Những động vật chất chơi không quan tâm đến luật lệ ngớ ngẩn

Ngày 09/10/2017 - Đăng bởi Lalung.vn
Thích & chia sẻ:

Con người chúng ta luôn luôn nghĩ ra các luật lệ để một tổ chức, tập thể tuân theo nhằm giữ các nguyên tắc ứng xử chuẩn mực. Thế nhưng đó là việc của con người, không có nghĩa là các loài động vật cũng phải tuân thủ theo.

Sau đây, mời bạn nghía qua vài pha lách luật kinh điển của một số “đại ca bốn chân” – những động vật chất chơi không quan tâm đến luật lệ ngớ ngẩn mà con người vẽ ra, chắc chắn bạn sẽ phải phì cười đấy.

 

Các cô các cậu nghĩ rằng bọn thỏ rất hiền lành, đặt đâu ngồi đó đúng không, giờ thì sáng mắt nhé. Tội nghiệp cô chủ cứ tưởng sẽ huấn luyện được bạn tai dài này tham gia hội thi chạy vượt rào, không ngờ chú ta lại là một “thiên tài bất hảo” với chỉ số IQ cao ngất dùng để phá đảo các quy tắc. Thế là thay vì ngoan ngoãn chui hoặc phóng qua rào, ẻm cứ thủng thẳng hất đổ chướng ngại vật luôn, thế có đơn giản hơn không nào!

 

Động vật, luật

Ai đó đã bỏ con mực ống bên trên một bảng màu mà nó khó có thể bắt chước bằng cơ chế ngụy trang.

Thế là nó chuyển sang trong suốt luôn.

Dễ sợ.

Một số loài động vật có khả năng đánh lạc hướng kẻ thù bằng cách thay đổi màu sắc trên cơ thể giống với cảnh vật xung quanh, và mực ống cũng có cơ chế ngụy trang này. Ấy vậy mà một ông thần nào đó đã cố tình làm khó bạn ấy, thả bạn mực vào bát nước thủy tinh, bên dưới là một bảng lòe loẹt màu sắc rồi hí hửng không biết mực ta sẽ xoay sở như thế nào để biến hình?

Không để bị làm khó, chỉ cần 1 giây là mực ta đã trở nên thành trong suốt, màu nào cũng chơi nhé! “Đừng cố dìm hàng anh”, mực nói.

 

Đừng có nhốt một con chó to như con bò vào cái cũi bé tí rồi ra lệnh “ngồi im đó nghen”. Không tác dụng gì đâu, nhất là với mấy con thú cưng tăng động và chất chơi như bạn tiểu cẩu trong trường hợp trên thì lách luật là năng khiếu bẩm sinh rồi.

 

Điều ghê gớm nhất của những đứa không tôn trọng luật pháp đó là chúng nó sẽ hướng dẫn đàn em học tập theo mình, và thành lập hội những đứa “ngồi trên luật lệ”. Như bạn mèo xù màu trắng trong video này nè, còn thị phạm hướng dẫn cho chú kitty con cách vượt rào trốn ra ngoài chơi nữa chứ. Mà bạn mèo nhí học theo rất nhanh nhé, rất có tố chất trốn trại đấy!

 

Động vật, luật

Vì tội đứng trên bàn ăn, chú cún xù đã bị chủ phạt bằng cách đuổi ra ngoài. Một lát sau, người chủ nhìn ra ngoài qua cửa kính và thấy chú ta vẫn đứng trên bàn như thường, vẻ mặt rất tỉnh và rất đẹp trai. “Ơ tưởng tôi sợ ông đấy à, tôi thích đứng trên bàn đấy, có sao không?”

 

Động vật, luật

Bọn chim có cánh và rất lanh lẹ nên nó thể bay đến làm tổ ở bất cứ nơi đâu chúng thích. Trong hình là một loài động vật chất chơi cóc thèm quan tâm đến mớ luật lệ ngớ ngẩn do con người bày ra, chú ta ung dung tự tại xây mái ấm ngay trên một… chiếc máy phát siêu âm dùng để đuổi chim! “Máy với chả móc, bố sợ mày quá cơ!”

 

Động vật, luật

Đừng chọc chó

Hai đứa vốn là kẻ thù không đội trời chung, vậy mà chỉ có một đứa bị giam giữ trong chuồng, còn một đứa mặt dày hơn, ngổ ngáo hơn lại được tự do tự tại lởn vởn bên ngoài. Chả trách sao mặt bạn chó cứ gọi là ấm ức không chịu được, thầm nghĩ: “tao mà được ra ngoài là mày biết tay tao đồ mèo du côn!”

 

Hamster đúng là đáng yêu thật đấy, nhưng cũng tồn tại một vài thành phần khó hiểu và nghịch ngợm như thế này đây. Thường những chú chuột lang khác sẽ vào chiếc vòng để chạy, còn riêng bạn chuột mũm mĩm này thì thích chơi trội, không thèm tuân theo những phép tắc thông thường nên nằm hẳn xuống nền mà quẩy cật lực cơ. Hạn hán lời với ẻm luôn!

 

“Ta là mèo đại nhân và ta thích đi cả hai cửa đấy, có ý kiến gì không?”

 

Dù bạn có gào thét hay năn nỉ nó cỡ nào, thì nó vẫn mặt dày bố láo hất đổ cái cốc thủy tinh yêu quý của bạn xuống bàn mà thôi. Đã bảo bọn này là boss còn chúng ta chỉ là con sen nên đành chấp nhận số phận vậy.

 

Động vật, luật

Đi theo đàn không có nghĩa là phải hành động giống những cá thể khác trong đàn. Đây chính là suy nghĩ của những cá nhân “quái dị”, chất chơi và cá tính. Con người có thể phá hỏng nguyên tắc thì động vật cũng thế, kể cả một chú chim cũng có thể làm bất cứ điều gì nó muốn.

 

Động vật, luật

“Sao, cái thùng này chỉ được dùng để đựng những thứ có màu trắng thôi hả? Haha, vui đấy, nhưng anh đây không thích phân biệt màu da nên là kệ nhé, anh thích thì anh chui vào đứng thôi!”

 

Động vật, luật

Mèo Roxy biết nó chỉ được phép đứng trên ghế, không được leo lên bàn bếp. Và hình như nó đang kiểm tra giới hạn của nó.

Cứ lưng chừng nửa trên nửa dưới thế này để kiểm tra thái độ của ông chủ đã, nếu ổng không phản ứng thì mèo ta cứ từ từ mà leo hẳn lên bàn bếp kiếm chút đồ ăn. Đấy, dân chơi nhưng không liều mạng nhé, phải có chiến thuật đàng hoàng.

 

Động vật, luật

Nguyên văn của dòng chữ trên đường là “No Dogs Allowed” (Không cho phép chó), thế là bạn bốn chân này thượng mông che mất chữ “không”, vậy là xong, các bạn cẩu khác cứ vô tư chơi đùa ở đây nhé.

 

Động vật, luật

Đây là một minh chứng cho câu “sống lâu lên lão làng”. Cụ rùa cóc cần quan tâm tấm biển cấm vượt rào, cụ thích là cụ leo thôi. Độ chịu chơi của cụ khiến các thanh niên tuổi đôi mươi cũng phải ngả mũ thán phục!

 

Dòng chữ “cấm bắt cá” có vẻ không xi nhê gì với anh bạn lông vũ xinh đẹp này. Hình ảnh “phạm pháp” của bạn chim đã lọt vào ống kính, mà phải ngoặm con cá tang vật đứng trêu ngươi bá quan văn võ một tí rồi mới chịu bay nhé, rõ là bố đời mẹ thiên hạ.

 

Động vật, luật

“Ủa, tui tưởng cái biển “cấm ăn” này chỉ dành cho con người thôi chứ, còn tui là động vật gặm nhấm mà, đâu có liên quan!”, một nghi phạm trả lời trong đồn công an sau khi gây án.

 

Động vật, luật

Bạn chó sau nhiều ngày trốn nhà đi chơi đã chịu trở về với một phong cách rất cool ngầu: nằm ngay bên dưới tờ rơi “tìm chó lạc” có in hình bản mặt cu cậu to đùng, thái độ lồi lõm kiểu “người ta đi phượt có mấy ngày mà làm quá không hà!”

 

Động vật, luật

“Này thì cấm này! Ông bứng luôn cái bảng xem ai làm gì được ông!”

 

Động vật, luật

Gọi cảnh sát đi chứ tui không quan tâm đâu.

Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy? Nhìn sơ qua cứ tưởng người họa sĩ đang lấy chú gấu làm mẫu để vẽ nên tấm biển cấm giống y xì hiện thực vậy đó.

 

Động vật, luật

“Nền xi măng ướt ướt mềm mềm đi êm chân phết”, một chú vịt nêu cảm nghĩ trong sự tuyệt vọng của anh thợ hồ đang đứng cách đó không xa.

 

Động vật, luật

“Lại là “cấm chó” à, đã thế ông đây tưới cho ra hoa luôn nhé”. Thật tình không biết bọn tiểu cẩu này có vấn đề với các quy tắc, hay do chủ của chúng cũng thuộc dạng thích đùa nên mới để thú cưng tự tung tự tác như vậy nữa.

 

Động vật, luật

-Tiểu đội hải âu chú ý, nhìn trước, thẳng! Ơ kìa… anh kia, tôi bảo nhìn trước cơ mà, sao anh lại quay đằng sau?

-Thưa tiểu đội trưởng, ai cũng nhìn trước thì ai sẽ bảo vệ phía sau, nhỡ có địch thì chết cả lũ à.

 

Voi được mệnh danh là một trong những động vật thông minh nhất thế giới đấy nhé, nên là đừng có mà làm khó chúng. Gì chứ ba cái hàng rào tuổi gì mà đòi cản anh, anh đây quạu lên thì đạp nát cái sân này còn được, nhỉ!

 

Động vật, luật

 

-Con kia, sao không đứng ngay hàng thẳng lối như mấy đứa khác hả?

-Tui đẹp trai tui có quyền, đâu thể ngang hàng với tụi phàm phu tục tử này được.

 

Động vật, luật

Không đi lối này

-Ê công, sao người ta đã để bảng “không đi lối này” rồi mà mày vẫn mặt dày không nghe theo vậy?

-Ủa, viết tiếng chim đi chớ viết tiếng người sao tui hiểu trời!

 

Chó nhà người ta năng động, thích thể thao, suốt ngày chơi ném bóng, bắt đĩa bay với chủ… Còn chó nhà này chỉ có ăn và ngủ là nhanh. Nhiều khi nhìn vào thú cưng của mình, người chủ chỉ biết thở dài và chấp nhận số phận. Haiz!

 

Trên đây là chân dung của những động vật chất đến phát ngất đã tự tin khoe cá tánh, chống lại sự sắp đặt của con người. Tiếp theo, mời các bạn xem qua video về những người bạn thú cưng nhỏ nhưng có võ, không hề e sợ bọn thú to lớn và nguy hiểm hơn. Bấm xem ngay nào!

 

Chắc chắn những hình ảnh trên sẽ giúp nhiều người thư giãn và xả stress đấy, còn chần chừ gì mà không chia sẻ cho bạn bè cũng xem nào!

Bài viết liên quan:

TIN MỚI NHẤT