Những công trình xây dựng thất bại và hại não kinh khủng

Ngày 17/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Để trở thành những kỹ sư xây dựng, thiết kế thì phải trải qua nhiều năm mài mông trên giảng đường, vượt qua nhiều kỳ thi thử thách. Thế nên, những người nhận bằng đều là thành phần ưu tú, tuy nhiên, không gì là tuyệt đối, vẫn có những “nhân tài” bị “lọt lưới”. Bạn sẽ thấy ngay điều đó khi xem qua những công trình xây dựng thất bại và hại não kinh khủng.

Các “tác phẩm nghệ thuật” ấy ngớ ngẩn đến mức không đỡ nổi. Chắc chắn ai cũng sẽ tự hỏi, phải chắng lúc thực hiện các công trình ấy trí thông minh của họ đã ngủ gật.

 

1) ATM thư giãn

atm

@Awesome Inventions

Một cây ATM có chiều cao khiêm tốn thế này thì nếu không chú ý chẳng ai để ý đâu nhỉ? Muốn sử dụng nó thì bạn chắc chắn phải ngồi xuống như anh chàng này đấy. Hẳn là người thiết kế nó cảm thấy rất mỏi chân khi đứng rút tiền nên làm hẳn cái ATM ngồi thế này cho khỏe.

 

2) Cửa sổ thích chơi trội

cửa

reddit/ u/ Meow293

Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy? Là cửa sổ say rượu nên đi lệch hàng ngũ hay công nhân xây dựng có hơi men nên xây chệch đi? Hoặc, có lẽ nào đây là loại hình nghệ thuật mới?

 

3) Đường nào để ta đến với nhau?

cầu

@reddit/ u/ UFsurveyor85

Lỗi tại ai, tại anh thiết kế hay tại những chàng xây dựng? Dù thế nào thì chắc chắn sẽ có người bị sa thải vì điều này. Theo bạn, làm thế nào để sửa lỗi này?

 

4) Cầu thang dành riêng cho người chiều cao cực khiêm tốn

thang

100% ai nhìn thấy cầu thang này cũng gãi đầu gãi tai tự hỏi đi bằng cách nào, chẳng lẽ ngồi xuống? Dù thế nào thì muốn qua lối này hãy đảm bảo bạn thật  “cao” nhé!

 

5) Tòa cao ốc bị ngã

tòa nhà

@Gizmodo

Năm 2009, một tai nạn hy hữu tưởng chừng như không tồn tại đã xảy ra, tòa nhà 13 tầng, cao 83 m ở Thượng Hải (Trung Quốc) bỗng nhiên lăn đùng ra “ăn vạ” vào một sáng tháng 6 đẹp trời. Theo nhân chứng kể lại, tòa cao ốc ngã bất ngờ, nhẹ nhàng tựa lông hồng, hệt như nó rơi tự do, để lộ cả móng và kết cấu lỏng lẻo.

Trong câu chuyện thật như đùa này, một công nhân 28 tuổi đã thiệt mạng dù đã cố gắng nhảy qua cửa sổ thoát thân. Nguyên nhân của vụ việc được cho là do đất nơi này vốn rất mềm, những đợt mưa lớn trước đó khiến đất thêm lún, cộng với chênh lệch áp lực hai bên tòa nhà và cọc móng bị “rút ruột” khiến cả tòa nhà cao tầng đổ sập xuống như bao diêm.

Đây là bài học đắt giá cho các nhà thầu thi công công trình ở Trung Quốc, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo về chất lượng xây dựng ở đất nước đông dân nhất thế giới này.

 

6) Băng ghế cho cặp đôi đang dỗi hờn

ghế

@failepicfail

Băng ghế này khiến người ta dễ xa nhau quá nhỉ? Nó rất thích hợp cho các đôi đang hờn giận và không muốn nhìn mặt nhau. Nhưng sẽ là một ý tưởng không tồi nếu ý định của người thiết kế là tạo ra hai chỗ ngồi hoàn toàn tách biệt.

 

7) Lối vào trường Hogwarts

cầu thang

@9buz

Có lẽ nào đây là cầu thang mà Harry Potter và những người bạn dùng để đến trường Hogwarts? Nếu không phải thì ai làm ơn giải thích hộ chuyện điên đầu gì đang xảy ra ở đây thế này.

 

8) Đường ray không dành cho tàu lửa

đường ray

Đây hẳn là một nơi đầy tiềm năng để tạo ra các tai nạn tàu hỏa thảm khốc. Đố ai hiểu nổi những người thi công đường ray này nghĩ gì. Chắc chắn không nên để đoàn tàu nào chạy qua đây. Hy vọng là nó đã bị bỏ hoang.

 

9) Bốt điện thoại thách thức người sử dụng

điện thoại

@TechEBlog

Hãy sử dụng bốt điện thoại công cộng này nếu muốn thực hiện cuộc gọi bí mật, vì không ai có thể thấy số điện thoại bạn gọi đi, kể cả chính bạn. Thiết nghĩ người xây dựng bốt điện thoại “không dành cho người lùn” này nên thiết kế thêm một cái ghế bên dưới nhỉ?

 

10) Lối thoát hiểm… cực nguy hiểm

cửa

@TechEBlog

Thoát hiểm bằng cách phi thân xuống đất ư? Chúng tôi nghĩ là những người trong tòa nhà này tuyệt đối không nên mở cửa thoát hiểm này nếu không muốn gặp nguy hiểm. Không tài nào hiểu được tại sao lại có thể quên xây cầu thang nhỉ?

 

11) Sản phẩm Photoshop thất bại

cửa

@GGR Group

Kiểu cửa sổ rối rắm gì đây? Liệu có phải là kiểu kiến trúc độc đáo nào đó mà chúng ta chưa biết đến? Trông nó hệt như một tác phẩm Photoshop bị lỗi, tuy nhiên, nó lại là cửa sổ của một ngôi nhà thực sự.

 

12) Không lối thoát

cửa

@You Had One Job

“Công việc của tôi là gắn các thanh chắn ở hành lang, và dĩ nhiên tôi chẳng quan tâm nó đã chắn những gì” – tâm sự của một công nhân xây dựng. Có vẻ như chủ nhân căn hộ này sẽ được luyện động tác đứng lên ngồi xuống mỗi khi ra vào nhà đấy.

 

13) Anh ở đầu sông em cuối sông

toilet

Hạnh phúc đã quá xa tầm tay. Toilet này chỉ dành cho những người sở hữu cánh tay có thể dài ra như Monkey D. Luffy trong One Piece. Muốn dùng phòng vệ sinh này thì tìm ngay trái ác quỷ Gomu Gomu đi mấy chế.

 

14) Ổ khóa chống trộm tuyệt đối

khóa

Đây là cánh cửa có khả năng chống trộm hàng đầu thế giới, đố tên trộm nào có thể mở được nó. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất ở đây là bạn phải khóa được nó trước đã. Xem ra đây là “kiệt tác” không đạt được kết quả như mong muốn. Xoắn não nhỉ?

 

15) Còn lối nào cho em?

cầu thang

Muốn lên xuống những bậc thang này sẽ rất vất vả đấy. Xem ra não của những công nhân xây cất khu vực này rất ham chơi, có lẽ nó trốn việc trong lúc họ mải mê xây cầu thang.

 

Ngoài 15 công trình không thành công một cách ngớ ngẩn và hài hước trên, thì những “tác phẩm nghệ thuật” bị lỗi này cũng khiến bạn khô héo lời:

Bạn có đồng ý là chúng ta không thể hiểu được dụng ý của các nhà thiết kế “tài ba” đúng không? Hãy cho chúng tôi biết cảm xúc của bạn khi xem xong những “kiệt tác” trên đi nào, và đừng quên chia sẻ những công trình xây dựng thất bại và hại não kinh khủng này đến nhiều người nhé!

Chúc các bạn có thời gian thư giãn vui vẻ!

Bài viết liên quan: