Bạn có thể sống sót một mình trên tảng đá cao 40 mét này?

Ngày 17/08/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ai trong chúng ta khi chết đi cũng đều muốn được lên thiên đàng, thế nhưng lên thiên đường hay xuống địa ngục sau khi chết thì không ai biết được ngoại trừ ma. Nhưng ở đâu đó trên thế giới vẫn có nhiều người khao khát được tiếp cận và sống gần với bầu trời trong xanh. Điều này nghe có vẻ phi lý bởi sống với độ cao và không khí loãng như thế thì không biết chừng bạn sẽ đi lên thiên đàng theo nghĩa bóng sớm hơn dự tính. Điều phi lý đó đã được một tu sĩ Maxime Qavtaradze làm được khi ông sống ẩn dật hơn 20 năm trên tảng đá cao 40 mét, gần chạm tới bầu trời.

Trên thực tế, ông muốn đến gần hơn với thiên đàng theo nghĩa đen, những không bằng cách chết đi mà được sống đúng nghĩa. Vì vậy ông đã đưa ra một cách tiếp cận khá thú vị để chạm tới bầu trời. Tất cả những gì mà ông có là tạo thành một tảng đá tự nhiên trên bầu trời cách mặt đất khoảng 40 mét. Và câu chuyện tuyệt vời của người tu sĩ này đã lan truyền đến tất cả mọi người trên thế giới. Nếu bạn là một người sợ độ cao thì có vẻ như Trụ cột Katskhi không phải là điểm tham quan dành cho bạn? Và bạn cũng chẳng đủ can đảm để sống một mình một cõi ở trên đấy. Vậy Maxime Qavtaradze đã làm điều này như thế nào? Hãy cùng LaLung.vn kéo con chuột xuống phía dưới để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Hình ảnh mà bạn đang nhìn thấy là cột trụ Katskhi. Nó được biết đến bởi tảng đá cao tự nhiên nhất khu vực Imereti trung tâm của Cộng hòa Georgia. Nó có thể không phải là đỉnh Olympus như mọi người kỳ vọng nhưng chắc chắn còn có nhiều điều tốt hơn đợi ta khám phá ở những cú kéo chuột tiếp theo.

Như một sự tình cờ và có duyên Maxime quyết định đấy là nơi để đi vào một cuộc tìm kiếm và khám phá nhiều điều thú vị.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Người dân xung quanh tôn kính tảng đá này như trụ cột của sự sống và là biểu tượng của chữ thập. Những câu chuyện huyền thoại xoay quanh tảng đá cao chọc trời này được người địa phương thêu dệt. Nhưng nó vẫn chưa được các nhà nghiên cứu tìm hiểu, cho đến năm 1944 nó được nghiên cứu và tìm hiểu.

Sau kết quả nghiên cứu cho thấy có những tàn tích của Hermes đầu thời trung cổ có từ thế kỷ 9 hoặc 10. Bên cạnh đó còn có chữ khắc của người Gruzia để lại. Nhờ đó, hoạt động tôn giáo gắn liền với trụ cột đã được hồi sinh trong những năm 90 và xây dựng thành tu viện do nhà nước tài trợ vào năm 2009. Sau khi được trùng tu, nhà sự quyết định muốn được sống ở đó.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Có rất nhiều người nghĩ đây chẳng qua chỉ là trò chơi “Stairway To Heaven” tạm dịch là nấc thang lên thiên đường. Tuy nhiên Maxime lại không nghĩ đơn thuần như vậy, mà đó là một quá trình thay đổi bản thân.

Để leo lên trên cùng của tảng đá cao ngút trời thế này không phải là một việc dễ dàng, đơn giản. Nhưng vị tu sĩ Maxime Qavtaradze vẫn làm điều đó hàng ngày. Thậm chí ông còn tăng quy mô cột mốc vào năm 1993 để đến gần hơn với Chúa Trời. Và ông cũng được xem là người phụ trách, chủ trì của nhờ thờ độc đáo này.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Đền thờ Kitô giáo được duy trì tại khu vực thờ của ẩn sĩ sống một mình và chỉ có thể đi qua bằng những bậc thang kim loại có chiều dài 40 mét. Ở độ cao khủng thế này liệu một mình một cõi bạn có sống sót qua ngày ngày tháng tháng không nhỉ?

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Trên thực tế có rất nhiều người đến trước đo, thậm chí có những nhà leo núi lên tận đỉnh của trụ cột để khám phá trước khi Maxime xuất hiện. Trụ cột cao sừng sững này không có người ở kể từ những năm 1400. Khi các nhà leo núi lên đỉnh của tảng đá lần đầu tiên trong thế kỷ và trở lại vào năm 1944 họ đã tìm thấy những tàn tích của một nhà thờ và xương cốt ước chừng 600 năm tuổi của vị tu sĩ ở ẩn.

Nhìn với độ cao ở bức hình này chắc hẳn sẽ có không ít người bị choáng ngợp kèm theo dấu hiệu chóng mặt.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Truyền thống ở ẩn bắt đầu vào những năm 423 khi Thánh Simeon, Elder leo lên một trụ cột ở Syria để tránh khỏi những cám dỗ và dục vọng đời thường. Và thực tế cuối cùng trở nên không được nhiều người ủng hộ, nhưng Maxime lại hoàn toàn khác với những người đi trước. Ông luôn sùng kính sự hiện đại và muốn làm mới chúng dựa trên nền cũ.

Đây là bậc thang bằng kim loại giúp tu sĩ có thể di chuyển lên xuống một cách an toàn và dễ dàng hơn.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Nhưng điều quái lạ hơn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng đó chỉ là một ẩn sĩ cũng sẽ ngạc nhiên khi có nhiều nấc thang cao chọc trời cho nhà sư có vẻ bất thường này. Maxime là người thích sống một cuộc sống hoàn toàn tách biệt với xã hội. Nhưng không hẳn là không giúp đỡ và bỏ mặc tất cả mọi người. Mỗi tuần ông xuống dưới núi hai lần để tư vấn cho những thanh thiếu niên đang gặp rắc rối khi đến tu viện ở dưới cùng để nhờ đến sự giúp đỡ của Maxime.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Quả thật không ngoa khi nói rằng, không một nơi nào trên thế giới có thể khiến nhà sư Maxime và nhiều người khác tìm thấy được một viễn cảnh an bình và đẹp đẽ hơn nơi này. Đây cũng là quan điểm của vị tu sĩ sống hơn 20 năm trên trụ cột khi trao đổi với những người ghé thăm Trụ cột Katskhi. Một sự im lặng nhưng thanh bình luôn là thứ mà Maxime tìm kiếm mỗi ngày.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Đây là chân dung củ vị tu sĩ đáng kính và được nhiều người dân tại Mỹ ngưỡng mộ về quan điểm sống của mình. Một số người có thể thiền định trong sự thoải mái ở nhà riêng của mình, số còn lại có thể đi đến những khu vực gần thành phố để tìm sự yên bình.

Nhưng với Maxime thì hoàn toàn khác, ông tìm kiếm tinh thần và vị trí mà mình muốn nghỉ ngơi thực sự. Sau đó, ông sẽ suy ngẫm về cuộc sống và niềm tin bằng tinh thần của mình. Anh đã ngưng tìm kiếm những điều đó cho đến khi tìm thấy cột đá này.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Ông chia sẻ với mọi người rất nhiều điều trong khi trò chuyện. Và quan điểm của ông cũng rất khác biệt ví dụ như: khi bạn đi vào một cuộc tìm kiếm, khám phá bản thân bạn phải thoải mái ngay với những việc khiến bạn khó chịu.

Nghĩa là bạn có thể ngủ trên sàn nhà, không có gì bỏ vào bụng trong một vài ngày, thậm chí bạn phải vượt qua một vài con sông và leo lên một vài ngọn núi. Rõ ràng, đây là những việc người bình thường sẽ cảm thấy khó chịu khi thực hiện chúng. Nhưng đối với tu sĩ thì phải có sự thoải mái nhất định mới hoàn thành nó.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Đây là một góc nhỏ của trụ cột cao chót vót này. Ngay cả khi bạn không phải là một người theo tôn giáo hoặc tâm linh nào bạn cũng có thể cảm nhận được sức hấp dẫn của sự yên tĩnh. Trong những giây phút nào đó của cuộc đời, hẳn sẽ có lúc bạn chán ghét những tiếng ồn ào và căng thẳng của thành phố để tận hưởng giây phút tĩnh lặng, tập trung vào bản thân và thế giới xung quanh mình.

Đây chính xác là những gì người tu sĩ này cần giữ gìn được sự tiến bộ tinh thần trong quá trình tiến lên thiên đàng theo cách của ông.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Hơn thế nữa, Maxime còn có quá khứ rất tồi tệ do đó ông muốn sống một mình một giang sơn trên đỉnh của trụ cột nhằm thoát khỏi quá khứ. Và đúng như mong đợi, việc ông leo lên trụ cột này đã thay đổi được cuộc sống và tinh thần của anh theo hướng tích cực.

Trên thực tế có rất nhiều cách, nhưng với ông thì việc trèo lên đỉnh cao sẽ giống với việc thoát khỏi bóng tối để tìm đến ánh sáng. Ở quá khứ, Maxime là người nghiện ngập, buôn bán ma túy thậm chí vào tù. Quảng thời gian ông ở trong tù đã bắt đầu làm thay đổi suy nghĩ của ổng về cuộc sống sau này.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Chính sự thay đổi trong suy nghĩ về cách sống của mình đã giúp vị sư như được sinh ra một lần nữa. Nếu lần đầu chỉ là một người phàm tục, thì lần này vị sư được sinh ra như một đứa trẻ của Chúa Trời. Maxime đã làm việc và xây dựng lại ngôi chùa của mình, ở trên còn có nhà nguyện và một số khu vực khác trong hơn 15 năm.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Điều mà Maxime thực sự thay đổi đó chính là anh bình tĩnh và điềm đạm hơn rất nhiều so với quá khứ, không chỉ có vật ông còn cảm nhận được Đức Chúa Trời đang lắng nghe những gì mình tìm kiếm. Bất cứ ai là tín đồ của tôn giáo khó có thể yêu thích gì hơn là cảm nhận được sự hiển diện của Thiên Chúa, đặc biệt trong cuộc khủng hoảng đức tin. Nhưng Maxine có thể cảm nhận được Đức Chúa Trời đang theo dõi mình khi đứng trên đỉnh cột cao 40 mét.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Nhưng nói gì thì nói, đây không phải là điều dễ làm hoặc dễ hiểu khi đứng trên đỉnh của cột thánh đó. Nếu muốn sống sót trên đỉnh của tảng đá bạn cần phải đủ nhận thức và niềm tin mới có thể tồn tại từ năm này qua năm khác.

Trong hai năm đầu tiên, Maxime đã trải qua những khổ cực vì điều kiện sống khắc nghiệt ở đây. Ông đã phải ngủ trong tủ lạnh để bảo vệ mạng sống và sức khỏe của mình trong thời tiết khó chịu nơi đây. Tuy nhiên, giờ đây ông đã có một chiếc giường thoải mái, nơi ông có thể đặt lưng mỗi khi mệt mỏi.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Một khi bạn đặt chân lên tảng đá cao chót vót này, bạn không chỉ nhìn được vẻ đẹp thiên nhiên (xin nói thêm, đứng trên này có thể nhìn ra thung lũng sông nhỏ Katskhura, một khu giàu có của Q'virila) mà còn học được nhiều hơn thế.

Đối với bất kỳ vị tu sĩ nào cũng coi việc đọc là cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một ngôi nhà trên đỉnh cột mà không có cáp hay mạng internet, wifi giúp bạn giải trí. Bạn có thể đọc sách, đọc truyện, đọc kinh thánh tùy thích.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Bản ngã không phải là một phần của nhiệm vụ của ông, và ông lấy làm quý khi mọi người tôn trọng ông sau khi biết được cuộc sống và những gì ông đã trải qua. Điểm yêu thích của Maxime nằm trên cột đỉnh cao là để người khác có thể nhìn ông với sự tôn trọng từ mặt đất. Nghe có vẻ những người sống trên cao thường sẽ được người thấp hơn ngước nhìn ấy nhỉ?

Thực chất đây không phải là một chuyến đi xa xôi nào, đơn giản là ông thích được cảm giác giống như những người có đức tin cần mình.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Sống trên đỉnh cao của tảng đá, thực phẩm luôn là điều cần thiết nhất. Nhưng làm cách nào ông có thể duy trì nguồn thực phẩm nhỉ? Trên thực tế, ông đã nhận được sự giúp đỡ từ những bữa ăn trưa và ông luôn chuẩn bị tốt cho bất kỳ thứ gì mỗi khi leo lên đỉnh.

Trên thực tế, các nhà sư không thể sống sót nhờ vào đức tin mà không cần đến thực phẩm. May mắn thay, Sergo Mikhelidze là người bạn rất chu đáo và sẵn sàng mang đến cho Maxime những bữa cơm trưa bằng cách dùng một cơ chế vận chuyển mọi thứ lên đỉnh của trụ cột.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Maxime là một trong số ít người có thể sống được với độ cao sững sờ như thế. Có rất nhiều người sợ độ cao và không dám đặt chân lên tới đó. Bạn có nghĩ rằng mình nên bạo gan thử, một lời khuyên chân thành cho những ai sợ độ cao hoặc mắc chứng yếu tim là đừng beo giờ lên trên đó.

Maxime đã làm được điều tưởng như không ai có thể làm được, cũng nhờ vào đó nên mọi người càng tin vào đức tin của anh đang có sẵn trong người.

 

Tảng đá, thiên đường, tu sĩ

Để leo lên leo xuống Maxime phải mất tới 20 phút, và ông chỉ xuống cầu nguyện hoặc chia sẻ khi có những người đến trong tu viện dưới chân núi. Maxime cũng tuyên bố rằng ông đã quá già cho việc sử dụng bậc thang lên xuống thường xuyên, vì thế ông sẽ hạn chế xuống núi. Và ước nguyện cuối cùng của cuộc đời mình trước khi chết là ông muốn đứng ở vị trí cao nhất để chạm tới thiên đường.

 

Còn đây là toàn cảnh cuộc sống của vị tu sĩ nổi tiếng Maxime và trụ cột Katskhi. Đừng bỏ lỡ những điều thú vị mà bạn chưa biết qua video sau nhé!

Trên thực tế, mỗi người có một cách khác nhau để lên được thiên đường. Và cách như Maxime  làm cũng không hẳn là vô lý. Liệu bạn có thể sống sót một mình trên tảng đá cao 40 mét này giống như điều mà Maxime làm. Nếu đồng suy nghĩ với vị tu sĩ này mọi người có thể ghé đến trụ cột Katskhi để được thỏa mãn giấc mộng lên thiên đàng của mình nhé! Và đừng quên, chia sẻ bài viết này đến với mọi người trước khi bạn có ý định thực hiện nó.

Bài viết liên quan: