Những giáo phái điên loạn nhất mọi thời đại

Ngày 09/04/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trước giờ, giáo phái, nghi lễ, phong tục tập quán được xem như thành quả kết tạo từ tín ngưỡng tôn giáo, đời sống văn hóa của con người. Nó như là một chỗ dựa tinh thần quan trọng cho con người qua các giai  đoạn lịch sử, vùng miền, các dân tộc...

Tuy nhiên, không chỉ dừng tại đó, trên thế giới này từng có nhiều giáo phái hoạt động được cho là điên loạn, kỳ quái nhất lịch sử.

Liệu đó là những giáo phái nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 

1) Heaven Gate là một giáo phái mà các thành viên đã tự sát hàng loạt vào năm 1997 khi Sao chổi Hale-Bopp vượt qua mặt trời. Họ tin rằng linh hồn của họ được sẽ tới được một tàu vũ trụ ngoài hành tinh khác nhờ đi theo sao chổi.

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@wikipedia.org

Nhóm người này cho rằng cái chết sẽ đưa linh hồn của họ đến một thế giới tồn tại khác của con người, do hai nhân vật Marshall Applewhite và Bonnie Nettles thành lập năm 1974, khi gặp nhau trong bệnh viện tâm thần.

Để tự tử, 39 thành viên đã dùng thuốc phenobarbital trộn với táo. Sau đó, đem pha hỗn hợp này bằng vodka, và sau đó đặt túi nhựa hỗn hợp này lên đầu cho đến khi hỗn hợp phản ứng chất hóa học gây ra ngạt thở.

Tất cả đều mặc trang phục phù hợp với áo sơ mi màu đen với các bản khẩu hiệu quấn quanh mình "Heaven's Gate Away Team", một số mặc kết hợp áo len và giày Nike hoàn toàn mới. 

Hiện tại, đâu đó trên thế giới kiểu giáo phái này vẫn còn hoạt động.

 

2) Giáo phái John Frum là một trong những ví dụ điển hình cho cái gọi là "tín ngưỡng hàng hóa". Các nhóm tín đồ hàng hóa là những nhóm được hình thành trong hoặc sau Thế chiến II sau khi những người hải đảo được lợi từ sự hiện diện giúp đỡ của những người lính đã chia sẻ hàng hóa với họ. 

Họ tin rằng bằng cách thực hiện các nghi thức bắt chước hành vi của những người lính mà họ nhìn thấy trên hòn đảo, họ sẽ nhận được hàng hóa nhiều hơn.

 

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@ mikejay.net

Bộ lạc John Frum được tạo thành từ những hòn đảo trên hòn đảo Tanna của Nam Thái Bình Dương. Trước khi binh lính đến đảo, người dân địa phương không quen thuộc với hàng hoá hiện đại như quần áo may sẵn, thuốc men, thực phẩm đóng hộp. 

Những người dân hải đảo đã quan sát những người lính hỗ trợ, tặng hàng hóa từ những chiếc máy bay, thiết bị dù không trung... Chính vì thế, sau khi những người lính rời khỏi hòn đảo, các giáo phái đã thực hiện các nghi thức bắt chước những hành động thả hàng hóa của binh lính với niềm tin rằng phương thức này sẽ mang lại hàng hóa mới hơn. 

Họ đã thực hiện các tín hiệu vẫn tay xin hàng hóa, tạo ra phi cơ giả, có radio, tháp điều khiển vận chuyển hàng hóa...

Giáo phái John Frum thờ cúng một nhân vật có tên là John Frum, thường được miêu tả là một chiến binh của Thế chiến II ở Mỹ. Sự thờ cúng hàng hóa này vẫn còn đang hoạt động và đã trở thành một điểm nhấn thu hút khách du lịch. 

 

3) Các nhà nghiên cứu Narcosatanist đã đưa tin về một tổ chức buôn lậu ma túy ở Mexico. Họ đã thực hiện các lễ tế của con người với niềm tin rằng nó sẽ bảo vệ họ khỏi cảnh sát và thậm chí giúp họ chống đạn.

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@wikipedia.org

Sự thờ cúng này được dẫn dắt bởi một người Mỹ gốc Cuba tên là Adolfo de Jesús Constanzo. Khi Constanzo còn là một thiếu niên sống ở Puerto Rico, ông bắt đầu thực hành một tôn giáo được gọi là Palo Mayombe, bằng cách lấy cái chết của động vật là vật tế.

Sau đó, ông chuyển đến Mexico City với tư cách là giàu có, có tiếng, bắt đầu được một số người theo và bắt đầu một tổ chức nhỏ, tại đây, nhóm này thường xuyên thực hiện các lễ tế cho khách hàng là kẻ mua người bán ma túy và những tay súng.

Năm 1988, các nhà nghiên cứu Narcosatan đã tìm đến một trang trại độc lập ở sa mạc, nơi nhóm này quản lý hoạt động buôn lậu cocaine và cần sa. 

Ở đây, họ phát hiện nhóm này thực hiện các lễ tế người để tạo phép mà họ tin phép này có thể bảo vệ họ khỏi cảnh sát.

Nạn nhân trong vụ tế lễ này bao gồm những người lạ mặt và những người buôn bán ma túy phản pháo họ.

Các tội ác của họ đã được phát hiện sau khi họ bắt cóc và giết chết một sinh viên người Mỹ đang ở Mexico vào Spring Break. Khi cảnh sát đột kích trại nông trại, họ tìm thấy xác chết bị cắt xén của 15 người và một cái vạc chứa một con mèo chết và một bộ não con người.

 

4) Gia đình Manson là nhóm của những người theo Charles Manson, người đã thực hiện một vụ ám sát ghê gớm với mục đích kích động cuộc chiến tranh. 

Manson tin rằng album White của Beatles đã được lấp đầy với những tin nhắn đã được mã hóa dự đoán cuộc chiến tranh sắp tới và nói với những người theo ông rằng album thực sự đã định hướng, mở đường cho họ về lại với nhau để hoạt động.

 

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@wikipedia.org

Để kích động cuộc chiến chủng tộc, nhóm này đã tàn sát tàn bạo người da trắng với hy vọng những vụ giết người sẽ bị đổ lỗi hoàn toàn cho người da đen. 

Gia đình Manson cũng lên kế hoạch phát hành album của riêng họ với những thông điệp ẩn ý để khơi mào các cuộc chiến tranh. Manson dự đoán sẽ có sự phân chia giữa những người da trắng phân biệt chủng tộc và không phân biệt chủng tộc, điều này sẽ cho phép người da đen đứng dậy lật đổ và dành chiến thắng. 

Và gia đình Manson lên kế hoạch trốn đi cho đến khi chiến tranh kết thúc và sau đó sẽ nổi lên như một quyền lực tự trị mạnh mẽ  để cai trị người da đen. Họ từng nghĩ như vậy nhưng bất thành.

 

5) Nhóm sùng bái Hernandez Brothers  được hình thành vào năm 1963 khi một cặp tội phạm trẻ tuyên bố họ là những vị tiên tri của các vị thần Inca và lừa một số dân làng ở thị trấn Yerba Buena nhỏ ở Mexico. Sau đó, họ thuê một gái mại dâm để đóng vai như một nữ thần Inca, nhưng kế hoạch trở nên kinh khủng khi cô tiếp quản giáo phái, trở nên ảo tưởng, và giết chết nhiều người.

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@ antoniusaquinas.com

Những tên tội phạm này là anh em Santos và Cayetano Hernandez. Sau khi thuyết phục dân làng rằng họ là những nhà tiên tri và hứa sẽ dẫn họ đến một kho báu trong những hang động gần đó, họ đã tổ chức các nghi lễ có sử dụng ma túy và đối xử với dân làng như nô lệ tình dục. 

Khi dân làng trở nên thiếu kiên nhẫn vì không nhận được kho báu hứa hẹn, hai anh em đã thuê một gái mại dâm tên là Magdalena Solis tham gia lừa đảo đóng vai. Họ giới thiệu Solis với dân làng như là hóa thân của một nữ thần Inca.

Solis sớm trở nên ảo tưởng và tiếp quản giáo phái. Khi hai người dân làng cố gắng rời khỏi nhóm, Solis đã giết chết họ. Sau đó, cô bắt đầu đòi hỏi sự hy sinh của con người và tuyên bố cô cần uống máu người để trẻ hơn. 

Nhóm đã hy sinh bốn người trong sáu tuần. Nhưng rồi một đứa trẻ mười bốn tuổi đã vấp vào một trong những nghi thức của họ. 

Cậu bé đã chạy 15 dặm về phía đồn cảnh sát gần nhất và báo cáo nhìn thấy “ma cà rồng”. Một điều tra viên đi cùng các cậu bé trở lại khu vực này vào ngày hôm sau, và họ đã bị sát hại bởi giáo phái. 

Do sự biến mất của họ, nhiều cảnh sát đã đi đến làng. Rất nhiều thành viên của bộ lạc này đã bị bắn và Solis bị bắt. 

 

6) Phong trào Phục hồi Mười Điều Răn của Thiên Chúa là một nền văn hoá ngày tận thế hình thành ở Uganda cuối những năm 1980. Các nhà lãnh đạo của giáo phái giảng rằng thế giới sẽ kết thúc vào ngày 31 Tháng 12, năm 1999. Sau khi không có gì xảy ra vào ngày dự đoán, nhóm bắt đầu tàn sát để chứng minh dự đoán của mình.

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@ wikipedia.org

Sau khi thiên niên kỷ mới đến mà không có chuyện gì xảy ra, các nhà lãnh đạo tuyên bố thế giới sẽ kết thúc vào ngày 17 tháng 3 năm 2000. 

Vào ngày đó, họ tổ chức một bữa tiệc lớn và tụ tập trong nhà thờ để cầu nguyện và hát. Có một vụ nổ và lửa tại nhà thờ, và tất cả 530 người tham dự đã chết. Một cuộc điều tra của cảnh sát kết luận rằng đó là một vụ giết người hàng loạt đã được dàn dựng bởi sự lãnh đạo của giáo phái này như để chứng minh dự đoán của mình là đúng. 

Hàng trăm thành viên khác cũng bị chết vì ngộ độc ở các khu vực hoạt động khác của nhóm tại miền nam Uganda. Ngoài ra, cảnh sát còn cho thấy các thành viên của bộ lạc này đã bị giết hại vài tuần trước đó. 

 

7) Family là một giáo phái bắt đầu bởi một giáo viên yoga người Úc lập ra và cho rằng cô là hóa thân của Chúa Jêsus. Cô có những người theo dõi và giúp cô thu thập được 14 đứa trẻ, với mục đích tạo cho họ một "cuộc đua hoàn hảo". Trẻ em bị cô lập và lạm dụng với những hành động vô cùng độc ác.

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@ cbsnews.com

Giáo viên Yoga Anne Hamilton-Bryne và những người theo cô đã thu thập 14 trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ năm 1968 đến năm 1975. 

Một số người trong số họ là con cái của các thành viên trong hội, một số trẻ khác là do bị bắt cóc. Những đứa trẻ được cho biết Hamilton-Bryne mới chính là mẹ của họ. Chúng sống và trưởng thành trong một khu biệt lập và được chăm sóc bởi một nhóm phụ nữ cực kỳ độc ác gọi là "Aunties".

Hầu hết trẻ em đều bị tẩy trắng tóc. Trẻ em thường bị đánh và đói. Nếu một đứa trẻ tè ướt giường, chúng buộc phải tắm bằng nước vòi sen lạnh. 

Một cậu bé bị hen suyễn đang thở khò khè, vì vậy cậu bé đã được đặt bên ngoài trời lạnh vào ban đêm. Trẻ em cũng thường bị tiêm thuốc tâm thần. 

Một khi họ đến tuổi vị thành niên, họ đã phải trải qua một buổi lễ bắt sau đó bị bỏ lại một mình trong một căn phòng tối tăm.

Cuối cùng, các em đã bị các nhà chức trách giải cứu vào năm 1987 sau khi một trong số trẻ em bị trục xuất khỏi nhóm này vì hành vi nổi loạn và đã đến các cơ quan chức năng báo cáo.

 

8) Aum Shinrikyo là một nền văn hoá Doomsday Nhật Bản được thành lập vào năm 1984. Nhà lãnh đạo của nhóm này đã thuyết giảng rằng nhóm sẽ lên nắm quyền sau một cuộc lật đổ. 
Nhóm đã tham gia vào hàng tội phạm có tổ chức và tiến hành khủng bố. Họ tiến hành các cuộc tấn công bằng chất sarin vào công chúng. Khi cảnh sát đột kích các căn cứ hoạt động của nhóm, họ phát hiện ra chất nổ, vũ khí hóa học, và trực thăng quân sự của Nga.

Giáo phái, tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục, tập tục

@ quora.com

Người sáng lập Shoko Asahara tiên đoán rằng thế giới sẽ kết thúc vào năm 1997. Ông nói rằng Hoa Kỳ sẽ bắt đầu chiến tranh thế giới thứ ba kết thúc bằng một quả hạt nhận "Armageddon".

Ông ta cho rằng những người theo ông là những người có "quyền lực siêu nhiên" để đổi lấy sự giàu có vật chất của họ . 
Ông tuyên bố có những kế hoạch chống lại Freemasons, Do Thái, Royal Family của Anh, và các tôn giáo Nhật Bản đối nghịch, và Aum Shinrikyo cho rằng đó là những nhiệm vụ mào đầu cần thiết phải làm.

Năm 1994, nhóm đã sử dụng một chiếc xe tải lạnh chuyển đổi để giải phóng một đám khí sarin trong khu các nhóm hoạt động đối nghịch. Vào thời điểm đó, cảnh sát không biết ai đứng đằng sau vụ tấn công và tập trung điều tra một người đàn ông vô tội.

Khi cảnh sát lên kế hoạch tấn công các cơ sở của giáo phái này, Asahara bị bắt. Vì vậy, ông đã tổ chức một cuộc tấn công sarin để chuyển sự quan tâm của cảnh sát. 

Nhóm đã tiến hành một cuộc tấn công phối hợp vào năm tàu điện ngầm làm 13 người thiệt mạng và đưa hơn 5.000 người đến bệnh viện. Kế hoạch thất bại, và cảnh sát đã đột kích các nơi hoạt động của nhóm này trên khắp đất nước. 

Họ phát hiện ra chất nổ, vũ khí hóa học, và trực thăng quân sự của Nga. Họ cũng tìm thấy các phòng thí nghiệm nơi mà các giáo phái đã thực hiện các loại thuốc bao gồm một serum, LSD và methamphetamine.

Tính đến năm 2011, nhóm được báo cáo là có hơn 1.000 thành viên và hiện đang được Cơ quan Tình báo Công an Nhật Bản giám sát. 

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 5 bị UFO tấn công được quay bằng camera” được chia sẻ dưới đây:


Bạn thấy bài viết “Những giáo phái điên loạn nhất mọi thời đại” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. 

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Unbelievable-facts

Bài viết liên quan: