Những con tàu ma có thật và không ai giải thích được

Ngày 09/04/2018 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Có hay không những câu chuyện chết chóc mà chúng ta vẫn thường nghĩ đến khi thế giới lại xuất hiện một con tàu vô chủ? Mọi sự vô lý đều có lý, kể cả loài ác linh tồn tại trên các con tàu bị nguyền rủa, nhất là khi khoa học chưa thể vén bức màn bí ẩn. Hãy phác họa câu chuyện của riêng bạn với mỗi con tàu sau đây và chia sẻ với LaLung.vn. 

 

1) Ocean Wave

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

@Miguel Leal

Không ít các cư dân Anh quốc ngóng trông hình bóng con tàu Ocean Wave in trên nên trời ngoài khơi của nước này sau khoảng thời gian 10 tuần nó rời Hoa Kỳ. Tuy nhiên, họ chẳng bao giờ có cơ hội đó. Và đến hơn nửa năm sau, chuyến du hành vô định đã đưa Ocean Wave vào vùng biển của Tây Ban Nha mà không còn người bạn đồng hành. Bas Jan Ader, chủ nhân con tàu, đã mãi mãi trở thành một phần huyền bí của nhân loại.

 

2) High Aim 6

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

Câu chuyện đầy ma mị mang tên High Aim 6 bắt đầu khi sự hiện diện của nó trên vùng biển nước Úc gây ra sự chú ý đối với các cư dân trong vùng và sau đó lan truyền với tốc độ chóng mặt. Theo một vài nguồn tin, con tàu được cho là đã bị nguyền rủa này chính là nơi diễn ra một cuộc thanh trừng đẫm máu sau khi nó rời Đài Loan vào tháng 10/2002. Tuy nhiên, chẳng ai có thể biết được kết cục của các bên đối địch bởi tất cả dường như… bốc hơi, không còn để lại bất kỳ một vết tích nào. Nguồn thực phẩm và các thiết bị cứu hộ vẫn hoàn toàn nguyên vẹn, nhưng thủy thủ đoàn đã biến mất.

 

3) Jian Seng 

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

Ngoại trừ việc không thể khởi động, Jian Seng hoàn toàn chẳng gặp bất kỳ một vấn đề gì khác, kể cả nguồn lương thực và trang thiết bị cũng không hề suy suyển. Tuy nhiên, những người phát hiện ra nó vào năm 2006 đã chẳng thể nào tìm thấy dấu vết về sự tồn tại của con người mặc dù trước đó đã từng có một đoàn thủy thủ khá đông đảo. Cho đến thời điểm hiện tại, không ai có thể giải thích được lí do vì sao. 

 

4) Kaz II

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

@Queensland Police

Sau những ngày bặt vô âm tín, Kaz II đã được tìm thấy ngoài khơi nước Úc với một chiếc laptop đang hoạt động. Mọi thứ vẫn ổn ngoại trừ sự biến mất một cách bí ẩn của ba thành viên. Chắc hẳn, các bạn đã từng nghe đến một loài ác linh nhập vào cơ thể một trong số thủy thủ đoàn và gây ra những cuộc chiến không khoan nhượng? Dù khởi đầu như thế nào, với bao nhiêu người, tất cả các con tàu đều có chung một kết cục: trở thành lò sát sinh và mọi vết tích được xử lý một cách hoàn hảo để đón…những thành viên mới.


5) Lunatic

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

@cetis.si

Chuyến du hành vòng quanh thế giới của vị thuyền trưởng già mang quốc tịch Slovenia đã kết thúc một cách lặng lẽ dưới đáy đại dương và Lunatic - con tàu của ông chính thức gia nhập vào danh sách những con tàu ma của thế giới. Tuy nhiên, dù phần nào đoán được kết cục, nhưng ngày nay vẫn còn có rất nhiều người tự hỏi ông đã làm gì để bị rơi khỏi xuồng cứu sinh.

 

6) Resolven

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

Một trong những con tàu ma có thật và không ai có thể giải thích được cuộc hành trình kỳ quái của nó đã diễn ra như thế nào là chiếc Resolven. Tất cả thủy thủ đoàn đã rời đi vào ngày 29/8/1884 trên những chiếc thuyền cứu hộ. Có giả thuyết cho rằng, Resolven đã đâm sầm vào một tảng băng và ngay lập tức, những anh bạn đồng hành chuồn êm mà không hề mảy may ý định cứu vớt đời nó. Chẳng cái thây ma nào được tìm thấy sau đó. Chắc mấy con cá mập vẫn đói rã họng đấy nhỉ?

 

7) Con thuyền gỗ đầy xác chết và nghi vấn về cuộc đào tẩu từ Bắc Triều Tiên

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

@CNN

Bạn đừng nghĩ rằng đã lọt vào “băng đảng tàu ma” nghĩa là con tàu không có sự tồn tại của con người. Người Nhật đã tìm thấy em này trên vùng biển của họ cùng với có lẽ là toàn bộ thủy thủ đoàn. Nhưng họ đã trút hơi thở cuối cùng vào thời điểm ít nhất ba tháng trước khi được phát hiện, một vài cái đầu không được tìm thấy. Họ là ai? Họ đến từ đâu? Tất cả vẫn còn là một câu chuyện không lời giải. Tuy nhiên, ở đâu đó trên thế giới này, một vài kẻ đang lặng lẽ suy ngẫm về một trong những vùng đất vẫn còn chìm trong màn đêm huyền bí Bắc Triều Tiên.

 

8) Sea Bird

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

Sea Bird đột ngột xuất hiện và người ta tìm thấy bữa ăn sáng ngon lành cùng hương thơm sực nức tỏa ra từ ấm cà phê đang sôi trên bếp. Nhưng thuyền cứu sinh đã biến mất cùng với toàn bộ thành viên của con tàu. Tất cả mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó, nghĩa là rất ngăn nắp và sạch sẽ. Không thiên tai, không bạo động và chẳng có dấu vết của bất kỳ sự đe dọa nào. Tại sao họ rời bỏ? Họ sợ hãi điều gì?

 

9) Manfed Fritz Bajorat

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

Manfed Fritz Bajorat đã tử nạn trên con tàu của mình và cơ thể của ông được bảo quản một cách khá hoàn hảo. Ở cái tuổi 59,vị thủy thủ người Đức vẫn có sở thích ngao du khắp khu vực Bắc Thái Bình Dương theo kiểu đơn độc cho đến khi được thông báo rằng đã mất tích vào năm 2009. Vào một ngày đẹp trời nọ, các thành viên đội đua thuyền buồm vòng quanh thế giới có tên LMAX Exchange đã trông thấy ông bất động và khô héo hắt trong chiếc Sayo.

 

10) Mary Celeste

Con tàu ma, bí ẩn, Mary Celeste

@wikimedia

Mary Celeste được nhiều người liệt vào danh sách những con tàu ma có thực với ý nghĩa là một biểu tượng. Còn tàu huyền thoại này được tìm thấy vào ngày 4/12/1872 với trang nhật ký được cập nhật một ngày trước đó. Nhưng điều kỳ lạ là nó đã mất tích hơn 6 tháng. Tất cả hàng hóa và kể cả những món có giá trị đều chẳng hề suy suyển, một lượng lớn lương thực được chuẩn bị cho cuộc hành trình 6 tháng vẫn chưa hề có dấu vết vơi đi. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả thủy thủ đoàn đã bốc hơi từ 6 tháng trước. Đây là một trong những câu chuyện bí ẩn nhất của lịch sử hàng hải nhân loại.

 

Và đó chỉ là một phần rất nhỏ của kho tàng những câu chuyện huyền bí mọi thời đại. Sau đây là một vài điều thú vị nho nhỏ khác:

Hãy dùng trí tưởng tượng của mình và lý giải những sự việc này xem sao. Đừng quên rỉ tai câu chuyện của bạn với LaLung.vn và chia sẻ bài viết này nhé.

Bài viết liên quan: