Vài khoảnh khắc lịch sử đáng ghi nhớ từng được chụp lại

Ngày 10/06/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Chụp ảnh là cách tốt nhất để ghi lại lịch sử. Mặc dù bạn có thể đọc về lịch sử trong sách hay các tài liệu khác nhưng nhìn lịch sử qua các thước ảnh bạn sẽ cảm nhận được lịch sử như hiển thị ngay trước mắt mình. Vì vây, đây là lý do mà các bức ảnh chụp lại lịch sử được cất giữ một cách cẩn thận theo thời gian. Các bức ảnh như cửa sổ về quá khứ của chúng ta và cho chúng ta thấy những sự kiện nổi bật nhất trong lịch sử. Dưới đây là vài khoảnh khắc lịch sử đáng ghi nhớ từng được chụp lại.

 

1) Kiểm tra cắt bao quy đầu tại Bangladesh

trẻ em

@www.tntech.edu

Trong thời kỳ thanh lọc dân tộc thiểu số ở Bangladesh Hồi giáo, những người Bengali trẻ tuổi bị buộc phải tháo khăn tại các trạm kiểm soát để kiểm tra xem họ đã cắt bao quy đầu hay chưa.

 

2) Buổi biểu diễn đầu tiên của nhóm nhạc The Beatles tại phía Nam nước Anh

nhảy

@www.beatlesbible.com

Nhóm nhạc The Beatles biểu diễn tại Palais Ballroom, Aldershot, Hampshire vào năm 1961. Chỉ có 18 người xuất hiện trong chương trình nhạc rock 'n' roll. Một năm rưỡi sau đó họ trở thành siêu sao.

 

3) Thập niên 1950 – thập niên của các băng đảng xe đạp

xe

@www.flickr.com

East Bay Dragons của Oakland, California được thành lập trong những năm 1950 như là một câu lạc bộ xe đạp. Dưới sự lãnh đạo của Tobie Gene Lavingston. Vào năm 1959, câu lạc bộ chuyển sang Harleys và Choppers và trở thành một câu lạc bộ xe gắn máy 'ngoài vòng pháp luật'.

 

4) Fidel Castro và Che Guevara câu cá năm 1960

lính

@www.all-that-is-interesting.com

Hai nhà lãnh đạo Mỹ Latinh, Che Guevara và Fidel Castro, đã dành thời gian để câu cá ngay sau khi lên nắm quyền năm 1960.

 

5) Phòng ăn của Disneyland năm 1961

bệnh viện

@www.photobucket.com

Bức ảnh này đã được chụp tại phòng ăn của Disneyland sau 1 bữa tiệc vào năm 1961.

 

6) Lái xe trong Nhà hát ở Utah, 1958

phim

@www.life.time.com

Một bức ảnh cổ điển của một rạp hát lái xe trong buổi biểu diễn “The Ten Commandments”.

 

7) Hồ bơi giữa phố

bơi

@www.nycgovparks.org

Vào những năm 1960, chính quyền Hecksher bắt đầu bể bơi "swimmobiles". Họ tạo ra các hồ bơi cho các khu phố. Các hồ bơi được gắn liền với các bài hát và đậu trên đường phố cả ngày, sau đó kéo dài đến ban đêm.

 

8) Một đĩa cứng đầu tiên vào năm 1956

bay

@www.snopes.com

Vào tháng 9 năm 1956, IBM đã giới thiệu RAMAC 305. Đây là máy tính đầu tiên có ổ cứng (HDD). Nó nặng hơn một tấn và có thể lưu trữ dữ liệu 5MB.

 

9) Coca Cola cấp phép lần đầu tại Pháp

cocacola

@www.field-of-fire.com

Coca-Cola cuối cùng đã được giấy phép của chính phủ Pháp vào năm 1950.

 

10) Một nhà máy thuốc phiện ở Singapore, 1941

ảnh

@www.rarehistoricalphotos.com

Trong bức ảnh này, những người hút thuốc phiện tại Singapore được thư giãn trong một phòng thuốc phiện được trang trí nghèo nàn. Điều này cho thấy rằng khách hàng chủ yếu là tầng lớp lao động. Các quán ăn là một nơi mà bạn sẽ làm thuốc phiện. Một số người nghiện đã bắt đầu bán tài sản của họ hút thuốc phiện và hầu hết đàn ông đã trở thành người vô gia cư do nghiện thuốc phiện.

 

11) Sinh viên trường Princeton sau trận lăn cầu tuyết tàn bạo năm 1893

học sinh

@www.twentytwowords.com

Bức ảnh không vui này được chụp vào năm 1893, cho thấy ba sinh viên trường Princeton thể hiện khuôn mặt bị đánh 1 cách tàn nhẫn sau khi tham gia vào cuộc chiến đấu bóng bầu dục.

 

12) Dấu ấn trên ngôi mộ của vua Tutankhamun, 1922

cửa

@www.rarehistoricalphotos.com

Đây thực sự là dấu ấn cho ngôi đền thứ năm của vua Tut. Đây là con dấu cho ngôi đền thứ năm. Con dấu vẫn giữ nguyên được 3.245 năm cho đến nay.

 

13) Đường đua trên sân thượng năm 1928

đua xe

@www.viralfact.com

Toà nhà Lingoto nằm ở Nia Vizza, Turin, Italy. Nó từng là nhà máy sản xuất ôtô được Fiat chế tạo. Xây dựng bắt đầu vào năm 1916 và đến năm 1923, tòa nhà đã được mở cửa. Matté Trucco là kiến trúc sư trẻ đã thiết kế tòa nhà này. Tòa nhà có năm tầng. Những chiếc xe đã hoàn thành sẽ xuất hiện ở tầng thượng để tới được đường đua thử.

 

14) Cảnh quay logo đầu sư tử của hãng phim MGM

sư tử

@www.historicalphotosdaily.blogspot.com

Đây là cảnh quay màn hình logo đầu sư tử của hãng phim MGM vào năm 1928 - sự khởi đầu của thời đại Hollywood.

 

15) Thử nghiệm máy bay Electric Lightning F1 của Anh

xe

@www.rafjever.org

Phi công George Aird tiến hành thử nghiệm máy bay English Electric Lightning F1, tại Hertfordshire vào ngày 13 tháng 9, 1962.

 

16) Di chuyển căn hộ trị giá 7600 tấn để tạo đại lộ ở Alba Iulia, Romania, 1987

phố

@www.reddit.com

Điều này đã xảy ra vào đầu mùa xuân năm 1987. Họ đã có một sự lựa chọn khó khăn vì họ phải làm lại cơ sở hạ tầng và tìm đường cho Đại lộ. Họ quyết định di chuyển tòa nhà cách đó 55 mét.

 

17) Vận chuyển vệ tinh Ấn Độ đầu tiên có tên 'The Apple' 1981

bò

@www.isro.org

Hình ảnh này trở nên khá nổi tiếng như là một ẩn dụ về cách chương trình vũ trụ công nghệ cao của Ấn Độ. Trái ngược với niềm tin chung rằng Ấn Độ không có xe tải vào những năm 1980. Ngày chụp bức ảnh, họ lấy vệ tinh ra để kiểm tra anten. Với sự hiểu biết cơ bản về vật lý, người ta biết rằng thử nghiệm một ăng ten bằng cách đặt nó trên một chiếc xe tải không phải là tốt nhất. Việc làm đơn giản nhất là sử dụng  xe bò.

 

18) Audrey Hepburn mua sắm với con nai cưng có tên "Ip" ở Beverly Hills, CA, 1958

siêu thị

@www.anothermag.com

Khi nữ diễn viên người Anh tham gia  bộ phim Green Mansions năm 1959 do đạo diễn Mel Ferrer chỉ đạo, người huấn luyện thú vật trong bộ phim gợi ý rằng cô nên đưa cô bạn cùng phòng của mình là một chú nai bé đến ở nhà với cô ấy để chú nai học cách làm theo cô ấy. Sự tĩnh lặng bên trong của Audrey hoàn hảo và con nai nghĩ cô là mẹ của mình. Biệt danh 'Ip', con nai sẽ ôm Audrey và đi cùng cô ấy đến siêu thị ở Beverley Hills.

 

Còn đây là những bức hình quý giá khác:

Bạn nghĩ gì khi thấy vài khoảnh khắc lịch sử đáng ghi nhớ từng được chụp lại? Hãy cho chúng tôi biết điều bạn nghĩ và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Bài viết liên quan: