Những tác phẩm quái lạ làm cho thế giới nhìn có vẻ điên rồ hơn

Ngày 19/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Những sáng tạo của các nhà thiết kế không bao giờ làm chúng ta hết ngạc nhiên.

Người ta có thể không bao giờ biết hết một người sáng tạo có khả năng tới mức nàokhi nói về việc phát minh ra một cái gì đó dị thường và nổi bật bất chấp ý kiến trái chiều.

Phải khác biệt thì mới cần đến những designer. Chúng tôi biết rằng trí tưởng tượng là vô hạn nên có lúc sẽ phá vỡ những ranh giới của cái đẹp, và tiến tới một cái gọi là độc lạ. Dưới đây là những tác phẩm quái lạ làm cho thế giới nhìn có vẻ điên rồ hơn. Nếu bạn tò mò, hãy đọc tiếp nhé.

 

22) Một đôi giầy tây hình thù cá sấu bò lên bờ

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@boppitybloop/reddit

Giữa một đám đông mà muốn nổi bật thì phải có gì đó đặc biệt. Có người chọn nổi bằng cách gây sốc với đầu tóc, áo quần, tính cách sôi nổi. Những cách này có hiệu quả đấy, nhưng không còn mới nữa, giờ đây muốn nổi hãy đi giày tây con cá sấu này. Gạt bỏ hết các loại giầy thể thao cá tính hay giày tây bóng loáng thanh lịch, các nhà thiết kế làm ra một đôi giầy siêu lạ nhất hành tinh. Đôi này được nối thêm đầu cá sấu, 4 cái chi và bộ da xù xì y như một con cá sấu thật thu nhỏ. Dữ dằn và quái lạ nhỉ? Chắc chắn người mang nó thì bao nổi luôn.

 
21) Cần số ô tô cho những ai muốn truyền yêu thương mọi lúc

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@thebayallday/reddit  

Tình cảm và cảm xúc không phải lúc nào cũng sẵn sàng để phục vụ chúng ta, nhưng đó là thứ mà ta không thể thiếu bất cứ lúc nào. Với những cái đầu luôn táy máy, các nhà sáng tạo đã thiết kế nên một cái cần gài số trên ô tô hình bàn tay. 
Đó là một bàn tay thon dài, mềm mại của phụ nữ, một bàn tay đang nắm hờ để tài xế có thể đặt trọn vẹn tay mình vào đó và nhận luồng cảm xúc ngay lập tức. 
Dù đó là một cái gài số vô tri vô giác, nhưng cái mà các lái xe nhận được khi chạy trên quãng đường dài chính là cảm giác yêu thương đang tồn tại thật gần. Họ sẽ cảm thấy không cô đơn khi một mình một xe, hoặc không cũng lái xe một cách vui vẻ hơn với thiết kế lạ lùng ấy.

 

20) Thế giới dưới nước thời hiện đại qua con mắt các nhà thiết kế

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@inconspichusen/reddit  

Qua các câu chuyện cổ tích phương tây, chắc hẳn chúng ta đều biết ở dưới đại dương có một thủy cung rất đẹp là nơi sinh sống của các nàng tiên cá. Dĩ nhiên có nàng thì phải có chàng, nhưng tại sao hình ảnh các chàng tiên cá lại quá mờ nhạt nhỉ? Và để khẳng định một nửa thế giới này đang có đàn ông, các nhà thiết kế tạo nên những chàng tiên cá rất bảnh bao, phong độ mà các nàng tiên cá có thể chết lên chết xuống khi trông thấy. Bởi vì mấy anh này ngoài sở hữu cái đuôi cá lấp lánh thì họ có cơ thể cường tráng, 6 múi hẳn hòi. Tóc cắt kiểu undercut siêu ngầu và đeo những phụ kiện chuẩn men luôn. Xem ra thế giới dưới nước qua con mắt của các designer đã hiện đại như hành tinh chúng ta sống rồi. Mặc dù tất cả các sản phẩm này đều là móc chìa khóa, nhưng đó là những thứ đáng để mua với giá cao đấy.

 

19) Giày búp bê gót kỳ lân

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@jaymrt/reddit  

Mang hơi hướng của giày đế xuồng, nhưng sản phẩm này độc đáo ở chỗ nó không phải đơn thuần chỉ là cái đế mà được tạo hình nghệ thuật hơn. Hình đầu một con kỳ lân. Sáng tạo độc đáo này góp phần làm đôi giày búp bê trở nên đặc biệt hơn, nhất là trong mắt những người thích sự mới mẻ và khác người. Bạn có thuộc tuýp người như thế không?

 

Nhưng mấy đôi này còn kỳ quái hơn

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@korzik.net 

Nhưng giầy búp bê gót kỳ lân vẫn là sản phẩm dễ được chấp nhận hơn so với hai đôi này. Một đôi giày chỉ có hai cây sắt chống gót được cố định bởi dây xích, nó khiến chúng tôi liên tưởng đến chỗ xếp hàng mua đồ ở các cửa hiệu. Còn một đôi khác lại mô phỏng theo một cái lưỡi đỏ chót đang thè ra khỏi mồm. Nếu dùng những đôi này, chúng tôi dám chắc bạn sẽ có những bước đi cũng lạ lẫm nhất định như hình dáng đặc biệt của chúng.

 

18) Một con ngựa lai vịt... gọi là ngựa vịt sao?

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@TrashAvalon/reddit  

Một thứ đồ chơi chưa xác định copy từ thế giới thần tiên nào mà là lạ thế. Món đồ này lai giữa ngựa con và vịt. Có thể đây là một cách để đánh thức sự tò mò trong các em nhỏ mà tăng thu nhập cho cửa hiệu này. Trông nó khá đáng yêu đấy chứ. Nếu vô hại thì cứ thoải mái chơi thôi.

 

17) Toilet như hoàng gia nhưng bất tiện

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

Trong một khoảng không chật hẹp nơi toilet lại xuất hiện một cái bồn cầu rất chi là sang chảnh. Ui chao, 90 phần trăm cái xí bệt này được bọc kim loại ánh vàng mới đỉnh chứ! Kể cả cây treo giấy vệ sinh cũng màu vàng. Cái bồn cầu trông không thua một cái ngai vàng mini, có chạm trỗ các loài vật quyền lực như chim ưng, đầu sư tử, rồng. Chỉ có cái nắp ngồi là bằng sứ trắng, ngoài ra đều bằng kim loại vàng sáng bóng như thể WC này dành cho hoàng gia. Sản phẩm này độc thì độc đấy nhưng nhìn chung khá bất tiện khi cầu bị đóng vào một cái khung và hoa văn cầu kỳ không cần thiết.

 

16) Cỗ xe hơi

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@Cranky_Kong/reddit  

Trên thế giới luôn có những phát minh của một ai đó mà nhìn vào thấy họ thật điên rồ. Sáng tạo của từng người là giới hạn nhưng của loài người là vô tận. Nên trước khi có một sản phẩm sáng tạo hoàn chỉnh, cũng có những thứ hơi bốc đồng được sinh ra. Chẳng hạn như cỗ xe hơi nhiều bánh này. Đó là một chiếc xe ô tô nhỏ ghép chồng lên một chiếc ô tô cực đại như xe tăng. Nếu loại này mà chạy hà rầm trên đường có lẽ ngành đường bộ phải vá đường quanh năm đây.

 

15) Đây là một lỗi lớn

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@athicklightswitch/reddit  

Đây là một cái thảm đầy màu sắc theo đường sọc đứng. Có thể nó sẽ hoàn hảo nếu trải đủ hết chiều dài cầu thang như thể đường tới thiên đàng, nhưng thật không may đoạn cuối bị thiếu mất vài bậc. Lỗi lớn chính là đây, và đoạn thảm thừa phải trải trên mặt sàn phẳng giống như “thiên đàng ơi, mi ở đâu?”.

 

14) Phong cách cổ đang chiếm xu thế, sắp tới là phong cách bẩn

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@Lukeme9X/reddit  

Nếu quan sát trong cuộc sống này một chút, bạn không khó để nhận ra xung quanh đang hiện diện xu hướng phong cách cổ và cũ. Từ thời trang, kiến trúc cho đến nghệ thuật đều phảng phất cái chất mà được cho là gây lạ mắt ấy.

Nhận định đó sẽ đúng nhưng đến khi nó quá phổ biến và dần bão hòa thì sẽ có một style khác thế chỗ. 
Những nhà sáng tạo thường đi trước thời đại dựa vào cái đầunghịch ngợm của mình. Và họ nhận ra một xu hướng sắp đổ bộ hành tinh xanh đó là “phong cách bẩn”. Ý tưởng này thật hay khi họ chợt thấy một vết cáu bẩn trên tường. 

Nhìn xa xa vết bẩn kéo dài ấy rất tầm thường, nhưng dựa vào đó bôi bôi, vẽ vẽ một hồi là hiện diện một thành phố thu nhỏ chứ chẳng chơi. Điểm 10 cho siêu ý tưởng này nhé!

 

13) Đây là mầm bệnh hôn dễ thương nhất từng thấy

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@musseorgsky/reddit  

Hôn là một cách thể hiện tình cảm tuyệt diệu nhất mà những hành động khác không sánh bằng. Tuy nhiên, bạn có biết hôn nhau cũng lây bệnh không? Từ các bệnh cảm cúm thông thường, đến quai bị, thủy đậu, hay nguy hiểm hơn là HIV (lây qua tuyến nước bọt hoặc rách da khi hôn sâu, tuy trường hợp này hiếm nhưng phải hết sức cân nhắc), viêm gan, sùi mào gà, giang mai và còn nhiều bệnh truyền nhiễm khác.

Nói vậy thôi chứ chúng ta đâu cần căng thẳng quá, hãy nghĩ xem những con virus ấy hình dạng như thế nào đi! 

Wow, nhìn xem, chúng khá dễ thương đấy nhỉ? Một ý tưởng mới lạ cho đồ chơi thú bông là làm ra một con mầm bệnh hôn đáng yêu như này đây. Màu tím nè, mắt to tròn nha, còn có lông mi dày chớp chớp nữa. Con virus thật mà có hình dáng này thì chấp nhận bệnh luôn ấy chứ. (Đùa tí thôi) Nếu có bán bạn hãy mua vài con về chơi nhé.

 

12) Đây là ô tô nên nó không nổi trên mặt nước được

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@mikestealzurkat/reddit  

Đừng nhìn nó giống một cái cano mà nghĩ đây là một chiếc ô tô chạy được trên mặt nước nha. Nó chỉ có hình dáng khác với tổ tiên thôi, còn nổi trên nước hay không thì không ai chịu trách nhiệm nếu cứ liều thử nhé! Đây quả thật là một sản phẩm khiến thế giới nhìn có vẻ điên rồ hơn.

 

11) Bàn phím hình đế giày khổng lồ

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@Derusama/reddit  

Tích hợp bàn phím máy tính vào một cái đế giầy. E hèm! Sáng kiến này khá điên rồ nhưng hợp lý đấy. Nếu thu nhỏ bàn phím ấy bằng đúng size giầy của chúng ta thì có thể tận dụng chiếc giầy để soạn tin nhắn nhanh hơn và mọi lúc mọi nơi rồi. Tuy nhiên, với điều kiện là giầy của bạn không đi qua những nơi dơ bẩn và không đạp phải những bãi mìn có mùithum thủm đấy.

 

10) Xe hơi hình chiếc guốc cao gót

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@gigitee/reddit  

Nếu phụ nữ có tình yêu vĩ đại với kính thưa các loại giầy thì đàn ông cũng chừng đó tình yêu với các loại xe hơi. Gộp hai sở thích thuộc hai đặc trưng của giới tính vào thì xe guốc đúng là một sản phẩm thông minh. Bỏ qua những lời ý nghĩ đây là sản phẩm điên rồ của người bình thường thì trong mắt các nhà thiết kế, nó là dòng xe mô đen, ngầu và chất hết nấc luôn.

 

9) Cặp sừng bò hơn cả sự quằn quại

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@QuincyDental/reddit  

Cặp sừng bò này thuộc trong nhóm những cặp sừng khác được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật ở ArtNowNY thuộc thành phố New York, Hoa Kỳ. Cha đẻ của tác phẩm trông lập dị này chính là Peter Gronquist. Nhìn vào tác phẩm thật khó hiểu ý của tác giả. Hai bộ xương cầm súng thay cho cái sừng bò thông thường – một cảm giác không hạnh phúc hiện ra trong tâm trí người xem. 

Chính xác hơn là tác giả muốn thể hiện sự phẫn nộ thay cho một nhóm các loài động vật bị súng, pháo tấn công, tạo thành một sự kết hợp giữa loài vô tội và kẻ sát hại. Tác phẩm cung cấp một phân tích khôn ngoan và đúng đắn về văn hóa súng ở Mỹ. Một thứ vật dụng một phần thể hiện sự trao quyền nhưng phần khác thể hiện sự nguy hiểm. Một thông điệp vô cùng sâu sắc và gây ấn tượng mạnh.

 

8) Đột biến trong xây dựng

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@vidoardes/reddit  

Nghệ thuật có lúc không tuân theo quy tắc chuẩn mực nào, mà nó đang có xu hướng càng lạ càng tốt. Trong kiến trúc xây dựng cũng vậy. Bạn đang thấy những trụ cột ngôi nhà này không thẳng đứng vuông vức mà xoắn tít cả lên kìa! Đừng lo ngại về độ chống đỡ của nó vì các kiến trúc sư đã có sự tính toán kỹ lưỡng rồi. Hãy đón nhận cái thay đổi kỳ lạ này một cách thoải mái nhất, cho dù nó có thể làm thế giới này nhìn có vẻ quái đản hơn.

 

7) Ước gì có thể thấy bọn họ đi bộ

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@thebayallday/reddit  

Ui trời, bạn có tin những đôi giầy này thoáng nhìn đã khiến chúng tôi thấy đau đau nơi cổ mình không? Nó trông y như những cái lưỡi liềm cắt cỏ vậy. Nhọn và bén quá! Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu thôi, vài chục giây sau chúng tôi lại ước giá như thấy những anh chàng này đi đi lại lại với đôi giầy kỳ dị này. Nếu dùng nó để vào rừng, các thanh niên này có thể khiến mấy con thú có sừng ù té chạy đấy.

 

6) Ai đó đã cố gắng phá hỏng một cái nhà gỗ tốt

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@Hi_mynameis_Matt/reddit  

Khi thấy hình ảnh này chúng tôi đang tự hỏi ai đang cố gắng làm hỏng ngôi nhà nhỏ? Thiết kế này chỉ đạt về mặt điên khùng chứ về hữu dụng thì không. Mặc khác nó còn gây tốn nguyên vật liệu nữa.

 

5) Dành cho những người bất mãn với hòa nhạc

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@GeneReddit123/reddit  

Kèn đồng là loại nhạc cụ thường thấy trong một số buổi hòa nhạc, nhạc công nào yêu nó thì nó là báu vật. Còn ai ghét thì đó là thứ phiền phức. Nếu vức đi thì bình thường quá, vì vậy chế kèn đồng thành một loại tay nắm cửa cực quái đản thì hợp đấy. Mặc dù về mặt thẩm mỹ thì “tay nắm” này nhìn bất mãn thật.

 

4) Tóc sọc

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@marijuanamaker/reddit  

Bạn biết không, tóc highlight hay nhuộm đủ màu không đủ độc bằng đầu sọc này đâu. Một nàng nào đó chịu chơi làm nguyên quả đầu sọc đứng trắng đen luôn nè. Nhìn cá tính miễn đính chính chưa?

 

3) Hộc tủ phong cách hoạt hình

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@gagnonca/reddit  

Có lẽ ăn theo những mẫu truyện tranh hay phim hoạt hình 2D mà tác giả đã đóng một cái tủ thiệt là bá đạo. Một cái tủ đang nứt toác ra và eo eo ở giữa như đang chịu một áp lực rạn vỡ kinh hồn. Nhưng thực tế người ta đã sáng tạo rất khéo léo để có thể sử dụng bình thường. Không biết bao nhiêu người hiếu kỳ mà đặt mua quả tủ ngộ nghĩnh này nhỉ?

 

2) Hòa tan vào thiên nhiên

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@dvntwnsnd/reddit  

Con người là sản phẩm của tự nhiên nên tâm trí luôn muốn hòa vào cái gốc gác bất hủ ấy. Thế nhưng mỗi người có một cách hòa vào khác nhau. Cách đơn giản nhất là du lịch đến các vùng đất để trải nghiệm, sau đó về lại nhà tiếp tục cuộc sống thường nhật. Nhưng cũng có rất ít người khát khao hòa tan cuộc sống mình vào hẳn với thiên nhiên bằng cách xây một căn nhà ốp toàn gương soi giữa một nơi hoang vắng. Sáng tạo hết sức bá đạo này giúp họ copy mọi hình ảnh thực tế từ tự nhiên. Nhìn xa rất khó để phân biệt đâu là cảnh thật, đâu là ảnh phản chiếu. 

 

1) Bộ đồ thể thao này sẽ giành giải quán quân cho ý tưởng trang phục điên rồ

Tác phẩm, toilet, ô tô, giầy, nhà thiết kế

@connexionwithal/reddit  

Khá khen cho anh chàng nào can đảm mặc bộ đồ thể thao liền quần này. Họa tiết là một mặt mèo nổi bần bật trên tấm lưng săn chắc của anh. Nếu so sánh đồ tập màu đen của cô gái với đồ gây giật gân của chàng trai thì giải đặc biệt cho thời trang thể thao phải thuộc về mặt mèo kia.

 

Sau đây là những phát minh kỳ quặc nhất Quả Đất, một lần nữa bạn đừng bỏ qua nó nhé:

Chia sẻ bài viết lên tường của mình nếu bạn thấy thú vị. Đừng quên đón xem những nội dung hấp dẫn khác có trên LaLung.vn. Chúc bạn mỗi ngày là một niềm vui mới và dồi dào năng lượng sống nhé

Bài viết liên quan: