Những việc không may và khó tin từng xảy ra trên máy bay

Ngày 21/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Có rất nhiều sự kiện từng xảy ra trên máy bay mà khi bạn nghe thấy sẽ phải giật mình vì sự khó hiểu của những trường hợp này. Thật khó để giải thích lý do tại sao chúng lại xảy ra như vậy nhưng thực tế đã xảy ra. Chỉ vì mang bánh sinh nhật lên máy bay mà gia đình người Mỹ bị đuổi khỏi máy bay là một trong những trường hợp mà người ta không thể tin được những điều này lại xảy ra. Hãy cùng lalung.vn tìm hiểu những trường hợp từng xảy ra trên máy bay mà bạn khó có thể tin chúng lại xảy ra.

 

1) Gia đình người Mỹ bị đuổi khỏi máy bay chỉ vì mang bánh sinh nhật

Máy bay, hàng không, sự việc

Ông Cameron Burke cùng vợ ông và hai con bay từ New York đến Las Vegas vào tháng 5 năm 2017 để ăn mừng sinh nhật lần thứ 40 của vợ và họ có mang theo một chiếc bánh kem bơ. Tuy nhiên, khi lên khoang máy bay, gia đình ông Burke bị đuổi khỏi máy bay vì nghi ngờ chiếc bánh sinh nhật có thể gây ra sự "rủi ro an ninh” hàng không.

Hãng hàng không lên tiếng cho rằng gia đình đã đặt bánh sinh nhật tại khu vực "không phù hợp" và từ chối di chuyển nó nhưng ông Burkes khăng khăng rằng họ đã làm theo chỉ dẫn của phi hành đoàn. Ngay cả sau khi an ninh hàng không đến hiện trường và xác nhận gia đình ông Burkes "không làm gì sai trái" nhưng nhân viên hàng không vẫn buộc họ phải rời khỏi máy bay.

Tuy vé của gia đình được hoàn lại nhưng toàn bộ hành lý của họ đều đã di chuyển đến Las Vegas. Tiếp viên hàng không JetBlue cho rằng ông Burkes có lỗi vì làm gián đoạn quá trình thực hiện trên máy bay nhưng gia đình Burkes không đồng tình với lý do tiếp viên này nói ra và họ có ý định sẽ kiện hãng hàng không này.

 

2) Tiếp viên hàng không đánh và giật xe đẩy từ bà mẹ trong khi đánh hụt vào đứa trẻ

Máy bay, hàng không, sự việc

Trên chuyến bay số 591 của hãng hàng không American Arilines từ San Francisco đến Dallas đã xảy ra tình trạng bạo lực khi tiếp viên hàng không đánh và giật xe đẩy của bà mẹ, trong khi cố đánh cô ấy và đánh hụt đứa trẻ.

Bà mẹ cùng con bị buộc rời khỏi chuyến bay sau cuộc cãi vã nhưng gã tiếp viên hàng không tiếp tục thách thức với những hành khách khác, một người trong số đó đã thách thức anh ta dẫn đến một cuộc xung đột. Sau đó, bà mẹ đã được lên chuyến bay khác. Tuy nhiên, người Mỹ lên án hành vi và thái đội của người tiếp viên hàng không, họ yêu cầu hãng hàng không này cần có lời xin lỗi và xử phạt nghiêm khác với kẻ tiếp viên thiếu tôn tọng khách hàng như vậy.

 

3) Thỏ khổng lồ đột tử trên máy bay United Arilines

Máy bay, hàng không, sự việc

Con thỏ khổng lồ dài 1 mét Simon bị đột tử khi di chuyển trên khoang máy bay của hãng hàng không United Arilines. Chủ nhân của con thỏ khổng lồ Simon, bà Annette Edwards sẽ tiến hàng các biện pháp pháp lý nếu hàng hàng không này không đáp ứng yêu cầu bồi thường của bà.

Các luật sư của bà Annette Edwards tin rằng chú thỏ khổng lồ Simon 1 mét đã chết sau khi được đặt trong tủ đông lạnh trong vòng 16 giờ  sau khi hạ cánh tại Chicago trên một chuyến bay từ London. Họ nói rằng hãng hàng không sau đó đã hủy hoại dấu tích của con thỏ mà không được phép của chủ nhân chú thỏ này.

Người phát ngôn của hãng hàng không United Airlines, Charles Hobart, đã phủ nhận Simon đã chết trong tủ đông. Ông nói công ty đang xem xét các yêu cầu bồi thường và chịu trách nhiệm về việc vận chuyển vật nuôi một cách nghiêm túc.

Simon, một con thỏ lục địa có cha được coi là lớn nhất thế giới, đã được dự kiến ​​sẽ vượt quá kích thước của cha mình. Một nhóm đầu tư đã mua con thỏ từ một nhà lai tạo ở Anh và đưa con thỏ tới Hoa Kỳ, nơi con thỏ sẽ được trưng bày tại Hội chợ bang Iowa vào tháng 8 và đăng quang con thỏ lớn nhất thế giới.

 

4) Bọ cạp được phát hiện trên hai chuyến bay của hãng hàng không United Airlines

Máy bay, hàng không, sự việc

Chuyến bay của hãng hàng không United Airlines đã được sơ tán vào tháng 5 năm 2017 sau khi một hành khách nhìn thấy một con bọ cạp bò ra khỏi ống tay của một hành khách.

Các nhân viên y tế tại cổng kiểm tra khách hàng ngay lập tức khám và xác định anh ấy không gặp nguy hiểm. Những hành khách còn lại được đưa ra khỏi sân bay và di chuyển lên chuyến bay khác từ Sân bay George Bush ở Houston tới Quito, Ecuador.

Đây là lần thứ hai trong một tháng bọ cạp xuất hiện trên khoang của máy bay tại hãng hàng không United Arilines. Ngày 12 tháng 4, cùng ngày David Đào bị kéo lôi ra khỏi chuyến bay trong khi một hành khách bị bọ cạp cắn.

 

5) Bé trai Canada 10 tuổi bị đuổi khỏi máy bay dù có vé

Máy bay, hàng không, sự việc

Cole Doyle, 10 tuổi, đã bị đuổi khỏi chuyến bay của hãng hàng không Air Canada. Brett, cha của Cole, đã đặt bốn vé từ Charlottetown trên Đảo Prince Edward sang Costa Rica để nghỉ ngơi vào tháng 8 năm ngoái. Nhưng vào đêm trước của chuyến đi, ông không thể đặt chỗ cho con trai mình.

Gia đình đã bị buộc phải lái xe hai giờ đến sân bay khác ở New Brunswick để bắt một chuyến bay khác. Tuy nhiên, chuyến bay đã bị hủy bỏ, dẫn đến một cuộc hành trình kéo dài hai tiếng rưỡi đến Halifax, Nova Scotia, nơi Doyles bỏ ra nhiều tiền hơn cho một kỳ nghỉ.

Sau đó, Air Canada đã đồng ý bồi thường cho gia đình và hứa sẽ thay đổi không để tình trạng như vậy xảy ra lần nữa.

 

6) Hãng hàng không Mỹ dọa tống hành khách vào tù và bắt cóc con trai nếu không chịu nhường ghế

Máy bay, hàng không, sự việc

Hãng hàng không Delta Air Lines yêu cầu vợ chồng anh Schear cho con trai 2 tuổi ngồi lên đùi của vợ chồng anh nhưng vợ chồng anh Schea từ chối đưa con trai khỏi ghế bởi họ đã trả tiền cho chiếc ghế mà cậu con trai 2 tuổi này đang ngồi. Tuy nhiên, các tiếp viên hàng không lai to tiếng yêu cầu và đe dọa sẽ tống vợ chồng anh vào tù và bắt cóc con trai anh.

Brian Schear cho biết tiếp viên hàng không nói với anh ấy như sau: "Anh phải từ bỏ chỗ ngồi nếu không anh sẽ phải vào tù, vợ của anh sẽ bị giam và chúng tôi sẽ bắt con của anh”.

Tuy nhiên, trang web của Delta cho biết: "Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, chúng tôi khuyên bạn nên mua chỗ ngồi trên máy bay và sử dụng ghế an toàn cho trẻ em”.

Cuối cùng, Schear đã đồng ý giữ con trai mình trong suốt chuyến bay để máy bay cất cánh, nhưng một đại diện hãng hàng không trở lại sau đó để nói với ông rằng gia đình sẽ phải rời khỏi chuyến bay - hoặc tự nguyện hoặc bị cảnh sát hộ tống.

 

7) Hãng hàng không Mỹ đuổi cổ khách hàng vì lỡ đi vệ sinh trong thời gian chuẩn bị cất cánh

Máy bay, hàng không, sự việc

Vào tháng 4 năm 2017, một người đàn ông đã bị đuổi ra khỏi chuyến bay của Delta Air Lines sau khi anh khăng khăng đòi đi vào phòng tắm khi chiếc máy bay đang chuẩn bị cất cánh.

Kima Hamilton trở lại phòng tắm, nơi người tiếp viên bay nói với anh rằng anh sẽ bị mất chỗ trên máy bay nếu cố tình đi vệ sinh. Tuy nhiên, do không thể nhin được nữa anh ta vẫn đi vệ sinh và kết quả máy bay ngay lập tức trở lại cổng, nơi các nhân viên của Delta đã lên máy bay và cố gắng đưa anh ta đi. Các nhân viên của FBI đứng đợi anh ta khi anh xuống xe. Hamilton đã được hoàn lại tiền nhưng đã thanh toán gấp ba lần số tiền cho một chuyến đi của Southwest Airlines trở lại Milwaukee.

 

8) Bác sĩ đã bị kéo khỏi chuyến bay của United Airlines và gây ra sự phẫn nộ toàn cầu

Máy bay, hàng không, sự việc

Một video cho thấy ba nhân viên an ninh sân bay đang kéo David Đào 69 tuổi khỏi chuyến bay 3411 của hãng hàng không United Airlines vào tháng 4 năm 2017 và gây ra phản ứng dữ dội toàn cầu chống lại hãng hàng không này

Bác sĩ Đào đã bị cưỡng bức kéo khỏi máy bay trước khi cất cánh tại sân bay Chicago O'Hare. Chuyến bay đầu tiên không được đặt chỗ trước cho đến khi hãng hàng không nhận ra rằng nó sẽ cần chỗ ngồi cho các thành viên phi hành đoàn dọn đến Louisville, Kentucky.

Theo hãng hàng không United thì hãng có yêu cầu hành khách tự nguyện nhường chỗ nhưng không ai chịu nhường chỗ nên hãng hàng không chọn ngẫu nhiên bốn hành khách trên khoang. Một trong số họ có bác sĩ Đào, một bác sĩ, đã đến bệnh viện vào sáng hôm sau và từ chối từ bỏ chỗ ngồi của mình. Điều này đã dẫn đến hãng hàng không này bị tẩy chay vì một số hành khách gần đó quay phim trên điện thoại của họ.

 

Còn đây là chi tiết về vụ bác sĩ David Thanh Duc Dao bị United Airlines lôi khỏi máy bay gây ồn ào thời gian qua:

Bạn đã từng gặp trường hợp quái lạ nào như thế chưa? Hãy chia sẻ cho mọi người nhé và đừng quên gửi những việc không may và khó tin từng xảy ra trên máy bay đến bạn bè.

Bài viết liên quan: