Những phát minh vĩ đại chúng ta có thể sẽ không bao giờ thấy

Ngày 18/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trước giờ, nhân loại đã có rất nhiều nhân tài, nhà khoa học xuất hiện từ rất sớm và họ để lại hàng loạt các phát minh, công trình vĩ đại được cho là “sáng ngời ngời” vào thời điểm đó nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất nhiều từ số đông.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà những phát minh đó đã bị dập tắt và biến mất mãi cho tới bây giờ.

Liệu đó là những nhà khoa học nào, những phát minh nào, vì sao lại biến mất? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngọn ngành những câu chuyện này tại bài viết dưới đây.

 

1) Máy tạo mưa Cloudbuster

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@Wikipedia

Nhận thấy tình trạng hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến vụ thu hoạch quả việt quất ở tiểu bang Maine, một nhà khoa học có tên là Wilhelm Reich đã tạo ra một chiếc máy có tên là "Cloudbuster".

Đó là một chiếc máy tạo mưa có thực mà tưởng chừng chúng ta nghĩ rằng nó chỉ có trong phim viễn tưởng. Theo trang Bangor Daily News, chiếc máy này đã được thử nghiệm và trong vòng vài giờ vận hành, Reich đã tạo ra một đám mây bão tạo mưa với lượng nước mưa đo trên mặt đất là khoảng 0,64 cm.

Tuy nhiên, có vẻ như công nghệ của Reich đã đe doạ một số cơ quan trong Chính Phủ bởi nhiều vấn đề hệ lụy mang tính chất nhạy cảm. Vì vậy, nghiên cứu của ông đã bị đóng cửa, máy bị tịch thu và chả còn có một thí nghiệm thứ hai nào khác với chiếc máy Cloudbuster.

 

2) Năng lượng hạt nhân sử dụng quy mô gia đình

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@woodenboat.com

Năng lượng hạt nhân đã từng là một đối tượng được thảo luận rất nhiều nhằm mong muốn đưa lại một lượng điện năng lớn cho toàn bộ các khu phố, thành phố trên toàn thế giới.

Và với khả năng chỉ cần khai thác một phần nhỏ của năng lượng hạt nhân thì toàn bộ cộng đồng có thể đã có điện trong một khoảng thời gian được cho là vô hạn.

Khi công nghệ này đang trên bờ vực phát triển gần đạt được một lượng lớn điện năng tạo ra, thậm chí có thể bán được thì bỗng nhiên các nhà đầu tư mất hứng thú với dự án này, công nghệ, giấy tờ chuyển giao tại các văn phòng bỗng nhiên bị biến mất không một lý do.

Đó là một sự cố đáng tiếc, nếu thành hiện thực, người dân có thể làm chủ nguồn điện năng, thậm chí chi phí điện sẽ không cao như các mức hóa đơn tiền điện như bây giờ.

 

3) Mã số kỹ thuật số Sloot

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@listverse.com

Sáng chế này thực sự "mất tích" khỏi nhân loại kể từ năm 1999. Trước đó, mã số kỹ thuật số Sloot từng được cho là thành quả của công nghệ hiện đại, thậm chí nhiều người cho rằng nó có thể làm một cuộc cách mạng không gian, lưu trữ máy tính cũng như các thiết bị di động.

Đó là phát minh của nhà phát triển công nghệ Hà Lan tên là Romke Jan Bernhard Sloot. Với mã công nghệ này, thuật toán cho phép nó có thể lưu trữ chỉ 370 megabyte.

Tuy nhiên, Romke Jan Bernhard Sloot đã thành công ngoài dự đoán khi có thể lưu trữ và phát 16 bộ phim dài chỉ trên một con chip đơn 64-kilobyte.

Những ngày đầu ra mắt, nhiều người mua và nhà đầu tư xếp hàng mua con chip lưu trữ kỹ thuật số Sloot. Tuy nhiên, ông ta bị chết bất ngờ có nhiều nghi vấn đặt ra trước khi ông ta chuyển giao các mã thuật toán gốc công nghệ này.

 

4) Dòng xe điện tự thân hoàn toàn

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@Mariordo

Vào cuối những năm 1990, GM là công ty đầu tiên phát hành và bán một chiếc xe điện tự thân đầu tiên của nhân loại và hãng này đã tung ra thị trường khoảng 800 chiếc.

Tuy nhiên, theo các báo cáo từ thời điểm đó để lại, công ty GM tin rằng khách hàng của mình hầu như không hài lòng với pin của xe và sau đó họ đã quyết định phế truất toàn bộ dòng xe điện tự thân và thay vào đó là các dòng xe xăng dầu tân tiến hơn.

Được biết, việc phế truất dòng xe điện một phần đến từ lý do công ty này bị áp lực rất nhiều từ các công ty dầu lửa lớn.

 

5) Máy trị bệnh tim

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@listverse.com

Trước giờ, bệnh tim được biết đến là một trong những căn bệnh giết người hàng đầu của thế giới đặc biệt là phụ nữ. Thời gian đầu, có một chiếc máy chữa bệnh tin tên là Rife ra đời nhưng nhanh chóng bị dập tắt bởi cách chữa trị của nó đi ngược với chế độ điều trị của y học.

Theo Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (American Medical Association - AMA), việc sử dụng chiếc máy này sẽ làm mất uy tín, mất đạo đức không chỉ đối với bệnh nhân mà còn cả đội ngũ bác sĩ đứng sau chiếc máy này.

Đội ngũ bác sỹ chế tạo, sử dụng chiếc máy này đã công khai ghi nhận trường hợp mắc bệnh tim được chữa khỏi qua bài báo chí “Unified Theory of Human Cardiovascular Disease. Tuy nhiên, một số bệnh nhân tim đã tố cáo chiếc máy này đã làm xấu đi tình trạng bệnh tật của họ.

 

6) Cây gai dầu sản xuất nhiên liệu sinh học

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@listverse.com

Thường bị nhầm lẫn với cần sa, cây gai dầu luôn mang tiếng xấu bởi có rất nhiều người không hiểu lợi ích thực sự của nó. Khi bạn trích được chất etanol trong loại cây này, bạn sẽ thấy giá trị đích thực của nó.

Tuy nhiên, vì mất niềm tin, không tin dùng nên nguồn sản xuất ethanol trong nhiên liệu sinh học ngày nay là ngô. Nhưng ít ai ngờ rằng cây gai dầu có thể sản xuất nhiều ethanol hơn ngô và ít gây thiệt hại cho môi trường trong quá trình chế biến.

 

7) Bộ tản khí Ogle

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@craveonline.com

Vào những năm 1970, một nhà phát minh cơ khí tên là Tom Ogle đã bất ngờ tạo ra một loại bộ tản khí xe hơi mới tên là bộ tản khí Ogle và gần như nó được cho là độc quyền trên thị trường thời điểm đó.

Mặc dù bộ tản khí Ogle đã được thử nghiệm và cho thấy vận tốc xe có thể lên đến 48 kilômét / lít (113 mpg), tuy nhiên sáng chế này của ông chưa bao giờ được sản xuất trên thị trường.

Bộ tản khí này hoạt động bằng cách dùng áp lực xăng vào một đám mây hơi nhiên liệu sau đó tiêm thẳng vào buồng đốt. Tuy nhiên, sáng chế này không được cấp phép vì một lý do nào đó, và cuối cùng là Ogle đã chết cùng những thông tin chế tạo quý báu của mình.

 

8) Thiết bị Rife

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@wikipedia

Vào năm 1934, Royal Rife đã tạo ra một chiếc máy để phá huỷ tế bào ung thư . Vào thời điểm đó, bệnh ung thư vẫn được coi là một loại virus. Vì vậy, Rife đã tạo ra một máy phát chùm tia laser để nhắm mục tiêu các tế bào bị nhiễm bệnh cụ thể và loại bỏ chúng.

Theo Báo cáo của Tổ chức Barry Lynes, có 14 trường hợp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã được chữa khỏi bằng chiếc máy này. Tuy nhiên, Rife đã từ chối hợp tác với người đứng đầu tổ chức AMA.

Ngược lại tổ chức này đã dùng quyền lực đây gây sức ép, thâu tóm nguồn lực và làm mất uy tín của Royal Rife.

Hiện nay rõ ràng là không có tài liệu chứng minh rằng AMA đã tham gia vào việc đàn áp công nghệ này, nhưng nhiều người tin rằng có vẻ tổ chức này ngăn chặn việc điều trị thành công bệnh ung thư. Rife đổ lỗi cho sự thông đồng giữa AMA và các tổ chức y tế khác vì đã dám bác bỏ các tuyên bố khoa học của mình.

 

9) Xe chạy bằng nước

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@leblogauto.com

Chiếc xe quái đản này là phát minh của nhà sản xuất tên là Stan Meyer tạo ra. Sáng chế ấn tượng của ông đã có thể chạy được với tốc độ trung bình 43 km / lít (100 mpg) nước mà không phải là xăng, hay dầu gì cả.

Các đồng nghiệp thân cận với Meyer nói rằng ông đã phải chịu đựng rất nhiều áp lực, sức ép về việc bán bản quyền sáng tạo của mình và buộc ông phải kết thúc luôn nghiên cứu liên quan tới các loại xe nước.

Ông đã từ chối bán bản quyền và chấp nhận từ bỏ một sáng chế tưởng chừng như có thể thay đổi cả nhân loại.

Các đồng nghiệp và bạn bè ông nói rằng Meyer đã bị đầu độc vì đã từ chối nộp bản quyền sáng tạo cho các công ty dầu lửa lớn, nguyên nhân Meyer chết là do chứng phình mạch máu trong não.

 

10) Nguồn năng lượng miễn phí

Phát minh, khoa học, công trình, thí nghiệm, máy móc, thiết bị

@Wellcome Images

Nikola Tesla có lẽ là một trong những nhà phát minh nổi tiếng nhất trên thế giới với phát minh nguồn điện miễn phí không dây. Vào thời điểm đó, ông cho rằng mình có thể dùng công nghệ khuếch đại để truyền tải điện năng miễn phí không cần dây nối từ các tháp phát điện.

Nhân loại thời đó tin rằng đây là một khả năng thực sự, hữu ích nhưng rồi bất ngờ thay, nguồn tài trợ của Tesla cho dự án này không còn nữa và phòng thí nghiệm của ông với các tài liệu nguyên mẫu và kế hoạch bất ngờ bị đốt cháy bí ẩn.

Và từ đó, bộ tài liệu đốt cháy đó như nhắc nhở tới nhân loại qua nhiều thập kỷ về tình trạng những phát minh bị áp bức, đứt quãng, cản trở. Bởi nếu còn tồn tại và duy trì phát triển, chắc chắn chúng là những phát minh có ý nghĩa nhất cho nhân loại hiện nay.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “10 sai lầm đắt giá nhất trong lịch sử” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy “Những phát minh vĩ đại chúng ta có thể sẽ không bao giờ thấy” ở trên thế nào? Có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha. Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Listverse

Bài viết liên quan: