Những bức tranh nổi tiếng bỗng đáng yêu hơn với gấu trúc

Ngày 17/08/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Sở hữu vẻ mặt bầu bĩnh, thân hình mũm mĩm và màu lông trắng đen đơn giản đã làm gấu trúc trở nên đáng yêu trong mắt nhiều người.

Chính vì có nét đẹp thân thiện đó mà ở Trung Quốc từ lâu gấu Panda đã có một danh hiệu cao quý là “sứ giả ngoại giao”.

Và độ dễ thương đó càng trở nên đặc biệt thu hút dưới các nét vẽ của họa sĩ, nhưng đó không phải là những bức vẽ về những con Panda trong rừng, Panda chơi đùa hay Panda gặm cây trúc đơn thuần.

Đó chính là những bức tranh nổi tiếng bỗng đáng yêu hơn với gấu trúc là vật thể chính do họa sĩ A-Long sáng tác.

A-Long là một họa sĩ vẽ truyện tranh ở Thâm Quyến. Anh yêu gấu trúc khổng lồ - loài vật được xem là kho báu của Trung Quốc.

Lấy cảm hứng từ những bức tranh nổi tiếng của các danh họa lớn thời Phục Hưng như Vincent van Gogh, Leonardo da Vinci, Edvard Munch và các họa sĩ nhà Đường… kết hợp với gấu trúc thì anh đã cho ra những sản phẩm làm chao đảo cộng đồng mạng và những người yêu nghệ thuật.

Hãy cùng đọc tên những tác phẩm lừng danh một thời được “remix” lại nhé!

 

1) Người phụ nữ và chiếc ô

Nếu tác giả thực sự của bức “Người phụ nữ và chiếc ô” là Claude Monet sống lại, có nằm mơ ông cũng không nghĩ rằng nó lại được cải biên một cách đáng yêu thế này. Không những vậy, A-Long còn “thổi” chút gió vào tranh làm tóc, áo, dù và cỏ xung quanh “cô gái” gấu trở nên sống động tự nhiên như thật.

 

2) Nàng Mona Lisa

A shaggy dogReport

Trong khi nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci được bao người mổ xẻ, phân tích vẻ mặt và những bí ẩn đằng sau bức tranh, thì nàng Panda ăn theo này chỉ khiến người ta thốt lên rằng “sao nàng Mona Lisa này múp thế!” mà thôi. Ngoài ra cô ấy chẳng có bí mật nào, ngoại trừ mái tóc không hiểu vì sao đã ít mà còn hất tung lên trông điệu nghệ quá!

 

3) Sự tạo dựng Adam

A shaggy dogReport

“Sự tạo dựng Adam” là tác phẩm vẽ trên tường ở thành Vatican của danh họa người Ý Michelangelo vào khoảng năm 1511. Bức tranh mô tả Chúa tạo ra người đàn ông đầu tiên trên Trái Đất và đặt tên là Adam. Còn dưới nét vẽ của họa sĩ truyện tranh người Trung Quốc, tác phẩm nổi tiếng giờ đây bỗng tràn ngập gấu là gấu. Vị chúa là một người đàn ông râu ria, cơ thể lực lưỡng đã thay bằng một cô gái thân hình mềm mại. Các con chiên quanh Chúa là bầy gấu siêu kute và chàng Adam cũng là một chú Panda mũm mĩm.

 

4) Tiếng thét

Để giảm mức độ sợ hãi, căng thẳng mà bức tranh “Tiếng thét” phiên bản gốc của danh họa Na Uy Edvard Munch mang lại, A-Long đã “xóa” hết những con người âu lo trong đó thành các chú gấu trúc quê mình. Mặc dù Panda cũng há họng, ôm mặt giả vờ hét ầm lên giữa bầu trời đỏ rực đấy, nhưng nhìn cái mặt thì ôi thôi! Có gì ghê gớm đâu nè.

 

5) Người Vitruvius

Trong khi Leonardo da Vinci vẽ bức Người Vitruvius thật dựa trên quan điểm của ông về tỷ lệ lý tưởng của các số đo trên cơ thể người. Rằng khi con người dạng hai chân ra thì chiều cao sẽ thấp đi một phần mười bốn so với đứng thẳng lưng. Lúc này khoảng không mà hai chân tạo ra sẽ thành một tam giác đều. Độ dài hai cánh tay đang duỗi bằng chiều cao cả người và tâm đường tròn chính là rốn của người. Và còn rất nhiều chi tiết khác được phân tích rất chu đáo trong bản vẽ gốc của danh họa người Ý. Thế nhưng khi thay con người thành gấu trúc, A-Long đập tan mọi số đo gọi là chuẩn mực về hình thể. Với anh, ở đây chỉ có cơ thể Panda là chuẩn thôi. Cho nên những anh chàng hay cô nàng hơi dư cân một tí mà xem ảnh này sẽ nhiệt liệt hoan hô mà vỗ tay rào rào ý chứ.

 

6) Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai

Nếu như cô gái trong tranh của họa sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer là một thiếu nữ trẻ trung, xinh đẹp nhìn nghiêng, trung tâm là bông tai ngọc trai hạ xuống cổ rất duyên dáng thì “thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai” phiên bản gấu trúc rất ư là mập mạp, hoa tai ngọc trai nằm tuốt trên đầu và miệng lại còn chảy dãi. Ôi thôi, hài hước không để đâu cho hết.

 

7) Sự ra đời của thần vệ nữ

Nếu nói “Sự ra đời của thần Vệ Nữ” của Sandro Botticelli là một tác phẩm vĩ đại và thần Vệ Nữ của ông là một biểu tượng của Chân – Thiện – Mỹ bởi nàng có làn da trắng muốt, thân hình tròn trịa, tóc dài, môi mọng, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, tình ái và hoan lạc thì nàng Vệ Nữ Panda chắc sẽ là một thần Vệ Nữ nhái thảm hại nhất. Giữa gấu trúc và người đừng đem lên bàn cân so sánh, vì dĩ nhiên gấu nặng ký hơn người rồi. Còn về nhan sắc hả, Panda phải cute hơn chứ, bởi cái thân hình tròn quay mà còn được gắn tóc dài, điệu bộ e ấp nữa thì cực kỳ dễ thương.

 

8) Bức chân dung tự họa

A shaggy dogReport

So với “bức chân dung tự họa” gốc của họa sĩ tài hoa người Hà Lan Vincent Willem van Gogh đang chứa đựng một nét u buồn, trầm tĩnh trên từng đường nét, thì với phiên bản chân dung tự họa gấu trúc, khuôn mặt trở nên thộn ra tới mức nhìn lâu phải phụt cười. Phải công nhận rằng những bức tranh nổi tiếng nãy giờ bỗng đáng yêu hơn với gấu trúc thật.

 

9) Bữa ăn tối cuối cùng

A shaggy dogReport

Là bức bích họa có tiếng của danh họa Leonardo da Vinci, miêu tả về bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giê-su với các môn đồ trước khi bị hành quyết. Quên đi câu chuyện đau lòng đằng sau bữa tiệc ly đó, A-Long thay đổi không khí bằng cách thay luôn các nhân vật bằng Panda toàn bộ. Wow, bạn nhìn xem, “Bữa tiệc ly” mà kinh thánh đã gọi trông thấy cưng hẳn lên ha!!!

 

10) Lịch đại đế vương đồ quyền 

Gấu trúc, Trung Quốc, hoàng đế, họa sĩ, truyện tranh

Không chỉ có cảm hứng với các tác phẩm nước ngoài, A-Long cũng thích sử dụng đầu óc sáng tạo và hài hước của mình lên những bức họa trong nước. Yan Liben (tên phiên âm là Diêm Lập Bản)– là một quan chức thời nhà Đường thích vẽ tranh và vẽ rất đẹp. Ông đã có 13 bức vẽ về 13 vị hoàng đế tiêu biểu trong lịch sử Trung Hoa. Gồm: Hán Chiêu Đế, Hán Quang Vũ Đế, Tào Ngụy Văn Đế, Hán Chiêu Liệt Đế, Đông Ngô Đại Đế, Tấn Vũ Đế, Bắc Chu Vũ Đế, Trần Văn Đế, Trần Phế Đế, Trần Tuyên Đế, Trần Hậu Chủ, Tùy Văn Đế, Tùy Dạng Đế. Các tác phẩm này hiện đang được trưng bày tại bảo tàng mỹ thuật Boston, Hoa Kỳ. Một trong các vị vua tiêu biểu đó đã được họa sĩ vẽ truyện tranh của chúng ta chọn ra và phong vua cho chú Panda thay cho vị vua thực tế. Kể cả hai vị cận thần cạnh vua cũng vậy. Phải nói rằng đây là một sự copy khôn ngoan, tinh tế và siêu lém lỉnh của anh ấy.

 

11) Người phụ nữ cài hoa trên tóc

Trong suốt chiều dài lịch sử nghệ thuật của Trung Quốc, đề tài về phụ nữ đẹp luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với các họa sĩ. Nổi bật nhất là tranh của Zhou Fang – một họa sĩ nổi tiếng đời Đường. Ông thường vẽ các tiểu thư trong những tà áo thước tha, uyển chuyển, tóc cài hoa xinh xắn và đây là một trong những tác phẩm như thế. Nhưng tác phẩm giờ đây sau nhiều đời đã được A-Long chế lại, thay vì thiếu nữ đẹp xinh thì anh thích đó phải là gấu trúc. Nó cũng được cài hoa, mặc xiêm y lộng lẫy và “vờ” tạo dáng thanh tao như một quý cô mảnh mai thật sự.

 

12) Ngư dân trong cuộc sống ẩn dật trên một con sông mùa thu

Thay chỗ cho người đàn ông ôm mái chèo ngủ trên thuyền vào một ngày thu trong phiên bản gốc của họa sĩ Ma Yuan là một bạn gấu trúc bự con của A-Long. Không biết thân hình đồ sộ ấy có làm chìm xuồng không, còn khung cảnh thì rất lãng mạn, nên thơ y như phiên bản gốc.

 

13) Hoàng đế Khang Hy đang đọc một cuốn sách

A shaggy dogReport

Bức tranh Khang Hy đọc sách do họa sĩ nhà Tần vẽ thể hiện khí chất ngời ngời của một bậc minh vương nay thay bằng gấu trúc nhìn tếu táo hẳn. Dù bạn Panda cũng đội mão đỏ, mặc đồ xanh dương và đọc sách, nhưng cái mặt nghệch ra và cái tướng thù lù một đống nhìn chỉ muốn cắn yêu ngay thôi.

 

14) Dunhuang bay bổng cùng đàn luýt

Bức tranh gốc này của họa sĩ nhà Tần vẽ là một cô gái thướt tha váy áo và những dải lụa đào ôm cây đàn luýt múa ca réo rắt, hình ảnh đó khiến bao bậc quân vương mê say. Mê trước một loại hình nghệ thuật truyền thống và say vì sắc vóc người biểu diễn. Cơ mà khi bức vẽ cô gái được thay vào đó là anh chàng Panda tròn lẳng tròn lơ thì không khác gì ông địa múa may quay cuồng. Ôi chao, trông quá sức là hài hước luôn.

 

15) Hoàng đế Taizong tiếp đại sứ Tây Tạng

Gấu trúc, Trung Quốc, hoàng đế, họa sĩ, truyện tranh

Một tác phẩm gốc nữa của họa sĩ Yan Liben. Bức tranh chính miêu tả việc vua Taizong cùng đoàn tùy tùng gồm các cô hầu gái ra tiếp đón sứ giả Tây Tạng đến. Đứa con tinh thần của Yan đã bị một nhân vật hậu thế là A-Long xử lý lại bằng cách thay những con người thành gấu trúc cả. Wow, có lẽ đây là đoàn tùy tùy đáng yêu nhất từ trước đến nay mà sử sách đã bỏ sót đây mà.

 

Còn dưới đây là một đoạn phim ngắn nói về nhà trẻ dành riêng cho các bé gấu trúc. Bạn đừng bỏ qua mà hãy bấm “play” nhé:

Chia sẻ bài viết “Những bức tranh nổi tiếng bỗng đáng yêu hơn với gấu trúc” ngay sau khi bạn đọc xong nhé. Đừng quên thả tim, bấm “like” và để lại những bình luận bổ ích để ủng hộ chúng tôi. Chúc bạn một ngày vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT