Những địa điểm khó ở nhất trên Trái Đất

Ngày 20/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trái Đất chúng ta là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời có thể ở được. Tuy nhiên, sự thật thì không phải vậy. Ở đâu đó khắp ngỏ ngách trên Trái Đất này vẫn còn một số nơi vô cùng khắc nghiệt, nguy hiểm, chả một ai có thể sinh sống hay dám đặt chân tới ở được.

Liệu đó là những vùng khắc nghiệt nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn khám phá ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Đảo rắn

Được biết đến với cái tên Đảo rắn, hòn đảo này được lấp đầy bởi vô vàn rắn độc trên một mét vuông.

rắn

@wikimedia.org

Đảo Rắn đã từng là một phần của lục địa Brazil cho đến khi nó bị cô lập khỏi châu lục cách đây 11.000 năm do mực nước biển dâng cao. Nhiều loài rắn độc mắc kẹt ở phần đất liền trên đảo này.

Nhiều loài rắn cực độc phát triển mạnh mẽ trên đảo này vì gần như không có đối thủ săn mồi nào khác cai trị ngoài loài rắn.

Các nhà khoa học ước tính có tới 4.000 con rắn sống trên hòn đảo này với tỉ lệ có một con rắn trên một mét vuông. Điều này có nghĩa là gần như mọi bước bạn di chuyển trên đảo này đều có thể gặp rắn. Thậm chí, bạn có thể trải nghiệm cuộc giáp mặt trực tiếp với những con rắn nguy hiểm nhất thế giới.

Những con rắn này được báo cáo là loài chịu trách nhiệm cho 90% số ca tử vong liên quan đến loài rắn độc cắn ở Brazil.

Hòn đảo này đóng cửa với công chúng và việc tiếp cận chỉ dành cho Hải quân Braxin và các nhà nghiên cứu được chọn lựa.

 

2) Núi Sắt, California

Mỏ Núi Sắt là nguồn cung cấp nước có tính axit mạnh nhất hành tinh. Nước từ mỏ có các giá trị pH thấp 3,6, tổng nồng độ kim loại hòa tan lên đến 200 g / l, và nồng độ sulfat lên đến 760 g / l.

@noaa.gov

Còn được gọi là mỏ Richmond ở Núi Sắt, mỏ này nằm gần khu vực đỏ ở miền bắc California. Nó nổi tiếng về khai thác sắt, bạc, vàng, đồng, kẽm và piryr từ những năm 1860 cho đến năm 1963.

Vào những năm 1890, một công ty với cái tên Mountain Copper đã thành lập một mỏ tại địa điểm này. Mỏ này bắt đầu cung cấp acid sulfuric cho các nhà máy lọc dầu ở Vịnh. Sau đó, vùng này đã trở thành mỏ đồng lớn nhất ở California vào những năm 1900.

Hai mươi khoang kích thước sâu như chiều cao các tòa nhà văn phòng đã được khoan vào đá. Hoạt động khai thác quá mức ở khu vực cuối cùng đã làm nứt gãy núi. Điều này, khiến các khoáng chất cơ bản tiếp xúc với nước, nước mưa và oxy. Các chất này kết hợp để tạo ra một dòng chảy độc hại.

Kết quả là nơi này trở thành nơi có nồng độ axit tồi tệ nhất trên thế giới, độc hơn gấp 500 lần độc hại so với bất kỳ mỏ nào khác.

NASA một lần đã gửi một con robot vào núi và không ai nhìn thấy chiếc máy một lần nữa hoặc thu thập bất kỳ dữ liệu khoa học nào từ nó. Nước có tính axit để hòa tan các loại vải và đốt da, làm cho nó trở thành một trong những nơi không thể ở được trên trái đất.

 

3) Big Major Cay, Bahamas

Big Major Cay là một hòn đảo không có người mà là nơi cư trú của một thuộc địa heo hoang dã sống trên đảo.

@Pixabay, Pixabay

Big Major Cay là một hòn đảo không có người ở. Hòn đảo này là một quần thể của những con heo hoang dã sống trên đảo và trong vùng nông thôn xung quanh. Người ta nói rằng những con heo có thể đã bị các thủy thủ ném lên đảo để nuôi một thời gian sau đó sẽ quay lại săn thịt.

Những thủy thủ không bao giờ quay trở lại và những con heo sống sót qua những món ăn dư thừa mà tàu đổ đi, sau đó là món ăn tự nhiên.

Một huyền thoại nói rằng lợn là những kẻ sống sót sau vụ đắm tàu và bơi đến đảo, trong khi một người khác tuyên bố rằng lợn đã trốn thoát khỏi một hòn đảo gần đó. Một số khác cho rằng lợn này là một phần của kế hoạch kinh doanh để thu hút khách du lịch tới Bahamas.

Một số chuyên gia tin rằng hiện tượng lợn sống trên đảo là một sự bất thường. Điều này là do lợn thường không sống trên bãi biển. Ngoài ra, mặc dù lợn không thích nắng nóng vì mặt trời, những con lợn này ở Big Major Cay vui vẻ chấp nhận mặt trời nhiệt đới Bahaman và chào đón khách du lịch. Lợn phát hiện trên hòn đảo đầu tiên là vào năm 2001.

Dân số của chúng đã tăng từ 7 con năm 2011 lên 20 vào năm 2013. Hòn đảo này có diện tích khoảng một dặm vuông và có ba suối nước tự nhiên cung cấp nước ngọt cho việc uống nước.

Bãi biển được bảo vệ bởi những đợt sóng lớn, các cơn bão nhiệt đới, con người khó thể nào ở được.

 

4) Quần đảo Anpodes, New Zealand

Quần đảo Antipodes là những hòn đảo núi lửa nguy hiểm có khí hậu cực kỳ lạnh và gió khắc nghiệt. Mật độ cao của chuột đông đúc, được cho là đến đảo vào thế kỷ 19 có thể là do đắm tàu, và chúng đang phá hủy hệ sinh thái tự nhiên.

@wikimedia.org

Antipodes là một nhóm các hòn đảo núi lửa nằm ở phía nam New Zealand. Nhóm này bao gồm đảo Antipodes chính, đảo Bollons ở phía bắc, và một số hòn đảo nhỏ khác.

Hòn đảo này khá là khắc nghiệt cho người dân tồn tại bởi vì thời tiết lạnh và thổi gió nhanh. Tốc độ gió trung bình thay đổi từ 30 km / h đến 40 km / h. Lượng mưa thường xảy ra trên 300 ngày trong mỗi năm.

Vùng này có nhiệt độ trung bình hàng năm là 5 ° C. Các vùng biển quanh hòn đảo được biết đến liên quan tới nhiều vụ đắm tàu và người chết.

Hòn đảo có mật độ chuột nhà cao. Chúng có thể di chuyển sau vụ đắm tàu hoặc có thể được mang theo từ phong trào tiên phong khám phá đảo này vào năm 1800.

Những con chuột này đang phá hủy hệ sinh thái tự nhiên của hòn đảo bằng cách ăn động vật không xương sống, thực vật và trứng chim. Vào năm 2012, một chiến dịch diệt chuột này để gây quỹ nhưng vẫn không triệt để.

 

5) Sa mạc Danakil, Ethiopia

Sa mạc Danakil đã được National Geographic gọi là "địa điểm địa ngục nhất trên trái đất". Đây là một trong những nơi nóng nhất và khô cằn nhất trên trái đất. Nó chứa đầy cát, muối, nhiệt, và hoạt động núi lửa.

@flickr.com

Sa mạc Danakil của Châu Phi rải rác các dung nham hoạt tính, suối nước nóng lưu huỳnh và hồ muối làm cho nó trở thành một trong những nơi khắc nghiệt nhất để sinh sống. Nhiệt độ tăng lên đến 145 độ Fahrenheit, tương đương hơn 62 độ C.

Không những thế, khu vực này chỉ nhận được từ 100 đến 200 mm lượng mưa mỗi năm và cũng là một trong những nơi thấp nhất trên hành tinh, ở độ cao 410 m dưới mực nước biển. Những yếu tố này làm cho nó trở thành một trong những môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Ngay cả dưới những điều kiện khắc nghiệt như vậy, sa mạc là nơi trú ngụ của một vài người tha hương, họ dựa vào việc khai thác muối có mặt trong sa mạc để kiếm sống. Sau đó dùng vào lạc đà đi vài dặm đi trở lại thành phố gần nhất để giảm tải và bán hàng hóa.

 

6) Centralia, Pennsylvania

Centralia là một thị trấn gần như ma quái được biết đến với ngọn lửa hầm mỏ ngầm nghi ngút từ năm 1962. Không khí bị ô nhiệm do khói độc. Trong năm 2013, ước tính chỉ có bảy người sống ở đó.

@wikimedia.org

Centralia, nơi từng là nơi cư ngụ của hơn 1.000 người, là một thị trấn gần như đã được đốt trong nửa thế kỷ. Nó bắt đầu với một ngọn lửa cố ý đốt cháy một bãi chôn lấp, nhưng vấn đề là bãi rác cũng là một hố mỏ lộ thiên cũ nối với các hầm mỏ khai thác ngầm đầy than.

Mặc dù ngọn lửa trên mặt đất đã dập tắt, một ngọn lửa lớn hơn đã bị đốt cháy bên dưới, và cuối cùng là khói lan rộng khắp cả thành phố. Cuối cùng, giữa năm 1985 và năm 1991, chính phủ liên bang đã dành 42 triệu đô la để di dời cư dân và doanh nghiệp vì nguy cơ ô nhiễm và sụt lún.

Người ta nói rằng có đủ than ở bên dưới để giữ lửa thêm 250 năm nữa. Nền đất đầy những vết nứt mà từ đó khói độc tăng lên và khí hậu vùng này vẫn ấm lên kể cả vào mùa đông.

 

7) Thung lũng Chết (California)

Thung lũng Chết là một trong những nơi nóng nhất trên trái đất với nhiệt độ thường cao tới 130 độ. Đây là điểm thấp nhất, khô nhất và nóng nhất ở Hoa Kỳ.

@wikimedia.org

Thung lũng này giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất trên trái đất từng đạt 130 độ C vào ngày 10 tháng 7 năm 1913. Nhiệt độ quá nóng khiến nó có thể dễ dàng gây tử vong.

Điều này làm cho nơi này trở thành một trong những nơi không thể ở được trên trái đất. Người lớn trung bình sẽ cần khoảng bốn gallon nước để đối phó lại cơn nóng này.

Nơi này cũng là một trong những điểm thấp nhất ở Hoa Kỳ. Thung lũng cách 85 mét dưới mực nước biển.

 

8) Wittenoom (Tây Úc)

Wittenoom, từng nổi tiếng về việc khai thác khoáng chất amiăng, nay là một trong những nơi ô nhiễm nhất ở Úc. Thị trấn đã bị đóng cửa vào năm 1966. Ba người vẫn còn sống trong thành phố này vào năm 2017.

@wikimedia.org

Wittenoom là một địa điểm trước đây dùng khai thác mỏ amiăng màu xanh. Mỏ khai thác từ cuối những năm 30 đến thập niên 60. Trong khoảng 30 năm, Wittenoom là khu vực cung cấp duy nhất chất xơ xanh ở Úc.

Tuy nhiên, tình trạng khai khoáng đã bị đóng cửa tại Wittenoom sau khi một liên kết được phát hiện giữa amiăng với u trung biểu mô, một loại ung thư và các bệnh chết người khác.

Một khi mỏ đã bị đóng cửa, nhiều gia đình khai thác đã chuyển tới các thị trấn khác. Nhưng khi phát hiện ra toàn bộ thành phố đã bị ô nhiễm bởi chất amiăng, chính phủ Úc đã di chuyển để di dời các khu dân cư còn lại bắt đầu từ năm 1978.

Thị trấn này có gần 3 triệu tấn chất thải amiăng còn sót lại sau khi hoạt động khai thác mỏ bị hủy bỏ. Điều này làm cho thị trấn này trở thành một trong những nơi ô nhiễm nhất trong cả nước.

Các quan chức đã cố gắng xóa Wittenoom khỏi bản đồ, thậm chí xóa bỏ thị trấn khỏi bản đồ và biển báo đường bộ. Thị trấn này cũng bị cắt khỏi lưới điện để ngăn cản những người định cư, nhưng vẫn còn có ba cư dân sống ở Wittenoom vào năm 2017. Họ cho rằng họ yêu thích sự cô lập mà thị trấn này có được.

 

9) Kabwe (Zambia)

Kabwe được gọi là thị trấn độc nhất thế giới. Có quá nhiều bụi chì trong đất và kim loại trong nước do khai thác khoáng sản gây ra.

@theguardian.com

Kabwe là thị trấn độc nhất thế giới theo các chuyên gia về ô nhiễm. Sự ngộ độc chì đã làm hư bộ não và các cơ quan khác của các thế hệ trẻ em. Mức độ chì trong máu ở trẻ em ở Kabwe cũng được biết là rất cao, phần lớn là trên 45 microgam / decilitre.

Hàm lượng chì cao trong máu có thể gây ra tổn thương não, gan và thính giác. Một số người đo được đã có nổng độ trên 150 microgram / decilitre, tại điểm đó, chết là kết quả có khả năng xảy ra,

Đến năm 2015, các tổ chức phi chính phủ đã bắt đầu dọn dẹp khu vực này. Dự án được tài trợ bởi Terrre des Hommes của Đức và do Môi trường Châu Phi và Pure Earth cung cấp. Hơn 120 ngôi nhà đã có đất trong sân của họ thay thế bằng đất sạch từ nơi khác.

 

10) Đảo Bắc Sentinel (quần đảo Andaman)

Hòn đảo này là nơi sinh sống của một nhóm người bản xứ được gọi là Sentinelese, thường được cho là khác bạo lực, hung dữ, từ chối mọi liên hệ với thế giới bên ngoài và là một trong những người cuối cùng trên toàn thế giới vẫn còn hầu như không bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại.

@theguardian.com

Đảo Bắc Sentinel là hòn đảo bị cô lập nhất trên thế giới. Hòn đảo này là quê hương của bộ lạc Sentinelese, những người đã sống trên hòn đảo này hơn 65.000 năm. Họ được cho là con cháu trực tiếp của những con người đầu tiên rời khỏi châu Phi.

Họ quyết liệt duy trì sự cô lập của họ cho đến ngày nay. Không ai biết ngôn ngữ họ nói. Họ chưa bao giờ cho phép ai đến gần để tìm hiểu. Họ sẵn sàng tấn công bất cứ ai tiếp cận hòn đảo. Điều này đã biến hòn đảo trở thành một trong những nơi không thể ở được trên hành tinh này.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 10 thành phố sạch nhất thế giới” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những địa điểm khó ở nhất trên Trái Đất” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Unbelievable-facts

Bài viết liên quan: