Khi bạn chả hiểu cái gì bạn đang nhìn nhưng Internet lại biết liền

Ngày 22/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trước khi đọc bài viết này bạn có chắc chắn là mọi thứ trong cuộc sống bạn đều nắm rõ trong lòng bàn tay? Chắc chắn câu trả lời là “không” hoặc “không thể” rồi. Đúng vậy, cuộc sống có quá nhiều màu sắc và muôn hình vạn trạng, có thể nay thế này nhưng mai lại thế khác. Thời thế cũng vậy cho nên chúng ta mới cần đến Internet. Hay chúng ta thường nói đùa là cái gì không biết lên hỏi bác “Gút gồ”. Thiết nghĩ, bác ấy là nhà bách khoa toàn thư, là nhà giáo sư vạn năng mà ai ai cũng cần đến, nhà nhà đều ngưỡng mộ.

Bạn có thừa nhận với ad rằng thỉnh thoảng bạn thấy điều gì khó hiểu hoặc có những vật gì không thể nhớ tên bạn liền lên bác Gồ để hỏi đúng không nào? Mặc dù khi gõ ra từ khóa tìm kiếm, bác ấy sẽ cho ra hàng ngàn câu trả lời, có nội dung giống, có nội dung khác và có những cái trái ngược hoàn toàn. Bởi vì chẳng có điều gì là chính xác cả, bởi bác Google chỉ cho bạn kết quả tìm kiếm còn việc nhận định nó thuộc dạng như thế nào thì điều đó cần phụ thuộc vào trang báo bạn đọc có uy tín hay không? Nhưng tốt nhất, cái gì không biết thì cứ hỏi bác Gút gồ cho nó nhanh. Vừa nhanh, vừa đơn giản lại chẳng mất tiền, đã vậy lại không sợ người khác biết mình “ngu dốt”. Nói chung là thuận lợi đủ đường các bác ạ! Giờ thì cùng LaLung.vn kéo con chuột xuống phía dưới để cùng khám phá nhé!

 

1) Con quái vật này là gì?

Internet, Google, quái vật, Facebook, động vật

Oh mai chuối! Sinh vật quá lạ nửa bướm nửa nhện này là thể loại động vật nào đây hả các bác? Thật không thể tin được động vật ngoài hành tinh là có thật. Người có tên là Gandis đã đăng tải hình ảnh quái dị này lên trang Facebook của mình khiến nhiều người hoang mang.

Trên thực tế là chẳng ai biết con vật có thêm bống “xúc tu” đầy lông lá này được gọi là gì? Cho đến khi, các nhà khoa học nói rằng đây là một loài sâu bướm Creatonotos. Loài này thường sống ở vùng châu Á và vùng phía bắc của Úc. Và dù nó không gây nguy hiểm cho con người nhưng lại phá hoại hoa màu, điển hình là cây lựu.

 

2) Bạn có biết đây là cái gì không?

Internet, Google, quái vật, Facebook, động vật

Cái quát đờ hợi gì đây mọi người nhỉ? Nó có trông như khiên của người tí hon. Nhưng cũng không phải. Và câu trả lời tuyệt vời từ Internet đó chính là Stocknagel theo tiếng Đức hay là phù hiệu đi bộ được gắn trên móng tay, cột cờ, thanh kiếm hay một chiếc rìu theo phong cách Trung Âu. Nó trở thành đồ lưu niệm hay một bộ sưu tập của khá nhiều người. Nhưng vì không mấy phổ biến ở thời hiện nay nên hiếm ai biết đó là gì?

 

3) Một bàn phím Samsung cũ của PC có xuất hiện biểu tượng cà phê?

Internet, Google, quái vật, Facebook, động vật

Điều đầu tiên đập vào mắt của bạn đó chính là những phím của máy tính trong giống với hình dạng của những viên thuốc. Tròn có, hình thoi có và màu sắc cũng khác nhau nữa. Nhưng quái lạ hơn là nút có biểu tượng ly cà phê nằm trong bàn phím. Nó có tác dụng gì và tại sao lại có nó trong bàn phim. Câu hỏi đặt ra là không lẽ khi người dùng nhấn nút cà phê thì máy tính sẽ tự sản xuất ra một ly cà phê cho bạn thưởng thức. Về điều này thì ai cũng bị nhũn não chứ chẳng đùa.

 

4) Anh ta nói mình nhìn thấy thứ này trong lò nướng bánh mỳ. Nhưng hình dáng của nó trông giống với rắn đuôi chuông.

Internet, Google, quái vật, Facebook, động vật

Mèn ơi! Bạn nghĩ đây là ổ bánh mỳ bị nướng chín hay là cái đuôi của rắn độc đuôi chuông khét tiếng đây. Khi đăng tải bức hình này lên mạng, nhiều người đã đứng về phía con rắn độc. Và con rắn này có khả năng đã để lại lớp da được lột ở phía đuôi của mình trong nhà anh chàng này. Nhiều người vẫn lo cho tính mạng của những người trong gia đình anh ta, và không biết liệu con rắn độc này đang trú ẩn ở đâu trong ngôi nhà.

 

5) Loài vật nào đang ăn cây?

Internet, Google, quái vật, Facebook, động vật

Nếu bạn có xem phim Stranger thing chắc chắn sẽ nghĩ rằng nó là một con yêu quái nhiều chân đang bao trùm cá thế giới. Nhưng hãy về với đời thực đi, bởi nó chỉ là Myxogastria – là một trong các nhóm khuôn Slime hay còn gọi là sinh vật nhân chuẩn. Khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ lớn dần và bao phủ nguyên chiếc bình chứa cây của bạn.

 

6) Một thứ khủng khiếp nằm trên xe của tôi?

Internet, Google, quái vật, Facebook, động vật

Thoạt đầu có vẻ như bạn nghĩ nó là một bông hoa hay một cái cây, đại loại thế. Nhưng không phải đâu, nó chính là là loài sâu bướm hay còn có tên gọi là Spiny oak slug. Thật đáng sợ khi hình dạng khủng khiếp đó có thể dọa chết biết bao nhiêu người. Spiny oak slug có lẽ đang đẻ trứng, bởi trên lưng của nó chứa nhiều kén, mỗi kén chứa trứng và sau đó từng cái trứng sẽ nở thành con. Trông thật quá khủng khiếp.

 

7) Ô tô robot dành cho người tí hon

Internet, Google, quái vật, Facebook, động vật

Bạn nghĩ một chiếc ô tô nhỏ xíu nằm trên đường phố của Mỹ xuất hiện trong các bộ phim DC đúng không? Không hẳn nhé, bởi nó có thực ngoài đời và còn chen chúc giữa đường phố khiến nhiều người đi đường không khỏi ngạc nhiên. Khi đăng tải hình ảnh này, chủ nhân của bức hình đã đưa ra gợi ý, nó có thể chiếc robot bán tự động, loại máy bay không người lái drone tí hon hoặc bất kỳ một thứ gì từ công nghệ của tàu vũ trụ. Theo bạn thì chính xác nó thuộc thể loại nào?

 

8) Trứng rắn hay trứng chim?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Hình ảnh quái lạ mà bạn đang nhìn thấy dường như là một chuỗi các quả trứng. Họ phát hiện ra chúng treo trên cây đằng sau sân nhà tại Georgia (Mỹ). Thật khó mà tin được một chuỗi trứng có thể dài ra tới hơn 1 mét kinh khủng như thế. Khi người ta đưa hình này lên mạng xã hội để hỏi xem kết quả của chùm trứng này là của đối tượng nào sản sinh, hầu hết câu trả lời nhận được có thể là trứng rắn hoặc trứng chim. Mà phổ biến hơn là trứng rắn, một loại rắn khổng lồ có tử cung khá bự mới có thể chứa được chuỗi trứng dài ngoằng thế này.

 

9) Là ong hay côn trùng?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Một cô gái đã nhìn thấy chiếc tổ ong có một không hai này trên ban công nhà mình, ban đầu cô nàng nghĩ nó thực sự là một tổ ong nhưng có vẻ như nhiều người nghĩ đó có thể là côn trùng. Tuy nhiên, khi đưa lên hỏi bác Gồ thì mọi ý kiến đều cho rằng đó chính xác là tổ ong. Những con ong này làm tổ và hoàn toàn có mật bởi chúng ta thấy rõ chiếc tổ kỳ công của chúng. Hơn thế nữa, loài ong này có đặc điểm khác với những con ong bình thường nên nhiều người nghĩ nó là một loại côn trùng. Nhưng hãy tin bác Google đi, đó là một loài ong đang xây tổ.

 

10) Mảnh đá được tìm thấy ở quảng trường, chính giữa nó là Pyrit

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Bạn nghĩ chính giữa viên đá bình thường này là thứ gì đặc biệt nhỉ? Nhiều người cho rằng đó là Pyrit. Lõi của nó là ánh kim và sắc vàng đồng từ nhạt, nó còn có tên riêng đó là vàng của kẻ ngốc, vì nó giống như vàng thật. Tại Đức, Pyrit nó cũng gọi là "Katzengold" (vàng của con mèo).

 

11) Hàng ngàn con sứa quái lạ ở bãi biển New Zealand dạt vào bờ

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Bạn đã nghe tới loài sứa, nhưng một loài sứa lông châm có tên Physalia utriculus thuộc bộ Siphonophora thì rất ít người biết. Khi bạn không biết nó là gì, Internet sẽ trả lời cho bạn tất cả những thắc mắc. Loài sứa này có đặc điểm khá kỳ lạ khi chứa bàng quang đầy khí và cho phép chúng nổi trên mặt nước. Chúng có thể trôi nổi nhờ dòng chảy hoặc thủy triều. Khi chạm mặt thì cách tốt nhất là bạn nên tránh xa chúng, và đừng nên chạm vào nếu không muốn bị thương, bị dị ứng hoặc tử vong.

 

12) Bên trong của chai Oxycodone được tìm thấy đồ điện tử chứ không phải là thuốc Oxycodone

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Điều đầu tiên mà bạn nghĩ thứ quái quỷ này được nằm bên trong chai thuốc là gì? Là bom hẹn giờ đúng không nào? Ai ai cũng nghĩ như vậy. Tình huống đặt ra có thể là người nào đó đã giao nhầm chai thuốc chứa thiết bị điện tử, dây nối các thứ. Do đó, cách tốt nhất là chúng ta phải giao nộp nó cho nhà chức năng có thẩm quyền, chứ để trong nhà đếm giây là hơi bị phê đấy ạ!

 

13) Khi xách một chùm hạt đậu bí ẩn về nhà, chỉ sau một đêm nó đã nở ra hình hài quái dị và chẳng ai biết đó là gì?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Vâng, đó là một caption của một người nào đó trên mạng xã hội. Mặc dù có hàng ngàn câu trả lời của nhiều người khi được chiêm ngưỡng hình thù quái dị này nhưng nó vẫn chỉ có một đáp án đúng. Nhiều người ban đầu nghĩ vào cứ tin nó là người ngoài hành tinh được thu nhỏ hay con ếch biến dạng vân vân và mây mây. Nhưng câu trả lời của Internet chính xác đó là trái của loài Star Magnolia (ở Việt Nam người ta gọi nó là cây vàng tâm). Khi đến độ, chúng sẽ nở ra để hù dọa mọi người thế thôi!

 

14) Một người đàn ông đã tìm thấy một sinh vật lạ đến từ phía Bắc thuộc Michigan

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Bạn đã từng xem bộ phim Stranger thing (Cậu bé mất tích) phần 2 năm 2017 chưa? Một trong số thám tử nhỏ đã nhìn thấy một con vật quái lạ trong thùng rác, nó cũng tương tự như sinh vật này. Nhìn chúng đều gớm ghiếc như nhau.

Nhiều người nghĩ nó là con rồng lửa tí hon cực kỳ dễ thương. Có lẽ vì ad đã coi bộ phim kinh dị đó nên có cảm giác đây là loài vật huyền bí chứa nhiều điều nguy hiểm. Nhưng mọi người cũng đừng lo lắng bởi chính xác nó là động vật lưỡng cư Blue-spotted salamander xinh đẹp nhé!

 

15) Một thứ đồ được tìm thấy trong nhà của người thân đã mất. Nó là gì đây?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Bạn nghĩ đó là một chiếc chai đựng đồ, một chiếc bóng đèn hay đồng hồ nhỉ? Nhiều người trên mạng đã đưa ra nhiều ý kiến. Và câu trả lời chính xác nhất theo thông tin mà ad tìm hiểu thì đó là chiếc đồng hồ quái dị Nixie Machine. Nó được thiết kế theo viễn tưởng và hoài cổ nên nhiều người nghĩ rằng chỉ có trong phim mà thôi.

Nó không chỉ là chiếc đồng hồ báo thức mà còn có thêm các ống Nixie phát sáng. Và đây chính xác là cổ vật quái dị nhất trong lịch sử. Cũng vì nó dị nên rất ít người biết đến nó.

 

16) Chiếc vòng màu trắng có đốm tím được đội lên đầu như một chiếc dây để buộc chặt mũ của hai quý cô trên xe bus này là gì?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Loại khăn trùm đầu đặc biệt này chỉ có thể nằm trên đầu của phụ nữ Hồi giáo. Mặc dù người ta không biết chắc chắn nó được dùng với mục đích như thế nào. Vì tôn giáo có nhiều thủ tục và điều lệ kỳ lạ nên chỉ có họ mới hiểu rõ thôi. Còn chúng ta thì có thể nghĩ theo hướng tích cực chút là có thể họ gắn nó lên nhằm giữ cho chiếc khăn che đầu được chắn chắn nhằm chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

 

17) Hòn đá quái lạ được phát hiện trên bờ biển phía Đông nước Anh. Nó là gì?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Hòn đá có những vết lằn răn răn trông giống những con giun đã bị hóa thạch kèm theo những điểm kỳ lạ có trên đó khiến nhiều người không biết nó là gì? Nhưng có vẻ như câu trả lời thiên về những con sâu giun bị hóa thạch trên hòn đá qua nhiều năm. Nhiều người cảm thấy thật đáng sợ nhưng cũng có không ít người muốn được sở hữu chúng.

 

18) Cánh cửa được thiết kế nhằm mục đích gì đây?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Ôi mai chuối? Nếu là một người bình thường bạn có nghĩ mình sẽ đi vào nhà vệ sinh bằng một cánh cửa độc nhất vô nhị này không? Chắc chắn là không rồi. Để xem nào, có vẻ như cánh cửa này được kiến trúc sư nghĩ ra để dành cho những người khuyết tật.

Họ cho rằng cánh cửa bị cắt đi một phần có thể giúp người ngoài nhìn vào được bên trong để nhỡ đâu có chuyện xấu gì xảy ra còn ứng phó kịp thời. Ngoài ra, việc cắt đi một phần cánh cửa có thể giúp xe lăn vào trong và đóng cửa lại dễ dàng và còn nhiều lợi ích khác. Nhưng không vì thế mà nhiều người cảm thông được. Họ cho rằng đó là sự xỉ nhục và không có không gian riêng ngay cả khi đi vệ sinh.

 

19) Một hình thù quái đản được tìm thấy trên bãi biển ở Ma, USA. Nó là sọ hay xương ức của loài vật đáng sợ nào?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Ô mai gót! Hình dáng của nó trông như một con quỷ muốn hút máu người dù chỉ là bộ xương. Trông nó thật đáng sợ và khủng khiếp. Theo câu trả lời của Internet thì đó có khả năng là loài cá chép Châu Á được tiến hóa từ loài rồng hoặc ngược lại. Nghĩa là có khả năng rồng chuyển đổi thành cá hay cá tiến hóa thành rồng. Và chiếc sọ ớn lạnh này có vẻ giống với bộ não của cá hoặc rồng hơn là phần xương ức. Vì chúng ta thấy rõ bộ phận hốc mắt và miệng của loài vật này cơ mà.

 

20) Một con vật kỳ lạ nằm dưới sàn nhà

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Mẹ của chủ nhân bức hình này gọi con vật béo múp này là Cockapiller. Trông nó thật đáng sợ, nhưng nhiều người nghĩ nó là một loài sâu bướm Pandora Sphinx Moth. Nghĩa là chúng đang trong giai đoạn bò trườn, đủ lông đủ cánh rồi chúng sẽ bay như những con bướm mà bạn thấy.

 

21) Một sinh vật còn sống nằm ở S. Maine giống như Sea Pork

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Thật khó mà tin nổi, nhưng loài vật đang tồn tại ở S. Maine hoàn toàn là có thật. Nó sở hữu thân hình màu vàng tươi khiến người ta nghĩ rằng đó là lòng đỏ của trứng gà, trứng vịt hay đại loại thế. Và may mắn thay loài Sea Pork cũng có hình dáng tương tự nên mọi người nghĩ chúng là cùng một loài.

 

22) Anh ta đang bắt được thứ gì đây?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Một con vật quái lạ mà chủ nhân bắt được nó chẳng biết là loài vật gì luôn đã đi hỏi các bác “anh hùng màn phím”. Câu trả lời có khả năng chính xác nhất đó là loài động vật Huệ biển hay tên tiếng Anh là feather star. Chúng thực sự rất đẹp khi bơi dưới nước, nhưng có vẻ như đang trút hơi thở cuối cùng khi nằm bên mạn thuyền.

 

23) Là rễ cây hay sinh vật lạ?

Internet biết mọi điều ngay cả những thứ bạn không hiểu

Bạn nghĩ sao sau khi nhìn thấy hình ảnh này. Nhiều người nghĩ đó là sinh vật lạ ngoài hành tinh đang phát triển nhằm xâm chiếm hành tinh của con người chúng ta. Nhưng như thế thì sâu xa quá, nó đơn giản thôi chỉ là rễ của cây khoai tây. Này nhé, bạn bỏ củ khoai vào trong đó, sau một thời gian rễ của chúng sẽ phát triển và tạo thành hình dạng đáng sợ như thế. Giờ thì bạn thấy bình thường rồi chứ?

 

Vậy đấy, khi bạn chả hiểu cái gì bạn đang nhìn nhưng Internet lại biết liền. Mà Internet còn biết quá nhiều thứ khiến bạn không ngờ đâu. Bởi đây là hệ thống thông tin toàn cầu cơ mà. Nếu còn bất cứ điều gì bạn chưa rõ, hãy hỏi bác Google hoặc cũng có thể làm theo cách như những người vừa nêu trên. Họ chỉ cần cắt một số hình ảnh khó hiểu rồi hỏi bà con cô bác đó là thứ gì hay loài vật gì? Biết đâu có bác nào tình cờ biết được sẽ cho bạn câu trả lời thì sao nhỉ?

 

Và giờ thì hãy cùng dựng tóc gáy với những bí ẩn đáng sợ nhất quả đất trên Youtube qua đoạn video sau nhé!

Trên thế giới này có vô vàn những thứ khó hiểu, nhưng điều đó không có nghĩa là Internet sẽ chùn bước. Ông bà ta có câu “không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học” cũng là từ đó mà ra. Nên mọi người đừng có ngại ngùng mà giấu “dốt” nhé! Cạnh đó, hãy chia sẻ những thông tin thú vị này đến với mọi người nha các bạn ơi!

Bài viết liên quan: