Xúc động trước chân tình của bố gửi đến con cưng đầu lòng

Ngày 13/08/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Khi chúng ta đạt đến một độ tuổi nhất định, có một thời điểm khi chúng ta nhận ra rằng tất cả những người bạn của mình, bắt đầu tổ chức các đám cưới đình đám và có con.

Đó là điều kỳ lạ và khá bỡ ngỡ so với bạn lúc đó, nhưng nó sẽ không là gì so với những gì bạn cảm nhận được khi thử thai dương tính.

Và rồi bạn đã thấy mình hoàn toàn khó khăn lúc đang phải đối mặt với tình hình này, vấn đề rất quan trọng liên quan đến sinh tử trong cuộc đời của một con người.

Trong khi người đàn ông đã luôn luôn tưởng tượng nhận được tin lên chức bố từ vợ mình trong khu vườn nhà đầy hoa vào một buổi sáng chủ nhật đầy nắng - như trong phim - thực tế là ít hơn bình dị và xa hơn mơ! Trả lại tất cả mồ hôi sau một ngày làm việc dài, trong hành lang của căn hộ tối om và lộn xộn, vợ ông, mắt sưng và má hội tụ đầy đủ một hỗn hợp của nước mắt và mascara, thông báo tin động trời: có baby.

 

@internet

Trên tất cả, những gì xảy ra với anh ta là cảm giác hoàn toàn bị áp đảo vì không được chuẩn bị tinh thần trước để đón nhận trách nhiệm lớn lao này. Đột nhiên chịu trách nhiệm về cuộc sống của một sinh linh bé nhỏ, và đặc biệt là giáo dục nó nên người là một việc không phải muốn là làm được.

Điều đáng sợ nhất là phải thay tã hoặc thức dậy vào giữa đêm để an ủi một đứa trẻ đang khóc. Ôi trời có quá nhiều điều phức tạp phải làm lúc ấy!

Không, còn căng thẳng hơn khi nghĩ rằng rồi một ngày, đứa trẻ này nghe những lời đầu tiên của mình, bản thân sẽ làm gì cho những ý tưởng đầu tiên của nó, khi bắt đầu hiểu những gì bạn nói.

Đây là lúc mà mọi thứ trở nên thực sự phức tạp, bởi vì một từ ngữ bạn phát ngôn khi có sự hiện diện của con mình sẽ rất rất rất quan trọng! Và bạn phải bắt đầu suy nghĩ về cách bạn muốn để giáo dục con thơ, và làm cho nó hạnh phúc nhất. Sau đó bạn sẽ phải nói những gì cho đứa bé non nớt ấy khi nó trở về nhà, mắt ướt sũng vì một đứa trẻ khó chịu ở trường bắt nạt. Còn hơn thế nữa, khi cả đống bài tập về nhà cứ nhảy lung tung trong đầu con cái, phải làm như thế nào để gỡ rối cho chúng đây?

 

@nguoiduatin.vn 

Nó làm cho bạn đặt một câu hỏi về giá trị của riêng mình, vì bạn biết phải truyền đạt những điều tích cực nhất có thể cho con để nó phạm những sai lầm tương tự như bạn.

 

@internet

Bạn chợt nhận ra rằng mình đã là một người cha không tốt. Bởi vì khi nghĩ về tất cả các giá trị muốn truyền tải tới đứa con đầu tiên, bạn nhận ra bản thân mình chưa hoàn toàn thực hiện được tất cả điều đó!

Tuy nhiên, đây là 14 điều người đàn ông vụng về ấy muốn con mình ghi nhớ từng khoảnh khắc. Và bạn sẽ thấy rằng nó thật tuyệt vời!

1)  Con không thể làm cho bản thân yêu tất cả mọi người. Nhưng hãy nói to khi biết mình nói đúng và kể cho bạn bè sự thật, ngay cả khi đó không phải là những gì họ muốn nghe. Hãy cố gắng nhìn mặt tích cực ở tất cả mọi vấn đề, giả vờ cười để làm hài lòng người kể chuyện dù nó không hề hài hước chút nào.

 

@internet

2) Ba nói rằng: mỗi khi con làm việc chăm chỉ ở trường nó không giúp con để dành được tiền khi con già đi, con sẽ không được ca ngợi về những kết quả mình làm cho người khác. Nhưng bởi vì nếu không làm điều đó, rồi một ngày, đứa trẻ bé bỏng à, con sẽ hối tiếc vì mình đã bỏ qua khoảng thời gian thật tuyệt vời.

 

@internet

3)  Cha sẽ nói: "Trong phòng, khi cục cưng của cha thấy đống quần áo bẩn ngay bên cạnh giường, cha sẽ xấu hổ về bản thân mình lắm. Và cha sẽ làm đứa trẻ đáng yêu của mình ngạc nhiên đến như thế nào khi nhìn thấy lũ vi khuẩn gây ô nhiễm ấy biến mất còn sàn nhà thì sạch sẽ biết bao, và con cảm thấy tự hào trước bạn bè khi đến chơi nhà!"

 

@soha.vn

4) Luôn kết thúc những gì con đã bắt đầu, và đi đến cuối cùng của một việc nào đó. Cha có thể dạy cho bé cưng của mình những điều cơ bản để trở thành một nhạc công guitar tương lai, nhiếp ảnh gia, hay ảo thuật gia đủ kiểu, và tất cả mọi thứ trên đời chỉ cần bé nói muốn là cha OK tất. Nhưng bé chỉ háo hức học nó trong một ngày và ngay hôm sau lại bỏ rơi nó ngay ở đâu đó.

 

@thethao247.com

5) Nhóc nhỏ của cha hãy tập tính kiên nhẫn nhé. Nó là điều cần thiết để con trải qua từng giai đoạn từ khi là một thiếu niên đến khi to đầu lớn xác. Sẽ có nhiều sự khác biệt và những thay đổi đột ngột xảy đến, nhưng con yêu không cần phải bị lệ thuộc vào một khuôn hoặc một thể loại nào cả. Hãy tự tìm ra cho mình những điều mới lạ, sáng tạo cho bản thân con yêu nhé!

 

@giaitri.vnexpress.net

6) Hãy chăm sóc cơ thể mình, bởi vì đó là sự giàu có lớn nhất của con trong thế giới này. Nhớ phải đánh răng mỗi ngày, và không cho phép bản thân mình thu nạp quá nhiều soda và đồ ngọt. Khi đó, lũ sâu răng sẽ gặm nhấm từng miếng nhỏ bộ răng đẹp tuyệt trần của con, và nó sẽ không tài nào quay trở lại phút ban đầu được nữa.

 

@www.bindo.vn

7) Cha sẽ nói: “Buộc bản thân để thử nghiệm liên tục và trải nghiệm những điều mới. Bố biết tất cả những kẻ đã từng học một năm ở nước ngoài là người đứng đầu khi họ trở lại, nhưng con đừng quan tâm. Bởi vì khi họ tường thuật lại về mùa hè học như điên của mình ở nước ngoài, con sẽ cảm thấy ôi thôi nhức đầu lắm cơ. Nhưng thực tế là bạn ấy chỉ đang ghen tị bởi vì con có một mùa hè cực đã khi ngồi xổm trước máy tính trong căn phòng của chính mình.”

 

@afamily.vn

8) Đừng cố tỏ thái độ khó chịu như vậy khi không thoải mái với sự có mặt của người vô gia cư. Không, họ sẽ không ăn cắp tiền của con đâu. Hãy đối xử với họ với sự tôn trọng nhất có thể. Khi xem xét cẩn thận, luôn có một vài tờ tiền lẻ ở dưới cùng của túi của mình, và con hãy cho họ nếu con muốn.

 

@phunutoday.vn

9) Quan tâm tin tức trên TV, đừng dành tất cả thời gian của con trên các mạng xã hội, trên truyền hình, phim ảnh và thể thao. Hãy chú ý một chút những điều thực sự quan trọng, và tìm hiểu chúng. Cún con bé bỏng của cha đừng bao giờ buộc mình phải né tránh một cuộc trò chuyện về những gì đang xảy ra trên thế giới, với lý do là con thậm chí không hiểu những gì họ đang nói.

 

@www.yeutretho.com

10) Người đàn ông cứng cáp ấy sẽ nói: "Hãy mạnh mẽ trong suy nghĩ và hành động của mình, đừng làm điều đó chỉ đơn giản là theo quán tính. Tìm một cái gì đó con thực sự muốn, cố gắng làm việc chăm chỉ để thành công và trở thành một người đặc biệt. Có quá nhiều người có những giấc mơ lớn, nhưng họ sợ không làm được và từ bỏ nó khi chưa thực hiện. Đừng là một trong số họ nhé cưng."

 

@daikynguyenvn.com

11) Đừng lái xe khi say rượu, không nghe điện thoại trong khi điều khiển phương tiện giao thông. Và đừng bao giờ nói với bố rằng con không có sự lựa chọn nào khác. Mỗi người luôn luôn có một chọn lựa khác nhau, tất cả là do mình quyết định.

 

@ictnews.vn

12) Ông ấy sẽ bảo rằng: "Đặt gia đình là đầu tiên, trên mọi thứ khác, khi người thân cần mình thì hãy luôn luôn có mặt. Đừng đặt câu hỏi và không viện cớ rằng mình đã mệt mỏi vì công việc nên không thể dành thời gian cho gia đình. Gia đình - đó là tất cả của mỗi người."

 

@vietbao.vn

13) Đừng muốn trở thành người khác, mà hãy tự hào về bản thân. Hãy tự chứng minh bản thân mình là người có ích và cho mọi người xung quanh thấy con thật tuyệt vời ông mặt trời trong mọi lúc mọi nơi.

 

@tintuconline.com.vn

14) Nếu đã bỏ lỡ một điều gì đó với cha, con yêu đừng cuống cuồng lên vì lo lắng, đừng sợ vì điều đó không quá nghiêm trọng đâu. Cha sẽ bỏ qua và tha thứ cho con mà.

 

@giadinh.net.vn

Tóm lại một điều, cha chỉ muốn nói với con yêu của mình rằng, “Cha rất yêu con, và sẽ làm tất cả vì cục cưng của cha”.

 

Dưới đây là đoạn video của một người cha và con cưng của mình, cùng xem thôi!

 

Sau khi nghe lời tâm tình của người có công ơn sinh thành muốn gửi đến mình, bạn có cảm giác như thế nào? Bạn có yêu ba mình như họ đối xử với mình không? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn nhé và đừng quá ích kỷ khi chỉ xem bài viết này một mình, hãy chia sẻ ngay và luôn để mọi người xem và thảo luận nào.

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT