Những sự kiện bí ẩn chưa được giải thích từng được đưa vào sách lịch sử

Ngày 07/09/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong thời đại hiện nay, chúng ta đã quá quen thuộc với hàng loạt sự kiện lịch sử đã và đang được giải mã sau đó nhanh chóng được đưa vào sử sách là vốn liếng lịch sử quan trọng cho nhân loại.

Tuy nhiên, không ai ngờ rằng, cũng có một bộ phận không ít các sự kiện bí ẩn chưa được giải thích cũng đã từng được đưa vào sách lịch sử trong sự ngạc nhiên với rất nhiều người và trở thành một dấu chấm hỏi khổng lồ trong lịch sử nhân loại khắp mọi thời đại.

Liệu đó là những sự kiện bí ẩn nào? Mời quý độc giả cùng LaLung.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

 

1)Sự hình thành và biến mất của quân đoàn 9 của quân đội La Mã

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@wikipedia.org

Quân đoàn thứ 9 của quân đội La Mã bao gồm hơn 5000 lính La Mã được đóng tại Anh vào năm 120 SCN nhưng mãi tới hôm nay, trong lịch sử, việc hình thành và cách biến mất của quân đội này lại là một bí ẩn cực kỳ lớn.

Không ai có thể đoán chính xác về ngày giờ cụ thể ra đời và nguồn gốc của quân đoàn này là thế nào, ai lãnh đạo...Mặc dù có ghi trong sử sách nhưng lịch sử của nó được ghi lại như một dấu chấm hỏi lớn.

Nhiều cuộc tham khảo cho rằng, quân đội này đã tham gia vào cuộc vây hãm Asculum trong Chiến tranh Xã hội vào năm 90 TCN. Julius Caesar lãnh đạo quân đoàn này cùng với những người khác khi ông trở thành thống đốc Cisalpine, Gaul vào năm 58 TCN.

Vào năm 43 TCN, quân đoàn 9 đã đóng quân tại Anh sau cuộc xâm lăng của La Mã. Theo sử gia Theodor Mommsen, quân đội này đã bị hành quyết ở miền bắc nước Anh ngay sau năm 108 TCN, có lẽ trong thời kỳ các triều đại phía Bắc chống lại chế độ La Mã.

Tuy nhiên, lý thuyết này trên đã được cũng cố khi các bản khắc của quân đoàn này được tìm thấy tại địa điểm của căn cứ quân sự tại Nijmegen, Hà Lan.

Tuy nhiên, một số học giả tin rằng các bằng chứng kể trên chỉ đề cập đến một phần của quân đoàn này chứ không phải là toàn bộ quân đoàn. Vậy nên, cách họ hình thành và biến mất mãi tới hôm nay chưa có một hồi kết.

 

2) Một vật thể bay khổng lồ không xác định được nhìn thấy qua bến cảng ở Nova Scotia

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@abovetopsecret.com

Vào năm 1967, một vật thể bay khổng lồ được nhìn thấy qua bến cảng ở Nova Scotia, nơi nó lơ lửng trong một thời gian và sau đó "rơi" xuống nước. Vật thể này chưa bao giờ được xác định rõ nguồn gốc và tới bây giờ vẫn là một bí ẩn.

Đó là vào đêm ngày 4 tháng 10 năm 1967, vào khoảng 11:20 đêm, có ít nhất một người nhìn thấy một vật thể lạ khổng lồ bay tầm thấp, phát ra ánh sáng như ngọn đuốc thắp sáng hướng tới Cảng Shag, một ngôi làng đánh cá nhỏ ở tỉnh Nova Scotia của Canada.

Theo nhiều nhân chứng cho biết họ còn nghe vật thể phát ra âm thanh rú như bom nổi, rít lên một cái rồi nhanh chóng rơi xuống vùng biển bến cảng. Báo cáo ban đầu được công bố bởi cư dân địa phương tên là Laurie Wickens và bốn người bạn của mình khi lái xe qua cảng Shag Harbour, trên Quốc lộ 3, họ phát hiện ra một vật lớn rơi xuống vùng biển ở bến cảng.

Báo động nhanh chóng tưởng rằng là máy bay rơi, 15 phút sau, mười cảnh sát viên RCMP đến hiện trường. Nửa giờ sau vụ tai nạn, các tàu đánh cá nhanh chóng ra khơi để tìm kiếm hiện trường vụ tai nạn, mong là để cứu người sống sót hay thu thập mảnh vỡ tuy nhiên, tất cả đều là con số 0.

Ngày hôm sau, nó đã được xác định rằng đó không phải là máy bay, cơ quan Không lực Hoàng gia Canada cho rằng vật thể lạ không xác định này có thể là một UFO.

 

3) Thủy sinh lạ phá tàu U-28

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@wikimedia.org

Vào ngày 30 tháng 7 năm 1915, sau khi chiếc tàu U-28 bị chìm ở Anh thì có một vụ nổ xảy ra cùng với các mảnh vụn bắn phá dữ dội, lúc đó có một sinh vật giống như một con cá sấu khổng lồ đã được nhìn thấy, và nhanh chóng biến mất khỏi tầm nhìn.

SM U-28 là tàu hiệu U U-27 U U-boat phục vụ trong Thế chiến thứ nhất. Nó được đưa vào Hải quân Hoàng gia Đức vào ngày 26 tháng 6 năm 1914, dưới sự chỉ huy của Freiherr Georg-Günther von Forstner.

Vào ngày 30 tháng 7 năm 1915, Freiherr von Forstner báo cáo một sự kiện bí ẩn sau khi chiếc U-28 chìm tàu ở Iberian của Anh. Theo người chỉ huy: "Khi tàu chìm, những đống đổ nát vẫn còn dưới nước trong khoảng 25 giây, ở độ sâu mà rõ ràng là khó nhìn thấy rõ được thì đột nhiên có một vụ nổ dữ dội đã bắn những mảnh vụn xác tàu trong vùng nước và trong đó có một con thủy sinh khổng lồ xuất hiện ước tính dài khoảng hơn 24 mét.

Sinh vật này được chứng kiến bởi người chỉ huy, kỹ sư trưởng, người điều hướng và người quản lý con tàu đang ở trên cạn. Người chỉ huy báo cáo rằng anh ta không thể xác định được sinh vật đó, nhưng anh ta nói rằng nó giống như một con cá sấu quái vật khổng lồ.

Nó dài khoảng hơn 24 mét với bốn chân, có chân mày lớn, đuôi dài, nhọn, cái đầu khổng lồ, nhọn xuôi dần. Không hề có bức ảnh nào kịp chụp lại vì nó xuất hiện chỉ trong 10 đến 15 giây rồi biến mất nhanh chóng dưới nước.

 

4) Hồ miệng núi lửa giết người

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@geo.arizona.edu

Một hồ miệng núi lửa nhỏ ở châu Phi đã giết chết 1.700 dân làng và 3.500 gia súc trong đêm khi nó đột nhiên phát ra 300.000 tấn carbon dioxide bóp nghẹt tất cả mọi thứ trong phạm vi 16 dặm. Các nhà khoa học vẫn không biết điều gì đã kích hoạt sự kiện tàn khốc này.

 

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

Vào ngày 21 tháng 8 năm 1986, Hồ Nyos ở tây bắc Cameroon đột nhiên phun trào sản xuất khoảng 100.000-300.000 tấn CO2.

Chẳng bao lâu, một đám mây khí quyển lớn hình thành, di chuyển gần 100 km / h, và tràn qua môi phía bắc của hồ sau đó nén lượng khí độc xuống ngôi làng khiến người dân chết ngạt và vật nuôi trong vòng 25 km tính từ hồ. Thiên tai này đã giết chết 1.746 người và 3.500 gia súc.

Ngay cả bây giờ, nguyên nhân kích hoạt vụ nổ khí độc khốc liệt này vẫn chưa được lý giải.

 

5) Trận chiến vật thể lạ trên không

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@opac.nebis.ch

Vào năm 1561, nhiều người nhìn thấy một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ và sự việc bí ẩn này đã được công bố xuất hiện ở Nuremberg, Đức. Người ta nói rằng đã có một trận chiến vật thể lạ trên không rất tuyệt vời.

Vào khoảng bình minh vào ngày 14 tháng 4 năm 1561, cư dân vùng Nuremberg đã nhìn thấy một sự kiện kỳ lạ trên bầu trời.

Theo các nhân chứng, có hàng trăm quả cầu, bình và các vật khác có hình dáng kỳ quặc đã di chuyển bất thường trên cao. Mọi người mô tả nó như một trận chiến trên không. Tiếp theo là sự xuất hiện của một vật thể lớn, màu đen, hình tam giác và sau đó một vụ tai nạn lớn diễn ra bên ngoài thành phố rồi mất hút nhanh chóng

Một bài báo đã được in vào cuối tháng đó, mô tả chi tiết sự kiện này. Theo bài báo, lúc đầu xuất hiện ở giữa mặt trời hai vòng tròn màu đỏ. Nhiều cấu trúc giống như quả địa cầu và vài cấu trúc hình que cũng xuất hiện. Họ bắt đầu chiến đấu với nhau trong một giờ. Sau đó, chúng bắt đầu rơi xuống đất "như thể chúng đã cháy". Hiện tượng này đã được giải thích bởi một số người đam mê UFO hiện đại và cho rằng đây là một trận chiến trên không, có thể có nguồn gốc ngoài trái đất.

Ngoài UFO, chả còn ai có thể xác định liệu trận chiến vật thể trên không kia rốt cuộc là gì.

 

6) Sự kiện bí ẩn Hollinwell

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@bbc.co.uk

Hollinwell là một sự kiện không giải thích được vào tháng 7 năm 1980, khi khoảng 300 trẻ bị các cơn ngất, buồn nôn, đồng loạt tại Hollinwell Showground ở Anh. Nguyên nhân chính xác gây ra vụ tai nạn đồng loạt này chưa bao giờ được xác định.

Vào chủ nhật ngày 13 tháng 7 năm 1980, Hollinwell tổ chức sự kiện Hollinwell Showground gần Kirkby-in-Ashfield. Là một phần của sự kiện này, có khoảng 500 trẻ em từ 11 tuổi cùng người lớn diễu hành đi bộ trong chặng đường khá dài.

Khởi động lúc 9 giờ sáng, tới 10 giờ 30 phút đồng loạt hơn 300 trẻ em bị ngã níu chân nhau như ngả rệp lây lan từ người này sang người khác rồi ngất xỉu, người buồn nôn kéo tới hàng trăm người.

Họ bắt đầu bị nôn mửa, đau mắt và cổ họng, và chóng mặt. Số lượng ước tính nạn nhân là khoảng 300, bao gồm trẻ em, người lớn.

Có khoảng 259 người đã được đưa đến bệnh viện sau đó tiến hành điều tra xem đâu là nguyên nhân liệu có phải nước uống bị ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm, hay do say thuốc trừ sâu phun ở cánh đồng gần đó hay không...Các căn cứ trên đều bác bỏ hoàn toàn và nguyên nhân gây ra vụ tai nạn kỳ quặc tới nay vẫn còn là một bí ẩn.

 

7)Vết đốm bí ẩn rơi xuống trang trại chứa tế bào bạch cầu của người

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@geograph.org.uk

Vào năm 1994, thị trấn Oakville, WA đã trải qua một trận mưa bão, trong đó có các vết đốm quái lạ rơi xuống một một trang trại. Các vết đốm này được kiểm tra và phát hiện có chứa các tế bào bạch cầu của người, nhưng chúng không chứa nhân tế bào và không ai biết nó là gì và từ đâu đến.

Vào ngày 7 tháng 8 năm 1994, trong một cơn mưa bão, một loạt các đốm nâu chứa như chất gelatin đặc đã rơi xuống một trang trại của Sunny Barclift ở Oakville, WA và các đốm này có kích thước bằng nửa hạt gạo.

Không lâu sau đó, mẹ của Barclift, bà Dotty Hearn bị chóng mặt và buồn nôn và được đưa đến bệnh viện. Barclift và một người bạn của anh ta cũng bắt đầu quằng quặc vì những cơn mệt mỏi và buồn nôn sau khi xử lý những vết đốm bẩn này rơi vãi trên trang trại. Ngay cả con mèo của Barclift đã chết sau khi tiếp xúc với những đốm màu quái đản này.

Để xác định các vết bẩn, Barclift liên hệ với bác sĩ của ông mẹ, Tiến sĩ David Litle. Bác sĩ Litle đã chạy một số xét nghiệm tại bệnh viện và báo cáo rằng các vét đốm này có chứa tế bào bạch cầu của người. Tuy nhiên, nguồn gốc của những đốm màu tai hại này tới hôm nay vẫn không ai xác định được.

 

8) Phát hiện nhiều chân người giấu trong giày trôi nổi trên biển

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@thesun.co.uk

Kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2007, khoảng 20 chân người bị đứt giấu trong giày đã được phát hiện trên bờ biển Salish. Đáng ngạc nhiên, không có bộ phận cơ thể khác nào được tìm thấy ngoài bàn chân trong giày.

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2007, một cô gái từ Washington đang đến thăm đảo Jedediah ở British Columbia, Canada thì bất ngờ tìm thấy một chiếc giày Adidas cỡ 12 bên bờ và nhặt nó lên.

Sau khi mở vớ, cô ấy tìm thấy một chân phải của người đàn ông trong đó. Khi kiểm tra, người ta đã tiết lộ rằng loại giày này là giày thể thao, bên trong bọc lưới trắng và xanh đã được sản xuất vào năm 2003 và phân phối chủ yếu ở Ấn Độ. Bàn chân được xác định là của một người đàn ông mất tích đang bị trầm cảm.

Kể từ hôm đó, một số chân người giấu trong giày tương tự đã được phát hiện trên bờ biển Salish ở British Columbia, Canada và Washington, Hoa Kỳ tuy nhiên, không có một bộ phận nào khác trên cơ thể tìm thấy ngoài chân người giấu trong giày.

Tới giờ, vẫn chưa ai xác định rằng đâu là nguyên nhân thực hư của câu chuyện kỳ quái kinh dị, rùng mình này.

 

9) Phát hiện tín hiệu vô tuyến bất thường từ vũ trụ

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@bigear.org

Năm 1977, các nhà nghiên cứu thuộc viện SETI đã phát hiện một tín hiệu vô tuyến bất thường kéo dài 72 giây đến từ một khu vực trống trong chòm sao Sagittarius. Các nhà thiên văn học sau đó đã nhanh chóng tìm kiếm lại tín hiệu này nhưng không bao giờ tìm thấy lần nữa.

Năm 1973, Đại học Bang Ohio đã giao kính viễn vọng "Big Ear" đã ngừng hoạt động cho việc tìm kiếm khoa học về tình báo ngoài trái đất (SETI). Vào ngày 15 tháng 8 năm 1977, kính thiên văn này bất ngờ hoạt động lại và nhận được một tín hiệu vô tuyến bất thường kéo dài trong khoảng 72 giây đến từ chòm sao Sagittarius.

Sau đó, mặc dù đã có nhiều nỗ lực của Ehman và những người khác nhưng tín hiệu này mãi là một điều bí ẩn. Có người cho rằng đó là tín hiệu tự nhiên, có người cho là tín hiệu nhân tạo do người ngoài hành tinh phát xuống. Nhưng căn cứ để chứng minh đó là sự thật thì không một ai đưa ra được.

 

10) Mặt trời nhiều màu nhảy múa

Sự kiện, lịch sử, sử sách, văn minh, La mã, chiến tranh

@wikipedia.org

Năm 1917, ở gần Fátima, Bồ Đào Nha, một đám đông người tụ tập và nhìn trực tiếp có một mặt trời nhiều màu nhảy múa gây kinh ngạc.

Đó là vào mùa xuân năm 1917, ba đứa trẻ chăn cừu Công giáo sống gần Fatima, Bồ Đào Nha, báo cáo về hiện thân của một thiên thần và một lời tiên tri.

Theo lời tiên tri, cầu nguyện sẽ giúp chấm dứt Chiến tranh Thế giới, và vào ngày 13 tháng 10 của năm đó, thiên thần sẽ tiết lộ danh tính của mình và thực hiện một phép lạ "để tất cả mọi người tin”. Tin tức về lời tiên tri nhanh chóng lây lan và nhiều người hành hương đã bắt đầu thăm khu vực này.

Vào ngày 13 tháng 10 năm 1917, một đám đông lớn tụ tập gần Fátima, Bồ Đào Nha. Theo nhiều nhân chứng, sau một thời gian mưa, những đám mây đen đã tan và mặt trời  bắt đầu xuất hiện như một đĩa tròn đục, quay trên bầu trời.

 Nó được cho là hiện tượng bất bình thường sau đó biến đổi nhiều màu rồi lại di chuyển liên tục theo đường zic zac khỏi vị trí ban đầu như kiểu nhảy múa rồi biến mất nhanh chóng.

Nhiều người nghi rằng câu chuyện này được thêu dệt bởi những người mê tín, hằng sâu vào thế giới tâm linh, số khác cho rằng nó là kết quả của hiện tượng hiệu ứng quang học của mặt trời với thời tiết sau mưa. Suy cho cùng, câu chuyện này mãi tới hôm nay vẫn là một bí ẩn.

 

Giờ thì giải trí xíu nào, mời các bạn xem tiếp đoạn video “Top 5 UFO ghé thăm trái đất được Camera vô tình quay lại trên máy bay” được chia sẻ dưới đây:

Bạn thấy bài viết “Những sự kiện bí ẩn chưa được giải thích từng được đưa vào sách lịch sử” ở trên có thú vị hấp dẫn không? Hãy cho LaLung.vn biết ý kiến riêng của các bạn nha.

Đồng thời cũng đừng quên theo dõi fanpage LaLung.vn để không bỏ sót thông tin thú vị nào khác. Cảm ơn các bạn.

Theo Unbelievable-facts

Bài viết liên quan: