Những ngôi nhà bất thường một cách tuyệt vời nhất thế giới

Ngày 20/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Ngôi nhà bất thường nhất mà bạn từng sống là gì? Nhiều người trong chúng ta chỉ biết chỉ biết sống trong các tòa nhà được xây bằng vữa gạch với những bức tường, cửa sổ và cửa ra vào hàng ngày. Nhưng bạn chưa hề biết rằng có những ngôi nhà trên khắp hành tinh khác xa so với lối sống truyền thống trở nên độc đáo và nhiều người gọi đó là nghệ thuật. Hãy cùng LaLung.vn tìm hiểu 11 ngôi nhà tuyệt vời và bất thường nhất được tìm thấy trên khắp thế giới.

 

1) Nhà kính ở Tokyo (Nhật Bản)

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Nhà kính ở Tokyo còn được gọi là "Nhà NA”  được thiết kế bởi kiến trúc sư Sou Fujimoto Architects với ý tưởng mang lại một tầm nhìn hoàn toàn mới được sử dụng bởi ánh sáng tự nhiên. Nằm trên con phố đông dân nhất ở Tokyo, Nhật Bản, mọi thứ thuộc ngôi nhà này đều hoàn hảo chỉ duy nhất 1 thứ bị hạn chế chính là sự riêng tư. Được biết, ngôi nhà kính này có diện tích rộng 914 mét vuông được xây dựng giống như một cái cây với các tầng không gian sống bao bọc bởi toàn bộ kính trong suốt.

 

2) Ngôi nhà trên thác nước ở Pennsylvania

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Không có đủ diện tích đất để xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh trên mảnh đất này khiến cho kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà được xây dựng trong thác nước vẫn đang hoạt động. Thác nước này nằm ở Bear Run thuộc Pennsylvania đây là ngôi nhà được nhiều giới hâm mộ yêu mến và thích thú đặc biệt với những ai yêu thích cuộc sống gắn liền với thiên nhiên và sông nước.

 

3) Ngôi nhà diện tích bé nhất trên thế giới “Ngôi nhà Keret”

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Bạn có nhận ra ngôi nhà Keret này nằm ở đâu trong bức hình trên không? Được biết đây là ngôi nhà có diện tích bé nhất trên thế giới bởi Keret nằm giữa hai tòa nhà cao. Căn nhà Keret có chiều rộng từ 92 đến 152 cm. Tuy diện tích bé như vậy, nhưng đây cũng được coi là một khám phá tuyệt vời với giới kiến trúc phải không nào.

 

4) Khách sạn máy bay Boeing 727 ở Costa Rica

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Chiếc máy bay Boeing mang số hiệu 727 là máy bay chuyến bay từ Nam Phi đến Columbia nhưng do vấn đề về tình trạng vận hành của máy bay này khiến máy bay Boeing 727 phải dừng chân ở San Jose và nằm vĩnh viễn ở đó. Ngày càng rỉ sẻ nhưng chiếc máy bay này bất ngờ được mua lại với giá 2.000 đô la và tái chế trở thành 1 khách sạn  5 sao ở Costa Rica.

Khách sạn với tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương và các khu rừng xung cùng với hành lang dài được trang trí bằng những cửa sổ của máy bay. Mất khoảng 4.000 USD để vận chuyển máy bay tới Costa Rica và 24.000 USD đã được sử dụng để tân trang làm cho chiếc máy bay cảm thấy như một khách sạn 5 sao.

 

5) Nhà Hobbit ở xứ Wales

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Ngôi nhà này chắc chắn là một trong những ngôi nhà kỳ lạ và thu hút nhất trên thế giới. Thật bất ngờ khi ngôi nhà này được thiết kể bởi 1 nhiếp ảnh gia cùng với sự giúp đỡ của bố vợ, anh đã xây dựng ngôi nhà này bằng tất cả vật liệu tự nhiên và chi phí chỉ mất có 5.200 USD. Mục đích nhiếp ảnh gia này xây dựng ngôi nhà này bởi ông muốn tạo ra một không gian sống giống như Chúa tể những chiếc Nhẫn để ông và gia đình ông sống trong vòng 4 tháng để những giấc mơ trở thành hiện thực.

 

6) Tháp Đồng hồ Brooklyn

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Tháp đồng hồ Brooklyn là căn hộ độc đáo và đắt tiền nằm ở tòa tháp Clock Tower thuộc vùng Brooklyn. Ngôi nhà lộng lẫy  này có diện tích rộng khoảng 7.000 mét vuông nhìn ra Manhattan, Brooklyn và Queens – những  khung cảnh tuyệt vời nhất của thành phố New York. Và nếu bạn quan tâm thì căn hộ này được rao bán với giá 18 triệu đô la Mỹ.

 

7) Ngôi nhà Flintstones

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Ngôi nhà Flintstones nằm ở Malibu, California lấy cảm hứng từ những ngôi nhà thời kỳ đồ đá.

 

8) Nhà trượt ở Nhật Bản

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

 

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Nhà trượt Nhật Bản trông giống như một ngôi nhà 3 tầng thông thường, hiện đại chỉ với hơn 1.700 mét vuông nhưng bên trong ngôi nhà này ở Nhật Bản có một cầu thang thông thường ở một bên của ngôi nhà và một thanh trượt thông thường giúp bạn có thể trượt 1 cách nhanh chóng từ tầng 3 xuống tầng 1.

 

9) Nhà cá sấu Abidjian thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Lấy ý tưởng từ hình thù cá sấu khiến cho ngôi nhà ở thủ đô Abidjian thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển Ngà tựa như một con cá sấu thục thụ. Được biết, ngôi nhà này được xây dựng và thiết kế bởi họa sĩ Moussa Kalo.

 

10) Ngôi nhà được tái chế từ rác thải

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Thùng rác của người đàn ông mang tên Gregory Kloehn chính là kho báu của những người khác. Gregory Kloehn là nhà thiết kế đến từ California với tấm lòng nhân đạo và nghĩ cho những người vô gia cư ông đã biến những thùng rác cũ thành trở thành những ngôi nhà di động bằng các vật liệu rác thải.

 

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Ngôi nhà bao gồm một 'bãi chứa' cùng với đó là tất cả các đồ đạc cần thiết cho một căn hộ tốt như lò vi sóng, bếp mini, thậm chí là một nhà vệ sinh nhỏ bé!

 

11) Ngôi nhà năm trên tảng đá

Ngôi nhà, căn nhà, thiết kế, kiến trúc sư

Nếu bạn nghĩ cần cả một hòn đảo mới có thể xây dựng được một ngôi nhà thì bạn nhầm rồi bởi 1 nhóm các chàng trai trẻ đã tự xây dựng ngôi nhà trên đỉnh một tảng đá vào năm năm 1968. Được biết, ngôi nhà độc đáo này nằm ở Serbia.

 

Không chỉ những căn nhà trên, còn rất nhiều ngôi lạ lạ đời như thế.

Nếu là bạn, bạn có muốn ở trong những căn nhà độc lạ này? Hãy chia sẻ bài viết đến mọi người nhé!

Bài viết liên quan: