Quay lại thời thơ ấu của chính mình bằng Photoshop là một cách rất hay

Ngày 08/11/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Nếu bạn đã xem truyện Doraemon thì hẳn không quên cái cỗ máy thời gian nhỉ?

Chiếc máy này có thể giúp Doraemon và Nobita đi đến quá khứ hoặc tương lai và làm những việc mình muốn.

Mỗi lần nhớ về chú mèo máy thông minh, chúng tôi lại ước giá như mình có cỗ máy thần kỳ đó bây giờ, chắc chắn mình sẽ làm chuyến du lịch ngược về quá khứ.

Ở đó chúng ta ai cũng đều có tuổi thơ. Nhưng dĩ nhiên khoa học kỹ thuật chưa tiến bộ tới mức có thể làm được cỗ máy thời gian, nên xem ra ước ao quay về thời quá khứ là bất khả thi.

Vậy mà trên thế giới cũng có một anh bạn đã làm được theo cách của riêng mình. Đó là quay lại thời thơ ấu của chính mình bằng Photoshop là một cách rất hay.

 

Ai đã làm chuyện đó. Đọc tiếp thì biết ngay!

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Mất nhiều tháng để anh chàng Conor Nickerson đến từ Massachusetts chứng minh với mọi người rằng anh có thể tự mình quay về quá khứ một cách siêu ngầu. Cuối cùng anh cũng làm được bằng cách dùng những hình ảnh hồi bé của mình ghép với anh và cảnh hiện tại. Bạn có thể thấy với bức ảnh này, có một chàng nhỏ và một chàng lớn ngồi trên bãi cỏ rất ngầu đời. Trông họ không khác gì hai cha con nhưng thực ra nếu không nói thì không ai nghĩ đây là một sản phẩm của Photoshop. Rất thật, rất tự nhiên phải không nào?

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Năm thứ ba chuyên ngành nhạc jazz ở trường đại học McGill, Montreal, Conor được nghỉ xả hơi và quay về thời gian trước để cùng mình và anh trai còn nhỏ kỷ niệm sinh nhật thứ 19 hiện tại của mình. Trong hình là Conor lớn năm 19 tuổi và hai anh em anh lúc còn bé. Sự xuất hiện hai nhân vật nhí có vẻ là phi lí với thời khắc hiện tại, nhưng nhờ tấm hình hai anh em lúc nhỏ còn giữ lại mà Conor có được những người bạn đặc biệt dự sanh thần.

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Nhìn hình ảnh này, người xem có thể so sánh được Conor lúc nhỏ và lúc lớn. Có thể nói chàng trai trẻ mặt mày bảnh trai từ bé, chỉ khác là từ một thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu giờ đã lớn tướng, tay chân lều khều, chân chạm được tới đất và thậm chí tréo mẩy được luôn. Hai con người cùng nhau ngồi ghế nhựa trên bãi cỏ, thảnh thơi tận hưởng cuộc sống một cách vui vẻ. Xem ra cách quay về tuổi thơ kiểu này cũng thi vị đấy chứ!

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Đây là Conor lúc lớn đang nhìn xuống đứa trẻ mà chính là anh khi còn nhỏ trong vườn cây ăn quả. Nhìn cứ như đây là cuộc dạo chơi giữa cha và con trai bởi vì không thể tìm thấy vết tích nào của việc ghép ảnh cả. Mọi thứ đều rất hoàn hảo y như thật. Chứng tỏ đây cũng là một thánh xử lý ảnh đáng gờm.

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Thách thức lớn nhất khi làm hình của chàng trai này là làm sao bức hình cũ thời bé bên cạnh bà và ảnh mới có nước màu hợp nhau. Nhưng với tay nghề Photoshop hàng cao thủ thì mọi chuyện cũng ok. Bức hình là kết quả cho thấy Conor đã lớn ngồi ngoài bìa đang chúc mừng sinh nhật bà cùng chính anh ngày bé. Không biết bạn cảm thấy thế nào chứ chúng tôi đoán cảm xúc của anh có vẻ lâng lâng, bùi ngùi khi nhìn lại tác phẩm sáng tạo của mình. Nó như cảm giác sống lại chính mình nhiều năm về trước.

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Mặc dù không học chuyên ngành thiết kế đồ họa hay xử lý ảnh, nhưng dựa trên kinh nghiệm Conor cũng làm được ra trò. Này thì dặm một chút chế độ làm mờ, chế độ sắc cạnh và thêm hạt cho các bức ảnh. Sau cùng người ngoài nhìn vào thật khó khăn để phân biệt được đâu là quá khứ, đâu là tương lai trong cùng một bức ảnh ghép bởi một sinh viên nhạc jazz. Chắc ai đó có thể phán ngay rằng có hai ba con đang chơi với nhau cho mà xem.

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Conor và quá khứ của anh ấy như đang trong một ban nhạc có tên gọi là “chính tôi” vậy. Vì trong hình là chàng trai lúc lớn và cũng là anh khi khoảng 8, 9 tuổi. Kỹ thuật ghép hình của Conor điêu luyện và tinh tế đến nỗi như là hai con người khác nhau hoàn toàn, chỉ có mặc quần bò và màu áo khoác giống nhau thôi, nhưng vì như đã nói họ cùng một ban nhạc mà. Họ thật sự trông như một nhóm, người đàn người hát rất là phiêu.

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Nhiều năm trước, ảnh màu chưa sắc nét và tươi tắn như bây giờ nên bạn cũng biết là nước màu để lâu sẽ cũ và xỉn. Nó tạo ra màu kiểu retro và đẹp theo cách cổ điển, nhưng đó cũng là một thử thách khi hòa trộn giữa ảnh cũ và mới. Tuy nhiên chàng trai trẻ cũng làm được nhờ Photoshop. Trong ảnh là anh của thời thơ ấu đang ngồi ghế trong một căn bếp, và có thể anh bây giờ cũng ngồi lại chiếc ghế đó ở một nơi nào khác, chụp một bức rồi ghép vào khung cảnh ngày xưa. Hoặc cũng có thể thực tại anh đã ngồi hẳn trong bếp và ghép ảnh ngày bé của mình vào. Xem xem thằng lớn và thằng nhỏ ai đẹp zai hơn nào?

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Phải mất đến 6 tháng cho dự án “hồi đó và bây giờ” để nhìn có vẻ hoàn mỹ. Cuối cùng Conor cũng kéo anh của thực tại vào lại quá khứ một cách hoàn hảo nhất. Nhìn thằng nhóc khoảng 4-5 tuổi mặc áo khoác xanh biển, quần jean, đội nón kết và chàng trai trẻ bận áo thun xanh lá bên cạnh đang ở một vùng biển nào đó, chúng tôi cứ ngỡ đó như là một ông bố trẻ yêu con trai. Nhưng nếu đã biết họ chính là một và nhờ phần mềm xử lý ảnh giúp họ ở cạnh nhau thì rõ ràng đây là một con người giàu tình cảm và nội tâm sâu sắc.

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Wow, “hai anh em” mặc đồ com-ple đen, kính đen trông siêu ngầu quá. Xem ra từ nhỏ anh chàng Conor cũng được thay đổi nhiều phong cách nhỉ? Từ trẻ con nghịch ngợm, khỏe khoắn cho tới lịch sự trong bộ vest. Những bức ảnh của anh chắc chắn vượt ra khỏi tâm trí của nhiều người. Ý tưởng này còn giúp thắp lên sự hồn nhiên của một đứa trẻ trong hình dáng người lớn mà đôi khi chúng ta cần như thế để hạnh phúc.

 

Photoshop, thời thơ ấu, người đàn ông, hình ảnh, ký ức

Conor nhỏ xem ra rất vô tư vì đi cùng chuyến tàu, ngồi cùng băng ghế với Conor lớn. Biết đâu sau này chàng trai sáng tạo ấy lại làm một bộ ảnh về Conor lúc về già và Conor thời trai tráng. Trong cuộc đời có rất nhiều chuyến đi và chuyến đi thú vị nhất, ấm lòng nhất có lẽ là một vé về tuổi thơ để được sống lại chính mình lúc đó. Chúng tôi rất thấu hiểu điều này. Nhưng tạm thời để có được cảm xúc nhỏ nhoi đó thì hãy tạm dùng cách của Conor.

 

Còn đây là tổng hợp những bức ảnh chụp cùng tư thế lúc nhỏ và lúc nhớn. Bao vui đấy, bạn đừng bỏ quá video dưới nhé:

Nếu bạn thấy đây là một bài viết ý nghĩa và giàu tình cảm, hãy chia sẻ nó ngay trên trang cá nhân của mình. Biết đâu sau đó bạn sẽ có ý tưởng cho bộ ảnh ngày ấy và bây giờ của mình như này thì sao?

Nguồn hình: @Conor Nickerson

Bài viết liên quan: