chiến tranh đặc biệt là trong cuộc bao vây thành Orleans đã làm tăng tinh thần đầu tranh của quân đội Pháp, từ đó mở đường cho Pháp giành chiến thắng. Đáng tiếc là khi còn sống bà bị người Anh giam giữ, xét tội, cho rằng là phù thủy nên bị thiêu sống khi mới 19 tuổi.

 

1) Jesus of Nazareth

Thiên tài, thế giới, nhân vật vĩ đại, Hy Lạp, Bill Gates

Người vĩ đại cuối cùng trong danh sách này đó chính là Chúa Giêsu Nazareth. Ông là nhân vật trung tâm của Kitô giáo và là người có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Bạn có thể tưởng tượng được sức ảnh hưởng và sự xoay chuyển thế giới của ông như thế nào khi hiện nay có tới hơn 2,4 tỷ người theo Đạo.

Lòng trắc ẩn, sự đau khổ hay khiêm nhường, tha thứ của Chúa Giêsu hoàn toàn trái ngược với những nền văn minh cổ thời xưa khi coi đó là lẽ tự nhiên. Còn những người theo Chúa thì luôn tin vào sự cứu độ, ban ơn hay trừng phạt thích đáng của Chúa.

 

Khi chúng ta nói đến những người có tấm lòng nhân đạo làm xoay chuyển cả thế giới thì cũng phải tố cáo những người độc ác và tàn bạo nhất lịch sử. Biết rằng bạn sẽ phẫn nộ về những việc làm của họ, nhưng cũng nên biết thêm về những thành phần bất hảo này qua đoạn video sau nhé!

Có những nhân vật vĩ đại đã làm thay đổi thế giới như thế đấy. Bạn có muốn cách tân quả đất này bằng những phát minh hay sự hướng phát triển ngoạn mục giống như những vị anh hùng trong bài viết này không? Mặc dù đôi lúc chúng ta cũng muốn lắm nhưng không phải ai cũng làm được khi “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” chưa đủ đúng không nào? Túm lại thì bạn đang ngưỡng mộ vị anh hùng nào nhất, hãy cho chúng tôi biết ở bình luận cuối bài và đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé!

Bài viết liên quan: