Tu sửa nhà bỗng phát hiện thành phố ngầm từ thế kỷ thứ 7

Ngày 14/08/2015 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Bạn thử tưởng tượng một ngày nào đó bạn cần tu sửa căn nhà, bạn phá vỡ một mảng tường lớn và phát hiện có một thành phố khổng lồ ngay chính trong tổ ấm của mình.

Ôi trời ơi! Có phải tôi đang mơ không? Đây hoàn toàn không phải là câu chuyện hư cấu mà sự thật 100% đã xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ.


@hellou

Thật không thể tin nổi là thành phố hang động đang xuất hiện trước mặt người đàn ông ở tỉnh Nevsehir – xứ sở Gà tây.
Các thành phố ẩn đang chìm tận 60 mét dưới lòng đất và có hơn 18 cấp độ. Bên trong, có nhiều nhà ở, nhà thờ, không gian lưu trữ cho thực phẩm, hầm rượu vang hoặc một trường học. Trong một không gian nhỏ hẹp mà lại sắp xếp đủ các loại công trình như thế quả là đáng ngạc nhiên.
 

Nhìn kìa, con người cũng thích ở trong hang như loài kiến. 

@hellou

Hình ảnh chụp cắt lớp khiến thành phố trong lòng đất như một mê cung làm người ta lạc lối.


@hellou

Theo ước tính về số lượng nhà ở và kích thước của không gian lưu trữ, thành phố này dường như có thể chứa nhiều hơn 20.000 người và một số giống vật nuôi. Ngoài ra, các kiến trúc sư thiên tài đã phát triển thành phố tuyệt vời này thậm chí còn nghĩ ra một hệ thống thông gió hiệu suất cao, cũng như nhiều đầu ra rất kín đáo! 

Những lối đi được cố tình giấu để đối phó với trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như chiến tranh hay thiên tai. Lịch sử cho rằng các loại hình thành phố này đã được sử dụng trong các cuộc đàn áp Kitô hữu, và các nhân vật có tầm ảnh hưởng trong Giáo hội cần được bảo vệ.

 

@hellou

Các đường hầm dưới lòng đất dẫn đến khu vực trung tâm khổng lồ, nơi có các trường học, hầm rượu, tòa soạn báo, nhà thờ, hội trường họp, cửa hàng, mồ mả, kho vũ khí, chuồng gia súc, các tuyến đường. Hệ thống sông ngầm được sử dụng làm nguồn nước uống để tránh bị ngộ độc.

 

@hellou

Hiện có hơn 100 lối vào thành phố ngầm nhưng mỗi một trong số đó được vá bằng bụi cây hoặc tường, thậm chí có các lối vào sân đã được ẩn, nhưng đủ lớn để di chuyển vật nuôi ra vào. Bạn có nghĩ các nhà kiến trúc sư ngày nay sẽ khôi phục lại hoàn hảo nơi này để ai đó chơi trốn tìm không?

 

@hellou

Làm sao nơi này thú vị đến như vậy? Tôi ngạc nhiên rằng nó đã được xây dựng hoàn toàn bằng tay! Kích thước của phòng thật đáng kinh ngạc. Ngay bây giờ khoảng 10% trong những thành phố ngầm được mở cửa cho công chúng nhưng nó chỉ được phát hiện vào năm 1963 vì vậy các chuyên gia vẫn có rất nhiều thứ để khai quật và ghi chép tài liệu.

Quay trở về hiện tại, ở Mỹ cũng có một thành phố trong lòng đất là Houston, bang Texas kéo dài 11km. Ắt hẳn bạn nên thám hiểm một lần trong đời. Bạn chỉ cần bấm video xem là biết ngay.

 

Nếu trong nhà bạn cũng có một thành phố ẩn mình như thế và bạn phát hiện ra trong lúc đại tu nhà thì cảm giác của bạn thế nào? Bạn hãy chia sẻ bài viết và ý kiến của bạn cho bạn bè của mình biết nhé!

Bài viết liên quan: