Thị trấn Coober Pedy: nơi người Úc sống dưới đất để tránh nóng

Ngày 08/07/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Coober Pedy nằm ở Nam Úc và nổi tiếng vì là một tiểu bang khô cằn; Thực tế đây là quốc gia khô hạn nhất và cũng nằm trên lục địa khô hạn nhất trên trái đất. Nó được thành lập năm 1915 sau khi Opan được phát hiện lần đầu tiên trong khu vực. Những người khai thác mỏ bắt đầu định cư trong khu vực nhưng họ gặp phải điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt.

 

xe

@www.weekendnotes.com

Họ bắt đầu đào những ngôi nhà ở sườn đồi để tìm chỗ nghỉ ngơi khuất ánh nắng mặt trời đang hừng hực cháy và trong quá trình đó, một thị trấn nhỏ dưới lòng đất đã được tạo ra. Người Coober Pedy vẫn xây dựng nhà cửa dưới lòng đất cho đến ngày nay. Trong mùa hè, nhiệt độ tăng lên trên 40 độ và sẽ vô cùng khó khăn khi sống ở đó.

 

nghỉ

@Hopkinsii

Nếu bạn chọn sống trên mặt đất, thì rất cần thiết đến điều hòa không khí. Tuy nhiên kịch bản sẽ hoàn toàn khác nếu sống dưới lòng đất. Nhiệt độ luôn ở mức 24 độ trong khi độ ẩm không vượt quá 20%. Mùa đông có thể bị lạnh nhưng những người này vẫn có cách để chống chọi.

 

phòng

@www.dogonews.com

Mặc dù thị trấn đã xuất hiện được một thời gian, nhưng nó chỉ trở nên nổi tiếng trong những năm 1980. Umberto Coro, một trong những người dân địa phương đã nhận ra tiềm năng của thị trấn này và xây dựng khách sạn đầu tiên tại đây vào năm 1981. Mọi người bắt đầu biết đến thị trấn và tin tức lan truyền rất nhanh. Những người từ khắp Australia bắt đầu ghé thăm và bây giờ thị trấn đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch quốc tế, họ lựa chọn ở lại Desert Cave Hotel, tại các nhà nghỉ địa phương khác hoặc tại một số nhà ngầm hộ gia đình.

 

hành lang

@www.commons.wikimedia.org

Khách du lịch chủ yếu bị thu hút bởi cơ hội được ngủ trong những căn phòng thoáng mát, rộng rãi và tối tăm nhưng không bao giờ phải thất vọng. Nội thất của chúng được thiết kế để phản ánh màu đỏ của đá và được trang bị các khu vực giữ đồ, phòng ngủ, tủ quần áo và nhà bếp vô cùng lí tưởng. Chúng cũng có nhà thờ dưới lòng đất để tạo sự hấp dẫn.

Nếu đến thăm nơi này, tất cả những gì bạn sẽ thấy là một vùng đất rộng lớn có những ống khói và giếng khoan lên từ hư không. Tuy nhiên bạn sẽ không tìm thấy các bãi mộ vì họ chôn người chết dưới lòng đất. 

Tên Coober Pedy được cho là có nguồn gốc từ cụm từ “kupa piti” có nghĩa là “cái hố của người da trắng trong lòng đất”. Dân số thị trấn khoảng 3.000 người.

 

đường

@Hopkinsii

Thị trấn không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ dưới lòng đất mà còn là "thủ đô Opan của thế giới". 70% Opan của thế giới được sản xuất ở đây. Một số bộ phim nổi tiếng cũng đã được ghi hình tại thị trấn như Red Planet, Pitch Black, Opal Dream và Nữ Hoàng Sa mạc.

 

sống

@Aldo van Zeeland

Đối với những người yêu thích các hoạt động thể dục, thị trấn có sẵn một sân gôn nằm trên mặt đất. Tuy nhiên, đây không phải là sân gôn bình thường, bởi vì nó có 9 lỗ được đào trong những cồn cát và một bẫy cát lớn. Còn các gôn thủ sẽ đánh bóng trên một sân nhỏ.

 

đẹp

@Smart Encyclopedia

Khi trời quá nóng để chơi ngoài trời trong ngày, các gôn thủ sẽ chơi trong bóng đêm bằng các quả bóng gôn "rực sáng trong bóng tối". Mùa thứ hai của chương trình truyền hình CBS, Cuộc đua kỳ thú, đã được quay tại thị trấn và các thí sinh phải chọn giữa việc đi sâu dưới lòng đất để tìm kiếm Opan và chơi ba vòng gôn trên sân gôn nóng nhất trên thế giới.

 

Đó chính là nơi người Úc sống dưới đất để tránh nóng, còn đây là một nơi ẩn trong lòng đất khác mà bạn nên biết:

Bạn cảm thấy thế nào về thành phố này? Hãy cho chúng tôi biết điều bạn nghĩ và đừng quên chia sẻ bài viết.

Bài viết liên quan: