Những điều cha mẹ muốn nói lắm với bạn khi họ còn có thể

Ngày 13/08/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Đôi lúc, khi đã dần lớn lên, bạn có cảm giác xa lánh với gia đình. Bạn đã không biết rằng bố mẹ quan trọng với mình như thế nào.

Thật khó để tưởng tượng đến một ngày đấng sinh thành biến mất mãi mãi. Nhưng một điều chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy khốn đốn cực đỉnh nếu không thể nói ra hết những suy nghĩ cảm xúc, tầm lớn lao của con cái với bản thân họ khi còn có thể.

Và dưới đây là những gì cha và mẹ muốn lắm những đứa trẻ non nớt của mình biết trước khi quá muộn:

 

@Via elitedaily

1)  Bố mẹ nghĩ về các bạn mỗi ngày

@blogtraitim.info 

Ngay cả khi là người siêu bận rộn, và bị cuốn vào công việc mang lại một cuộc sống vô cùng ồn ào, bộn bề với nhiều việc, họ vẫn luôn luôn nhớ đến bạn mọi lúc mọi nơi.

Đấng sinh thành có vẻ như rất khó khăn trong việc quan tâm đến bạn từng chi tiết trong  mọi hoạt động. Nhưng tôi có thể đảm bảo một điều chắc chắn rằng bạn luôn hiện diện trong tim họ từng giây từng phút. Bạn là máu thịt, là một phần của họ.

 

2) Người có quyền pháp lý ấy thực sự tận hưởng tất cả những gì bạn làm và bạn cho họ

@www.wn.com.vn

Cha mẹ không nói, nhưng họ luôn cảm thấy rất vui, hạnh phúc và luôn thầm cảm ơn ông trời đã ban tặng món quà to bự là bạn. Và họ sẽ càng thấy sung sướng hơn nữa nếu bạn sống cực tốt. Ba và cả má nữa yêu bạn nhiều đến mức mà không từ nào có thể tả nổi.

 

3) Tía má yêu con cái hơn bất cứ thứ gì

@www.baomoi.com

Bố mẹ làm tất cả để cho bạn biết, nhưng đôi khi nó rất khó khăn để bày tỏ bằng lời nói về mức độ quan trọng đến như thế nào của bạn với họ. Đây là một cái gì đó rất khó tả. Người sinh ra bạn chỉ biết họ thật may mắn khi có bạn, và tuyệt vời hơn là họ sẽ làm bất cứ điều gì, bất cứ lúc nào cho cuộc sống của bạn.

 

4) Họ không biết đã hi sinh bao nhiêu cho đứa trẻ của mình

@news.zing.vn

Đôi khi, đấng tôn nghiêm ấy, thậm chí không thể tưởng tượng bao nhiêu là khó khăn sắp ập lên đầu họ. Có con, nó cũng có nghĩa là vượt qua rất nhiều rào cản, gian truân. Điều này liên quan đến việc đặt những nhu cầu của bạn trước họ, và phải đưa ra những quyết định liên tục để mang đến cái tốt nhất, OK nhất cho bạn.

Nhiều khi, họ choáng váng trước những quyết định giật mình của bạn vì không tài nào chấp nhận được nó dù chỉ trong một khoảnh khắc nghi ngờ nào đó. Và hãy tự hỏi ba má có thích hay không những việc bạn đã, đang và sắp thực hiện.

 

5) Bạn trở thành một người tốt, một con người hoàn thiện như hôm nay là nhờ vào bàn tay cha mẹ gây dựng nên

@saoonline.vn

Bạn sẽ phải cảm ơn những người đã nuôi dạy bạn nên người. Họ đã dạy ta biết yêu thương, chia sẻ, mạnh mẽ để chiến đấu và tin tưởng vào bản thân mình. Nếu có cha mẹ khác, bạn có chắc chắn mọi thứ thuộc về mình sẽ được như thế này hay sẽ khác hoàn toàn với hiện tại, và bạn phải biết điều đó.

 

6) Bạn đã bỏ lỡ nhiều ơi là nhiều cơ hội ở bên bố má 

@phunutoday.vn

Thật không thể tin khi họ tách riêng ra với cuộc sống cùng nhà với bạn, tim họ như rỉ máu. Phũ phàng thay, khi tía má chọn sống ở nơi khác, những con người đáng kính trọng ấy chưa bao giờ hết yêu bạn. Họ luôn nhớ và nghĩ về bạn. Nhưng họ tôn trọng quyết định và giấc mơ của bạn. 

 

7) Họ có những cơn ác mộng kinh khủng hằng đêm 

@vforum.com

Đáng buồn là bạn phải biết một điều rằng những người sinh ra ta sẽ chẳng bao giờ ở mãi cùng mình được, và bạn sẽ trở thành đứa trẻ mồ côi. Và tệ hại hơn đó sẽ là cơn ác mộng giày vò từng đêm khi bạn nghĩ về nó. Những con người đáng kính ấy yêu bạn, và luôn muốn biết bạn suy nghĩ gì về họ. 

 

8) Nó không phải là lời tạm biệt mãi mãi mà chỉ là một lần tạm biệt

@www.cuoi2.com

Ngay cả khi không còn trên thế giới này, bạn vẫn luôn ở ngay trong trái tim những con người đã sinh ra bạn từng phút từng giây. Bạn có thể sẽ biến mất ở đâu đó nhưng thật sự vẫn đang sống và tồn tại trong tâm trí họ. Đấng thiêng liêng ấy muốn được lưu giữ tất cả những gì là của bạn, mọi thứ dù là chi tiết nhỏ nhất, không đáng kể, cất chúng ở một nơi mãi mãi trường tồn.

 

Đó là một chút an ủi của bố má khi nghĩ về hay ai vô tình nhắc đến điều này. Bởi vì khi chúng ta mất đi những người chúng ta yêu thương, họ sẽ không bao giờ thực sự đi.  

Người đàn ông cứng cỏi và người phụ nữ đảm đang ấy chưa bao giờ nói ra tất cả suy nghĩ và những hành động mà họ làm cho bạn với bất cứ ai cả. Nhưng họ vẫn luôn từng ngày từng ngày lặng lẽ quan tâm, chăm sóc, tiết kiệm từng miếng cơm, manh áo để dành cho bạn. Đã bao giờ bạn tự nhìn lại bản thân mình đã làm được gì để ba má không phải lo âu, muộn phiền về mình chưa.

Trong một cuộc sống quá sung sướng và đầy đủ, bạn đã dường như quên mất rằng ai đã cho ta tất cả. Và khi họ chưa kịp nói lời từ biệt đã vội đi đến một nơi rất xa mà bạn không tài nào tìm thấy được, bạn chợt quay đầu nhìn lại và hối hận nhiều lắm thì có muộn quá không? Ba và má muốn nói với bạn rất rất rất nhiều điều nhưng không có cơ hội để bày tỏ.

 

Dưới đây là đoạn video nói về đấng sinh thành, bạn hãy xem và suy ngẫm nhé. Tôi đã ứa nước mắt khi xem xong.

 

Ngay bây giờ, ngay lúc này hãy tỉnh giấc mộng đua đòi, lêu lỏng của bản thân, và làm tất cả để tròn đạo làm con của mình đi nào, đừng quá ích kỷ vì mình quá nhiều. Đọc xong bài viết này, bạn chợt nhận ra mình đã làm cha mẹ buồn biết bao nhiêu phải không? Nếu bạn thấy nó đúng và cần thiết hãy chia sẻ để nhiều người cùng tham khảo và cho tôi biết cảm nhận của bạn nhé! 

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT