Những chú chó trước và sau khi được nhận nuôi: sự thay đổi chóng mặt

Ngày 26/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Mỗi năm, có hàng triệu con chó không nhà không cửa sống lang thang, ngủ vật vờ đang tồn tại trên toàn thế giới.

Theo thống kê của Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ (HSHS), khoảng 3,4 triệu con mèo và chó buộc để cho chết do bị thương không thể cứu vãn ở Mỹ. 

Chủ sở hữu mới của các con vật này không bao giờ đến.

Khi chúng ta quyết định nuôi một con thú thường phải đối mặt với một lựa chọn: mua một con chó thuần chủng mắc tiền hay xin nuôi một con thú cưng không khỏe bắt từ nhà thú.

Người nuôi thú cưng dĩ nhiên rất yêu thú, nhưng nếu bạn ít có thời gian chăm sóc nó như con thì cứ nuôi một bé đắt tiền, nó rất khỏe mạnh, hoạt bát. Còn như bạn có thời gian thong thả và có kiến thức chăm sóc vật nuôi, hãy xin một bé từng sống vô gia cư về bầu bạn. 

Dưới đây là những chú chó trước và sau khi được nhận nuôi: sự thay đổi chóng mặt. Hãy xem chúng hạnh phúc ra sao sau khi tìm được chủ mới, nhà mới nhé!

 

1) Teddy

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@jekyllandclyde/imgur 

Teddy là một giống chó chăn cừu, một người chăn cừu nước Úc (nói vui là vậy) và là một người thu gom vàng. Chủ của Teddy đón ảnh về từ một nhà thú (nơi cứu những con vật vô gia cư bị nạn)nhân dịp sinh nhật lần thứ 25 của cô ấy. Nhìn anh chàng đã biến đổi ra sao từ dạo ấy kìa! So với lúc trước thì giờ đây Teddy trông đã khỏe mạnh, lanh lẹ hơn nhỉ? Từ một bộ lông trông hơi bẩn bẩn thì giờ đã dầy và mượt hơn rồi. Cu cậu còn le lưỡi nịnh chủ nữa cơ đấy. Hẳn anh bạn nhỏ đã rất hạnh phúc khi gặp được đúng chủ biết thương mình rồi. Còn món quà sanh thần nào tuyệt hơn một chú cẩu thông minh chứ!

 

2) Spokey

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@goldie0702/reddit  

Đây là Spokey. Sự khác biệt giữa hai bức ảnh hồi đó và bây giờ. Trước mới đem về mặt mũi còn buồn xo, dáng người nhỏ thó, giờ thì đô con hơn và láu lỉnh lắm nhé! Đây đúng là một tài sản tinh thần 4 chân vô giá mà.

 

3) Edgar

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@rizzobeth/reddit  

Khi Edgar được chủ mang về từ nhà thú, ảnh nhận được hai niềm vui cùng lúc. Đó là vừa có được một chỗ ở mới khác với cái lồng sắt trước kia, vừa có thêm người bạn lông đen toàn tập giống mình đang chờ sẵn. Còn cái vui nào hơn cái vui này!

 

4) Holland

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@Trio Animal Foundation/facebook 

Chuyện cổ tích thường xảy ra với người nhưng đôi khi cũng có ngoại lệ với chó. Đó là câu chuyện của tiểu thư gâu gâu tên Holland. Là một con chó cảnh lông xù đáng lẽ phải được nhiều người cưng lắm, nhưng nàng từng trong bộ dạng rách rưới, tả tơi như tấm vải bông hết hạn sử dụng. Chỉ sau khi ẻm được lọt vào một gia đình khá giả, được chăm sóc, yêu thương đủ đầy thì mọi chuyện đã khác. Khác ra sao thì bạn cứ so sánh hai ảnh là thấy ngay. Hiện giờ người ta đang rất hạnh phúc và cứ cười vậy suốt đấy.

 

5) Một chú chó sung sướng

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@aranjevi/imgur 

Sau khi trải qua những ngày buồn chán trong chuồng nhốt thì giờ bạn cún này lên đời vì sau này sẽ đi toàn xe hơi. Ngay cả khi con người ta đi thăm bác sĩ thú y cũng thế. Coi cái bản mặt ảnh lém chưa kìa!

 

6) Jackson

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@AUChris03/reddit  

Sự thay đổi cảm xúc quá rõ của chàng Jackson. Thật tuyệt vời làm sao khi bạn cẩu này đã cảm nhận được sự tự do, thoải mái dưới bàn tay đầy yêu thương của chủ sau bao ngày trong chuồng thú.Giờ tên thú 4 chân này đang quằn quại, chà lết body trên ghế sofa có vẻ như là của mình kia.

 

7)Thêm một con chó nữa biết hạnh phúc là gì

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@Gniwa/reddit  

Đây là một con chó đang buồn thảm vì những gì đã trải qua trong quá khứ và từng mất đi sự tự do. May mắn thay, phần đời còn lại của ẻm đã được cứu vớt nhờ gặp được chủ nhân thật sự. Chủ mới sẽ chăm sóc, yêu thương dù cho bất cứ chuyện gì nó vẫn ổn.

 

8) Scarlett

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@effexxor/reddit  

Niềm hạnh phúc không tả xiết của Scarlett – chú chó được giải phóng khỏi chuồng sắt để đi khắp nơi với chủ trên ô tô. Phải công nhận rằng sống sung sướng thì người hay thú gì cũng đẹp hẳn ra.Scarlett cũng vậy nè.

 

9) Mischka

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@Мария Фенечка/vk

Mischka to như một chú gấu, nó đã trải qua một thời gian dài sống lang thang gần siêu thị cho đến khi một cô gái nhìn thấy nó. Chú chó đã thật sự may mắn khi vượt qua một năm sống tạm bợ để rồi gặp được chủ mới. Bây giờ họ sống cùng nhau ở Ba Lan và gắn kết thắm thiết lắm. Ẻm giờ đây đổi mới chóng mặt luôn, gương mặt buồn bã biến mất từ lâu rồi.

 

10) Pig Pen

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@mckarkle/imgur  

Bỏ lại hình ảnh lông lá xác xơ, ghẻ lở đầy người trước đây, con Pig Pen giờ đã đẹp mã lắm rồi. Nó là một giống pit bull được cứu bởi người chủ hiện tại và cho nó một gia đình mới. Anh chàng pit bull đã chịu khổ đủ rồi, và bây giờ ảnh đã thay đổi đến mức không thể nhận ra luôn.

 

11) Một chú chó may mắn

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@vogney/reddit  

Một chú chó may mắn khác đã hoàn toàn lột xác khi có một tổ ấm mới. Khi còn là kẻ lang thang, anh chàng lông lá bẩn thỉu, mặt mày buồn hiu. Đến khi có nhà mới rồi lông dầy mượt, mềm mại, mặt mày sáng láng, quyến rũ ghê chưa!

 

12) Chex

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@unknown/imgur  

Chex bị bỏ lại sau khi chủ cũ của nó đến một nơi ở mới. Chú cún lúc này mới đào một cái hố và cố gắng thiếp đi trong đó. Tội quá mọi người ơi! 
Bây giờ ảnh đã đổi đời rồi. Chex đang là một thành viên hạnh phúc trong một gia đình mới, họ sẽ không bao giờ rời bỏ anh nữa.

 

13) Kelly

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@Redditruinsjobs/reddit  

Trước đây Kelly bị nhốt trong một cái chuồng, ngủ trên một sàn nhà lạnh giá. Sau khi được nhận nuôi, hạnh phúc vỡ òa khi ảnh không còn sợ lạnh nữa. Cái sàn lạnh đã thay bằng tấm thảm êm ái, dễ chịu khiến con thú bốn chân mãn nguyện vô cùng.

 

14) Piper

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@Airrowathia/imgur  

Trong lồng sắt, chú chó Piper thường lẩn tránh mọi người, nó e ngại với bất cứ ai và không muốn ai đụng đến. Một người phụ nữ bị động kinh đã trở thành chủ nhân yêu thương mới của nó. Bà ấy nhận thấy rằng Piper có thể tiên đoán và thậm chí là ngăn ngừa cơn động kinh của mình. Vậy nên Piper trở thành một chó phục vụ không bao giờ rời xa chủ mình. Họ là một đội ăn ý đấy!

 

15) Leo

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@Группа поддержки особенных животных "Добрый Лев"/vk   Варвара Кулаева  

Một chiếc xe hơi đã tông vào Leo khi nó chỉ mới là một chú cún con. Sau một thời gian dài chiến đấu với thương tật, sức khỏe chàng cày này đã phục hồi. Bây giờ Leo sống trong tình yêu to lớn xuất phát từ con tim của mọi người. Anh cẩu này là một ví dụ chứng minh rằng thú khuyết tật có thể có một cuộc sống trọn vẹn và mang lại nhiều hạnh phúc, tình thương đến những người chủ của chúng.

 

16) Bug

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@ilovegingermen/imgur  

Bug được nhốt vào nhà thú vì nó là thú hoang, nó luôn sợ sệt và bối rối. Một tình nguyện viên thích Bug từ thoáng nhìn đầu tiên và hứa hẹn: “Ngày mai tôi sẽ quay lại để mang chú về nhà.” Trước đây với những người khác Bug hầu như bị thất hứa và không tin lời người nọ nói. Tuy nhiên, cuối cùng cô gái Bug cũng được đem về nuôi và cảm nhận thế nào là hạnh phúc trong ngôi ngà mới của chủ mình. Chúc mừng Bug đi nào!!!

 

17) Pablo

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@imostlyobserve/reddit  

Người ta đã tìm thấy Pablo trên đường phố và mang chú cún về. Bức ảnh bên phải được chụp lại sau một tuần. Hãy xem tình yêu và sự quan tâm đã thay đổi chú chó thế nào kìa? Từ một con cún hoang nhếch nhác, buồn bã nay lột xác tốt tướng, rạng rỡ chưa?

 

18) Kasper

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@LittleMissZombiebait/imgur  

Kasper là một cẩu đẹp đến từ Romania, và anh ấy đã bay một chuyến dài để hội ngộ chủ mới ở Anh Quốc. Người ta tếu táo rằng: “Cậu bé chưa thích ứng cuộc sốngvà tiếp thu ngôn ngữ mới đâu. Tuy vậy nhóc khá là dễ thương.” Nhưng ít ai ngờ trước đây Kasper là một con chó lang thang bị đem nhốt vào nhà thú. Cuối cùng ảnh cũng đã có một mái nhà để sống vui vẻ, an nhàn rồi.

 

19) Hank

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@thecoiner/reddit  

Con chó Hank tội nghiệp đã một lần trong tình trạng khắp người thâm tím và đầy thẹo. Nhưng giờ sao trông con thú này phởn vậy? Đó là vì ảnh đã có chủ mới, được cấp cho cái giường êm ái, chỉ việc phi thân lên và khò thôi. Cậu bé vui sướng đến nỗi cười không ngậm được mồm kìa.

 

20) Jake

Chó, gia đình, Hoa Kỳ, thú cưng, chủ

@hotmunch/reddit 

Còn đây là Jake. Từ một con thú sống lang bạt, giờ đây ảnh cao cấp lắm. Tất cả nhờ vào tình thương. Lúc này Jake đã được sống vui vẻ, bình an vì anh ấy xứng đáng.

 

Tặng bạn một bộ phim ngắn cảm động về chú chó bị bỏ rơi Chiba. Bấm “play” nhé:

Bất cứ ai cũng xứng đáng để có một cuộc sống tốt hơn. Những chú chó con và chó trưởng thành, những con vật bình thường hay khuyết tật cũng vậy. Đừng e ngại mang một con từ lề đường hay từ nhà thúvề nhà. Chúng sẽ trở thành sinh vật đáng yêu và sống biết ơn nhất thế giới. 

Nếu bạn có sẵn tấm lòng nhân ái với thú cưng, hãy chia sẻ bài viết này trên tường nhà để mọi người cùng đọc nhé. Đừng quên xem những câu chuyện về các con vật khác trong mục “Thú cưng” của LaLung.vn, và còn rất nhiều mục hay đang chờ bạn. Chúc bạn tìm thấy những niềm vui trong mỗi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT