Tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ: địa điểm bất thường nhất trên Trái Đất

Ngày 18/01/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ở đó mà nhiều vụ mất tích bí ẩn, tai nạn lần lượt xảy ra khiến nhiều người ngơ ngác không thể lý giải được. Thậm chí, khu vực này cũng là nơi xuất hiện công khai nhiều vật thể lạ được cho là có nguồn gốc ngoài Trái Đất.

Liệu thực hư câu chuyện này là gì? Tất cả sẽ được làm rõ ngay tại bài viết dưới đây.

 

vùng đất, ngũ đại hồ, đại dương, ufo, tai nạn

Ở một số nơi nhất định trên Trái Đất, đã có một số nơi cụ thể gắn liền với những vụ tai nạn, mất tích bí ẩn của nhiều tàu thuyền, máy bay, ngư dân mà chả ai giải thích được. Trong số các địa điểm kiểu như vậy, nổi tiếng nhất là Tam giác Bermuda ở Đại Tây Dương.

Tuy nhiên, cũng có một địa khác cũng có độ thất thường, bí ẩn tương tự không kém đó chính là vùng tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ.

Cụ thể, hồ Michigan là hồ duy nhất trong năm hồ nước ngọt Ngũ Đại hồ, hoàn toàn nằm trong biên giới của Hoa Kỳ; bốn hồ còn lại chia sẻ chung với Canada. 

Với diện tích 57.750 km vuông, đây là hồ nước ngọt lớn nhất ở Hoa Kỳ, và thứ năm trên thế giới. Điểm sâu nhất của nó là 281 m. Nó chứa một lượng nước khổng lồ, bề mặt của hồ cao hơn 176 m so với mực nước biển, giống như hồ Huron, nó được kết nối thông qua các Eo biển Mackinac. Địa chất Huron và Michigan tạo thành một vùng gọi là tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ.

 

vùng đất, ngũ đại hồ, đại dương, ufo, tai nạn

Nhưng hồ Michigan không chỉ là một hồ tuyệt vời với những phản chiếu tự nhiên của nó. Đây cũng là một nơi huyền bí đã hấp dẫn các học giả và nhà khoa học trong một thời gian dài.

Trong hồ khổng lồ này đã có rất nhiều người mất tích, tàu thuyền và thậm chí là máy bay, cùng với nhiều lần nhìn thấy UFO đã được báo cáo trong những năm gần đây.

 

vùng đất, ngũ đại hồ, đại dương, ufo, tai nạn

Những sự cố bí ẩn xảy ra ở Hồ Michigan xảy ra ở một khu vực nhất định, được bao bọc bởi hình tam giác, từng được gọi là Tam giác Michigan trong quá khứ, do sự tương đồng với "Tam giác Bermuda" nổi tiếng, chịu trách nhiệm về sự biến mất của tàu, máy bay và thậm chí toàn bộ phi hành đoàn, với những báo cáo đầu tiên được ghi nhận vào thế kỷ mười lăm.

 

Vùng đất, ngũ đại hồ, đại dương, ufo, tai nạn

Không chỉ có những chiếc thuyền biến mất trong khu vực tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ, có khoảng 40 máy bay đã biến mất hoàn toàn trong những năm gần đây.

Có lẽ trường hợp nổi tiếng nhất là sự biến mất bí ẩn của chuyến bay 2501 của Công ty Hàng không Tây Bắc, cất cánh từ New York và hướng đến Minneapolis vào tháng 6 năm 1950, và bay qua Hồ Michigan, nó bí ẩn rơi, giết chết toàn bộ thủy thủ đoàn và hành khách, và những mảnh vỡ của vụ tai nạn chưa bao giờ được tìm thấy, ngay cả khi được các nhóm chuyên gia sử dụng các thiết bị tiên tiến như sonar.

(Sonar (viết tắt từ tiếng Anh: sound navigation and ranging) là một kỹ thuật sử dụng sự lan truyền âm thanh (thường là dưới nước) để tìm đường di chuyển (tức đạo hàng), liên lạc hoặc phát hiện các đối tượng khác ở trên mặt, trong lòng nước hoặc dưới đáy nước, như các cá, tàu bè, vật thể trôi nổi hoặc chìm trong bùn cát ...)).

 

Vùng đất, ngũ đại hồ, đại dương, ufo, tai nạn

Điều ngạc nhiên là cơ quan điều tra vụ việc này cho rằng nó là chiếc máy bay chuyên dụng kiểu "DC-4", một tuabin với bốn động cơ có công suất cao, có khả năng đối phó với các biến động lớn và khi gặp các tình huống bất lợi, khi mất hai động cơ nó vẫn hoạt động bình thường trong không khí.

Điều gì dấy lên làn sóng tranh luận dữ dội quanh sự cố mất tích không ngờ của máy bay này.

 

Vùng đất, ngũ đại hồ, đại dương, ufo, tai nạn

Các sự kiện kỳ lạ khác xảy ra trong vùng tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ bao gồm việc nhìn thấy UFO xuất hiện với tần suất cao.

Các trường hợp hiện diện của UFO trong khu vực là nhiều đến nỗi Cục Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã tạo ra một dịch vụ đặc biệt cho các cuộc thăm dò, săn lùn UFO ở ngay tại khu vực này.

Rất nhiều trong số những vật thể bí ẩn này được nhìn thấy từ trên mặt nước, chúng ta có thể gọi chúng là "OSNI". Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng những dị vật bất thường này và các vụ mất tích có thể có một số liên quan với nhau.

Trong số những điều kỳ lạ nhất trong các vụ bí ẩn đó là sự biến mất của tàu thủy, tàu đã biến mất mà không có dấu vết nào trong cơn bão trên hồ Michigan vào ngày 21 tháng 5 năm 1891, trong hành tình từ Chicago đến Muskegon, Michigan để thu gom gỗ.

Bảy thuyền buồm khác, bao gồm cả thuyền trưởng George C. Albrecht đã bị mất tích chung với con tàu này. Thậm chí có một cuộc tìm kiếm dày đặc trong khu vực, nhưng không ai tìm thấy bất kỳ mảnh gỗ vụn từ thân tàu nào.

 

Vùng đất, ngũ đại hồ, đại dương, ufo, tai nạn

Những thủy thủ thâm niên và giàu kinh nghiệm nói rằng chiếc tàu thủy đó là một chiếc tàu gỗ, không thể chìm được mà không để lại một số mảnh vỡ gỗ trôi nổi trong một khu vực rộng lớn như vậy. Ngay cả ngày hôm nay, sự biến mất của con tàu vẫn không được giải thích được.

Năm 1921, 11 người trong chiếc tàu Rosa Belle biến mất và con tàu của họ bị lật đổ ở Hồ Michigan.

Con tàu bị cho là hư hỏng trong một vụ va chạm nào đó, nhưng không hề có con tàu nào khác được tìm thấy tham gia trong vụ va chạm.

Một lý thuyết phổ biến đổ lỗi cho vụ tai nạn này đó là do một tảng đá dưới nước cổ đại được phát hiện vào năm 2007.

Vòng đá dài 12 mét, đặt bên dưới hồ Michigan có một sự liên kết tương tự như với đá Stonehenge.

Theo BLDGBLOG, trong năm 2007, Mark Holley, giáo sư khảo cổ học ở Northwestern Michigan College, đã khám phá ra một loạt đá được sắp xếp theo vòng tròn 12 mét dưới mặt hồ Michigan.

Một viên đá bên ngoài vòng tròn dường như có chạm khắc giống với một con mastodon - con voi giống như động vật đã tuyệt chủng khoảng 10.000 năm trước.

Và nó được cho là nguyên nhân gây ra các vụ va chạm chìm tàu. Từ đó, lý thuyết này dấy lên làn sóng tranh luận mạnh mẽ.

Một số thậm chí còn tuyên bố vùng tam giác này là một cổng thời gian và nó có thể uốn cong thời gian, tạo ra một "lực siêu hình" với một xoáy siêu nhiên của năng lượng.

Thêm điều kỳ lạ khác xảy ra liên quan đến tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ đó là những hình ảnh kỳ lạ của máy bay "ma" trên radar của Sân bay Quốc tế O'Hare, họ cũng theo dõi lưu lượng truy cập trong khu vực này.

Hình ảnh về những "bóng ma" huyền bí này xuất hiện trên radar, gây nhầm lẫn cho các bộ điều khiển, phân luồng chuyến bay cho khu vực.

Một số lý thuyết cho thấy máy bay có thể là "bóng ma" của các máy bay cũ đã bị mất tích trong thời gian cũ, hoặc thậm chí chúng có thể là một UFO.

Một số sách và báo cáo còn khẳng định rằng vùng tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ có số lượng các vụ mất tích, sự hiện diện bí ẩn nhiều hơn cả vùng tam giác Bermuda dù nó có diện tích gấp 16 lần so với tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ, làm cho khu vực này trở thành một trong những địa điểm bất thường nguy hiểm và bí ẩn nhất trên hành tinh này.

Trong uốn sách The Great Lakes Triangle của phi công Jay Gourley phát hành vào năm 1977 "Deadlier Than The Bermuda Triangle”, Gourley tiết lộ rằng số lượng sự cố ghi nhận trong khu vực này lớn hơn ở vùng Tam giác Bermuda.

Giới thiệu về cuốn sách của Gourley, mô tả tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ, ông viết:

“... chủ yếu giữa các vĩ độ 76 ° tây và 92 ° tây và giữa các vĩ độ 41 ° bắc và 49 ° bắc, trong đó đã hàng trăm sự kiện đặc biệt đã được ghi lại”.

Tác giả Hugh Cochrane trong cuốn sách của mình “Gateway To Oblivion: Triangle of the Great Lakes” cho rằng đây là nơi lưu trữ các hiện tượng xoáy ầm ĩ, các điểm nóng UFO, năng lượng trái đất và toàn bộ danh mục các hiện tượng không xác định thường xuyên diễn ra.

Theo các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học, có thể xảy ra hiện tượng vật lý kỳ lạ được Albert Einstein mô tả gọi là "wormhole" hoặc "cầu Einstein-Rosen", sẽ xuất hiện trên hành tinh của chúng ta, đó sẽ là những cổng kết nối thế giới của chúng ta đến một điểm khác tồn tại trong một thiên hà xa xôi, cách hàng ngàn năm ánh sáng và có thể được sử dụng bởi người ngoài hành tinh để họ có thể di chuyển từ trên đó đến hành tinh của chúng ta.

Và tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ cũng có thể là một trường hợp tương tự kiểu như vậy.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 5 bị UFO tấn công được quay bằng camera” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Tam giác bí ẩn ở Ngũ Đại Hồ: địa điểm bất thường nhất trên Trái Đất” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Infinityexplorers

Bài viết liên quan: