Trước khi đi bơi lội hãy nhìn vào những tấm ảnh này nếu bạn dám

Ngày 27/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Sau quãng thời gian học tập hay làm việc căng thẳng, để thư giãn và lấy lại sức lực chúng ta hay chọn cách đi du lịch. Một trong những điểm đến yêu thích đó là biển.

Biển có mặt ở nhiều quốc gia, cũng như đại dương bao quanh toàn bộ châu lục và tự nhiên nó trở thành tài nguyên quan trọng đối với con người.

Quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm, vận tải đường thủy, du lịch, viễn thông hay đơn giản là cho chúng ta bơi lội, hòa mình với thiên nhiên.

Bề ngoài nhìn biển rất hiền hòa, thanh bình, nhưng đó không phải là tất cả. Đại dương luôn ẩn chứa nhiều bí mật mà con người chưa khám phá hết, nhất là dưới đáy biển.

Ngoài cá, tôm, ghẹ, mực, sò ngon lành thì cũng có những sinh vật có diện mạo kinh khủng, những con cá to lớn… Vậy nên trước khi bơi lội hãy nhìn vào những tấm ảnh này nếu bạn dám. Nào kéo xem sao nhé!

 

1) Không phải thời điểm tốt để xuống nước

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Ra biển, chỉ bơi không chưa đã, nếu có thuyền để chèo như người đàn ông kia thì mới tuyệt. Ngồi trong một chiếc thuyền và tự chèo, lướt vù vù giữa đại dương bao la lộng gió vô cùng thú vị và sảng khoái. Nhưng nhìn đằng sau kìa, một con cá mập đen thui lù lù có thể sắp tấn công người đi thuyền.

Đại dương này không an toàn để xuống nước bơi lội tung tăng bây giờ. Thế mới biết, biển ở xa bờ nhiều tìm ẩn nguy hiểm vô cùng. Nếu bạn tự tin mình có nhiều kỹ năng dưới nước, hãy khám phá và trải nghiệm nguy hiểm vài lần trong đời xem sao. Còn nếu không đủ dũng cảm thì cứ bơi gần bờ thôi nhé!

 

2) Hố sụt của đại dương. Hãy bơi thận trọng!

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Đã có rất nhiều án văn chương lai láng ca ngợi biển cả mênh mông và hiền hòa. Cũng có nhiều đoạn phim quay những bờ biển dài, xanh mát, trong veo và êm đềm, những con sóng vỗ bờ đều đặn, tất cả làm con người ta cảm thấy được trải lòng khi đến biển. Nhưng biển đâu đơn giản như vậy, mặt trái của nó luôn tiềm ẩn những cái bẫy.

Điển hình là cái rãnh Mariana – là hố sụt sâu nhất trong đại dương của Trái Đất, thuộc phần đáy của khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương. Độ sâu của nó là 10.994 mét dưới mực nước biển.

Nếu tò mò về nó, bạn có thể đi đến và đo độ sâu bằng cách rơi tự do vào khoảng không vô định ấy, nhưng với điều kiện bạn là một nhà thám hiểm biển khơi lâu năm. Còn nếu nhìn hố thôi đã thấy sợ, bạn chỉ cần bơi gần bờ biển là an tâm.

 

3) Chúng ta đang san sẻ đại dương với những sinh vật này

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Đại dương gần gũi mà bí ẩn, có rất nhiều điều con người vẫn chưa khám phá hết về nó. Biển cũng không phục vụ duy nhất cho con người, nó còn là ngôi nhà chung cho tất cả loài sinh vật sống dưới nước. Trong đó có những loài mà bạn chưa từng gặp bao giờ, ví dụ như con bọ biển khổng lồ này.

Người ngư dân này khá hài lòng với sinh vật kỳ lạ mình câu được, nó có rất nhiều chân, cơ thể dài, tròn đầy như một con rết. Thế ra chúng ta cũng chia sẻ đại dương với những con vật như thế này, nếu bơi lội mà gặp nó ôm mình chắc xỉu tại chỗ quá. Nhìn ảnh chụp thôi cũng nổi da gà rồi.

 

4) Đó chỉ là một con sứa khổng lồ, không phải lo về nó

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Trước khi đi biển, bố mẹ chúng ta thường dặn coi chừng gặp sứa. Hễ bị sứa cắn, vết thương ngứa nóng, dễ làm độc có thể gây chết đuối. Đó chỉ mới là những con sứa bé tí thôi đấy. Còn với con sứa to đùng như cái nhà giống con này thì chắc bạn không muốn nhìn hình lần thứ hai đâu.

Những xúc tu như mớ dây dài ngoằng hỗn độn, nếu bị chích phải nó có thể làm ta đau rát, nhưng nghe nói là không chết người. Mẫu vật lớn nhất được tìm thấy vào năm 1870 ở vịnh Massachusetts. Nó giống như một cái chuông có đường kính 2,3 mét và xúc tu dài đến 37 mét. Thật là một sinh vật đáng sợ, ám ảnh trong tâm trí luôn.

 

5) Dường như rắn này không đủ sợ

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Nếu chúng tôi nói đây chính xác là một con trăn bạn có dám xem tiếp không? Vậy mà với kích thước đó, người thợ lặn này vẫn can đảm đối mặt với nó và chụp ảnh nữa cơ đấy. Nếu đại dương nào cũng có vài con như này, chắc bơi lội trong tưởng tượng luôn cho lành.

Khác với những con trăn sống trong rừng có hoa văn rằn rện trên người, trăn sống ở biển thường có một màu đồng nhất. Con này đặc biệt hơn là da nó màu nâu đất pha vàng, sống chủ yếu ở Paraguay. Chúng thường sống một mình và là một kẻ săn mồi đáng gờm.

 

6) Có vẻ như có gì đó thò ra khỏi hàm

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Đó là một nanh cá mập, nó không phải khoe răng bằng nụ cười mà đang há mồm sắp nuốt mồi sống. Hãy tưởng tượng bạn đang thích thú với làn nước biển trong mát, thì bắt gặp cảnh tượng này từ mặt nước đang trồi lên. Má ơi, chắc rớt tim tại chỗ. Chúng tôi hiểu nỗi sợ của rất nhiều người khi bơi là cá mập, chỉ cần thấy cái vây đen thui dựng đứng, đang lao tới mình là lo bơi với tốc độ ánh sáng rồi, huống hồ thấy nó cười như này.

 

7) Quái vật sông nào vậy?

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Với những ai thích tắm sông, nhìn bức ảnh này có thể sẽ chùn bước. Một đoàn thám hiểm trong một lần bay trên không đã tình cờ chụp được thủy quái. Nó đang lặn gần mặt nước, ước tình chiều dài khoảng hơn 10 mét. Với sức mạnh của thủy quái này, nó có thể nuốt chửng con người một cách ung dung nếu chúng ta không đủ sức chiến đấu với nó.

 

8) May mắn thay, cá đuối không ăn thịt người

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Nếu bơi lội và lặn sâu, gặp một con cá to tổ chảng trước mặt liệu bản có giữ bình tĩnh nổi như cô gái trong tấm ảnh này không? Trong khi nhiều người sẽ nghĩ cô đang gặp nguy hiểm, nhưng một phần vì con cá đuối này không ăn thịt người, còn cô gái thì cố gắng thực hành bài tập thiền.

Bài tập làm cô giữ được bình tĩnh và tập trung một cách đáng kinh ngạc. Đây là một trong số rất nhiều con cá đuối sống ở Indonesia – một nơi có diện tích đại dương rộng lớn, là nơi bảo tồn các loài cá đuối trên thế giới. Nhưng nói gì nói, nếu đối mặt với sinh vật khổng lồ dưới biển như này, chúng tôi cũng như bạn, sợ quắn não cả lên luôn ý. Xem hình thôi đã ớn lạnh rồi.

 

9) Bạn sẽ không nuôi con này trong hồ cá nhà mình

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Bởi chiều dài của con cá nhám phơi nắng lên tới 12,27 mét và nặng khoảng 19 tấn, nhiêu đó cũng đủ chúng ta hoảng sợ rồi huống hồ phải chăm sóc. Nhưng nếu gặp nó lúc đi bơi lội, bạn cũng đừng khiếp sợ nhé! Tin tốt là những chiếc răng của cá nhám này nhỏ tí và cùn lắm. Thức ăn chủ yếu của chúng là những sinh vật phù du.

Coi hình thấy nó bự con vậy thôi chứ đây là con vật hiền lành và di chuyển chậm chạp. Còn nếu bức ảnh này dọa được bạn thì đúng là cá nhám phơi nắng hung dữ thật đấy, bạn không cần xuống nước làm gì.

 

10) Thủy quái khổng lồ con

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Biển cả chứa rất nhiều sinh vật khổng lồ là có thật, ngoài cá ra cũng có những con bạch tuột khổng lồ và màu da trông gớm ghiết như này đây. Những xúc tu to khỏe của nó có lực mạnh hơn tay chân chúng ta gấp mấy lần, nên nó dìm chết một người là chuyện dễ ợt.

Cơ mà con thủy quái khổng lồ đang ở tuổi trẻ ranh này lại tỏ ra tinh nghịch lắm, các thợ lặn có thể tiếp cận và chụp ảnh nó. Còn những người không phải thợ lặn chuyên nghiệp như chúng tôi và bạn thì trước khi quyết định xuống nước lâu và sâu, hãy lường trước việc có thể đối mặt với những thủy quái lớn sau khi đọc xong bài này nhé! Nếu không khó an toàn trở về cùng gia đình đó.

 

11) Chúng tôi hi vọng đó là một con cá voi

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Thêm một hiểm họa khác trong lòng đại dương chết chóc vào ban đêm. Một con cá mập trẻ đang bơi gần mặt nước. Dĩ nhiên đó là mối đe dọa cực lớn khi ai đó đang bơi lội gần đó trong đêm. Như vậy con vật đỡ mất thời gian kiếm mồi vì đã có sẵn. Ôi, nghĩ tới đã thấy rùng mình rồi.

Đây là một con cá mập voi chứ không phải cá voi đơn thuần. Nó sống ở vịnh Tadjoura, Djibouti, phía đông châu Phi. Cá mập voi thường đi săn vào ban đêm, những ánh đèn dễ làm nó bị thu hút và có thể tấn công bất cứ lúc nào. Những con nhỏ dài khoảng 2,5 mét, nhưng khi trưởng thành chiều dài tăng gấp 4 lần và có một sức mạnh ghê gớm. Nếu có đi câu hay bơi lội phải hết sức cảnh giác.

 

12) Chỉ là lướt sóng vòng vòng thôi

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Một trường hợp cận kề với nguy hiểm là đây. Anh chàng chỉ lướt sóng vòng và con cá mập cũng vậy. Ồ, nhìn cảnh tượng này nhiều người phải thất kinh hồn vía cho mà xem. Hình ảnh được chụp tại bãi biển Noordhoek, Nam Phi. Một số người đã bị cá mập tấn công tại đây từ trước. Hi vọng anh chàng đang lướt sóng này thoát khỏi được hàm cá mập, nếu không thì toi chắc.

 

13) Cơn ác mộng về rong biển

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Không biết liệu đây có phải là rong biển đơn thuần hay rồng đen ở biển Thái Bình Dương hay không, nhưng cách tốt nhất khi bơi giữa biển gặp cảnh này phải vọt lẹ. Rồng đen đực thường mọc và phát triển đến khi chúng giao phối. Sau khi kết thúc giao phối chúng sẽ chết đi. Nhưng đây không phải thời điểm đó nên nếu chậm chạp, ai đó có thể bỏ mạng giữa đại dương bao la.

 

14) Biển cả bao la

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Người ta thường ví tình mẹ bao la như biển cả, nhìn hình ảnh đại dương mênh mông này chúng ta cũng đo được tấm lòng người mẹ rộng lượng mức nào. Nhưng mẹ thì luôn hiền từ và yêu con (trừ một vài người không như vậy), còn đại dương không thương đứa nào.

Hiểm nguy luôn rình rập, nhất là những vùng nước sâu. Bơi một mình một cõi ở đây, chắc chắn có lúc những người làm nghề lặn sẽ cảm thấy sởn gai óc. Cho dù sóng yên biển lặn nhưng những quái thú không hề hiền lành tí nào.

 

15) Cá voi trắng thì phải?

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Như đã nói ở trên, đại dương chứa đựng hàng ngàn bí ẩn mà những kẻ am hiểu ở đó mới là người làm chủ. Nhất là những kẻ có sức mạnh và thể xác to lớn như con cá mập hổ này. Nó không đáng yêu như những chú cá voi trắng, cá mập hổ có thể tiếp cận bên dưới và làm lật thuyền con người.

Đó là những sát thủ về đêm, đi săn đơn độc thôi và có thể hấp thụ được hầu hết các loài như cá nhỏ, mực, hải cẩu, chim, rùa và các loài động vật giáp xác, thậm chí những con cá mập nhỏ hơn cũng không tha. Và đương nhiên nếu người nào manh động nó cũng xơi tuốt. Cẩn thận trước khi đi bơi lội nha!

 

16) Cá mập yêu tinh là con vật sống lặng lẽ

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Còn một sát thủ nguy hiểm trong đại dương nữa đó là cá mập yêu tinh. Thử tưởng tượng bạn đang bơi thì đụng mặt nó sẽ làm gì? Cũng như dòng họ cá mập nhà mình, nó cũng đi săn về đêm, sống lặng lẽ quanh Thái Bình Dương, vịnh Mexico, Úc, Đại Tây Dương và vùng biển quanh Nhật Bản.

Diện mạo của nó xấu xí với cái mũi dài, dẹp và nhọn dần phía trước, giống như một cái bay để tô xi măng. Hàm răng như những móng vuốt trông gớm ghiết vô cùng. Nếu bạn đến những vùng biển trên, hãy cân nhắc việc lặn sâu vì rất dễ gặp mặt loài này và nó không tha cho bạn đâu.

 

17) Sứa đỏ lớn muốn bạn ra khỏi bữa tiệc của nó ngay và luôn

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Sứa đỏ lớn có vẻ ngoài như cái chuông ngược, đầu màu đỏ rực rỡ, có một màng mỏng trong suốt bọc bên ngoài và vô vàn xúc tu bên dưới. Nó được tìm thấy ở biển Arctic ở Bắc cực. Cũng như họ hàng nhà sứa, các xúc tu của nó cũng châm chích rất đau, cộng với kích cỡ to lớn như vậy, nên muốn xuống nước phải thật thận trọng hoặc ở luôn trên bờ. Nó không mời bạn tham gia vào cuộc party một mình của nó.

 

18) Mực khổng lồ nói xin chào

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Mực khổng lồ sống chủ yếu khu vực Bắc Đại Tây Dương, Bắc Thái Bình Dương, từ bờ biển Mexico đến quần đảo Hawaii (Mỹ), ngoài ra còn ở đảo Ogasawara (Nhật Bản). Chỉ tính riêng xúc tu thôi đã dài hơn 13 mét, nếu bị đứt có thể mọc lại, mắt nó to bằng một quả bóng chuyền.

Xem hình bạn có thể thấy nó khổng lồ đến mức nào rồi đấy. Trong lịch sử còn ghi nhận những câu chuyện về mực khổng lồ tấn công tàu thuyền từng đi qua đây. Xem ra con này cũng nguy hiểm đấy, vậy nên trước khi bơi lội bạn phải tìm hiểu mấy sinh vật to lớn như này đã.

 

19) Cá Grenadiers đang chờ bạn ở độ sâu từ Bắc cực tới Nam cực

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Còn có tên khác là Rattail (cá đuôi chuột), cũng thuộc loài cá mập, sống tập trung ở vùng Bắc cực và Nam cực. Mực nước thích hợp để chúng sinh sống là sâu dưới 6000 mét, tuổi thọ trung bình là 56 năm. Là loài cá có diện mạo xấu nhất thế giới, khuôn mặt đó không chỉ là nỗi khiếp sợ mà bản tánh cũng rất hung ác. Nếu bạn có tham gia thám hiểm ở những vùng biển này cần phải đề phòng chúng sau khi đọc xong bài viết này.

 

20) Rắn biển Gulper thích bạn

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Rắn biển Gulper có miệng rộng toát có dạng túi, mở tối đa, hàm răng sắc nhọn, thân dài nhỏ dần về phí đuôi. Dài khoảng 1,5 mét, sống ở khắp các đại dương với độ sâu 3000 mét. Con vật này rất giỏi trong việc tiêu hóa những sinh vật lớn hơn nó nhờ có miệng và dạ dày lớn.

Nó là nỗi ám ảnh của rất nhiều sinh vật sống dưới đáy biển, thậm chí nó còn đáng sợ hơn cá mập. Dĩ nhiên nếu con người xuất hiện trước mặt nó, nó sẽ hào hứng vì được đổi món. Vì chúng có mặt ở nhiều đại dương nên dù có yêu biển tới đâu, trước khi lặn sâu phải dè chừng bọn này nhé!

 

21) Cá vây chân há hốc mồm

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Nếu bạn đã từng mơ ước bơi trong đại dương, ngắm những chú cá bơi lội tung tăng, được chạm vào những con tôm, mực, những hải sản mà chỉ nhìn thấy trên dĩa đồ ăn, cảm giác đó thi vị bao nhiêu thì mọi thứ sẽ tuột dốc khi chạm mặt những ác quỷ của biển cả bấy nhiêu.

Kiểu như bạn đụng phải con cá vây chân hình thù dữ tợn này nè, trông nó như cá sống ở ngoài hành tinh chứ không phải thuộc Trái Đất này. Con này được ngư dân Nga bắt được, đem lên bờ rồi mà mồm nó há hốc trông kinh chưa? Hình ảnh này chắc chắn sẽ ám ảnh được một ai đó trước khi đi bơi đây.

 

22) Cá độc phục kích con mồi

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Nọc độc của loài sinh vật sống dưới nước có tên gọi là cá chiêm tinh này rất lợi hại. Khi phát hiện con mồi nó phóng sừng chích vào, con mồi sẽ có cảm giác như bị điện giật, các cơ bị tê liệt và tử vong trong tích tắc. Bề ngoài là một con cá da xù xì, nó thường ngụy trang trong lớp cát dưới đáy biển, đợi con mồi sơ hở cho giật điện chết liền. Nếu bạn làm nghề thám hiểm đại dương thì cũng liệt con này vào danh sách những sinh vật dưới đại dương phải cẩn thận.

 

23) Bộ giáp xác chân khớp là nó thật sao?

Biển, cá mập, mực khổng lồ, bơi lội, đại dương

Loài giáp xác trong suốt này có tên là Phronima. Dáng vẻ bên ngoài nhìn giống con tôm, dài không quá 2,5 cm. Nhờ cấu tạo trong suốt và nhỏ nhắn, nó dễ dàng ẩn náu trong nước biển tối om, nhưng cũng dễ trở thành thức ăn dạng phù du cho những con cá lớn. Phronima được tìm thấy ở Bắc Đại Tây Dương. Nhìn con vật này tuy xương xẩu, hung dữ nhưng nó vô hại với người, và bạn không cần đề phòng nó.

 

Dưới đây là những sát thủ săn mồi chỉ có ở đại dương, hơi bị đáng sợ đấy, bạn có dám xem clip không?

Chia sẻ bài viết “Trước khi bơi lội hãy nhìn vào những tấm ảnh này nếu bạn dám”, đừng quên để lại những bình luận bổ ích cho chúng tôi. Đón xem những bài viết mới nhất được cập nhật mỗi ngày trên fanpage hoặc website LaLung.vn. Chúc bạn một ngày may mắn và nhiều niềm vui nhất.

Bài viết liên quan: