Những sự việc đã xảy ra vào ngày Cá tháng tư cho dù không ai tin

Ngày 15/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Cá tháng tư hay còn gọi là ngày nói dối là ngày mà mọi người chơi trò cá cược với nhau trên khắp thế giới. Nguồn gốc của ngày Cá tháng tư được cho là huyền bí bởi mỗi văn hoá đều có lý thuyết riêng về nguồn gốc của ngày Cá tháng tư. Từ thời thơ ấu chúng ta luôn được dạy rằng trong năm sẽ có một ngày được phép nói dối. Tuy nhiên, trên thế giới từng xảy ra rất nhiều sự kiện quan trọng mà mọi người lại cho rằng đó chỉ là một trò đùa và rồi sau khi ngày Cá tháng tư kết thúc họ mới ngỡ ra đó là sự thật. Hãy cùng LaLung.vn tìm hiểu xem các sự kiện từng xảy ra vào ngày nối dối nhưng mọi người nghĩ chỉ là một trò đùa.

 

1) Một trận hỏa hoạn lớn xảy ra tại London

 Vào ngày 1 tháng 4 năm 2015, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại London, Anh. Rất nhiều hoạt động kinh doanh phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, rất nhiều người thức dậy và nhìn thấy trên tin tức vụ hỏa hoạn và họ nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa.

 

Ngày Cá tháng tư, sự việc

@www.huffingtonpost.co.uk

Xảy ra chập điện trong  đường hầm Victoria đã dẫn tới một trận hỏa hoạn ở trung tâm Luân Đôn vào năm 2015. Phải mất 36 tiếng đồng hồ để sơ tán và giải cứu mọi người. Khoảng 5.000 người đã được sơ tán khỏi Holborn.

 

2) Matt Hamill, một chiến binh MMA khiếm thính cứu sống người mẹ và em bé

Matt Hamill, 1 nghệ sĩ võ thuật tổng hợp khiếm thính phát hiện một chiếc ô tô đang đi sai đường trên xa lộ. Theo bản năng, anh xoay xe của mình, đuổi theo chiếc xe và chặn đầu chiếc xe này lại. Sau đó, anh đập vỡ cửa sổ để cứu một em bé ở ghế sau trong khi người mẹ bị bất tỉnh. Do ngày xảy ra sự kiện này vào ngày ¼ nên mọi người nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa.

 

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2015, Hamill lái xe trên 1 xa lộ ở New York thì một chiếc xe hơi chạy ngang qua anh ta và đang đi sai hướng. Hamil ngay lập tức biết có điều gì đó không ổn, do đó anh ta quay xe và chặn chiếc xe này.  Vì vậy, anh chnagf đã cứu sống hai mẹ con. Người mẹ bất tỉnh đang ngồi ở ghế trước. Sau đó, cảnh sát xác nhận rằng người phụ nữ đó đã bị ảnh hưởng của rượu và ma túy.

 

3) Một con tàu bị mắc cạn ở sông Delaware nhưng mọi người chỉ nghĩ đó là một trò đùa

Cảnh quay một chiếc tàu đang bị mắc cạn gần cầu Burlington Bristol đã được đưa lên Facebook vào năm 2015, hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là một trò đùa giỡn.

 

Mọi người không một ai tin sự việc này bởi họ cho rằng đây chỉ là một trò đùa vui vào ngày Cá tháng tư mà thôi. Tuy nhiên, sự kiện này có thật khi con tàu đang di chuyển trên  sông Delaware thì con tàu bị mất hệ thống đẩy dẫn đến tình trạng bị mắc cạn.

 

4) Sóng thần Kona tấn công bờ biển đông bắc đảo Big Island của Hawaii vào ngày 1 tháng 4 năm 1946.

Sóng thần Kona quét sạch hơn 1.300 căn nhà và giết chết 159 người chỉ trong vài phút. Hầu hết mọi người trên đảo đã bác bỏ cảnh báo xảy ra sóng thần bởi họ một mực chỉ tin đó là một trò đùa giỡn.

 

Ngày Cá tháng tư, sự việc

@en.wikipedia.org

Một trận động đất với 7,4 độ Richter đã đâm vào đại dương Alaska vào khoảng 2 giờ sáng theo giờ Hawaii. Trận động đất này đã tạo ra làn sóng lớn với mức đẩy 500 dặm một giờ đối với quần đảo Hawaii. Khi cơn sóng thần mạnh bất thường này tấn công vào bờ biển đông bắc của Kona, còn được gọi là Big Island, nó đã gây ra sự tàn phá lớn về người và của. Báo cáo về sóng thần này cho thấy hầu hết mọi người đã bác bỏ lời cảnh báo của bạn bè và gia đình của họ như là những trò đùa ngày Cá tháng tư.

 

5) Ở New Zealand, BMW cho phép đổi xe cũ lấy xe mới

Hãng xe BMW đăng tải một quảng cáo cho phép người dùng mang xe cũ đến và đổi lấy xe mới. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó chỉ là trò đùa và cuối cùng kết thức ngày Cá người ta mới tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ cơ hội hiếm có này.

 Hóa ra lời chào hàng là có thật và một phụ nữ đã đổi một chiếc Nissan Avenir cũ cho một chiếc BMW mới.

 

Ngày Cá tháng tư, sự việc

@www.bmwblog.com

Năm 2015 BMW phát hành một quảng cáo có tiêu đề "April Fools Day Special". Quảng cáo nói rằng, "Hãy là người đầu tiên mang chiếc xe cũ của bạn, cùng với phiếu giảm giá này, vào đại lý BMW Newmarket sáng nay, yêu cầu Tom và chúng tôi sẽ đổi xe cũ của bạn, bất kể nó là gì, chúng tôi sẽ đổi cho bạn một chiếc BMW mới".

Những quảng cáo như vậy, đặc biệt là vào ngày April Fool's, giống như những trò đùa giỡn, nhưng khi Tianna Marsh nhìn thấy nó trong tờ báo Herald New Zealand, cô ấy quyết định đi đổi lấy một cơ hội. Cô cùng với bạn của cô đã đến đại lý của BMW tại Newmarket ngay 5 giờ sáng. Khi đến, cô đang tự hỏi liệu đó có phải là một trò đùa và cô sẽ trở lại với một chiếc xe chơi đồ chơi có kích thước hộp, chứ không phải là một chiếc BMW thật sự. Nhưng với sự ngạc nhiên của cô, quảng cáo đã trở thành hiện thực và cô đổi lấy chiếc Nissan Avenir 15 tuổi của mình cho chiếc BMW 1 Series trị giá khoảng 50.000 USD

 

6) Năm 1999, Canada có một lãnh thổ mới vào ngày April Fool's Day

Vùng lãnh thổ mới của Canada mang tên "Nunavut” đã đưa ra gợi ý về khoản trợ cấp quyền sử dụng đất cho vùng đất này. Tuy nhiên, mọi người không ai quan tâm vì nghĩ đó chỉ là một trò đùa mà thôi.

 

Ngày Cá tháng tư, sự việc

@www.polarnet.ca

Năm 1999, một cái tên mới, "Nunavut", được thêm vào bản đồ của Canada. Nunavut là lãnh thổ lớn nhất và cực bắc của Canada. Nó được chính thức tách khỏi vùng Tây Bắc vào ngày 1 tháng 4.

Điểm lại những sự kiện mà mọi người nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa, chúng ta mới nhận ra rằng trong cuộc sống con người nên biết tin tưởng nhau bởi đến 1 lúc nào đó bạn sẽ chợt nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội của cả một đời và giờ đây tiếc nuối cũng chỉ vô ích.

 

Còn đây là những cú lừa ngày Quốc tế nói dối ngoạn mục nhất lịch sử:

Đừng quên chia sẻ những sự việc đã xảy ra vào ngày Cá tháng tư cho dù không ai tin đến với mọi người nhé. Chúc các bạn có thời gian thư giãn vui vẻ!

Bài viết liên quan: