Những phương pháp điều trị bệnh kỳ lạ nhất trong lịch sử

Ngày 17/11/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Nếu đang sống trong thời kỳ hiện đại có máy chụp X-quang, có máy điều trị tiên tiến được nhập khẩu từ các nước ngoài về để áp dụng chữa những bệnh lý cơ bản mà con người mắc phải thì bạn thật may mắn. Mặc dù ngành y tế chưa có biện pháp nào có thể chữa được bệnh ung thư hay một số bệnh nguy hiểm khác nhưng ít nhất nó còn tiên tiến gấp 1.000 lần so với thời kỳ trước đây. Thử hỏi ba mẹ của bạn ngày xưa mà xem, khi bị bệnh có được viên thuốc là mừng hết lớn rồi. Nhưng thời kỳ trước đó nữa cơ, nghĩa là nó nằm khoảng thời tổ tiên của bạn đấy, lúc ấy ngành y tế chưa phát triển như hiện nay, nên buộc họ phải dùng những phương pháp mà nghe thấy tên thôi là rợn người.

Bạn sẽ không thể tưởng tượng được những thứ khủng khiếp này mà tổ tiên của chúng ta đã dùng để chữa bệnh trên cơ thể họ. Với niềm tin là bệnh nào rồi cũng sẽ qua khỏi, họ đã tin vào những phương pháp trị liệu điên rồ nhất tại thời điểm đó, đã áp dụng. Tất nhiên là có nhiều người chữa khỏi và có người không. Nhưng vấn đề ở đây là niềm tin của họ đặt vào các cách chữa kỳ lạ đó quá lớn cơ. Các bạn có muốn biết đó là những phương pháp điều trị bệnh kỳ lạ nhất trong lịch sử như thế nào không? Đừng chần chừ nữa, kéo ngay con chuột xuống phía dưới để cùng khám phá nhé!

 

1) Tapeworms trong việc giảm cân

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Tapeworms hay còn gọi là con giun sán, nó ký sinh trùng ở trong người và các loại động vật khác. Bạn nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu những con sán dây dài ngoằng này nằm trong cơ thể bạn? Chắc chắn đó là điều tệ hại nhất mà chúng ta thường nghe nói về các bệnh nhiễm giun sán, loại này thường tồn tại ở những thức ăn còn tươi sống như tiết canh hay đồ tái, khi con người ăn vào nó sẽ ký sinh trong đường ruột và gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, sụt cân, tắc đường ruột, suy nhược cơ thể. Kéo dài còn có thể gây tổn thương cho não.

Nhưng điều điên rồ ở đây đó chính là vào đầu những năm 1900 người ta tiến hành tẩm ướp, chiết xuất các loại ký sinh trùng này vào thức ăn hàng ngày với mục đích giảm cân. Ở thời đó, người ta tin rằng Tapeworms có thể giúp giảm cân nặng một cách hiệu quả và trong thời gian nhanh nhất hơn là ăn kiêng, tập thể dục vân vân và mây mây. 

Nhưng bạn có tưởng tượng ra được rằng song song với việc giảm cân đó là gây ra hàng loạt căn bệnh vô tội vạ liên tục sản sinh trong dạ dày của bạn không? Nếu chỉ vì giảm cân mà phải mang bệnh thì thà để béo như sumo còn hơn đấy. Thật không thể tin nổi, cách giảm cân quái lạ có 1-0-2 trên đời mà vẫn có người áp dụng.

 

2) Phẫu thuật Lobotomy để chữa bệnh đồng tính luyến ái

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Bạn nghĩ giới tính thứ 3 là một dạng giới tính bình thường hay là bệnh? Chắc chắn thời đại bây giờ người ta chấp nhận nó như một lẽ tự nhiên của cấu tạo cơ thể và sinh lý bình thường của con người (dĩ nhiên, có nhiều nước vẫn chưa thực sự chấp nhận điều này). Thế nhưng, quay trở về thời kỳ trước năm 1973, người ta cho rằng yêu đồng giới là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nó tồn tại ở não và là một dạng của bệnh rối loạn tâm thần. Chính vì lẽ đó nên khắp nơi đi tìm kiếm cách để chữa trị.

Và cách chữa ở đây người ta nghĩ ra đó chính là loại phẫu thuật não mang tên Lobotomy. Hãy bắt đầu dùng trí tưởng tưởng phong phú của mình để mường tượng ra cảnh đáng sợ mà ad chuẩn bị nói ra đây nhé! Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho bạn, rồi khoan một lỗ trên đầu của bạn. Tiếp theo là rạch da trên đầu để tiếp cận cùng thùy não. Tiếp đó, họ tiến hành cắt đứt dây mà họ cho rằng nó là căn nguyên của bệnh liên kết với vùng điều khiển suy nghĩ với các vùng khác thuốc não bộ.

Người ta tin rằng, phương pháp quái đản này giống như cài đặt lại hệ thống mặc định trên điện thoại. Nghĩa là não của bạn sẽ reset lại nhằm giúp bạn trở về với giới tính như mình được sinh ra. Ôi mai chuối, thật khó mà tin được tổ tiên chúng ta đã tự nghĩ ra được những cách chữa bệnh điên rồ đến mức không thể nào chấp nhận được. Nhưng điều đáng buồn cười ở đây là vẫn có nhiều người tin rằng con cái của mình sẽ cải thiện được nên họ chấp nhận rủi ro và quyết tâm chữa theo phương pháp này. 

Bạn dự đoán kết quả sao? Tất nhiên là nó đẻ ra hậu quả chứ không phải là hiệu quả.

 

3) Uống bột xác ướp để chữa được chứng đau đầu

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

What? Có thật thế không nhỉ? Dĩ nhiên là có thật nhưng không phải hiện tại mà quá khứ bà con ạ. Người xưa vào khoảng thế 12 để thế kỷ 20 ở châu Âu, người ta rao bán loại thuốc được xem là thần dược chữa chứng đau đầu chỉ sau một lần sử dụng. Nó được bào chế bằng xác ướp cổ xưa được các nhà khoa học khai quật. Cách dùng cũng khá đơn giản đó chính là uống trước khi ăn, và khi bụng đang đói. Họ bảo với bệnh nhân của mình rằng uống như vậy thì thuốc mới phát huy tác dụng chứ không như thời hiện nay uống sau khi ăn no.

Đây quả là điều ghê tởm nhất mà ngành khoa học y tế không thể giải thích nổi, còn ngành y học cổ truyền thì vào cuộc và phân bua. Bạn nghĩ ai có thể nuốt nổi loại thuốc rợn người như thế này chứ. Điên khùng hơn là một số cửa hàng còn đưa ra một số lời khuyên là cạo đầu, rạch một vài đường rồi đắp bột xác chết đã ướp lên trên để chấm dứt bệnh đau đầu. Nếu Panadol xuất hiện vào thời đó có thể mọi người sẽ gọi nó là thuốc tiên chứ chẳng đùa. 

Chưa hết đâu, còn nhiều cách chữa bệnh quái dị nhất trên đời mà bạn chưa biết. Hãy tiếp tục đọc bài viết để biết thêm các bạn nhé!

 

4) Chữa bệnh bằng chuột chết

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Nếu như ngày nay chuột được xem là loài động vật gặm nhấm đáng bị tuyệt chủng bởi không những nó tàn phá mùa màng, gặm nhấm đồ mà còn lây nhiễm bệnh thì ngày xưa nó được xem là vị cứu tinh đấy các bác ạ. Thật khó mà tin nổi nhưng đấy hoàn toàn là sự thật, một sự thật khá đắng lòng. Theo người xưa, họ có thể dùng chuột chết để khắc phục chứng mụn cóc bằng cách cắt vài miếng thịt của ẻm đắp lên vùng bị mụn là chúng sẽ biến mất.

Không những thế, điều điên khùng chưa dừng lại khi họ nghĩ rằng thuốc được chiết xuất từ con chuột chết sẽ giúp trẻ em không còn đái giầm nữa. Làm giảm những triệu chứng đau trên cơ thể bằng cách nghiền nát thịt chuột chết rồi pha chế thêm một vài vị thuốc không tên và đắp lên vết thương. Hơn thế nữa, ở thời Ai Cập cổ đại người ta ngậm cả con chuột chết vào trong miệng để có thể chữa được chứng bệnh đau nhức răng. Thế nào mấy mem, giờ thì bạn đã cảm thấy may mắn hơn khi được sinh ra vào thời hiện đại chưa?

 

5) Cắt lưỡi để trị chứng nói lắp

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Mèn đéc ơi, nghe thôi mà thấy dựng tóc gáy rồi, là cắt lưỡi đấy cả nhà ạ! Có lẽ một số người sẽ nghĩ rằng làm gì có chuyện cắt lưỡi để chữa bệnh, thế nhưng người xưa đã làm thế đấy. Và dĩ nhiên là chúng ta biết họ quá sai khi áp dụng nó. Thành thật mà nói chứng nói lắp khó có thể chữa được, ngay cả thời hiện đại ngày nay, nhiều kỹ thuật tiên tiến cũng khó mà có thể chắc chắn 100% là chữa khỏi.

Vậy mà những người thời xửa thời xưa dám cả gan phát minh ra một phương pháp ngược đời đến thế. Đôi lúc ad nghĩ không hiểu bác đại nào nghĩ ra cái cách chữa bệnh điên khùng này nhỉ? Nếu còn sống có lẽ ông hoặc bà ấy sẽ được bầu cử là nhà phát minh vô dụng nhất trong ngành y tế. Bạn nghĩ mà xem, khi cắt lưỡi đi máu me sẽ chảy đầy mồm và bạn nuốt vào cơ thể hoặc là bị tuôn ra ngoài. Cắt cái lưỡi đi thì khỏi nói luôn chứ ở đó mà chữa với trị. Chưa kể khả năng bị tử vong là rất cao do nhiễm trùng vết thương.
Dĩ nhiên là nó cực kỳ phản khoa học nên đã bị bác bỏ và không còn được áp dụng ngay sau khi thử nghiệm. Nhưng quả thật nó quá đáng sợ các bạn ạ, ad phải uống thuốc trợ tim trước rồi mới dám tưởng tưởng được cảnh bị cắt lưỡi nhằm thoát bệnh đấy.

 

6) Dùng rắn để massage chữa bệnh

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ
 
Không chỉ được dùng trong thời xưa mà ngay cả thời điểm hiện tại vẫn có nhiều người chữa bệnh bằng phương pháp này các bác ạ! Nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là sự thật. Bạn sẽ bị rợn người nếu có con vật nào, cụ thể là bác rắn, bác trăn không chân bò trườn khắp cơ thể bạn, nhưng có vẻ như nó khá hiệu nghiệm nên đến nay vẫn có nhiều người áp dụng.

Này nhé, bạn sẽ nằm úp lưng xuống, thư giãn hết sức có thể, nhân viên sẽ tiến hành thả cho rắn hoặc to hơn là trăn bò xung quanh người của bạn, nó sẽ tiếp xúc với làn da của bạn một cách trực tiếp, bò qua tai, lên đầu thậm chí là xuống đụng ngay vùng nhạy cảm. Nghe thôi là nổi hết da gà da vịt rồi các bạn nhỉ? Nhưng không hẳn đâu, bởi chúng đã được huấn luyện và không chứa độc nên bạn sẽ được an toàn nhé! Nghe đến đoạn này có vẻ như ai nấy đều thở phào nhẹ nhỏm.

Kỳ lạ là vậy nhưng nó lại mang đến hiệu quả khá tốt. Sau những buổi massage kiểu dị hợm này người bệnh sẽ thấy thoải mái, dễ chịu, mọi mệt mỏi hay stress đều đã được loại bỏ. Không tin thì bữa nào tìm tiệm massage test thử mọi người nhé, sẽ khá là thú vị đấy.

 

7) Dùng bánh mỳ lên mốc để khử trùng vết thương

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Bạn nghĩ bánh mỳ bị mốc, hư hỏng thì không dùng được nữa ư? Đó là suy nghĩ của thời hiện đại, còn ở cái thời Ai Cập cổ đại bạn sẽ được chứng kiến màn chữa bệnh có một không hai trên thế giới. Họ dùng bánh mỳ bị hư rồi chà xát lên vết thương của họ. Điều này nghe thì quá ngớ ngẩn nhưng họ đã làm thế đấy. Thật buồn cười!

Như bạn biết, penicillin rất giống với nấm khi chúng mọc lên ở ổ bánh mỳ do đó họ nghĩ rằng dùng bánh mỳ mốc để chà lên vết thương của họ sẽ khiến chúng khá hơn. Và quả thật thì có khá hơn sau một lần thử nghiệm, từ đó nhà nhà đều dùng phương pháp ấy cho đến khi bác sĩ vĩ đại Alexander Fleming nghiên cứu ra các loại thuốc kháng sinh. Và ông cũng dựa vào những thành phần có trong ổ bánh mỳ bị mốc để chế tạo ra các loại thuốc. 

Tiếp theo, bạn nghĩ người cổ xưa sẽ dùng cách nào để chữa bệnh dịch hạch nhỉ?

 

8) Dùng khí đánh rắm của dê để chữa bệnh dịch hạch

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Bạn biết về dịch hạch chứ? Nó là một bệnh lý dễ lây lan nhanh trong không khí do sự tấn công của vi khuẩn Yersinia pestis hình que. Bệnh này cực kỳ nguy hiểm và khó chữa nếu ở giai đoạn muộn. Và thời xưa có vẻ như dịch hạch bùng nổ và lan rộng nhiều hơn so với bây giờ. Điển hình là ở châu Âu vào thế kỷ XIV, trong lúc mọi người đang tuyệt vọng khi phải chứng kiến người thân mình ra đi thì xuất hiện một phương pháp chữa bệnh quái đản đó chính là dùng khí đánh rắm của loài dê để ngăn chặn cũng như chữa được chứng bệnh quái ác này.

Người trung cổ cho rằng dịch hạch lan truyền qua hơi độc trong không khí cho nên họ nghĩ rằng các loại khí như khí được phát ra khi chúng đánh rắm. Họ nghĩ rằng nó có thể ngăn không cho bệnh dịch này có thể đi xa được. Tuy nhiên, điều này là không khả thi. Do đó, họ vừa phải chịu đựng nỗi đau của bệnh tật vừa ngửi mùi hôi thối của động vật. Chắc hẳn là cho thêm tiền bạn cũng không muốn là một trong những người thử nghiệm phương án chữa bệnh này nhỉ?

 

9) Dùng con đỉa để chữa bệnh

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Cách đây khoảng 2.500 năm trước loài đỉa hút máu được dùng trong y học như một cách chữa bệnh nhằm tái tạo các vết thương và giúp cho máu đông lại. Nhưng người cổ đại còn nghĩ rằng chúng ta có bệnh vì có quá nhiều máu trong hệ thống do đó dùng đỉa hút hết loại máu độc ra thì có thể chữa được bệnh. Thậm chí họ còn có niềm tin rằng có thể chữa được bệnh tim bằng đỉa. 

Mặc dù điều này thật sự vô nghĩa nhưng người ta vẫn tin vào sự thần thánh của nó. Cho tới tận bây giờ vẫn còn nhiều người dùng đỉa như một phương pháp dân gian tự nhiên và xem như nó chẳng ảnh hưởng gì cả. Giả sử đỉa chui vào miệng rồi nằm trong cơ thể bạn và chúng hút máu bạn hàng ngày thì sao nhỉ? Điều đó thật sự là một cơn ác mộng mà không ai muốn nó xảy ra.

 

10) Làm chân dài ra bằng các vết nứt xương

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Khác với thời nay người ta dùng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để kéo dài đôi chân của bạn ra, tối đa khoảng tầm 5 – 10cm. Ở vào thời xưa, muốn kéo dài chân của người có nhu cầu người ta sẽ tiến hành một cuộc phẫu thuật chỉnh hình nhằm kéo dài xương chân. Bạn sẽ phải nằm viện trong nhiều tháng liền, quá trình phục hồi quá lâu khiến cho bạn chẳng làm được việc gì ra hồn và giống với đời sống thực vật. 
Như chúng ta đã biết, chẳng có một phương thuốc kỳ diệu nào có thể giúp bạn cao hơn, đẹp hơn hoặc lớn hơn chỉ sau một đêm. Nhưng nếu phải trải qua một cuộc phẫu thuật cực kỳ đau đớn này thì đó là cái giá quá đắt, chưa kể bạn phải trả tiền cho tất cả các cuộc tiểu phẫu. Mặc dù ngược đời và đau đớn là thể nhưng một số quốc gia vẫn áp dụng, điển hinh là Trung Quốc, đa số là các nước có chiều cao khiêm tốn muốn thực hiện để cải thiện. Nhưng có vẻ như kết quả quá tệ so với mong muốn của tất cả mọi người.

 

11) Dùng răng của kiến để khâu vết thương

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Ôi mai chuối, không thể nào, không bao giờ có chuyện đó được bà con ạ!!! Nhưng người xưa đã làm thế đấy, khi vết thương của bạn quá sâu, và nó cần phải được khâu lại trước khi nhiễm trùng thì cách tốt nhất là dùng 2 chiếc răng của những con kiến khổng lồ để thay thế cho kim chỉ hay máy tự tiêu chỉ thời hiện đại.
Nghe có vẻ quá mạo hiểm nhưng thực chất là nó khá hữu ích đấy bà con ạ. Đôi răng chắc khỏe của chúng sẽ khiến vết thương của bạn được lành lại nhanh chóng. 

 

12) Sốt rét có thể chữa được bệnh giang mai

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Bạn nghĩ đây là phương pháp lấy độc trị độc đúng không? Có vẻ như là thế, mặc dù chúng là hai loại bệnh không dính dáng với nhau. Này nhé, một loại là do xoắn khuẩn giang mai gây ra (con đường lây lan chủ yếu là do tình dục). Còn loại kia là do virus gây ra. Tuy nhiên, giang mai nguy hiểm hơn sốt rét nhiều, giang mai kéo dài có thể khiến hệ thần kinh tổn thương nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Vào thời điểm người ta đi tìm liệu pháp chữa trị giang mai, bác sĩ người Áo là Julius Wagner-Jauregg qua nhiều năm nghiên cứu đã nảy ra một ý tưởng đó là dùng khuẩn sốt rét để giết chết khuẩn giang mai. Nhưng vào thời điểm ấy ông đã bị phản đối bởi ý tưởng quái lạ của mình, người ta cho rằng nó chẳng khác nào cách “dùng rắn độc thả trong nhà để diệt chuột”. Quả thật điều này rất khó có khả năng.

Tuy nhiên, vào năm 1917 Julius Wagner-Jauregg đã thử nghiệm thành công, đầu tiên ông cho bệnh nhân mắc giang mai của mình nhiễm khuẩn sốt rét. Khi khuẩn sốt rét gây nên tình trạng sốt cao sẽ giết chết xoắn khuẩn giang mai, tiếp đó ông sẽ điều trị căn bệnh sốt rét cho bệnh nhân. Mặc dù nó dị hợm thật nhưng thực tế đã thành công và nhờ đó mà bác sĩ đã nhận được giải Nobel Y học vào năm 1927.

 

13) Dùng ma túy đá để tỉnh táo thay vì cà phê

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Ồ nô! Đây là giải pháp có thể nói là tồi tệ nhất trong lịch sử. Bạn có bao giờ tò mò muốn biết tại sao Hitler lại ác độc như vậy không? Một phần có thể là do ma túy đá (Crystal meth), khi dùng chất này nó sẽ mang lại cho bạn một sức mạnh vì sự phấn khích nhất định. Nhờ đó mà tư duy của bạn nghe chất hơn và sức mạnh của bạn vượt trội hơn. 

Nhiều thập kỷ sau khi bị sụp đổ, người ta phát hiện ra rằng Hitler đã làm dụng chất Crystal meth ở dạng tinh thể. Trong thế chiến II, lính Đức cũng được dùng chất kích thích này để có thể chiến đấu một cách “sung sức” nhất. Thật khó mà tin được nhưng rất tiếc sự thật luôn mất lòng thế đấy! Thử hỏi chúng ta ai cũng dùng cách này để tỉnh táo thì hệ lụy sẽ ra sao nhỉ? Chắc lúc đó tất cả đều bị loạn.

 

14) Làm đẹp bằng Arsenic 

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Arsenic hay asen là một nguyên tố hóa học cực độc, nó có thể dùng để giết người hoặc khiến người khác tử vong nếu dùng một cách vô tội vạ. Độc tính của loại nguyên tố này cực kỳ nguy hiểm, nó có thể tích tụ trong tuyến giám và gây ra tình trạng bướu cổ. Tuy nhiên, ngày xửa ngay xưa phụ nữ lại dùng loại độc tố này để làm đẹp.

Họ thoa lên mặt để có được làn da mịn màng, khuôn mặt tươi tắn, uống chúng để có được đôi mắt sáng và vóc dáng đầy đặn, quyến rũ hơn. Mặc dù không biết thành phần của chúng có thực sự tốt hay không nhưng cá là các bạn nữ sẽ không dám mạo hiểm nhan sắc của mình đâu.

 

15) Bột cảm thông

Phương pháp điều trị, kỳ lạ, giảm cân, làm đẹp, bác sĩ

Đấu kiếm là bộ môn thể thao phổ biến vào thế kỷ 16, 17 ở Châu Âu, và khi đấu nhau thì xảy ra nhiều vết thương là lẽ thường tình. Nhưng cách mà người ta chữa các vết thương đó thật sự chẳng khoa học tẹo nào, nói một cách thẳng thắn thì nó cực kỳ vớ vẩn. Bạn biết loại bột mang tên “Sympathy” (đồng cảm, cảm thông) gì đó từ đâu mà có không? Chắc chắn là không biết rồi, ad sẽ nói cho bạn nghe nhưng hãy bình tĩnh nhé! 

Nó được làm từ giun đất, não heo, rỉ sét và những mảnh xác ướp tạo thành. May mắn thay là bạn sẽ không phải ăn hay uống nó mà là bôi lên thanh kiếm đã khiến mình bị thương. Quá vớ vẩn, chỉ cần bôi lên thanh kiếm là lành vết thương ư? Đúng là quá ngây thơ và khờ dại!

 

Những phương pháp điều trị bệnh kỳ lạ nhất trong lịch sử vẫn còn chưa hết đâu, video thú vị dưới đây còn là một cách chữa bệnh quái dị nữa cơ. Giẫm chân lên người bệnh để phục hồi sức khỏe ư? Đó là hiện tượng mà đến cả các nhà y học hiện đại cũng chẳng thể nào giải thích nổi.

Bạn thấy phương pháp chữa bệnh nào là điên khùng và quái dị nhất trong số cách mà chúng tôi nêu trên. Hẳn là cái nào bạn cũng thấy rợn người nhỉ? Trước khi rời trang đừng quên chia sẻ lên Facebook cho tất cả mọi người đều hay nhé!

Bài viết liên quan: