Những vận động viên bơi xa hàng ngàn cây số để thử thách bản thân

Ngày 28/12/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Mọi người ai ai cũng biết bơi lội là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó nó còn đem lại cảm giác thú vị khi được vẫy vùng trong nước, cảm giác như thể thế giới này chỉ có riêng mình ngự trị cả vùng trời và nước.

Môn thể thao này đòi hỏi sức lực từ đôi tay này rất nhiều chưa kể phải kết hợp nhuần nhuyễn với cơ thể nữa, gần như chuyển động toàn cơ thể. Khi bơi gần bờ hay bơi vài vòng ở hồ bơi là đã thấm mệt rồi, vậy mà trên thế giới có những vận động viên có khả năng bơi xa hàng ngàn cây số trong suốt thời gian dài ngày này qua tháng nọ, với họ như là điều tự nhiên không có gì đặc biệt hay lạ lẫm.

Vậy có bao giờ bạn nghĩ sẽ như thế nào khi sử dụng môn này là một phương tiện giao thông cho một cuộc hành trình khám phá đại dương đầy thú vị và thách thức. Đừng vội nghĩ rằng chúng mình điêu mà hãy lê chuột xuống thêm phía dưới nào để tận mắt thấy thế giới này không gì là không thể ở bộ môn bơi lội. Nào, let’s go!

 

1) Sean Conway

Sean Conway

@Owain Wyn-Jones

Biển rộng mênh mông cả một vùng trời, xa xa lại có một bóng hình nhỏ bé đang bơi trong dòng nước biển. Sean Conway, vận động viên đã có một chuyến đi dài đằng đẳng suốt 135 ngày, trong đó ông phải dừng lại 45 ngày do thời tiết xấu đi. Và trung bình mỗi ngày ông ấy bơi đến 34 km.

Ông được mệnh danh là chúa tể của những cuộc hành trình bơi xa hàng ngàn cây số đầy cam go xuyên suốt chặng đường dài 1.448 km. Kết thúc ắt hẳn sẽ cho ông nhiều bài học và kỷ niệm đáng nhớ. Dù như thế nào đi nữa cũng nể và rất kính phục ông.

 

2) Diana Nyad

Diana Nyad

@Christi Barli

Nước biển trong xanh cùng một động tác ngửa mặt lên làm nước tung tóe như là đang tạo kiểu trước ống kính nhưng không phải đâu, đang bơi đấy. Nào thừa nhận đi các chàng đang bị hớp hồn bởi vẻ cá tính của Diana Nyad đúng không.

Chắc đây sẽ là cô nàng mạnh mẽ nhất Quả Đất này rồi có phải không các chế? Hoàn thành chuyến bơi với 177 km thật không dễ dàng với một cô gái. Còn bạn thì sao có dám thử sức mình với thiên nhiên?

 

3) Paul Newsom

Paul Newsom

@Capri Djatiasmoro

Dòng nước xung quanh đảo Manhattan sẽ là điều rất thú vị cho ai muốn được thử sức với bộ môn thể thao này. Khung cảnh tuyệt vời mang phong cách một thành phố hiện đại, nhưng nếu muốn ngắm Manhattan bằng con đường bơi lội, các bạn phải đảm bảo cơ thể chịu được dòng nước có nhiệt độ 16 – 19 độ C.

Và hiện nay, người duy nhất đã khám phá chuyến đi này đó là Paul Newsom, khi ấy dòng nước chỉ có 16 độ C trên chặng đường 46 km. Thật không thể tin nổi, nghe là đã thấy lạnh lắm rồi, bạn có muốn thử lặn vài vài mét ở dòng nước này?

 

4) Molokai và Oahu

Molokai và Oahu

@hawkinsbigginsphotography

Không biết được rằng đây có phải là cuộc đua nhau không bình thường về tâm lý? Cuộc đua như một thách thức lớn, cuộc so tài diễn ra tại con kênh nằm ở giữa Thái Bình Dương, với khoảng cách chỉ 48 km nhưng có biết bao mối nguy hiểm đã biết trước nơi đây gió và sóng rất lớn lại còn có dòng nước mạnh.

Các thí sinh là Molokai và Oahu đã đua với nhau tới phút cuối cùng và hoàn thành cuộc đua một cách xuất sắc. Có bao giờ họ nghĩ mình đang bơi như thế gần đó những con cá mập đang nhìn không ta? Ôi, thật không dám nghĩ!

 

5) Bắc Cực

Bắc Cực

@Jason Roberts

Con người quả thật vô cùng diệu kỳ, không gì là không thể. Nhà hoạt động môi trường Paul là người đầu tiên làm chủ vùng biển trên Bắc Cực với chặng đường 1 km thử thách bản thân với môi trường -1,8 độ C trong thời gian 18 phút 50 giây. Wao! Thật không thể tin được việc này phải không?

Ông làm như thế để chứng minh việc tác động của sự nóng lên toàn cầu đang rầm rộ hiện nay. Dù với mục đích gì đi nữa cũng cho thấy được sự phi thường của con người khi hòa mình với thiên nhiên khắc nghiệt.

 

6) Martin Strel

Martin Strel

@Martin Strel

Martin Strel, vận động viên bơi nổi tiếng cùng các con sông đã chinh phục chuyến đi mang tên Amazon với việc hòa mình với dòng nước trong chặng đường 5.269 km trong thời gian 66 ngày, nhẩm ra trung bình 52 dặm (hơn 83 km) mỗi ngày.

Con sông này nổi tiếng là “hung dữ” đi kèm với những nguy hiểm vô cùng cho bản thân vậy mà ông vẫn liều mình chinh phục. Không biết nên khen hay trách ông “dại” nữa. Dù sao cũng đã chinh phục được rồi vẫn nên chúc mừng cho thành công của ông phải không nào?

 

7) Dave Cornthwaite

Dave Cornthwaite

@davecornthwaite.com

Một người hùng của biển cả nữa đây. Dave Cornthwaite đã có cuộc hành trình dài suốt 58 ngày để chinh phục 1.610 km, điều đáng nói là nước sông ở nơi đây có nhiệt độ chỉ 11 - 17 độ C. Độ rủi ro là quá cao phải không các thánh?

Với ông, hoàn thành được cuộc khám phá này là một điều không thể nhưng cuối cùng kết quả là quá tuyệt diệu. Chắc có lẽ ông sẽ không bao giờ quên chuyến đi dài ngày này.

 

8) Dòng sông Stour (Anh)

Dòng sông Stour (Anh

@www.wildswimming.com/ Daniel Start

Đẹp như tranh vẽ, như một bức ảnh nghệ thuật mang đến cho con người vẻ đẹp bình yên tận sâu bên trong ảnh. Phải chăng vì vẻ đẹp này mà nhiều người lại muốn chìm đắm mình trong dòng sông lạnh buốt khi nhiệt độ chỉ có 10 - 15 độ C.

Tại đất nước Anh đã có rất nhiều vận động viên bơi lội thử thách bản thân ở dòng nước này để khẳng định cá tính và một lần mong muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Stour. Giá như một lần được đặt chân đến chốn nay và bơi bơi, tuyệt cú mèo. Nhắm mắt lại và thưởng thức nào!

 

Có phải những điều trên đã làm bạn thấy thú vị và muốn đi bơi? Ngưng đọng cảm xúc lại một chút và cùng hoà mình với những tiếng cười từ môn thể thao này mang lại bởi những “vận động viên nghiệp dư” của cuộc thi “Cuộc thi bơi kỳ lạ nhất thế giới” bạn sẽ không nhịn được cười cho mà xem!

Hãy cùng chia sẻ đến với bạn bè của chính bạn để họ hòa cùng nhịp đập với bơi lội và sau đó cùng nhau đi đến nơi có thể thực hiện được những gì đó khác khác đặc biệt với nước như những người khác đã làm nào!

Bài viết liên quan: