Công nghệ hiện đại và những tác hại hủy hoại loài người

Ngày 15/08/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Trong vòng những năm 2009 trở về đây là thời đại của những chiếc điện thoại thông minh nói riêng và đồ công nghệ điện tử nói chung. Thật khó để tượng tưởng ra một ngày chúng biến mất trên khỏi thế giới này thì mọi chuyện sẽ xảy ra như thế nào?

Thật chẳng thể phủ nhận được rằng sự ra đời của những chiếc smartphone ấy là một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của con người. Song cái gì cũng có hai mặt của nó.Và dường như ở thực tại, mọi người đang quá lệ thuộc vào một màn hình 5,5 inch và để bản thân trở thành một “con nợ đeo bám” mạng xã hội.

Có thể đối với nhiều người đây chỉ là một vài điều vô nghĩa nhưng thực sự chúng chính là một con dao “vô hình” giết chết toàn cầu. Hãy dừng lại một chút, cùng suy nghĩ, cùng LaLung.vn trải nghiệm về “Công nghệ hiện đại và những tác hại hủy hoại loài người”.

 

1) Những nụ hôn không cảm xúc

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Tình yêu ảo chính là như thế này đây. Họ có thể dành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào ở nơi đông người, bạn cũng có thể bộc lộ cảm xúc để người xung quanh thấy được tình cảm bạn dành cho cô ấy nhiều bao nhiêu. Nhưng thứ các bạn nữ quan tâm lại chỉ là “hình hôm qua mình up trên Facebook không biết bao nhiêu like rồi nhỉ?” hay đại loại vậy. Ai cũng bận rộn với công cuộc sống ảo của mình, còn chuyện tình cảm với bạn trai có hay không không quan trọng.

 

2) Sự khác biệt giữa hai thế giới

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Trong một màn biểu diễn khi tất cả quần chúng kéo đến đông đảo, ai cũng trên tay những chiếc máy ảnh, điện thoại xịn để quay, bắt lại những khoảnh khắc ấy thì những người lớn tuổi họ lại hưởng thụ một cuộc sống an nhàn không công nghệ. Đôi lúc chính sự phát triển mạnh mẽ “quá” của thế giới công nghệ hiện đại lại chính là vũ khí ngầm đẩy khoảng cách giữa hai thế hệ đi xa hơn. Đâu đó trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta vẫn nghe thấy những câu cằn nhằn của ba, của ông rằng “ở cái thời chúng mày, ông đi chơi, đi du lịch chứ chẳng cắm mắt vào cái điện thoại như thế đâu”.

 

3) Câu chuyện của những người hẹn hò kiểu hiện đại

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Ngày xưa mỗi lần tụ tập là lại được cả đám túm tụm lại nói chuyện từ trên trời xuống dưới đất, bốn phương tám hướng. Nhưng thực tế ngày nay, ai cũng phải check in, cũng phải “dính như keo” với các thiết bị màn hình 5,5 inch đó. Khi nhìn vào bức ảnh này bạn sẽ thấy một bộ phận giới trẻ được phản ánh một cách vô cùng rõ nét. Ai cũng chỉ bận tâm đến chuyện của mình, trên tay họ không bao giờ rời khỏi chiếc dế cưng. Thật là đáng buồn về một cuộc sống của phát minh kỹ thuật.

 

4) Cháy từ từ thôi… chơi nốt đã

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

“Tôi hứa sẽ dập ngay ngọn lửa này, nhưng đợi sau khi tôi xem nốt cái video này trên Youtube đã!”

Cả đời người họ làm lụng vất vả để lo cho một cơ ngơi, một ngôi nhà sinh sống. Nay lại chỉ vì một vài phút giải trí trên cái vật bé tí xíu kia mà lại làm thiêu rụi tất cả những gì mình cố gắng. Có đáng không?

 

5) Đời sinh viên không có guitar

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

  Học sinh, sinh viên là những thanh niên ở trong độ tuổi năng động nhất vậy mà chính sự cải tiến của đa phương tiện khiến… họ có khoảng cách với nhau hơn. Ai cũng im lặng, họ chỉ cúi mặt nhìn vào thiết bị kết nối 4G ấy. Thậm chí khiến các thầy cô trên bục nghĩ rằng “học sinh đó thật chăm chỉ” nhưng thật ra lại không phải như thế!

 

6) Giải quyết nỗi buồn cùng em ấy

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Chẳng không đâu mà các nhà khoa học lại cho rằng chính chiếc thiết bị di động của bạn đang sài hàng ngày còn bẩn hơn cả… bồn cầu. Với các anh em có sở thích vừa giải quyết nỗi buồn vừa tranh thủ lướt Facebook như thế này khiến nó trở nên thật kinh dị. Ngày nay giây phút nào cũng là cơ hội để tranh thủ sử dụng smartphone được.

 

7) Người hóa Zombie

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Những tác hại hủy hoại đáng sợ nhất mà vật dụng nghe gọi thông minh này đem lại chính là một thế giới loài người “cúi đầu”. Chẳng còn những gương mặt ngẩng cao và đầy tự tin bước trên hè phố, ngược lại trào lưu “cúi” mới là hot trend của những năm công nghệ tấn công vào các quốc gia. Người nào cũng có thể hóa thành Zombie hết, ai cũng lê lết từng bước chân một. Thật thảm hại và đáng lo ngại về một tương lai sắp tới của thế hệ trẻ.

 

8) Dã ngoại của tụi trẻ con

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Ai lớn lên cũng đều mong muốn có một vé để trở về tuổi thơ, trở về cái thời tập tô, nhảy lò cò, bắn bi, chơi ô ăn quan, trốn tìm, bịt mắt bắt dê đủ thứ. Còn giờ ở thời hội nhập, nhìn xem xung quanh bạn liệu còn bao nhiêu đứa trẻ chơi những trò dân gian nữa? Hay những buổi tụ tập anh em trong phố, chúng lại cắm cúi vào chiếc điện thoại và tí toáy game? Chính những vật dụng này đã và đang dần mài mòn đi cả tuổi thơ mà mỗi người chỉ có một.

 

9) Thủ tục trước khi ăn

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Đâu đó quanh đây chúng ta bắt gặp khoảnh khắc của chính mình trong đời sống. Trái ngược với những lần túm năm tụm ba bên cốc trà đá, chém gió tung trời đủ thứ chuyện. Ngày nay mọi người dường như quá bận tâm về việc sống ảo, họ lựa chọn con dế thật sang, thật bắt mắt và họ lại chỉ cắm cúi vào thế giới vuông của chính mình. Trước khi ăn uống chẳng ai quên làm thủ tục “cúng Face”. Khi vừa đặt mông xuống ghế, câu đầu tiên nói với các nhân viên không phải là “mình gọi đồ bạn ơi” mà lại là “cô ơi, pass wifi là gì thế ạ?”. Chuyện gì đang xảy ra ở cuộc sống hiện tại đây, sẽ phải mất bao lâu thì con người họ mới dứt ra khỏi ông trùm mang tên smartphone?

 

10) Livestream lúc tai nạn

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Ngay những lúc thời khắc nguy cấp, đối mặt với tiếng gọi của tử thần, các cô gái vẫn có thể bình thản đến lạ lùng khi ngồi trong buồng lái của chiếc bị lật đổ 90 độ… đăng status lên mạng xã hội. Thậm chí kinh khủng hơn khi anh chàng cứu hộ đến nơi, cô gái ấy vẫn có thể “từ từ, tôi trả lời nốt bình luận này đã” và chẳng có ý định “chui”ra khỏi chiếc ô tô đổ nát ấy. Quả thực đây đúng là một hồi chuông đáng báo động cho những con nghiện của thiết bị cảm ứng đa chiều.

 

11) Nói chuyện làm gì, nhắn tin còn nhanh hơn

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Anh, chị, em trong gia đình ai nấy đều cầm một chiếc phụ kiện công nghệ hiện trên tay, mỗi người một việc. Cứ dần dần tạo thành thói quen và chẳng còn ai buồn nói chuyện với ai. Thế mới nói, càng ngày mấy thứ đồ tưởng chừng giúp ích cho công cuộc thay đổi đất nước lại càng từng bước tiêu diệt loài người thiết lập ra chúng. Cần phải thay đổi mọi thứ trước khi quá muộn.

 

12) Thuốc tê có tác dụng mọi ca mổ

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Trong khi thực hiện ca mổ, người này vẫn có thể bình thản dùng điện thoại chụp lại khoảnh khắc đang bận xử lý vết thương kia, chắc nếu có thêm 4G cô gái ấy sẽ không ngại ngùng phát trực tiếp trên mạng xã hội luôn đâu. Quả thực trong thời đại này, thuốc tê rẻ nhất chính là thiết bị nghe gọi của mỗi bệnh nhân.

 

13) Cơn mưa ngang qua

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Nếu sợ đau ví và chưa kịp sắm cho mình một con Iphone 7 hay Galaxy S8 thì chắc chắn những con nghiện sẽ phải trang bị thêm cho dế yêu một cái dù như thế này. Cơn mưa đổ xuống bất chợt lại đang bận chơi game thì cách duy nhất là… kệ. Người ướt cũng được, ốm cũng được nhưng “siêu phẩm” kia thì không.

 

14) Sinh nhật bạn hay sinh nhật điện thoại?

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Cất công chuẩn bị một cái bánh màu sắc và đẹp dẽ, ngon miệng như thế này chỉ ăn thôi thì quả là có lỗi với người làm. Nên hội chị, em, bạn dì đã quyết định mổ xẻ nó và ai nấy đều nhăm nhe những góc đẹp nhất và cho thiết bị viễn thông của mình… ăn hộ. Ai cũng rất vui vẻ nhưng đảm bảo sau khi chụp xong, mọi người sẽ chỉnh sửa, đăng tải lên trên Instagram và rồi suốt cả buổi lại chỉ ngồi ôm cái điện thoại chờ người thả tim. Và buổi tiệc sẽ diễn ra một cách chóng vách trong một không khí ngập tràn sóng wifi!

 

15) Sinh em bé cũng không quan trọng bằng câu like

Điện thoại, công nghệ, thế giới, hiện đại, smartphone

Đây có lẽ là người mẹ vô tư nhất trên thế giới. Sau suốt 9 tháng mang nặng đẻ đau cô ấy vẫn có thể bình thản check thiết bị điện tử mà chẳng mấy bận tâm về đứa trẻ còn đang được bồng bế bởi cô y tá kia. Có lẽ cái suy nghĩ về làm mẹ và thực tế nó khác nhau một trời một vực. Đây là một trong những báo động đỏ về thực trạng lạm dụng điện thoại quá mức ở thế kỷ 21.

Quả thực mà nói, đây không chỉ dừng lại là chùm ảnh vui để mọi người giải trí mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh tất cả mọi người trước hiểm họa “ngầm” mà vật dụng cỏn con nằm gọn trong tay này mang lại. Đừng khiến cái nhìn của bạn nằm gọn trong một thế giới vuông, đừng khiến người với người lúc nào cũng cúi đầu, đừng khiến một cuộc sống của bạn trở thành nô lệ cho những công nghệ hiện đại đó. Hơn ai hết, chính bạn cần tắt điện thoại đi và bắt đầu sống mỗi cuộc sống có ý nghĩa hơn!

 

Kế tiếp, hãy cùng LaLung.vn đến với một đoạn Clip đã làm mưa, làm gió trong cộng đồng mạng suốt tháng 7 năm 2017 về thực trạng của đồ vật dùng để nghe gọi này nhé!

Đừng quên “Chia sẻ” bài viết này về trang cá nhân của mình để nhắc nhở bạn bè về mối hiểm họa không ai lường tới này nhé!

Chúc các bạn độc giả có một ngày làm việc suôn sẻ, may mắn và tràn ngập niềm vui!

Bài viết liên quan: