Những con người đã từng sống sót một cách điên rồ nhất để kể lại

Ngày 04/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong cuộc sống, không quá khó để có thể nghe, chứng kiến, nhìn thấy những câu chuyện kỳ quái tưởng chừng là không thể nhưng lại có thực ngoài đời. Và một lần nữa, những người sống sót một cách khó tin trong những thời khắc nguy hiểm, rùng rợn khắc nghiệt nhất tưởng chừng là không thể lại có ở ngoài đời thực. 

Điều này đã khiến nhiều người hốt hoảng, kinh ngạc, nhiều cảm xúc khác nhau khi được các nhân chứng sống sót kể lại.

Liệu đó là những câu chuyện sống sót khó tin nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn khám phá ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Matthew Allen

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ dailymail.co.uk

Được nghĩ là đã chết, Matthew Allen đã bất ngờ được tìm thấy bởi những người đi bộ đường dài trong bụi rậm ở Úc, anh ấy trong trạng thái mù một mắt, đẫm mồ hôi, và bị bệnh hoại tử ăn từ từ ở dưới chân đi lên. Anh ta đã sống ở đó một mình trong chín tuần mà không có thức ăn và chỉ có uống nước từ một con suối gần đó.

 

2) Harrison Okene

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ theguardian.com

Vào ngày 28 tháng 5 năm 2013, những thợ lặn tìm kiếm trong đống đổ nát của chiếc tàu Jacson-4 chìm dưới hơn 30 mét dưới đáy biển và những gì họ tìm thấy là một người sống sót ly kỳ.

Được biết, Harrison Okene là đầu bếp của tàu. Anh ta đang ở trong nhà vệ sinh thì thuyền lật úp, và cố gắng vươn tới lối thoát khẩn cấp nhưng không thành công. Thuyền bắt đầu đổ nước và Okene bị mắc kẹt bên trong. Cuối cùng, anh ta chụp được một túi bong bóng khí cứu hộ dự trữ của tàu và thở nhờ vào nó.

Sau ba ngày, anh ấy đã từ bỏ hy vọng. Rồi anh nghe tiếng gõ. Đó là cái búa của những thợ lặn làm việc trên bề mặt của con tàu. Cuối cùng, anh ấy đã được giải cứu. Không có gì đáng ngạc nhiên, anh ấy thề sẽ không bao giờ ra ngoài biển nữa.

 

3) Chris Stewart

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ ailymail.co.uk

Khi Chris Stewart lái chiếc xe đua của mình thì bất ngờ lao vào một hàng rào ở tốc độ cao, anh ta lẽ ra đã bị giết chết khi bị va chạm. 

Đầu của ông sắp gãy rời khỏi cơ thể của mình. Tuy nhiên, sau vài giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã có thể ghép nó trở lại với nhau; anh ta không chỉ sống sót tạm thời mà ... anh ấy đã hồi phục hoàn toàn. Thật đáng kinh ngạc phải không nào.

 

4) Lorna Baillie

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@dailymail.co.uk

Người phụ nữ 49 tuổi tên là Lorna Baillie bị một cơn đau tim được cho là đã giết chết cô ấy. Nhưng sau đó, cô ấy đã được giữ hơi thở sống qua các phương tiện, thiết bị nhân tạo, nhưng các bác sĩ bảo đảm với gia đình cô rằng cô đã chết rồi, dùng máy chỉ là tạm thời thôi. 

Tuy nhiên, 45 phút sau màu sắc trở lại trên gương mặt cô và mắt cô ấy nhấp nháy. Các y tá cho biết đó là phản xạ thông thường, nhưng gia đình cô không hoàn toàn thuyết phục với nhận định đó.

Cuối cùng, Lorna mở mắt ra và trở lại cuộc sống ban đầu. Ngay cả sau một thời gian dài bị ngừng tim, cô ấy cũng không hề bị tổn thương não gì cả.

 

5) Lyndi Harding

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ mirror.co.uk

Lyndi Harding tham gia nhảy dù trên không và điều tồi tệ nhất đã xảy ra, lúc bay thì dù cô ấy đã không mở. Cô ngã một cú va chạm xuống mặt đất ở độ cao hơn một dặm. Với khoảng cách và lực va đập này, đáng lẽ là cô ấy phải chết nhưng nào ngờ, cô ấy chỉ bị gãy mũi, hai xương sườn bị gãy sau đó thì phục hồi lại sức khỏe hoàn toàn.

 

6) Bobby Leach

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ gizmodo.com

Năm 1911, Bobby Leach chui vào trong một tàu ống kim loại và thả xuống thác Niagra rơi xuống độ sâu nước dưới đáy. Anh ấy là người thứ hai sống sót trong cú nhảy táo bạo này. Tuy nhiên, nhiều năm sau đó vào năm 1926, anh ta bị trượt và gãy chân. Vết thương trở nên hoại tử dần dần dẫn đến cái chết của ông.

 

7) Peter Skyllberg

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ huffingtonpost.com

Người đàn ông người Thụy Điển Peter Skyllberg sống sót trong chiếc xe tuyết phủ đầy ttrong hai tháng mà không có thức ăn và chịu nhiệt độ đóng băng khi cơn bão tuyết bất ngờ ập tới không đỡ kịp. 
Các nhà khoa học tin rằng người đàn ông này không biết cách nào có thể nhịn đói hay đến như vậy, nước có thể ông lấy từ các mảng tuyết tan nhỏ giọt để sinh tồn.

 

8) Katrina Burgess

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ telegraph.co.uk

Katrina Burgess, 17 tuổi đã phải hứng chịu một tai nạn xe hơi khủng khiếp, làm gãy cổ, lưng và xương sườn thậm chí còn bị thủng hai phổi.

Các bác sĩ nói với cô rằng cô sẽ chết và thậm chí nếu sống cô sẽ không bao giờ có thể đi lại. Tuy nhiên, trong vòng năm tháng, cô đã hồi phục một cách thần kỳ và tiếp tục trở lại làm nghề người mẫu.

 

9) Regina Rohde

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ nydailynews.com

Khi mới mười lăm tuổi, Regina Rohde đã sống sót sau vụ bắn súng trường học Columbine khủng khiếp. Cô ấy đã ở trong quán cà phê vào thời đó và chạy vì thật nhanh sau khi nghe tiếng súng. Đây là một câu chuyện sống còn tuyệt vời của chính bản thân cô. Điên rồ hơn nữa là những năm sau đó, cô ấy cũng sống sót sau trong vụ bắn súng tại Virgina Tech.

 

10) George HW Bush

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ telegraph.co.uk

Cựu Tổng thống George HW Bush gần như bị giết hại và bị những người lính Nhật ở Thái Bình Dương tiêu diệt trong Thế chiến II. Anh ta và các phi công khác bị bắn rơi. Chín người khác đã bị bắt, bị tra tấn, giết chết, trong khi Bush thì lại trốn thoát trên một chiếc bè và sau đó đã được giải cứu. 

 

11) Salvador Alvarenga

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@theguardian.com

Salvador Alvarenga, một ngư dân 36 tuổi, ở El Salvador một lần đang ở trên một chiếc thuyền nhỏ lênh đênh thì bất ngờ bị cơn bão dữ cuốn đi. Sau 438 ngày tương đương khoảng 14 tháng, ông đã được tìm thấy còn sống ngoài khơi bờ biển của quần đảo Marshall, cách 6.700 dặm tính từ El Salvador và sống sót một cách ngoạn mục không ngờ.

 

12) Frane Selak

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ gizmodo.com

Từ năm 1962 đến năm 1996, Frane Selak mệnh danh là người đàn ông may mắn sống sót nhất hành tinh khi ông lần lượt vượt qua cửa tử thần trong các vụ tai nạn tàu hỏa, tai nạn máy bay, xe hơi, xe buýt và năm 2003, ông còn thắng giải xổ số độc đắc nữa.

 

13) Roy Sullivan

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ guinnessworldrecords.com

Roy Sullivan đã được ghi trong Sách kỷ lục Guinness thế giới vì "Sống sót kỳ diệu qua các cuộc sét đánh” Ông đã bị sét đánh 7 lần trong cuộc đời mà không hề hấn gì. Ông mất vì bệnh tật vào năm 1983.

 

14) Poon Lim

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ todayifoundout.com

Vào ngày 3 tháng 11 năm 1942, tàu của Poon Lim đã bị tàu ngầm U-Boat đánh trúng khiến tàu chìm nhanh và giết chết tất cả hành khách trên tàu ngoại trừ Poon Lim. Ông lênh đênh trên biển khoảng 133 ngày và sống trên một bè lều gỗ dựng tạm. 

Trong thời gian đó, ông đã đánh bắt và săn mồi cá biển bằng cách dụ chúng vào thuyền của mình. Anh ấy lấy cổ họng của cá, cho rỉ rồi uống máu của chúng và dùng nước muối để làm khô thịt và ăn. Ông cũng kéo một con cá mập và dùng thịt nó ăn suốt một thời gian.

Cuối cùng, một chiếc máy bay của Mỹ và một chiếc thuyền của Đức đã nhìn thấy anh ta nhưng không làm gì cả. Phải chờ tới những ngư dân Brazillian mới phát hiện rồi đưa ông vào bờ.

 

15) Tsutomu Yamaguchi

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ history.com

Tsutomu Yamaguchi là một kỹ sư hải quân tại Hiroshima trong lúc sửa chữa bằng dù trên không thì ông bất ngờ thấy một luồng ánh sáng nhấp nháy, và anh ta bị đẩy vào không khí bằng sức mạnh va đập tuyệt đối. Vụ nổ này chính là quả bom hạt nhân đầu tiên đổ xuống thành phố Nhật do người Mỹ gây ra. 
Mặc dù bị bỏng nặng, anh sống sót và đi đến ga tàu để về nhà mình  ở Nagasaki. 

Tới nơi, anh ta được đưa đến bệnh viện vì bị phỏng nặng. Tất nhiên, vài ngày sau đó, một quả bom khác rơi xuống Nagasaki. Thật kỳ lạ, ông, vợ, và con trai tất cả đều sống sót sau vụ nổ. Sau khi sống sót qua hai cuộc tấn công khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại, ông đã sống được tới 93 tuổi. 

 

16) Juliane Koepcke

Con người, tai nạn, tử thần, sự sống, tình huống, hoàn cảnh

@ WIKIMEDIA COMMONS

Vào đêm Giáng sinh năm 1971, Koepcke đang bay trên chiếc LANSA Flight 508  thì bất ngờ chiếc máy bay bị sét đánh rồi bắt đầu tan rã trong không trung, và Koepcke thấy mình vẫn còn bị trói vào ghế của mình và rơi từ hai dặm phía trên rừng mưa Peru xuống mặt đất.

Tưởng là sẽ chết sau khi va đập nhưng ngạc nhiên cô ấy chỉ bị thâm tím, xương sống bị tổn thương nhưng lại là người sống sót duy nhất trong chuyến bay tử thần này. 

Cô dùng kẹo dự trữ bỏ trong túi của mình rồi cố gắng di chuyển nhẹ tới cạnh một con suối nhỏ gần đó để uống nước. Sau chín ngày, cô được các thợ cưa gỗ phát hiện và đem về làng gần đó để chữa trị.

Câu chuyện này của cô cuối cùng đã được kể trong bộ phim tài liệu Wings of Hope năm 2000 của đạo diễn Werner Herzog.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Những tai nạn hài hước nhất thế giới” được chia sẻ dưới đây:


Bạn thấy bài viết “Những con người đã từng sống sót một cách điên rồ nhất để kể lại” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo List25

Bài viết liên quan: