Những con mèo làm hư hết quang cảnh ảnh Chúa giáng sinh

Ngày 23/12/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Lễ Giáng sinh đối với con người nói chung và những người theo đạo nói riêng đều mang một cảm giác thiêng liêng và trân trọng. Bởi 1 năm chỉ có một mùa Nô en, và cũng chỉ xảy ra trong 2 ngày từ 24 đến 25 tháng 12 nên nhiều người dành cả tháng trời để trang trí và chuẩn bị với một tinh thần háo hức để đón chúa Giê-su ra đời. Tương truyền, chúa Jesus là con của Đức Mẹ Maria – là người phụ nữ đồng trinh và là vợ của người thợ mộc Giuse. Ngài được sinh ra trong máng cỏ ở Bethlehem xứ Judea và đó cũng là lý do giải thích tại sao chúng ta thường thấy người con của Chúa thường trang trí những máng cỏ trong một cái hang động.

Trước ngày lễ trọng đại mọi người thường muốn có một không gian thật hoàn hảo. Có thể gồm tượng chúa, máng cỏ, hang động, đèn nháy và một vật thể không thể thiếu trong đêm Christmas đó là cây thông và những hộp quà. Một không gian tuyệt vời, ấm cúng như thế thật khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc và trân trọng. Nhưng điều đáng tiếc ở đây đó là chỉ có con người chúng ta mới cảm nhận được sự ấm áp và trang trọng còn lũ mèo thì không. Cũng dễ hiểu thôi vì chúng là động vật nên làm sao hiểu được mô tê gì cũng như chúng chẳng thèm quan tâm đó là ngày sinh nhật của Chúa được toàn thế giới tổ chức. Sẽ có một số người coi những chú miu miu này là hỗn láo, mất dạy nhưng cũng có một số người xem đó là khoảnh khắc hài hước của những chú mèo đáng yêu.

 

1) Mèo nằm vô tư như một con gà đang ấp trứng

tượng

Ai cũng biết hai tượng kia là mẹ Maria và thánh Joseph, nhưng đứa con của họ mang tên là Jesus chứ không phải miu miu. Có sự xúc phạm không hề nhẹ ở đây khi mà mèo ta dám cả gan xướng danh là Chúa để được nằm trong máng cỏ kia. Tiểu mão còn nằm vô tư giống với kiểu gà mái đang ấp trứng trong tổ mới ghê.

Thực tế thì cũng không thể trách bác tiểu mão này được, vì nơi này quá ấm cúng và quá lý tưởng, êm ái để đánh một giấc ngủ ngon. Nhiệm vụ của bạn là cần phải bế bổng em ấy lên và cho nó nằm đúng chỗ của mình đấy nhé!

 

2) Có ai đó đã nằm vào máng cỏ của bạn

nhà mèo

Ôi trời, không thể tin được! Em mão nào lại có thể bất kính với Chúa như vậy nhỉ? Ai cũng biết Giê-su được sinh ra và đặt nằm trong một máng cỏ. Điều này rất thiêng liêng đối với những người tôn thờ Chúa. Thế nhưng, từ đâu ra xuất hiện một tiểu hổ nằm ngon lành cành đào ở trong thế nhỉ?

Có vẻ như con mèo bất lịch sự này nghĩ rằng sen của nó đang làm một căn nhà tốt đẹp và ấm áp cho kỳ nghỉ vào mùa đông đây mà. Chính vì thế, tiểu mão đã nghĩ rằng đây chính là khách sạn của mình và cứ thế ra vào tới lui mà chẳng cần phải nghĩ ngợi gì cho mệt. Thành thật xin lỗi Mẹ Maria nhưng chắc chủ nhân của nó phải làm thêm một máng cỏ khác thôi.

 

3) Khách mời đặc biệt trong bữa tiệc mừng sinh nhật của Chúa Jêsus

mèo

Trong ngày lễ Giáng sinh hầu hết chúng ta đều mời những người ngoại đạo đến tham dự lễ. Dĩ nhiên là sẽ tham gia vào tiết mục ăn uống và tặng quà thôi. Nhưng trong list danh sách mà bạn mời có vẻ như đã quên mất một vị khách đặc biệt. Không ai khác đó chính là quỷ nhỏ nghịch ngợm này.

Mà thường kịch bản sẽ là những vị khách không được mời mà đến sẽ phá banh tành cho xem. Những thánh không được mời thường ấm ức lắm, đến thì có vẻ tươi cười nhưng thực ra là đang ghim trong lòng để chờ cơ hội ra tay mà thôi. Cho dù bạn thích hay không thì nó cũng sẽ khiến đêm Giáng sinh thành chiến trường đấy nhé!

 

4) Đã bao giờ bạn được chứng kiến không gian Giáng sinh có 1-0-2 thế này chưa?

giáng sinh

Ôi mai chuối, Chúa Giê-su hay chúa sơn lâm bạn cũng nghe nói qua rồi nhưng vua mèo thì chắc chưa bao giờ được nghe nói tới đúng không nào? Chú tiểu hổ to gan này trời đất đều không sợ nên nó sẵn sàng ngồi lên vị trí mà đáng ra nơi đó dành cho vị chúa đáng mến của loài người chúng ta.

Mặc dù miu miu có vẻ hơi bất kính nhưng điều này không thể không thừa nhận là vị vua này trông rất cute. Cũng chính điều này nên ắt hẳn bạn sẽ có một khoảnh khắc hài hước không thể quên trong đêm Nô-el đặc biệt năm nay.

 

5) Đối với bạn, mèo có thể giống với một loài vật tượng trưng cho khung cảnh Giáng sinh chứ không hẳn là mèo cưng thông thường nữa

con mèo

Đất nước nào cũng có một biểu tượng riêng biệt và lễ hội nào cũng có điều đặc trưng không ai giống ai. Từ trước đến nay, mỗi lần nhắc đến Giáng sinh là chúng ta nghĩ ngay tới cây thông Nô-en, nghĩ ngay tới ông già Nô-el hay những hang đá đầy ắp không khí gia đình.

Nhưng có vẻ như năm nay bạn sẽ có một suy nghĩ khác chút xíu vì sự xuất hiện của mèo cưng nhà bạn. Điều này khiến bạn và mọi người xem em ấy như một biểu tượng nào đó chứ không hẳn là con vật chuyên gia bắt chuột nữa.

 

6) Khoảnh khắc gây sốc khi bạn nói với miu miu của mình rằng đó là quang cảnh của giáng sinh chứ không phải khách sạn bốn sao dành cho kitty

mặt mèo

Ôi trời, diễn sâu quá trời sâu luôn chèn ơi! Đây chính là biểu cảm của miu miu khi bạn nhẫn tâm nói với nó rằng đây hoàn toàn không phải là khách sạn 4 sao dành cho mèo mà chính là khung cảnh được trang trí dành cho đêm Giáng sinh.

Mèo ta hoảng hốt thốt lên “Ôi, Giáng sinh là cái gì, tui không biết, ngươi đi ra đi”. Và đây cũng là lúc bọn lông lá này nổi điên, sẵn sàng phá hoại bất cứ thứ gì xung quanh. Có vẻ như Krampus – ác mộng đêm Giáng sinh đã gửi hắn ta đến để hủy hoại đêm Nô en sáng lung linh của bạn đấy.

 

7) Một số mèo cưng cảm thấy không gian Giáng sinh trong phòng khách tuyệt vời

mèo nằm

Khác với những anh bạn ngáo ngổ nêu trên thì chàng mèo này coi bộ “ngoan” hơn khi biết hài lòng và thưởng thức quang cảnh tuyệt vời ông mặt trời đêm Nô en. Miu miu nhà ta tưởng rằng những bức tượng chúa trong phòng khách là đồ chơi mới bất động nên cũng chẳng ảnh hưởng gì tới mình.

Chỉ cần không quát nạt nàng mèo là nó có thể nằm yên, thậm chí đánh một giấc ngủ ngon lành cành đào sau khi đã ngắm các bức tượng chúa Giêsu và Đức mẹ Maria bằng gốm.

 

8) Nơi đáng yêu nhất để mèo có thể chơi trốn tìm

tượng chúa

Có vẻ như đây là không gian tuyệt vời dành cho trò chơi trốn tìm lý tưởng. Tiễu mão này khôn đến mức nó không cử động và diễn sâu giống với những bức tượng chúa. Hẳn là tiểu miêu này đã học được chiêu trong tác phẩm Where's Wally?

Bạn có thể tìm kiếm được chàng mão của mình đang lẫn trốn trong những bức tượng chúa này không? Kích thước vượt trội của ẻm hẳn ai cũng có thể tìm ra đấy nhỉ? Nhưng muốn được hòa chung vào tượng chúa thì không dễ đến thế đâu mèo cưng ạ! Hãy kéo anh chàng này ra trước khi những bức tượng chúa bị sập đổ.

 

9) “Không cần biết hôm nay là ngày gì? Tôi cảm thấy hơi mệt mỏi nên muốn được ngủ trưa trong máng cỏ”

mèo ngủ

Đó là lời thỉnh cầu của mèo “ngoan” nhà bạn trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới đây. Hắn không cần cái gật đầu của bạn mà đã quyết định nằm xuống và đánh một giấc ngon lành, nó đã chọn khung cảnh giáng sinh của gia đình, nơi mà ít người lui tới.

Ít nhất thì nó không phá hỏng một đồ vật nào thiêng liêng từ tượng Chúa. Nhưng hãy cầu cho thú cưng này không phải gặp một cơn ác mộng nào từ Chúa Giêsu và mẹ Mary. Không liên quan lắm nhưng tướng em ấy ngủ có duyên dễ sợ.

 

10) Khi bạn thêm một vài chiếc đèn Giáng sinh vào khung cảnh mình trang trí, mèo cưng sẽ thu hút được sự chú ý

đèn sáng

Đúng rồi, ánh đèn giúp mặt của tiểu hổ được sắc nét hơn, và nó còn hướng dẫn mèo nhà bạn đến máng cỏ nữa cơ đấy. Nhưng ánh mắt của miu miu cho thấy dường như nó đã bị phát hiện. Nhưng nếu gia đình boss sẽ không bận tâm nếu mèo cưng của mình không phá vỡ bữa tiệc sang trọng, và cả những bức tượng Chúa nhỏ nữa.

 

11) Đối với bạn, đồ dùng để trang trí có thể rất dễ dàng, nhưng đối với mèo thì đó là cả một thách thức nhằm xé toạc mọi thứ

cắn

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi mình dành cả thời gian và tình yêu nhằm trang trí những đồ vật như máng cỏ, cây thông Nô en hay bức tượng chúa, để rồi con mèo nhà bạn lại phá tanh bành mọi thứ?

Rõ ràng là thật quá đáng và bất lịch sự. Trong khi chủ nhân của nó đang cố gắng cẩn thận từng chút một để có được một không gian ấm cúng trong ngày lễ thì con vật bốn chân kêu meo meo này lại phá tanh bành. Quá đáng lắm luôn đấy!

 

12) Kitty đang tham gia và hoạt cảnh trong đêm Giáng sinh linh thiêng

tượng trắng

Khung cảnh thật tuyệt đẹp khi vừa có tượng người vừa có tượng của động vật, vậy thì ngại gì mà không tham gia nhỉ? Hắn nghĩ, không gian đẹp và ấm cúng như thế này thì sự có mặt của mình chỉ tôn thêm vẻ đẹp chứ không làm mất nó đi đâu.

 

13) Ánh sáng đang chiếu vào Chúa Jesus, nhưng vì chói mắt quá nên mèo ta không muốn tham gia với ánh đèn sân khấu này

đèn

Đèn có vẻ làm nhức mắt nàng mèo nên cô ấy cố tình trốn tránh kiểu “không quan tâm”. Nhưng thực ra là bà ta già quá rồi, không còn trẻ trung nữa nên có thể nhạy cảm với những loại ánh sáng kiểu “lãng mạn” ấy mà. Bà già xấu tính này sẽ rời khỏi khung cảnh này chứ nhỉ? Hay là nổi cơn ganh ghét rồi phá tanh bành thì coi như xong.

 

14) Bạn mèo nói “Tại sao mọi người lại thờ tượng chết làm gì, trong khi đó con vật còn sống lại không được tôn vinh cơ chứ?”

hang

Có vẻ như cả hai anh bạn này đang nằm yên trong máng cỏ và tận hưởng sự khoan khoái của việc được người ta tôn thờ như thánh, chúa Giê-su. Không biết liệu máng cỏ ấy có vừa với kích thước của hai con miu miu đáng ghét hay không nhưng chắc chắn phải hỏi ý kiến của Maria và Joseph có chấp nhận và tha thứ cho việc bất kính này không nhỉ?

 

15) Chỉ có một người mà bạn hứa sẽ nghe, đó là ai?

mèo

Chúng ta thường nguyện theo Chúa, tin vào Chúa nhưng có vẻ ngày hôm nay sẽ khác. Không có Chúa lấy mèo thay thế được không. Đấy, em ấy nằm gọn trong hang cỏ và coi đó như một cái ổ mới của mình chứ chẳng phải là ở ké nữa.

 

16) Chuẩn bị ăn mừng như một vị vua mèo sắp ra đời trên thế giới

lông

Thưa bà con cô bác, đây chính xác là lễ hội dành cho mèo chứ không phải là đêm Giáng sinh hay Christmas nào cả. Điều duy nhất mà nó muốn làm là nằm trên lớp cỏ khô dày, tận hưởng khoảnh khắc được tất cả mọi người cầu nguyện. Mặc dù không biết tại sao mọi người đứng trước mặt và chắp tay cầu nguyện, nhưng điều đó cũng không quan trọng, quan trọng nằm ở chỗ anh bạn đang được nằm êm ái.

 

17) Đêm Nô en luôn ngập tràn cảm xúc yêu thương, ngay cả những chú mèo cũng thế

nhà

“Làm ơn hãy cho tôi một pic trong đêm lễ này đi, chắc chắn tôi cùng với những người thánh thiện này sẽ giúp lượt like trên Insta của bạn tăng vọt”. Và đáp lại lời thỉnh cầu của miu miu đó là bức hình như thế này đây.

 

18) Kẻ phá đám đang có mặt trong mùa lễ long trọng này

mèo

Nhìn ánh mắt có thể đoán được, tiểu mão ta đang chuẩn bị phá đám một vài thứ gì đó không ưa mắt. Hoặc có lẽ anh bạn đang điên lên khi sen của mình suốt ngày chỉ quan tâm và trang trí mấy thứ nhàm chán chứ không nâng niu và chơi đùa với mình nữa. Cầu mong sự ganh tỵ của anh bạn kêu meo meo này không lên đến đỉnh điểm.

 

19) Đối với anh bạn mèo này, không gian của Giáng sinh giống như một vở kịch. Và dù Chúa Jesus có dẫn đầu thì miu miu vẫn là một ngôi sao

hang đá

“Tôi đã sẵn sàng bắt đầu để quay cảnh phim rồi thưa ông đạo diễn Cecil B. DeMille. Chờ đã, ông có ý kiến gì muốn góp ý không?”. À há, có vẻ như miu miu không thích hợp vào vai của cảnh diễn này, em ấy sẽ phá tung đêm Nô en linh thiêng này mất thôi.

 

20) Khi bạn hy vọng rằng mọi người sẽ được vẽ ra bởi khung cảnh đêm Giáng sinh tuyệt vời, nhưng Kitty lại nhìn thấy một điều khác

nhìn

Có vẻ như tiểu hổ này đang dán mắt vào cây thánh giá được treo phía trên máng cỏ. Không biết có phải là cây thánh giá, một con mèo khác giới hay sự hù dọa của con sen nhưng đôi mắt bỗng nhiên chói lóa của miu miu này khiến mọi người lo sợ sẽ có điềm xấu xảy ra.

 

21) Có rất nhiều động vật được mời đến tham dự lễ Giáng sinh, trong đó có cả mèo

hai con mèo

Cùng điểm qua chút nào, ở đây chúng ta có 1 tuần lộc, 1 con lừa và 1 con lạc đà. Nhưng Noel năm này lại có thêm vài anh bạn mèo. Mặc dù có thay đổi một chút trong danh sách khách mời nhưng điều này thật sự rất đáng yêu. Bởi mèo ta đã nhanh chóng gia nhập hội theo Đạo.

 

22) Kitties nghĩ rằng mình là Chúa Jesus

mèo trắng

Như các bác đã thấy, mèo ta coi máng cỏ như ngôi nhà hạnh phúc của mình. Chưa hết, hắn còn xem những bức tượng nho nhỏ để trang trí trong đêm Christmas là đồ chơi, thú nhồi bông mà hắn có thể đùa giỡn. Thật không thể tin được nhưng chú mèo đã làm việc đó.

 

23) Không phải tất cả tiểu mão đều sợ hãi, ít nhất là bạn thấy được sự hỗn láo của mèo trong tấm hình này

nhà

Ôi không! Chắc chắn con mèo to gan này được Chúa ban xuống chứ không hẳn là còn miu miu hiền lành nhà bạn nữa đâu. Nó sẵn sàng đặt “mông” lên nóc nhà – nơi mà chỉ dành cho Chúa Giê-su thôi. Thật là bất kính!

 

Không những bất lịch sự với khung cảnh trang trí trong ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời mà nó còn xúc phạm nhạc sĩ sáng tác bài Merry Christmas nữa chứ! Đây quả là một sự hỗn láo không thể nào tha thứ được. Mặc dù vậy, chú mèo bợm này hát nghe cũng buồn cười quá đấy chứ. Cùng thưởng thức không khí giáng sinh qua bài hát thú vị này nhé!

Vừa rồi là bằng chứng cho thấy những con mèo làm hư hết quang cảnh ảnh Chúa giáng sinh, bạn có thể buộc tội nó và cắt giảm phần ăn hoặc không được đi chơi đêm Noel hoặc dùng hình phạt khác cũng được. Chưa hết, nếu là fan của miu miu thì đừng quên chia sẻ những hình ảnh nghịch ngợm của hắn đến với tất cả mọi người nhân dịp Giáng sinh sắp tới nhé! 

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT