Khi động vật cứu sống con người: những trường hợp tuyệt vời

Ngày 09/05/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Đôi khi động vật ngay bên cạnh bạn có thể trở thành anh hùng của chính bạn Những trường hợp bạn xem dưới đây là những trường hợp nổi tiếng nhất khi những loài động vật tưởng chừng như im lặng lại cứu mạng sống của con người. Vì vậy, đừng quát mắng hay đánh đập các loài động vật hay thú cưng của bạn bởi biết đâu một ngày nào đó chúng có thể là niềm hy vọng duy nhất của bạn khi bạn gặp nguy hiểm.

 

1) Chú voi Ning Nong cứu cô bé 8 tuổi thoát khỏi động đất

Động vật, cứu người

@Daily Mail

Ngày 26 tháng 12 khi một trận động đất mạnh gây ra một cơn sóng thần dữ dội ở vùng biển Puket, Thái Lan, cô bé Amber 8 tuổi đang vui đùa trên bãi biển cùng với chú voi Ning Nong, chú voi bốn tuổi được đào tạo để giải trí cho khách du lịch. Khi biển bắt đầu có những đợt sóng kỳ lạ, Ning Nong đột nhiên trở nên lo lắng. Những cơn sóng thần bắt đầu ập đến,Ning Nong liền tìm nơi ẩn náu trong đất liền, mang theo bên mình là cô bé Amber đang sợ hãi và cứu sống cô bé.

 

Động vật, cứu người

@Guff

Điều gì làm cho Ning Nong trở thành một anh hùng? Ning Nong đã đi qua những đợt sóng cao mà không hề sợ hãi. Ning Nong cố tìm cách cứu cô bé mặc dù nòi giống của mình không thể bơi lội.

 

 2) Chú mèo Winnie cứu sống cả nhà bị ngộ độc carbon monoxide

Cả nhà Keeslings đã vô cùng may mắn khi chú mèo Winnie 14 tuổi đã cứu sống họ khỏi khí độc carbon monoxide. "Chú mèo đã hét hét lên và gọi tôi dậy" người mẹ duy nhất còn tỉnh táo, đã miêu tả khoảnh khắc chú mèo hét lên lúc nửa đêm. Bà mẹ liên gọi 911 nhưng thật không may con trai và chồng của cô không qua khỏi.

 

Động vật, cứu người

@Viralnova

Một số người cảm thấy buồn cười khi họ nghe kể về những người giữ vật nuôi quanh nhà để cảm thấy an toàn. Trên thế giới có hàng trăm người chết mỗi năm vì ngộ độc khí carbon monoxide và những anh hùng động vật rất hiếm  có thể làm được việc này như chú mèo Winnie.

 

3) Chú chó Khan cứu em bé 17 tháng tuổi thoát khỏi sự tấn công của rắn độc.

Charlotte 17 tháng tuổi đã thoát chết khi chú chó Khan, vừa mới được gia đình thu nhận cứu sống cô bé khỏi con rắn nâu vàng - một trong những loại rắn độc nhất trên lục địa này.

Khan, giống chó thuộc loài Doberman Pinscher, hành động như 1 anh hùng khi phát hiện rắn nâu vàng xuất hiện quanh em bé này. Người bạn chó này bắt đầu đẩy em bé ngã nhưng thật tiếc em bé không ngã. Nhưng chú chó không vì thế mà bỏ cuộc, cậu ta liên cắn tã của em bé và ném em bé ra khỏi phạm vi của con rắn.

 

Động vật, cứu người

@PB Media

Tại sao Khan lại là một anh hùng thực sự? Cậu ta quả đúng là 1 anh hung bởi với bản năng cậu ta có thể bỏ chạy. Có bao nhiêu người trong số chúng tôi đã hành động như vậy?

 

4) Lợn Lulu cứu chủ khỏi cơn đau tim

Chủ nhà Jo Ann lên cơn đau tim khi đang trong chuyến nghỉ mát tại Mỹ. Lúc này  Lulu cảm thấy có điều gì đó không ổn đối với cô chủ nên Lulu tìm cách gọi người đến cứu cô. Lulu – 1 giống lợn cái Việt Nam liền chạy ra xa lộ và nằm xuống khi thấy bất kỳ xe nào tiến đến và cuối cùng cũng có một tài xế dừng lại, Lulu dẫn anh vào nhà và anh ta phát hiện chủ của Lulu đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Động vật, cứu người

@Vault50

Anh ta liền gọi 911 và chủ nhà Ann may mắn thoát chết. Ngay sau khi cứu sống cô chủ, Lulu đã trở thành một ngôi sao và xuất hiện trên Oprah và The Late Show.

 

5) Vẹt Villie cứu sống em nhỏ nghẹn thức ăn

Các loài vẹt được biết đến với khả năng nói chuyện và đặc điểm độc đáo này của chú vẹt Villie đã cứu sống cô bé mắc nghẹn thức ăn.

Khi Megan Howard, người trông em bé Hannah đang bận với công việc khác nên không hề biết em bé đang bị nghẹn và nghẹt thở.

Thật may mắn khi chú vẹt phát hiện Hannah đang nguy hiểm, chú vẹt liền hét lên 'mẹ, con',như lời cầu nguyện với Thiên Chúa đã được ban phước lành đến cho em bé Hannah.

 

Động vật, cứu người

@Associated Press

Megan đã nhanh chóng phát hiện và cứu sống em bé kịp thời. Một số cho rằng đó chỉ là sự may mắn mù quáng và con chim chỉ sử dụng hai từ mà chủ nhân của mình thường sử dụng hơn. Các nhà khoa học cho rằng các con vẹt không thể sử dụng từ để thể hiện mình.

 

6) Cá voi cứu sống thợ lặn

Động vật, cứu người

@Daily Mail

Vận động viên Yang Yun tham gia cuộc thi lặn tự do xuống đáy hồ sâu 6m trong điều kiện nước lạnh  ở Bắc Cực. Tuy nhiên, khi đang lặn dưới đáy, cô liền bị  chuột rút khiến chân cô không thể cử động được.
Bị mắc kẹt ở dưới đáy hồ, cô không có cách nào để báo hiệu những người ở trên rằng cô đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, Mila, cá voi trắng đã cảm nhận được và liền đến giúp đỡ.

 

Những trường hợp tuyệt vời trên có khiến bạn cảm động khi động vật cứu sống con người? Và đây là vài kỳ tích khác:

Động vật không chỉ là thú cưng, chúng là bạn của con người, đừng quên thích và chia sẻ nó nhé!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT